Connect with us

Published

on

เที่ยวต่างประเทศทั้งที ชีพจรลงเท้าบ่อย ๆ ยุคนี้ต้องมีผู้ช่วยติดพกพาไปด้วยอย่าง แอป MSIG SpeeDi รับประกันความสุข ทุกการเดินทาง โหลดฟรีเลยยย.. วันนี้ผม “หนุ่ย พงศ์สุข” กำลังเดินลากกระเป๋าเดินทางไม่ได้กำลังจะไปตลาดจตุจักร ผมกำลังเตรียมที่จะไปขึ้นเครื่อง เพราะมีงานจัดสัมมนาที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งจะขึ้นเครื่องอีกไม่เกิน 4 ชั่วโมงนี้  แต่เดี๋ยวก่อน ผมไม่ได้เดินไปสุวรรณภูมิด้วยการเดินนะครับ ผมโทรบอกคุณดนัย โชเฟอร์มือหนึ่งของผมไว้ว่าให้ไปรับหน้าหมู่บ้านแทน เพราะผมอยากจะเดินชิว ๆ คุยกับคุณผู้ชมกันก่อน แหม..ชิวจริง ๆ อย่างกับลอนดอน อยู่หน้าปากซอยแหน่ะ!!

คุณผู้ชมครับ ยุคนี้สมัยนี้การเดินทางไปต่างประเทศ ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากครับ เพราะเราสามารถเลือกเส้นทางการเดินทางได้หลากหลาย แต่ถ้าจะสะดวกสบายก็คงต้องพึ่งสองพี่น้องตระกูลไรท์นี่ละครับ สร้างขึ้นมาเพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างสะดวก รวดเร็วและทันใจแม้ว่าคุณผู้ชมจะเดินทางไปต่างประเทศจะเนื่องด้วย การชอปปิ้ง ไปเรียนต่อ หรือจะพาครอบครัวไปเที่ยวต่างประเทศ อย่างที่ผมกำลังจะไปกันนี่ล่ะครับ นอกจากจะไปด้วยวัตถุประสงค์อะไรก็ตาม สิ่งที่นักเดินทางไกลควรที่จะต้องระมัดระวังคือเรื่องของความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน เพราะฉะนั้นการที่เราจะมีประกันดีๆสักที่ มาช่วยคุ้มครองและดูแลในช่วงระหว่างการเดินทางไปต่างประเทศ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ยิ่งทำให้คุณผู้ชมมั่นใจ หากมีเรื่องที่เราไม่คาดฝันต่าง ๆ เกิดขึ้น เช่น อยู่ดี ๆ กำลังจะเดินทาง เกิดมีปัญหา fight delay บ้างหรือรอต่อเที่ยวบินแบบลากยาวไปหลายชั่วโมง กระเป๋าเดินทางเสียหาย หรือกระเป๋าล่าช้า โดนปล้นชิงทรัพย์ โน้ตบุคหาย ใครล่ะครับจะมาช่วยรับผิดชอบกับเหตุการณ์ต่าง ๆ แบบนี้  โธ่…จะไปเที่ยวแบบสนุก ๆ ทั้งทีเจอแบบนี้ มันรมณ์บ่จอยกันน้าาา…

และความซวยซับซวยซ้อนยิ่งไปกว่านั้น หากคุณผู้ชมเที่ยวชอปปิ้งอยู่ต่างประเทศอย่างสนุกสนาน ดันเกิดป่วยขึ้นมากระทันหัน ต้องรับเข้ารับการรักษาด่วนในโรงพยาบาลที่ต่างประเทศ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก อย่างที่มีข่าวหลาย ๆ ครั้งที่เราได้รู้กัน อย่างกรณีข่าวที่คนไทยเดินทางไปเกาหลี ได้วันเดียวแล้วเกิดล้มฟุบป่วยกระทันหันต้องเข้าโรงพยาบาล รักษาพยาบาลกว่า 6 ล้านวอน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 180,000 บาท เศร้าใจจริง โธ่…ใครมันจะเลือกได้ล่ะครับ ว่าเราจะเลือกที่ป่วยได้

ผมเองหรือคุณผู้ชมก็ตาม ก็คงเคยเจอประสบการณ์กับปัญหาต่าง ๆ  ในช่วงระหว่างการเดินทางไปต่างประเทศมาพอสมควร แล้วแบบนี้เราจะมีหลักประกันคุ้มครองเราได้อย่างไร เดินทางทั้งทีแต่กลับเสียเวลา เสียทรัพย์ และที่สำคัญเสียสุขภาพ เราจะมีอะไรมาเป็นค่าชดเชยกับที่สูญเสียไปล่ะ

