Connect with us

Published

on

โอ้โห โอ้โห!! “เที่ยวอย่างไรไม่ต้องแลกเงิน” ถ้าอยากรู้ตาม “พี่หนุ่ย พงศ์สุข” ไปกันเลยค่า วันนี้พี่หนุ่ยของเราจะพาไปชอปปิ้ง , กิน และเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ด้วย “เงินบาท” แบบ Cashless  กับ VIA โดยผ่านแอปฯ AIS GLOBAL Pay บริการชำระเงินด้วยมือถือข้ามประเทศรายแรกจ้าาา!!  ต้องร้อง…โอ้โห เลยใช่มั้ยล่ะคะ!!

ชอปปิ้ง , กิน และเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ด้วย “เงินบาท” แบบ Cashless ก็คือการชอปปิ้ง , กิน และเที่ยวแบบไม่ต้องพกเงินสดนั่นเองค่า ดั่งคำที่เขาเรียกว่า “สังคมไร้เงินสด” พอกันทีกับความวุ่นวายในการหาที่แลกเงิน แล้วใช้จ่ายออกไปเป็นธนบัตรแต่ต้องรับเหรียญทอนกลับมาให้หนักกระเป๋า แถมสุดท้ายยังเอากลับไปแลกเป็นเงินไทยก็ไม่ได้อีกด้วย หรือแม้แต่ธนบัตรเอง เวลาแลกคืน เงินก็หายไปกับค่าธรรมเนียมเยอะเลยล่ะค่ะ เรื่องนี้เศร้ากันทุกคน!!

แต่แอปฯ Global Pay เขาเอาใจคนชอบท่องเที่ยว และคือครั้งแรกของประเทศไทยในการ Cross e-Payment จากประเทศต่าง ๆ ให้กลายเป็นบริการ e-Wallet หนึ่งเดียว ภายใต้เครื่องหมาย VIA

VIA” คือ เครือข่ายชำระเงินผ่านมือถือข้ามประเทศ เริ่มต้น สิงคโปร์-ไทย ด้วย Singtel Dash และ Rabbit LINE Pay (ผ่านแอป AIS GLOBAL Pay)

 • ลูกค้าชาวสิงคโปร์ที่ใช้กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ Singtel Dash และลูกค้าชาวไทยที่ใช้ Rabbit LINE Pay (ผ่านแอป AIS GLOBAL Pay) สามารถชำระเงินผ่าน QR Code ที่มีสัญลักษณ์ VIA หรือ Thai QR Code ด้วยสกุลเงินของประเทศตัวเองโดยไม่มีค่าธรรมเนียม ช่วยให้ไม่ต้องกังวลกับอัตราแลกเปลี่ยน หรือถือเงินสดในระหว่างเดินทาง

เพราะคนไทยเราก็คุ้นเคยกันดีอยู่แล้วกับแอปพลิเคชั่น Line ดังนั้นเราก็ใช้ Rabbit Line Pay ของเรานี่แหละค่ะ ใช้จ่ายในเกือบจะทุก ๆ การใช้จ่ายที่สิงคโปร์ได้เลย”

วิธีการชำระเงินก็ไม่ยากเลยค่ะ

 • ชำระเงินด้วย Rabbit Line Pay (ที่มีแผ่นป้าย VIA อยู่หน้าเคาท์เตอร์)
 • เวลาจะชำระเงินก็แค่
  • เปิดแอปฯ Global Pay
  • สแกน QR Code
  • พิมพ์จำนวนเงินสิงคโปร์ดอลลาร์
 • ทางแอปฯก็จะทำการคำนวณและแปลงค่าเงินเป็นไทยบาท
 • คิดโดยใช้อัตราแลกเปลี่ยนเป็นปัจจุบัน
 • และทำการหักเงินออกจาก Rabbit Line Pay โดยอัตโนมัติ

“เหมือน ๆ กับการที่เราใช้ Rabbit Line Pay จ่ายเงินที่เมืองไทย ไม่มีอะไรต่างกันเลยค่ะ เราสามารถใช้จ่ายได้ทุกที่ที่มีเครื่องหมาย VIA ดังนั้นมาสิงคโปร์ครั้งต่อไป มองหาเครื่องหมาย VIA กันนะคะ สะดวกเว่อร์”

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

feature

มิติใหม่แห่งการดูหนังบนรถยนต์ เมื่อ Intel ทำให้กระจกหน้าต่างรถกลายเป็นจอดูหนัง!!

