Connect with us

Published

on

ศึกตัดสิน AIS PVP Esports Championship ส่งแชมป์เกม DOTA2 และ ROV เป็นตัวแทนนักกีฬาอีสปอร์ตประเทศไทยไปชิงแชมป์ระดับภูมิภาคที่ประเทศสิงคโปร์ 5 – 7 ตุลาคม 2561 นี้ ติดตามการแข่งขันแบบสด ๆ ได้ทางแอปฯ AIS Play เลยจ้าาา!!

จบกันไปแล้วค่ะกับงาน AIS Thailand PVP ESport Championship ทัวร์นาเมนท์การแข่งขันสุดยอด 2 เกมดังระดับโลกอย่าง DOTA2 (โดต้า 2) และ RoV จากการแข่งขันดุเดือดที่คัดเลือกทีมแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เดือนสิงหาคม จนมาถึงรอบชิงแชมป์ประเทศไทย ในวันที่ 16 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา

สำหรับ Dota2 รอบชิงแชมป์ประเทศไทยเดือดระอุไปด้วยการแก้แค้นระหว่าง Revenge AKE และ Hashtag?

 • แต่ Revenge AKE แก้แค้นไม่สำเร็จส่งผลให้ Hashtag? เป็นผู้ชนะรับเงินรางวัลรวมมูลค่า 600,000 บาท
 • และได้ตั๋วไปแข่งขันต่อชิงแชมป์โลกที่ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 5 – 7 ต.ค. 2561 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 6,600,000 บาท

ส่วนทางด้าน RoV นั้นเป็นการขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นจนได้ 4 ทีมที่คะแนนสูงสุดได้แก่

 1. ALPHA X
 2. Aisawan Nemesis (ไอศวรรย์ นีมิซิส)
 3. SUDPAINOI (สุดไปหน่อย)
 4. และ KimakiRa (คิมะคิระ)
 • ซึ่งไม่มีทีมไหนที่สามารถหยุดความแรงของทีม ALPHA X ได้จริง ๆ ที่ชนะ KimakiRa ด้วยคะแนน 2-0 และ
 • ชนะ Aisawan Nemesis ต่อเนื่องด้วยคะแนน 2-0 เช่นกัน
 • จึงได้รับเงินรางวัลรวมมูลค่า 1,000,000 บาท
 • และได้ตั๋วไปแข่งขันต่อที่สิงคโปร์ เพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 3,300,000 บาท ในวันที่ 5 – 7 ต.ค. 2561 เช่นกัน

ภายในงาน AIS Thailand PVP ESport Championship ไม่ได้มีแค่การแข่งเกมระดับมืออาชีพเท่านั้นค่าาา แต่ AIS Thailand PVP ESport Championship ยังเปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานเข้ามาท้าแข่งปะลองฝีมือกันเองด้วย ไม่ว่าจะเป็นดวล DOTA2 แบบตัวต่อตัว หรือจะจับคู่หูมา Duo Macth กันในเกม RoV ซึ่งมีของรางวัลมากมายตั้งแต่

 • พวงกุญแจ DOTA2
 • เสื้อแจ็กเก็ต
 • ไปจนถึงโทรศัพท์มือถือจาก Honor ด้วยน้า

แถมเอาใจคอเกมเมอร์ด้วยสาวสวยอย่าง เบียร์ ภัสรนันท์ ที่มาสร้างสีสันบนเวที และยังมาท้าดวล DOTA2 กับผู้ร่วมงานด้วย พร้อมยังมีหนุ่ม ๆ SBFive โชว์สเตปบนเวทีไม่พอแต่ยังมาโชว์สเตปเกมเมอร์ให้แฟน ๆ ได้กรี๊ดอีกด้วย

มารวมส่งกำลังใจเชียร์นักกีฬา ESport ตัวแทนประเทศไทย ไปชิงแชมป์ระดับภูมิภาคที่สิงค์โปร ในวันที่ 5 – 7 ตุลาคมนี้ รับชมสด ๆ หรือย้อนหลังความมันแบบฟรี ๆ ได้ที่แอปพลิเคชัน AIS Play หรือที่ esports.ais.co.th ไปเชียร์กันเยอะ ๆ น้าาาา!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

feature

มิติใหม่แห่งการดูหนังบนรถยนต์ เมื่อ Intel ทำให้กระจกหน้าต่างรถกลายเป็นจอดูหนัง!!

