Connect with us

Published

on

แบไต๋พาบุก งาน See What’s Next Asia ตามหาคอนเทนต์ใหม่ที่เตรียมบุกไทยของ Netflix แบไต๋เราไปดูกันว่าทำไม Netflix ถึงให้ความสำคัญกับตลาดเอเชียที่กำลังเติบโต

 • ในปีนี้ ยอดการรับชมซีรีส์เอเชียมากกว่าครึ่ง มาจากผู้ชมที่ไม่ได้อยู่ในเอเชีย จึงมั่นใจว่าภาพยนตร์และซีรีส์จากเอเชีย จะได้รับความนิยมทั้งในเอเชียและทั่วโลก
 • ซีรีส์แนวสยองขวัญเรื่อง เคว้ง (The Stranded) และ อุบัติกาฬ (Shimmers) จะเป็นออริจินัลคอนเทนต์ภาษาไทยเรื่องแรกของ Netflix และเราจะได้ชมกันในปี 2019
 • Narcos : Mexico : 16 พฤษจิกายน 2018
 • Mowgli : Legend of the Jungle : 7 ธันวาคม 2018
 • Kingdom : 25 มกราคม 2019
 • BUSTED! : 2019
 • The Umbrella Academy : 15 กุมภาพันธ์ 2019

งาน See What’s Next Asia ถูกจัดขึ้นโดย Netflix เพื่อเปิดตัวคอนเทนต์ในเอเชียเป็นครั้งแรก โดยเชิญสื่อทั่วภูมิภาคมาทำความรู้จัก และรับฟังเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ในปี 2019 Netflix มองว่า เอเชียเป็นตลาดผู้บริโภครายใหญ่ และมีศักยภาพในการสร้างคอนเทนต์ที่จะได้รับความนิยมไปทั่วโลกได้ไม่ยาก อย่างเช่น อินเดีย, เกาหลีใต้, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์ รวมถึงประเทศไทย

แม้ว่าระบบข้อมูลของ Netflix จะบอกชัดเจนว่า สำหรับตลาดไทยแล้ว เรื่องผี เรื่องตลก โรแมนติกคอเมดี้ จะเป็นโทนเรื่องที่คนสนใจดูสูงสุด Netflix เลือกบาลานซ์ความชอบของคนดูกับคุณภาพในการสร้างซีรีส์ ด้วยการทำงานร่วมกับผู้กำกับฝีมือดีของไทยอย่าง โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ กับซีรีส์แนวสยองขวัญเรื่อง เคว้ง (The Stranded) และ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง ร่วมกับ สิทธิศิริ มงคลศิริ กำกับซีรีส์ อุบัติกาฬ (Shimmers) ซึ่งจะเป็นออริจินัลคอนเทนต์ภาษาไทยเรื่องแรกของ Netflix และจะได้ชมกันในปี 2019 จ้า!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

feature

เซเว่นฯ จับมือพี่ตูนชวนปฏิเสธไม่รับถุงพลาสติก เปลี่ยนเป็นเงินมอบให้รพ.ศิริราช

Published

on

“เซเว่น อีเลฟเว่น” สานต่อ “ลดวันละถุง คุณทำได้” หนุนคนไทยลดใช้ถุงพลาสติก เปลี่ยนเป็นเงินมอบให้รพ.ศิริราช

จากที่ “เซเว่น อีเลฟเว่น” เดินหน้านโยบาย 7 Go Green (เซเว่นโกกรีน) ที่ได้ฤกษ์ใช้วันที่ 7 เดือน 11 รณรงค์ “ลด และ เลิกใช้ถุงพลาสติก” ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพื่อ“ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน” ที่จะมีส่วนร่วมพัฒนาชุมชนและสังคม ควบคู่ไปกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพราะทุกคนตระหนักถึงผลกระทบที่เกิดจากการใช้ถุงพลาสติกที่มีต่อโลกของเรา

มาในวันนี้ทาง เซเว่น อีเลฟเว่น จึงได้สานต่อโครงการรณรงค์ลด และ เลิก ใช้ถุงพลาสติก เปิดตัวแคมเปญ “ลดวันละถุง คุณทำได้” และได้ซูเปอร์สตาร์มหาชน “ตูน บอดี้สแลม” มาเป็นพรีเซนเตอร์ ร่วมเชิญชวนคนไทยลดและเลิกใช้ถุงพลาสติก เพื่อเปลี่ยนเป็นเงินนำไปสมทบทุนใช้ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อมอบให้กับโรงพยาบาลศิริราช