คลิปนี้ เดี๋ยวคุณผู้ชมจะมองผมว่า คุณหนุ่ยมาขายประกันซะแล้ว  ฮ่าาา…ไม่ใช่นะครับ เพียงแต่อยากจะแชร์สิ่งดี ๆ เพื่อให้คุณผู้ชม โดยเฉพาะผู้ที่จะเดินทางไปต่างประเทศ ได้เข้าใจและแนะนำสิ่งที่เป็นประโยชน์ให้กับคุณผู้ชมเองนั่นล่ะครับ

วันนี้ผมจึงมีบริษัทประกันวินาศภัยชั้นนำในประเทศไทยมาแนะนำครับ นั่นคือ บมจ.เอ็มเอสไอจี ประกันภัย(ประเทศไทย) ที่ให้บริการรับประกันในด้านต่าง ๆ แบบครบวงจร และมีทีมงานที่คอยให้ความช่วยเหลือกว่า 800 คน มี21สาขาครอบคลุมทั่วประเทศ ที่พร้อมจะให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

คุณผู้ชมที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง บางคนคิดว่าการทำประกันสุขภาพก็คงเพียงพอสำหรับเราแล้วล่ะ แต่อย่าลืมนะครับว่าค่ารักษาพยาบาลที่ต่างประเทศ อาจไม่เพียงพอสำหรับวงเงินที่ทางประกันสุขภาพได้ตั้งไว้

 • และการทำประกันสุขภาพได้นั้น คุณก็ต้องมีการลงทุนลงแรง ไปซื้อกรมธรรม์ประกันชีวิตหลักก่อน ถึงจะซื้อประกันสุขภาพได้ ยิ่งทำให้วุ่นวาย หลายต่อผมจึงอยากแนะนำให้คุณผู้ชมทำประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ ของ MSIG
 • ที่มีวงเงินค่ารักษาพยาบาลจากทั้งอุบัติเหตุและเจ็บป่วย สูงสุดถึง 5,000,000 บาท
 • ไม่ต้องทำกรมธรรม์หลักแบบประกันชีวิต ก็สามารถ support ค่าใช้ เรื่องการรักษาที่โรงพยาบาลในต่างประเทศ กับเบี้ยประกันเริ่มต้นแค่หลักร้อย
 • สามารถซื้อผ่านเว็บไซด์เพียง 4 ขั้นตอน นอนรอรับกรมธรรม์ได้เลย

ซึ่งนอกจากที่ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศจะดูแลคุณในเรื่องสุขภาพแล้ว ยังครอบคลุมในเรื่องจุกจิกในระหว่างการเดินทางได้

 • ถ้านอนโรงพยาบาลต่างประเทศ ก็ไม่ต้องจ่ายสำรอง อีกต่อไป เพียงติดต่อกับทาง MSIG ASSIST เท่านั้น
 • โดยที่คุณโทรมาหาทาง MSIG ASSIST เขาจะจ่ายเงินค่าโทรกลับไทย คืนตามจริงและให้ไม่เกิน 500 บาทอีกด้วย

หรือหากกรณีที่ต้องเดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลในต่างประเทศ แบบผู้ป่วยนอก ทาง MSIG ก็ชดเชยเรื่องค่าเดินทางถึง 1,000 บาท  ต่อระยะเวลาการเดินทางแต่ละครั้ง ซึ่งนอกจากที่ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศจะดูแลคุณในเรื่องสุขภาพแล้ว ยังครอบคลุมในเรื่องจุกจิกในระหว่างการเดินทางได้ เช่นหากเกิดกรณี