Published

on

ขนาดเทคโนโลยียังมีการพัฒนาอยู่ตลอด โลกของภาพยนตร์ก็พัฒนาก้าวหน้าไปเช่นกัน และนี่คือเทคโนโลยีที่คอหนังไม่ควรพลาด

Intel Studios ร่วมกับ Paramount (พาราเมาท์) จับมือร่วมกันสร้างมุมมองดูหนังรูปแบบใหม่ นั่นคือ การที่หน้าจอขยับตามร่างกายของผู้ที่ดูหนังอยู่

และ Intel Studios ยังร่วมกับ Warner Brother เพิ่มประสบการณ์การดูหนังของคุณ ด้วยการเปลี่ยนกระจกหน้าต่างรถให้กลายเป็นจอดูหนัง ทำให้โลกของการดูหนังของคุณไฮเทคมากยิ่งขึ้น

เราไปตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปดูความไฮเทคของ กระจกหน้าต่างรถ กันในงาน CES 2019 (Consumer Electronics Show 2019) กันดีกว่าค่าาา!! ไปเลย Let’s go

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

CES 2019 โชว์ Jet Drive เอา”Joystick” มาเป็น Drive Controller แทนพวงมาลัยรถ

Published

on

เหมือนยกเกมมาไว้ในชีวิตจริง เมื่อ BCS บริษัทที่สร้างสมองอัจฉริยะซัพพอร์ตยานยนต์ระดับแถวหน้า เอา “Joystick” มาเป็น Drive Controller แทนพวงมาลัย ชื่อโปรเจ็ค JetDrive 

เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยี จากงานที่ยิ่งใหญ่สุด ๆ กับงานแสดงเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลกกับงาน CES 2019 (Consumer Electronics Show 2019) ที่บอกเลยว่า ไม่พูดถึงเทคโนโลยีนี้คงไม่ได้ เมื่อบริษัท BCS หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อนี้ แต่เขาว่ากันว่าเปิดมาตั้งแต่ปี 1946 ประมาณ 70 ปีมาแล้ว O_O 

บริษัท BCS เคยเป็นบริษัทซัพพลายเออร์ที่ทำงานร่วมกับบริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่หลากหลายบริษัท จนกระทั้งถึงปัจจุบันที่ บริษัท BCS อยากที่จะพัฒนานวัตกรรมการขับรถยนต์ ให้เป็นการขับรถด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยมากขึ้น ด้วยการนำ “Joystick” ที่ใช้เล่นเกมมาใส่เป็นพวงมาลัยรถแทน!!

ตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปสนุกกับ Drive Controller กันได้เลยค่าาาา!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

แกะกล่องรีวิว Portal from Facebook คุ้มไม่คุ้ม…มาดู!!

Published

on

Portal อุปกรณ์เท่ ๆ จาก Facebook เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สื่อสารทางไกลในรูปแบบวิดีโอ เป็นอุปกรณ์ประจำบ้านและเหมาะกับการใช้งานร่วมกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน ด้วยเพราะเทคโนโลยี AI ทำให้การสื่อสารแบบ Video Calling ง่ายและสะดวกขึ้น มีหน้าจอกว้างแบบ Wide Screen ใช้สื่อสารได้เห็นได้ในมุมที่กว้างขึ้น 140 องศา

ในกล่อง Hi ก็จะมีอุปกรณ์พวกสายพอร์ตแบบฟิน มีตัวปิดกล้องเมื่อไม่ได้ใช้งานหรือป้องกันการโดนแฮกด้วยค่ะ ทำงานด้วยการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่น Facebook ในสมาร์ทโฟนของเรา เป็นมุมกล้องแบบ Fisheye ตัวกล้องแพนตามร่างกายของผู้ที่ลงชื่อเข้าใช้เครื่องนี้

Smart Camera จะคอยจับความเคลื่อนไหวของผู้ใช้งาน และแพนกล้องตามโดยอัตโนมัติ มีเทคโนโลยีที่ตัดเสียงรบกวนที่เกิดขึ้นระหว่างการสนทนาด้วย มีลูกเล่นต่าง ๆ มากมายเพื่อสร้างบรรยากาศให้การสื่อสารสนุกมากขึ้น

 • ปิดกล้องและไมโครโฟนด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว
 • มีฝาครอบเลนส์สำหรับ Smart Camera เพื่อให้มั่นใจว่ากล้องดังกล่าวไม่ได้บันทึกภาพเมื่อไม่ได้ใช้งาน
 • ตั้ง Passcode ได้ 12 หลัก เพื่อป้องกันการเข้าใช้งานจากผู้อื่น
 • ไม่บันทึกข้อมูลการสนทนาของผู้ใช้งาน
 • เล่นสื่อโซเชียลมิเดียได้ แต่ต้องผ่านทางเบราเซอร์

อย่ารอช้า…ตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปสนุกกับแกะกล่องรีวิวกันได้เลยค่าาาา!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!