Connect with us

Published

on

AIS 4G Max Speed แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตเร็วจัด พร้อมค่าโทรและบริการเสริม หลายคนสงสัยว่าไลฟ์สไตล์เร่งรีบอย่าง “หนุ่ย พงศ์สุข” ที่ต้องใช้มือถือ ทำโน่นนี่ตลอดทั้งวัน เลือกใช้แพ็กเกจมือถืออย่างไรบ้าง ตามมาดูกันค่ะว่าใน 1 วันของ “พงศ์สุข” เป็นยังไงบ้าง แต่บอกไว้ก่อนเลยว่าเรื่องเน็ตนั้นต้องเร็วแรงเต็มแม็กส์ ไม่งั้นเอาไม่อยู่จริง ๆ ค่ะ

ทุกวันนี้คนส่วนใหญ่จะเปิดดูวิดีโอ/ ดูคลิปที่กำลังเป็นกระแสอยู่เรื่อย ๆ เพราะเดี๋ยวคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่องใช่มั้ยคะ หลายคนเวลาเลือกใช้แพ็กเกจก็จะเลือกแพ็กเล็ก ราคาถูก แต่สุดท้าย…ก็ซื้อแพ็กเกจเสริมเพิ่มระหว่างเดือน กลายเป็นจ่ายแพงกว่าเดิมซะงั้น

แต่สำหรับ”หนุ่ย พงศ์สุข” ลืมเรื่องนี้ไปได้เลยเลย เพราะ”พงศ์สุข”เลือกใช้ AIS 4G Max Speed แพ็กเกจเน็ตแรงเต็มแม็กซ์ เร็วสุดบนเครือข่าย NEXT G ที่วันนี้เจ๋งขึ้นกว่าเดิม ให้ชมความบันเทิง ทั้งหนัง ซีรีส์ ได้แบบไม่คิดค่าเน็ต พร้อมออกแบบแพ็กเกจมาอย่างเข้าใจ เรียกว่า “ซื้อแล้วจบในแพ็กเดียว” แน่นอน

AIS 4G Max Speed เวอร์ชั่นใหม่ นี่โดนใจ”หนุ่ย พงศ์สุข”มาก AIS เค๊าเข้าใจออกแบบแพ็กเกจ ไล่จากขนาดเล็กถึงใหญ่โดยให้ปริมานเน็ต-การโทร ตามการใช้งาน รวมถึงความบันเทิงต่างๆ จากทั่วทุกมุมโลก แบบ Exclusive World Class เฉพาะที่ AIS  ก็มีให้ชมแบบไม่อั้น และจัดให้ดูได้มากขึ้นตามขนาดของแพ็กเกจที่เลือก ดูผ่านแอป AIS Play , HOOQ , Viu แบบไม่คิดค่าเน็ต

มันคือดีย์ครับ … เพราะ”หนุ่ย พงศ์สุข”ดูคลิปเพลินเลย ไม่ต้องรอหมุนให้เสียอารมณ์ หรืออยากจะฟังเพลงผ่อนคลายสักนิด ก็กดปุ๊บ เพลงสตรีมมาปับ ไม่มีรอ เน็ต AIS เค้าแรงจริง

แพ็กเกจ AIS 4G Max Speed ออกแบบมาให้เลือกหลายราคา แต่ต้องบอกก่อนเลยว่ามันเจ๋งตรงที่แพ็กเกจนี้สามารถใช้ NEXT G ได้ไม่จำกัด