 • เที่ยวบินล่าช้า (Flight Delay) หรือ การพลาดการต่อเที่ยวบิน (Missing Connecting Fight)  หากเกิดการล่าช้าอีก อย่างน้อยคุณก็อมยิ้มขึ้นมาได้บ้าง เพราะประกันภัยการเดินทางต่างประเทศของ MSIG จะชดเชยกับค่าเสียเวลาให้คุณถึง 20 % ของจำนวนเงินเอาประกันภัยที่คุณได้เลือกซื้อในแต่ละแผนไว้ ต่อเนื่องทุก ๆ 6 ชั่วโมง
 • หรือหากเกิดมีของเสียหาย เช่นกระเป๋่าเดินทาง ของมีค่าในกระเป๋าเดินทาง หรือถูกลักทรัพย์ในห้องพักโรงแรม ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ ของMSIG ก็คุ้มครอง สามารถเคลมได้ด้วย
 • ยิ่งถ้าเป็นกรณี กระเป๋าเดินทางมาล่าช้า ปวดหัวใจจริง ๆ เดินทางมาถึงที่ตัวมาครบทุกส่วน แต่เจ้ากรรมกระเป๋ายังเดินทางมาส่งไม่ถึงที่ จะอาบน้ำเสื้อผ้าก็ไม่มีจะเปลี่ยน เสียเวลาและอารมณ์ที่ต้องไปซื้อมาแก้ขัด ไม่ต้องกังวลครับ ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ ของ MSIG ก็ให้เงินชดเชยคืน 20% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ทุก ๆ 6 ชั่วโมงเช่นกัน

ซึ่งนอกจากที่จะให้ความคุ้มครองที่เป็นประโยชน์มากขนาดนี้แล้ว เค้ายังทำเจ้าตัว App MSIG SpeeDi ขึ้นครับ เป็นแอปที่ให้ความสะดวกสบาย แม้คุณผู้ชมจะไม่ได้เป็นลูกค้ากับทาง MSIG ประกันภัยก็ตาม คือเค้ามีความตั้งใจแบบสุดยอด ไปดึงข้อมูลที่คนอย่างพวกเราต้องรู้และต้องติดต่อทั้งหมดมาไว้ที่นี่ App นี้เอาอยู่ทั้งหมด

 • มีปุ่มแจ้งเคลมรถยนต์ กรณีเกิดอุบัติเหตุ / บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน / บริการช่วยเหลือระหว่างเดินทางต่างประเทศ / ข้อมูลอู่ที่ให้บริการ /ข้อมูลโรงพยาบาล

จะมีปุ่มเล็ก ๆ นี้ ผมว่ามีเล็กไปหน่อยนะ ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีอะไร แต่พอผมคลิ๊กปั๊บเข้าไป…โหวว..คุณผู้ชมครับ ข้อมูลไม่เล็กอย่างที่คิด

 • บันเทิงและข่าวสาร
 • ท่องเที่ยว
 • โรงแรม/เที่ยวบิน/สายการบิน
 • อาหารและร้านอาหาร – อื่นๆ

ซึ่งนอกจากที่ทาง App จะอำนวยความสะดวกในการรวบรวมข้อมูล เรียกได้ว่า pocket book สำหรับเป็นไกด์ในการเดินทางได้เป็นอย่างดีทั้งในและต่างประเทศเลยทีเดียว

มาสัมมนาที่โรงแรมเพิ่งเสร็จไปเมื่อครู่นี้ครับ ผมเดินทางมาต่างประเทศทุกครั้งไม่ต้องมากังวลกับเรื่องราวที่จุกจิกให้กวนใจอีกต่อไป  เพราะผมได้ MSIG นี้นี่ล่ะครับ ช่วยให้การเดินทางมาต่างประเทศเป็นเรื่องง่ายแสนง่าย จ่ายหลักร้อย คุ้มครองหลักล้าน MSIG รับประกันความสุข ทุกการเดินทาง

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

feature

AIS ชวนคุณสัมผัสเทคโนโลยี 5G ของจริงว่าเร็วขนาดไหน!!

Published

on

AIS เปิดให้ร่วมทดสอบความเร็วของ 5G บนนวัตกรรมที่เหนือชั้นยิ่งกว่าจากเอไอเอส ท้าพิสูจน์ความเร็วสูงสุด กับความเร็วที่มากกว่า 1 Gbps ด้วยการยกเครื่องที่ยิงสัญญาณ 5G มาไว้ในงานกันเลยล่ะค่ะ

และแน่นอนว่าความหน่วงที่ต่ำกว่า 6ms นั้น หมายความว่า แทบจะไม่พบความหน่วงที่เกิดขึ้นเลยค่ะ หรืออีกอย่างคือ 5G มีความหน่วงน้อยกว่า 4G ค่อนข้างเยอะนั่นเองค่ะ สามารถเอาไปใช้กับอะไรได้เยอะกว่าเดิมเลยทีเดียวค่ะ นอกจากความหน่วงที่น้อย ความเร็วของ 5G ก็ไม่น้อยหน้า เพราะว่าเร็วสุด ๆ จริง ๆ