Published

on

ขนาดเทคโนโลยียังมีการพัฒนาอยู่ตลอด โลกของภาพยนตร์ก็พัฒนาก้าวหน้าไปเช่นกัน และนี่คือเทคโนโลยีที่คอหนังไม่ควรพลาด

Intel Studios ร่วมกับ Paramount (พาราเมาท์) จับมือร่วมกันสร้างมุมมองดูหนังรูปแบบใหม่ นั่นคือ การที่หน้าจอขยับตามร่างกายของผู้ที่ดูหนังอยู่

และ Intel Studios ยังร่วมกับ Warner Brother เพิ่มประสบการณ์การดูหนังของคุณ ด้วยการเปลี่ยนกระจกหน้าต่างรถให้กลายเป็นจอดูหนัง ทำให้โลกของการดูหนังของคุณไฮเทคมากยิ่งขึ้น

เราไปตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปดูความไฮเทคของ กระจกหน้าต่างรถ กันในงาน CES 2019 (Consumer Electronics Show 2019) กันดีกว่าค่าาา!! ไปเลย Let’s go

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

CES 2019 โชว์ Jet Drive เอา”Joystick” มาเป็น Drive Controller แทนพวงมาลัยรถ

Published

on

เหมือนยกเกมมาไว้ในชีวิตจริง เมื่อ BCS บริษัทที่สร้างสมองอัจฉริยะซัพพอร์ตยานยนต์ระดับแถวหน้า เอา “Joystick” มาเป็น Drive Controller แทนพวงมาลัย ชื่อโปรเจ็ค JetDrive 

เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยี จากงานที่ยิ่งใหญ่สุด ๆ กับงานแสดงเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลกกับงาน CES 2019 (Consumer Electronics Show 2019) ที่บอกเลยว่า ไม่พูดถึงเทคโนโลยีนี้คงไม่ได้ เมื่อบริษัท BCS หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อนี้ แต่เขาว่ากันว่าเปิดมาตั้งแต่ปี 1946 ประมาณ 70 ปีมาแล้ว O_O 

บริษัท BCS เคยเป็นบริษัทซัพพลายเออร์ที่ทำงานร่วมกับบริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่หลากหลายบริษัท จนกระทั้งถึงปัจจุบันที่ บริษัท BCS อยากที่จะพัฒนานวัตกรรมการขับรถยนต์ ให้เป็นการขับรถด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยมากขึ้น ด้วยการนำ “Joystick” ที่ใช้เล่นเกมมาใส่เป็นพวงมาลัยรถแทน!!

ตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปสนุกกับ Drive Controller กันได้เลยค่าาาา!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

แกะกล่องรีวิว Portal from Facebook คุ้มไม่คุ้ม…มาดู!!

Published

on

Portal อุปกรณ์เท่ ๆ จาก Facebook เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สื่อสารทางไกลในรูปแบบวิดีโอ เป็นอุปกรณ์ประจำบ้านและเหมาะกับการใช้งานร่วมกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน ด้วยเพราะเทคโนโลยี AI ทำให้การสื่อสารแบบ Video Calling ง่ายและสะดวกขึ้น มีหน้าจอกว้างแบบ Wide Screen ใช้สื่อสารได้เห็นได้ในมุมที่กว้างขึ้น 140 องศา

ในกล่อง Hi ก็จะมีอุปกรณ์พวกสายพอร์ตแบบฟิน มีตัวปิดกล้องเมื่อไม่ได้ใช้งานหรือป้องกันการโดนแฮกด้วยค่ะ ทำงานด้วยการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่น Facebook ในสมาร์ทโฟนของเรา เป็นมุมกล้องแบบ Fisheye ตัวกล้องแพนตามร่างกายของผู้ที่ลงชื่อเข้าใช้เครื่องนี้

Smart Camera จะคอยจับความเคลื่อนไหวของผู้ใช้งาน และแพนกล้องตามโดยอัตโนมัติ มีเทคโนโลยีที่ตัดเสียงรบกวนที่เกิดขึ้นระหว่างการสนทนาด้วย มีลูกเล่นต่าง ๆ มากมายเพื่อสร้างบรรยากาศให้การสื่อสารสนุกมากขึ้น

 • ปิดกล้องและไมโครโฟนด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว
 • มีฝาครอบเลนส์สำหรับ Smart Camera เพื่อให้มั่นใจว่ากล้องดังกล่าวไม่ได้บันทึกภาพเมื่อไม่ได้ใช้งาน
 • ตั้ง Passcode ได้ 12 หลัก เพื่อป้องกันการเข้าใช้งานจากผู้อื่น
 • ไม่บันทึกข้อมูลการสนทนาของผู้ใช้งาน
 • เล่นสื่อโซเชียลมิเดียได้ แต่ต้องผ่านทางเบราเซอร์

อย่ารอช้า…ตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปสนุกกับแกะกล่องรีวิวกันได้เลยค่าาาา!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!