 • เริ่มต้นที่เดือนละ 799 บาท ซึ่ง 799 บาทนี้ ถ้าไม่ได้โทรเยอะ หรือใช้อินเทอร์เน็ตนอกบ้านเยอะมาก จัดว่าคุ้ม เพราะได้ใช้ AIS NEXT G ความเร็วสูงสุด 1 Gbps แถมชมความบันเทิง แบบไม่คิดค่าเน็ตนาน 3 เดือน ได้เป็นสมาชิก AIS Serenade รับสิทธิพิเศษจากห้างร้านทั่วไทยกันไปเลย
 • หรือถ้ายังไม่พอ เลือกแพ็กสูงขึ้น AIS ก็ให้ทั้งปริมาณเน็ตและปริมาณการโทรที่มากขึ้น อย่างถ้าอัพขึ้นเป็นแพ็ก 1,099 บ. นอกจากจะใช้ NEXT G ได้แบบไม่อั้น ดูหนัง ซีรีส์ไม่อั้น ยังได้เล่นเน็ต 4G แบบไม่อั้นเพิ่มขึ้นอีกด้วย เรียกว่าแพ็กยิ่งสูงก็คุ้มยิ่งคุ้ม

โปรดิวเซอร์ : ผมอาจจะไม่ได้โทรเยอะ แต่ผมใช้เน็ตเยอะนะครับ คือเพื่อนส่งวิดีโอมาให้ดู ก็กดดูเลย หรือดูไลฟ์ขายของ ไลฟ์กีฬาผ่านแอปก็ทำบ่อย ขอที่มีเน็ตเยอะ ๆ แรง ๆ หน่อยนะครับ  แล้วคุณหนุ่ยใช้แพ็กเกจไหนครับ

หนุ่ย พงศ์สุข : ผมอะ คนแรงค์!!  ต้องใช้แพ็ก Max สุด อยู่แล้ว เลยจัด AIS 4G Max Speed ตัวท็อป แพ็กราคา 1,999  บาท ที่ได้เล่นเน็ตไม่อั้น ทั้ง NEXT G , 4G, 3G พร้อมโทรเบอร์ AIS ฟรี 24 ชม. ชมความบังเทิงได้ Max สุด ดูหนัง ดูซีรีส์ ไม่อั้น ทั้งปี!! ย้ำ ทั้งปี!! ที่พีคกว่านั้น ยังได้รับสิทธิ์ ซื้อ Google Chromecast ในราคาเพียง 199 บาทอีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มแบบสุด ๆ

บอกได้เลยว่า แพ็กเกจ AIS 4G Max Speed ใหม่นี้ อัพความเร็วแรงแบบเต็มแม็กซ์ บนเครือข่ายอันดับ 1 เร็วแรงสุด  ด้วยเน็ตความเร็วสูงสุดบนเครือข่าย NEXT G  เป็นแพ็กเกจที่ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการของคนใช้ ยิ่งแพ็กเกจสูงขึ้นก็ยิ่งให้คุณใช้งานได้เต็มที่ยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะใช้ทำงาน , lifestyle , เล่น social หรือรับชมความบันเทิงคุณภาพ ก็ให้คุณใช้ชีวิตเต็มแม็กซ์สุด ๆ กับมือถือเลย ลูกค้าเดิมของ AIS ก็สมัครได้ ส่วนใครจะเปิดเบอร์ใหม่ หรือย้ายค่ายมา AIS ก็ยินดีทั้งนั้นจ้าาา!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

feature

Unblock the Enterprise ปลดล็อกลิมิตองค์กรด้วย Blockchain!!

Published

on

Unblock The Enterprise คือ งานสัมมนาอันเป็นการการร่วมมือกันของหน่วยงานให้คำปรึกษาสนับสนุนแก่องค์กร นักลงทุนและ Startup ชื่อดังทั้ง 3 อย่าง Blackbox Labs, Durian Corp และ AECS ในหัวข้อสำคัญที่ทั่วโลกให้ความสนใจถึง Blockchain ที่จริง ๆ มันไม่ได้ใช้แค่ในวงการการเงินด้วยการยกกรณีศึกษามากมายที่ใช้จริงจากนานาประเทศ อาทิ การช่วยเหลือในการแพทย์, โลจิสติกส์, ด้านพลังงาน, การศึกษา ไปจนถึงภาครัฐ เป็นต้น