มาร่วมทดสอบของจริงได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ AIS D.C. ชั้น 5 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม แล้วคุณจะได้พบกับประสบการณ์ 5G สุดล้ำ ที่พร้อมให้ทุกท่านได้เข้ามาเรียนรู้และเข้าใจเทคโนโลยี 5G ได้อย่างครบถ้วนทุกมิติ โดยมีทีมงานกูรูผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำอธิบายตลอดงานเลยจ้าาา!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

#beartaiตู้ต่อไป ตู้ขายไอศกรีม “Milk Shakes”

Published

on

beartaiตู้ต่อไป มาแล้วจ้าาา!! อยากจะบอกว่าตู้นี้ตู้ที่ 31 แล้วน้าคุณ ๆ จ๋า!! ;วันนี้จะมาพาไปดับร้อนด้วยการกินไอศกรีมกันค่า

ตู้นี้มีชื่อว่า f’real MilkShakes and more! เป็นตู้ไอศกรีมปั่น ตั้งอยู่ที่ห้าง Asda ที่ประเทศอังกฤษ เป็นตู้ไอศกรีมปั่น มีอยู่ 4 รสชาติด้วยกันค่ะ ได้แก่

 1. สตอเบอร์รี่
 2. ช็อกโกแลต
 3. วานิลลา และ
 4. โอริโอ้

ขั้นตอนการซื้อคือ

 • เลือกรสชาติที่เราต้องการ
 • และนำไปใส่เครื่องที่อยู่ข้าง ๆ
 • สามารถเลือกความเข้มข้นได้ด้วยน้า
 • จากนั้นก็รอเครื่องทำงานจนเสร็จ
 • แล้วก็นำไปจ่ายเงินที่ตู้ Kiosk จ้าาา!!

เห็นมะ ง่าย ๆ ไม่ยาก หายร้อนกันเลยทีเดียว ที่สำคัญเขาใช้หลอดกระดาษแทนหลอดพลาสติกด้วยแหละ ลดโลกร้อนไปอีกอะ ปรบมือให้เลยค่ะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

“หนุ่ย พงศ์สุข” พาบุกงาน CES 2019 งานแสดงเทคโนโลยีใหญ่สุดในโลก ไกลถึงอเมริกา!!

Published

on

เปิดฉากอย่างเป็นทางการและยิ่งใหญ่อีกครั้ง กับงานแสดงเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลกกับงาน CES 2019 (Consumer Electronics Show 2019) เนรมิตนครลาสเวกัสประเทศสหรัฐอเมริกา ให้กลายเป็นเมืองแห่งเทคโนโลยีอย่างเต็มรูปแบบ จัดขึ้นในวันที่ 8 – 11 มกราคม 2019 ตัวเด่นของงาน CES 2019 ปีนี้คงไม่พ้นอุปกรณ์ Smart ต่าง ๆ ที่ติดตั้งด้วยระบบปัญญาประดิษฐ์ ที่อาศัยประโยชน์จากเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ที่เริ่มทำออกมาให้เราได้เริ่มใช้กันบ้างแล้ว

ปีนี้ “หนุ่ย พงศ์สุข” และ แบไต๋ จะพาไปชมเทคโนโลยีอะไรกันบ้าง ตามไปดูเลยจ้าาา!!

เตียงอัจฉริยะ ติดตามการนอน พร้อมช่วยให้นอนง่ายขึ้น

เตียงอัจฉริยะ รุ่นล่าสุดของ บริษัท Sleep Number ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี SleepIQ ซึ่งทำหน้าที่ติดตามและประมวลผลการนอนของเราเพื่อปรับปรุงการนอนให้ดียิ่งขึ้น เช่น การเรียนรู้เวลาเข้านอนของเรา หรือพลิกตัวกี่ครั้ง แถมยังมีการปรับพื้นผิวเตียงโดยอัตโนมัติตามการพลิกตัวของเราตลอดทั้งคืน ด้วย Sensor ที่ติงตั้งอยู่รอบเตียง ช่วยให้คุณนอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยตรวจสอบการนอนหลับของคุณด้วย พร้อมปรับเองอัตโนมัติให้เหมาะกับคุณ

COWAROBOT-Smart Luggage กระเป๋าเดินทางเดินตาม

พัฒนาโดยบริษัทชื่อเดียวกัน เดิมทีนั้นมันเป็นโปรเจคที่เค้านำไประดมทุนในเว็บ Indiegogo ซึ่งก็ประสบความสำเร็จได้เงินมามากเลยทีเดียวล่ะค่ะ ตัวกระเป๋ามีขนาดที่สามารถถือขึ้นเครื่องได้เลย ไม่หนักจนเกินไป จุดเด่นมันอยู่ที่นี่ค่า…คือสามารถเดิมตามเราได้