แคมเปญ “ลดวันละถุง คุณทำได้” รณรงค์ให้ผู้ที่เข้าใช้บริการซื้อสินค้าในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ให้ลดใช้ถุงพลาสติก เพื่อเปลี่ยนเป็นเงิน 0.20 บาท/ถุง นำไปสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ มอบให้กับอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา โรงพยาบาลศิริราช โดยได้ศิลปินที่เป็นที่ชื่นชอบของหลาย ๆ คนอย่าง “ตูน บอดี้สแลม” มาเป็นพรีเซนเตอร์ พร้อมปล่อยภาพยนตร์โฆษณาที่สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้แนวคิด Promise “สัญญาที่ดีที่สุดคือสัญญาที่ทำได้จริง” เผยแพร่ผ่านทางสื่ออย่างโทรทัศน์ และตามสื่อโซเชียลมีเดียอย่าง เฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์ อินสตราแกรม ไลน์ และยูทูบ รวมทั้งเผยแพร่ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศด้วย

“ตูน บอดี้สแลม” เผยว่า “แคมเปญ “ลดวันละถุง คุณทำได้” นับเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่มีเจตนารมณ์ที่ดี ที่จะช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อม และยังได้ร่วมบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลศิริราชด้วย และดีใจที่เราได้เริ่มต้นช่วยโลกของเราอย่างจริงจังกันซักที”

ทุกครั้งที่ลูกค้างดรับถุงพลาสติก พนักงานจะบันทึกไว้ในระบบ ซึ่งทุกคนสามารถเข้าไปดูจำนวนถุงที่ลดลง และยอดเงินบริจาคได้ทาง หน้าจอเครื่องรับชำระเงิน , 7 APP และ แฟนเพจ 7-Eleven Thailand ได้ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าแคมเปญนี้จะสิ้นสุดลงในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 แต่ทาง“เซเว่น อีเลฟเว่น” จะยังคงดำเนินแคมเปญนี้ต่อไป เพื่อให้มีการลดและเลิกใช้ถุงพลาสติกอย่างถาวรในอนาคต

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

แพ็กเกจเน็ตแรงระดับกิกกะบิต ทั้งเน็ตบ้านและเน็ตมือถือกับ AIS FIBRE Power4 XTREME

Published

on

ทุกวันนี้ อินเตอร์เน็ตไฟเบอร์มีให้บริการกันหลายค่าย แต่สำหรับบางคนก็ต้องการความแรงอินเตอร์เน็ตมากเป็นพิเศษสำหรับการใช้งานที่ต่างกัน เมื่อมีการซื้อสมาร์ตทีวีมาใหม่ รองรับระบบภาพแบบ 4K  รับรองชัดกริ๊บแน่นอน แล้วจะดูหนัง 4K ได้ไง ถ้าเน็ตไม่แรง ไม่เสถียรแบบนี้ ไม่ยากจ้าก็แค่…เปลี่ยนมาใช้ AIS Fiber Power 4Xtreme ดีกว่า

ด้วยมาตรฐานอินเตอร์เน็ตไฟเบอร์ที่ดีที่สุดจาก AIS กับความแรงถึง 1 กิกาบิตต่อวินาที (1 GBPS) จะดูหนังหรือซีรีส์ 4K ก็ดูได้แบบลื่น ๆ ไม่มีสะดุด ไม่ลดความละเอียดภาพแน่นอน ด้วยแพคเกจที่หลากหลาย

 • เริ่มต้นที่ 2,999 บาทต่อเดือน ที่มาพร้อมสิทธิพิเศษให้เลือกทั้งรับสิทธิดูหนัง ซีรีส์ หรือคอนเทนต์มันส์ ๆ มากมายผ่าน AIS Play Box ในแพคเกจ Platinum Full HD
 • หรือรับอินเทอร์เน็ตดาต้า NEXT G ให้เล่นกันแรง ๆ บนเครือข่าย AIS4G และ AIS Super Wifi ถึง 100 กิกาไบต์ พร้อม โทรฟรี 600 นาที
 • และถ้าไม่อยากเลือก ทาง AIS ก็มีแพคเกจสุดคุ้ม 3,999 บาทต่อเดือน ได้ทั้ง AIS PLAY BOX พร้อมแพคเกจ Platinum Full HD และ อินเทอร์เน็ตดาต้า NEXT G ให้ไปเลย 200 กิกาไบต์ พร้อมโทรฟรี 600 นาที

และแน่นอนว่าทุกแพคเกจจะได้รับสิทธิประโยชน์ตามร้านค้าชั้นนำในฐานะลูกค้าคนพิเศษ เอไอเอส เซเรเนด ทันที