เพราะในปี 2016 ที่ผ่านมา บริษัทที่เด่นชัดด้านเทคโนโลยีทั้งหลายได้เติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน (Apple, Microsoft, Amazon, Facebook ฯลฯ) ตีตื้นหรือนำเหนือบริษัทที่เคยถูกเรียกว่าเป็น Immortal Business หรือบริษัทที่มิอาจโค่นลงไปได้อย่าง Total, Shell, KSC ฯลฯ

ทำให้ในตอนนี้ ก็ได้เริ่มมีหลากหลายบริษัทได้นำ Blockchain ดัดแปลงเข้าไปยังธุรกิจของพวกเขาเพราะโครงสร้างของเทคโนโลยีดังกล่าวมีศักยภาพหลายอย่าง ได้แก่

 • หน่วยงานสถาบันการเงิน : สามารถช่วยในการบันทึกข้อมูลของประกันในบริษัทต่างๆ ที่มีความปลอดภัยสูง (เพราะต้องใช้อัลกอริทึ่มเฉพาะในการเข้าถึง), การทำธุรกรรมโดยไม่ต้องใช้คนกลาง, บันทึกสถิติและข้อมูลของหุ้น, มีขั้นตอนในการเข้าถึงตรวจสอบข้อมูลที่ปลอดภัย และสามารถทำธุรกรรมได้ในระดับสากล
 • ภาคเอกชน : สื่อสามารถนำเสนอข้อมูลที่น่าเชื่อถือและมีที่มาอย่างชัดเจน, ช่วยให้วัฎจักรในการเสาะหาวัสดุของแต่ละบริษัทมีความขัดข้อง/ติดขัดในกระบวนการลดลง, จัดการด้านข้อมูลให้กับอสังหาริมทรัพย์, เก็บข้อมูลให้บริษัทพลังงาน, ศูนย์สุขภาพ, ร้านค้าปลีก, หน่วยงานด้านกฎหมาย ฯลฯ
 • ภาครัฐ : เก็บคะแนนเสียงให้ไม่สามารถแทรกแซงหรือปรับเปลี่ยนข้อมูลได้, สามาถตรวจสอบประวัติของผู้สมัครได้ ฯลฯ
 • การทำงานร่วมกันของอุตสาหกรรมต่าง ๆ : ความปลอดภัยทางไซเบอร์, ช่วยเหลือด้านการเก็บข้อมูลของบุคคลในองค์กร ฯลฯ

ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลแล้วข้อดีของ Blockchain คือสามารถตรวจสอบได้ , เข้าถึงข้อมูลเพื่อปรับปรุงแก้ไขได้ในทันที , ไม่ต้องเสียเวลากับคนกลาง และลดค่าใช้จ่ายในจำนวนมากได้

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

หมดปัญหาเครื่องใช้ไฟฟ้าพังเพราะไฟตก ไฟเกิน ไฟกระชาก!! ด้วย AVS

Published

on

เอาละสิคะ!! เมื่ออยู่ ๆ ทีวีลูกรักดันมางอแงซะนี่ เป็นอะไร ไม่เอานะลูก ทำใจดี ๆ ยังผ่อนไม่ทันหมดเลย ไม่อยากยกเข้าศูนย์ตอนนี้!! แล้วจะทำไงดีล่ะคะ วันนี้ beartai จึงขอเสนอเครื่องป้องกันเครื่องใช้ไฟฟ้าพังเพราะไฟตก ไฟเกิน ไฟกระชาก ก็ได้เจ้า AVS หรือ Automatic Voltage Stabilizer นั่นเองจ้าาา!!

หรือจะเรียกว่า AVR – Automatic Voltage Regulators ก็ได้ค่ะ ซึ่งหน้าที่ของ AVS ก็ทำงานตามชื่อของมันเลย คือช่วยปรับความดันไฟฟ้าให้นิ่งอัตโนมัติ จะไฟเกิน ไฟตก หรือไฟกระชากก็จะปรับให้นิ่ง AVS นั้นไม่มีแบตเตอรี่ภายใน เพราะฉะนั้นมันไม่ได้ป้องกันไฟดับได้เหมือน UPS น้า ถ้าไฟดับ อุปกรณ์ที่ต่อ AVS อยู่ก็ดับไปด้วย แต่หม้อแปลงลูกใหญ่มาก ซึ่ง Zircon KB-series ตัวนี้เป็นหม้อแปลงเทอรอยด์ด้วย ซึ่งทนทานกว่าหม้อแปลงทั่วไป ซึ่งพอหม้อแปลงภายในเครื่องเป็นลูกใหญ่ AVS จึงสามารถจัดการความดันได้ช่วงกว้างกว่า และมีความละเอียดในการปรับความดันมากกว่า UPS