มีเทคโนโลยีที่ที่ให้รู้ว่าใครเป็นเจ้าของเท่านั้น หลบหลีกสิ่งกีดขวางได้เอง ใช้เทคโนโลยี  CO-EYE ที่ใช้เซนเซอร์ต่าง ๆ มาช่วยวัดระยะของสิ่งกีดขวาง ตัวกระเป๋าสามารถวิ่งตามเราได้ วิ่งต่อเนื่องได้ไกล 5 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้งเลยด้วยน้า และถ้าไม่อยากใช้โหมดอัตโนมัติเราก็สามารถเลือกปิดแล้วลากเองได้ด้วยจ้า ซึ่งตอนนี้ก็มีวางขายแล้วที่ Amazon

Millionaire gallery ยกของสะสม “ลายเซ็นคนดัง” มาออกบูทในงาน CES 2019 ด้วย!!

อย่างที่เรารู้กันค่ะว่าของบางอย่างยิ่งเก็บไว้นานยิ่งมีค่า อย่างที่เขาเรียกกันว่าของเก่าเก็บ ยิ่งของที่หายาก ยิ่งมีราคาสูง บริษัท Millionaire gallery เป็น 1 ในหลาย ๆ ที่ยกเอาของสะสมหายากอย่าง “ลายเซ็นคนดัง” ออกมาว่างขายกันที่งานงาน CES 2019 ด้วย ซึ่งแน่นอนว่าผู้คนที่ชื่นชอบและสนใจของหายาก ไม่พลาด “ลายเซ็นคนดัง” อย่างแน่นอน!!

“FlexPai” สมาร์ทโฟนจอพับได้เครื่องแรกของโลก ได้อย่างน่าประทับใจ 

ซึ่งดูโดยรวมแล้วถือว่าดีไซน์ออกมาได้ดี เมื่อเราพับแล้วจะมีตัวแม่เหล็กที่ดูดให้หน้าจอติดกัน ตัวหน้าจอของ FlexPai เป็นแผงหน้าจอ OLED เมื่อกางออกเป็นแท็บเล็ตจะมีขนาดอยู่ที่ 7.8 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1440 พิกเซล ตัวกล้องชัดในระดับดี มีเอฟเฟกต์ชัดลึก ชัดตื้น ซึ่งให้ความคมชัดในระดับที่น่าพอใจ

FlexPai ได้รับการผลิตมาอย่างดี มีความหนาแน่นมาพอในกรณีที่พับหน้าจอเข้าหากัน จะเกิดเป็นการแบ่งหน้าจอ ให้ใช้งานได้ 2 หน้าจอนั่นเอง สมาร์ทโฟนจอพับได้ FlexPai นั้นให้ความสะดวกกับตัวเราด้วย เมื่อคุณพับหน้าจอก็สามารถใส่ในกระเป๋าเสื้อ หรือที่อื่นได้

LG-OLED TV R จอทีวียักษ์ม้วนเก็บได้

LG โชว์หน้าจอไฮเทค ที่งอและม้วนได้ราวกับเป็นกระดาษ ทำให้ LG ล้ำหน้าในด้านเทคโลยีหน้าจอที่บิดจอได้ และม้วนพับได้ และออกมาเป็นผลิตภัณฑ์จริงอย่าง LG OLED TV R ที่ตัว R มาจากคำว่า Roll ที่แปลว่า ม้วน หรือพับ นั่นเอง ซึ่งสามารถเปิดจอให้เต็มสุดสำหรับดูหนัง ดูเนื้อหา หรือเปิดจอมาแค่ครึ่งเพื่อใช้ดูสถานะหรือควบคุมสิ่งต่างๆ ในบ้าน หรือหดจอไปให้หมดเพื่อใช้ฟังเพลงอย่างเดียวก็ได้

ทั้งนี้ในอดีต ทั้ง Sony, Samsung, Sharp และผู้ผลิตรายอื่น ๆ ก็เคยเสนอคอนเซปต์หน้าจอแบบนี้มาแล้ว แต่ทาง LG ก็คิดต่างออกไป โดยขายจริงที่ทีวี และพัฒนามันให้ก้าวล้ำไปเพื่อให้ใช้ได้กับทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ต่อไป

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!