 • และแพ็กเกจ Power4XTREME ยังเปิดให้ผู้ใช้ปรับความเร็วดาวน์โหลด/อัปโหลดตามที่ต้องการแบบนาทีต่อนาที อยากอัปโหลดเร็วตอนไหน อยากดาวน์โหลดเร็วเมื่อไหร่ ก็เข้าเว็บ myaisfibre.com ไปปรับได้เลย อันนี้ สำหรับลูกค้าที่ใช้แพ็คเกจ 1000/100 Mbps หรือ แพ็กเกจ Power4 XTREME เท่านั้นนะ

และสำหรับใครที่ติดตั้งวันนี้ทาง AIS ใจปล้ำให้ฟรีทั้ง ค่าติดตั้งและเดินสาย ฟรีสิทธิยืม AIS PLAY BOX และ DUAL BAND WIFI ROUTER รวมถึงส่วนลดค่าแรกเข้าจาก 2,000 บาทเหลือเพียง 650 บาทเท่านั้น

มีอุปกรณ์ล้ำ ๆ แล้ว มีเน็ตแรงๆ รึยัง เลือก AIS Fiber Power 4Xtreme รับรองดูหนัง เล่นเกมส์ หรือทำงานต่างๆทางอินเตอร์เน็ตได้ไหลลื่น สนุก ไม่มีสะดุดแน่นอน

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

#beartaiชวน แก้ปัญหาขยะล้นเมืองเริ่มต้นได้ง่าย ๆ ที่บ้าน!! เครื่องกำจัดขยะ Smart CARA

Published

on

การลดพลาสติกจริง ๆ ไม่ใช่แค่ถุงพลาสติก แต่เป็นหลอดพลาสติก กล่องโฟม ช้อนซ้อมพลาสติก แก้วน้ำพลาสติก อะไรที่เราสามารถใช้สิ่งอื่นทดแทนได้ เราก็ไม่ควรใช้หรือรับพลาสติกค่ะ ตัวอย่างง่าย ๆ เช่น การเลิกใช้ถุง!! หมายถึงถุงพลาสติก แล้วหันมาใช้ถุงผ้าแทน หรือการพกแก้วน้ำส่วนตัว

วันนี้เราจะมาแนะนำอะไรที่ เปลี่ยนโลก. กว่านั้น แม้ว่าเราจะเลิกรับถุงพลาสติกแล้ว แต่ในบ้านเรายังใช้อยู่หรือเปล่า? ใช้ทิ้งอะไรบ้าง? ถ้าเราสามารถเลิกใช้สำหรับทิ้งเศษอาหารได้ละ ถ้าเราลดขยะที่มาจากเศษอาหารได้ละ จะดีมั้ย? ไปดูกัน

แน่นอนว่าขยะภายในครัวเรือน หลัก ๆ ต้องเป็น “เศษอาหาร” จากสถิติเศษอาหารนับเป็น 64% ของขยะเลยทีเดียว หมายความว่าถ้ามีขยะ 10 ถุง 6 ถุงจะเป็นเศษอาหารนั่นเอง ลิซ่า จะแนะนำวิธีที่สามารถกำจัดขยะ 6 ถุงที่ว่านี่ได้ แถมเอาไปใช้ประโยชน์ต่อได้อีกด้วย

ขายของซะเลย ไอเทมช่วยลดโลกร้อน “Smart CARA” เครื่องกำจัดขยะเศษอาหาร!! ลดปริมาณขยะเศษอาหารได้มากถึง 90% มันใช้ยังไง ทำยังไง? จะบอกให้ค่ะว่าวิธีการทำงานง่ายมาก ๆ

เพียง 3 ขั้นตอน

 1. ดึงน้ำออก ( Dehydrate )
 2. บดย่อย (Gridding)
 3. ทำให้เย็น ( Cooling )

เพียง 3-6 ชั่วโมง ก็จะแปลงขยะสดเป็นอินทรีย์สาร หรือเศษอาหารแห้งที่ปลอดกลิ่นเหม็นเน่า เศษอาหาร 1 กิโลกรัมจะกลายร่างเป็นปุ๋ย 100 กรัม

ช่วยให้การจัดการขยะภายในบ้านทำได้ง่าย และไม่มีกลิ่นเหม็น เพราะทุกวันนี้รถขยะไม่ได้เก็บขยะทุกวัน ทำให้เราต้องเก็บขยะบูดเน่าไว้ภายในบริเวณบ้าน อย่างน้อย 2-4 วัน ซึ่งขยะเน่าเหม็นเหล่านี้เป็น แหล่งอาหารของมด หนู และ แมลงสาป ในฐานะคุณแม่ บ้านที่มีลูก หรือเด็กน้อยในบ้าน ก็คงจะไม่โอเคแน่ ๆ เนื่องจากสัตว์เหล่านี้เป็นตัวนำพาหะโรคร้ายเข้ามาในบ้าน”