เจ้า AVS ของเราแสดงระดับความดันขาเข้าที่ลดลง แต่เครื่องก็พยายามตรึงความดันขาออกให้อยู่นิ่ง ซึ่งก็ตรวจสอบได้จากมิเตอร์ไฟที่เสียบออกจาก AVS ว่าความดันไฟฟ้าค่อนข้างนิ่ง ส่วนพัดลมที่เราต่อตรงจาก Variac จะเห็นว่าค่อย ๆ หมุนช้าลงจากความดันไฟฟ้าที่ลดลง

ซึ่งเมื่อเราลดความดันไปเรื่อย ๆ จนถึงประมาณ 160 Volt ระดับความดันขาออกจะเริ่มลดลง แต่ปกติแล้วไฟฟ้าในระดับ 200 – 240 Volt นั้นยังอยู่ในเกณฑ์ไฟปกติของการไฟฟ้าอยู่ ซึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนใหญ่จะยังทำงานได้ไม่มีปัญหา

แต่เจ้าพัดลมที่ตรงต่อกับ Variac เริ่มมีปัญหาแล้วเมื่อไฟตกมาก ๆ คือพัดลมจะไม่ได้หมุนช้าลงอย่างเดียว แต่ตัวมอเตอร์นั้นจะร้อนขึ้นมาก เพราะมันพยายามดึงกระแสไฟฟ้ามากขึ้นเมื่อแรงดันไฟฟ้าลดลง ซึ่งนี่ก็เป็นหนึ่งในต้นเหตุของไฟไหม้บ้านค่ะ เมื่ออุปกรณ์ที่เป็นมอเตอร์ต่าง ๆ ต้องทำงานเมื่อไฟตก มันจะร้อนจนอาจลุกไหม้ได้ เพราะฉะนั้นห้ามลืมปิดพัดลม ปิดมอเตอร์ก่อนออกจากบ้านด้วยจ้า

สรุปให้ฟังเลยว่า AVS เครื่องปรับระดับแรงดันไฟอัตโนมัตินั้นเหมาะกับการใช้งานแบบไหน

 1. เมื่อคุณไม่อยากให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ราคาแพงต้องมาด่วนจากไป เครื่อง Zircon KB-Series นี่แค่ 2-3 พันเอง ถูกกว่าค่าซ่อมอุปกรณ์เยอะ
 2. AVS เหมาะจะใช้กับอุปกรณ์ที่ไฟดับก็ไม่เป็นไร เช่น ทีวี โฮมเธียร์เตอร์ เครื่องซักผ้า ตู้เย็น ตู้แช่ เครื่องชงกาแฟ ตู้สาขาโทรศัพท์ เครื่องดนตรีไฟฟ้า และอื่น ๆ อีกมากมาย
 3. AVS มันไม่ได้ป้องกันไฟดับนะ ถ้าไฟดับ อุปกรณ์ที่ต่อกับ AVS ก็ดับไปด้วย เพราะงั้นถ้าคุณจะเอาไปต่อคอมพิวเตอร์ ต่อฮาร์ดดิสก์ เราก็แนะนำให้ใช้ UPS อยู่
 4. และจุดเด่นของ AVS ที่เหนือว่า UPS  คือตัว AVS มีขีดความสามารถในการป้องกันปัญหาทางด้านไฟฟ้า แบบมืออาชืพ