จากพฤติกรรมที่เรามักจะต้องรีบมัดถุงขยะแล้วนำไปทิ้งให้ไกลที่สุดแม้จะยังใส่ไม่เต็มถุงเพราะกลัวจะเกิดกลิ่นเน่าเหม็นในบ้าน  โดยปรกติคนทั่วไปจะใช้ถุงพลาสติกเพื่อใส่ขยะเฉลี่ยวันละ 3 ถุงเลยนะคะ

มาดูกันว่าอะไรที่ใส่ลงเครื่อง Smart CARA ได้ และไม่ได้กันบ้าง

ใส่ได้ : ผัก ขนมปัง ขนมอบ ผลไม้แห้ง ผลไม้สด ผลไม้เมล็ดแข็ง ไข่ เปลือกไข่ เนื้อสัตว์ทุกชนิด ไส้กรอก อาหารแปรรูปก็ได้ กระดูกสัตว์ปีกชิ้นเล็กๆ กากชา/กาแฟ ถุงชาก็ใส่ได้ ปลา กุ้ง สัตว์น้ำที่มีเปลือกอ่อน หอยมาก หรือหอยเปลือกบาง

แล้วอะไรใส่ไม่ได้หล่ะ นี่ใส่ทุกอย่างแล้วนะ

จริง ๆ ก็จำง่าย ๆ ค่ะ อะไรที่ไม่ใช่ของกิน หรือเคี้ยวไม่ได้นั่นแหละ ก้อนกรวด เศษโลหะ แก้ว พลาสติก กระดูกชิ้นใหญ่ เปลือกสัตว์น้ำที่แข็งมาก ๆ อย่างเปลือกหอยแครง ไปจนถึงกระดาษ

ผลที่ได้จะเป็นอินทรีย์สาร หรือปุ๋ยนั่นเองค่ะ เราสามารถนำไปฝังหรือใช้เป็นอาหารของต้นไม้ได้ ซึ่งผ่านการทดสอบแล้วว่าอินทรีย์สารเหล่านี้มีธาตุ N P K ที่เป็นสารอาหารหลักของดินในปริมาณสูง แต่ก็ขึ้นอยู่กับเศษอาหารที่นำมาใส่ในเครื่องด้วยเช่นกัน หากเป็นอาหารที่มีความเค็มสูงควรใช้ดินมาผสมในสัดส่วนที่มากหน่อยค่ะ

เจ้า Smart CARA เครื่องนี้ ผลิตจากประเทศเกาหลีค่ะ และที่สำคัญได้รับการรับรองด้วยตราสัญญลักษณ์ Korea Eco label ซึ่งเป็นการรับประกันความเป็นสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย จุดเด่นคือ ระยะเวลาการทํางานในการเปลี่ยนขยะสดมาเป็นอินทรีย์สารหรือปุ๋ยเนี่ยเพียงแค่ 3 – 6 ชม. (ขึ้นอยู่กับชนิดของขยะ) ไม่ต้องใส่สารในการเร่งปฏิกิริยา ทําให้สะดวกและประหยัดด้วย ปลอดเชื้อไม่มีกลิ่นเหม็น ที่สำคัญคือสามารถลดปริมาณขยะได้นั่นเอง

การใช้งานก็ง่ายมาก ๆ เพียงกดแค่ปุ่มเดียว ก็ทำงานเลยค่ะ ไม่ต้องตั้งค่าวุ่นวาย หนึ่งรอบการทํางานใช้ไฟเพียง 1 Kwh. (Kilowatt-hour) หรือประมาณ 4 บาทเท่านั้นเองค่ะ การดูแลรักษาก็ง่าย และเปลี่ยนฟิลเตอร์ทุก 3 เดือนแค่นั้นเอง ขนาดก็พอเหมาะกับการใช้งานภายในบ้าน ไม่รู้สึกว่าใหญ่เกะกะ

จากสถิติคนสร้างขยะ 1.1 กิโลกรัมต่อวัน ปัญหาขยะล้นเมืองในประเทศไทยจะหมดไปถ้าทุกคนใช้แบบนี้!! แต่มันคงเป็นไปไม่ได้ง่าย ๆ อันนี้เข้าใจค่ะ แต่อะไรดี ๆ แบบนี้จะเกิดขึ้นได้ต้องเริ่มที่ตัวเราเองก่อนค่ะ ดูคลิปนี้จบแล้วเริ่มได้เลยนะคะ!!

กดไลค์ กดแชร์คลิปนี้ ชวนเพื่อน ๆ เริ่มต้นสิ่งดี ๆ ไปด้วยกันค่ะ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!