ปัญหาทางไฟฟ้าเช่น ไฟกระชาก ไฟตก ไฟเกิน สัญญานรบกวนต่าง ๆ ที่มาตามระบบสายไฟฟ้าทั่วไปหรือตามโรงงานอุตสาหกรรม จะทำหน้าที่ได้ดีและมีประสิทธิภาพ เสถียรภาพมากกว่า UPS ชนิด Line Interactive ที่มีขายทั่วไปตามท้องตลาด

นอกจากนี้ยังมีเรื่องของความทนทาน ติดตั้งครั้งเดียวก็แทบจะไม่ต้องดูแลมันอีกเลย เพราะมันไม่มีแบตเตอรี่ต้องคอยเปลี่ยน ใช้ไปเรื่อย ๆ เป็นสิบปี และเรื่องราคาที่ถูกกว่า UPS เป็นเท่าตัว เช่นรุ่นที่รองรับไฟ 2000 VA ที่รับไฟได้ 10-12 A เท่ากัน UPS ราคาจะอยู่ในช่วง 6000-8000 บาท แต่ AVS ของ Zircon ขายราวๆ 3,000 บาทเท่านั้น และจะถูกกว่านี้หากเป็นรุ่น 1000 VA ที่รองรับไฟ 5-7 A

ซึ่ง Zircon ก็มี AVS ให้เลือก 2 รุ่นหลัก ๆ คือ

 • รุ่น HDR ตัวเล็กหน่อย และ
 • Zircon KB-Series

ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้สามารถบอกแรงดันไฟขาเข้า และขาออก พร้อมมีไฟรายงานสถานะเหมือนกัน และใช้ Microcontroller เพื่อควบคุมระดับแรงดันไฟอย่างละเอียดโดยอัตโนมัติ

และมีความสามารถที่น่าสนใจคือ Delay ค่ะ คือผู้ใช้สามารถกดปุ่มหน้าเครื่องเพื่อตั้งได้ว่า เมื่อไฟดับไปจะให้ AVS ดีเลย์การจ่ายไฟกลับมากี่วินาที เพื่อป้องกันปัญหาไฟกระชากตอนที่ไฟเพิ่งกลับมา ซึ่งอุปกรณ์ทั่วไปก็ใช้ 6 วินาทีก็พอ ส่วนถ้าเป็นอุปกรณ์ที่มี Compressor ก็แนะนำให้ใช้เป็น 180 วินาทีเพื่อให้ระบบน้ำยาภายในทำงานให้ครบลูปก่อนที่ไฟจะกลับมา

ใครสนใจจะหาเครื่องปรับแรงดันไฟอัตโนมัติของ Zircon มาใช้ ก็หาซื้อตามร้านอุปกรณ์ไอทีอย่าง Advice, Power Buy ร้านตัวแทนจำหน่ายของ Zircon ทั่วประเทศ หรือร้านออนไลน์ใน Lazada, Shopee จ้า

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

ลองของ!! ใส่หน้ากากปลดล็อก #iPhone ทำได้ไหม!?

Published

on

เค้าว่า iPhone เพิ่มใบหน้าเพื่อปลดล็อกเวลาใส่หน้ากากได้!! #beartai เราพามาเทสกันให้เห็นไปเลยค่า…ว่าทำได้จริงไหม!?

หลังจากที่เว็บของ #beartai ได้เคยนำเสนอเรื่องฝุ่นพิษในบ้านเราไปแล้ว

วันนี้ #beartai จึงมาเทสกันให้เห็นไปเลย…ว่าทำได้จริงไหม ซึ่งขั้นตอนต่าง ๆ ก็นั้นก็ไม่ยากค่ะ ก็เข้าไปทำการตั้งค่าอย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้ว

แต่เมื่อถึงตอนที่เราสวมหน้ากากแล้วจะสแกนใบหน้าของเราเพื่อให้กล้องบันทึก กล้องกลับไม่จับหน้าของเรา นั่นหมายความว่าเมื่อมีสิ่งใดที่มาปกปิดใบหน้าของเราเอาไว้ การใช้งานโหมด Face ID เพื่อปลดล็อคตัวเครื่องนั้น ไม่ได้ผล จ้าาาา!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!