Connect with us

Published

on

“นี่ค่ะ  Krungsri Biz Online App  แอปพลิเคชั่นใหม่จากกรุงศรี เพื่อเจ้าของธุรกิจ SME โดยเฉพาะ”

Krungsri Biz Online App มาพร้อมความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย สำหรับผู้ประกอบธุรกิจ ด้วยการออกแบบแอปพลิเคชันให้สามารถแยกฟังก์ชันสำหรับผู้ทำรายการ (Maker) และผู้อนุมัติรายการ (Approver)

ผู้ทำรายการ คือ พนักงานผู้ดูแลธุรกรรมการเงินโดยเฉพาะ สามารถเพิ่มรายการธุรกรรม เพื่อรอการอนุมัติจากเจ้าของธุรกิจ หรือผู้มีอำนาจในการอนุมัติได้ง่าย

ผู้อนุมัติรายการ คือ สามารถตรวจสอบรายการธุรกรรม  ทำการอนุมัติรายการ หรือจะให้แอป ทำการแจ้งเตือนอนุมัติรายการ แบบเรียลไทม์ ทำให้ไม่พลาดทุกเวลาสำคัญของธุรกิจ

และสิ่งที่แอปพลิเคชั่นนี้สำคัญมากสำหรับผู้ประกอบธุรกิจขนาดกลางก็คือ ฟังก์ชันโอนจ่ายเงินเดือน หรือ Payroll ที่ทำได้สูงสุดถึง 100 บัญชี ในครั้งเดียว

 • พนักงานที่มีหน้าที่ในการทำธุรกรรม เข้าทำรายการ โดยเริ่มจากการใส่ User Name และ Password  เมนูจะพาไปที่ Maker List
 • ทำเงินเดือนใช่ไหม ก็กรอกรายละเอียดให้ครบถ้วน ตามที่เห็นจากหน้าจอเลยค่ะ จากบัญชีอะไร จ่ายให้กับใคร จำนวนเงิน วันและเวลาที่ต้องการจ่าย จากนั้นก็กดส่งเพื่อรอการอนุมัติ”
 • “สะดวกง่ายขึ้น  เพราะมีคำสั่ง Add Group Payroll ให้ด้วยน้า”

เมื่อทำการ Log In รายการก็จะมาแสดงที่ Approver เราก็ทำการตรวจสอบและอนุมัติ ในเมนูจะมี Noti ขึ้นเตือนเราอยู่ ที่เห็นสีแดง ว่ามีรายการที่รออนุมัติอยู่ เราจะเห็นรายการรออยู่ตอนนี้ทั้งหมด นี่ขึ้น Pending อยู่ 99 รายการ สบาย ไม่วุ่นวาย สะดวกมาก เราก็ตรวจและกด Approve  หรือถ้าแบบนี้ คือเป็นรายการที่ไม่ถูกต้อง กด Reject ไปก่อนได้ค่า!!

อีกอย่างก็คือ Krungsri Biz Online App ดีไซน์หน้าจอแบบ Responsive ซึ่งเป็นการแสดงผลเว็บไซด์ที่รองรับทุกหน้าจอ ทั้ง Computer Smartphone และ Tablet แบบนี้เรียกว่าสะดวกมาก ในเมื่อธุรกรรมออนไลน์ในประเทศปีนี้เติบโตกว่า 130% ความสะดวกเท่านั้นค่ะ ที่จะครองใจคนทำธุรกิจ”

“สำหรับเจ้าของกิจการ การเปิดใช้ Krungsri Biz Online App ก็ไม่ยุ่งยาก ใช้เพียงเอกสารบริษัทปกติ นำไปยื่นที่ธนาคารกรุงศรีได้ทุกสาขา จากนั้นก็จะมีอีเมล์ และ SMS ตอบกลับพร้อมแจ้งรหัสมาให้เรียบร้อย”

ฟังค์ชั่นที่น่าสนใจยังมีอีกเพียบ อย่างเช่น

 • อายัดเช็คและตรวจสอบสถานะเช็คได้ทันที
 • ชำระเงินให้กับคู่ค้า
 • จ่ายภาษี จ่ายบิล
 • เพิ่มความคล่องตัวให้กับธุรกิจ  ด้วยวงเงินโอนสูงสุด 5 ล้านบาทต่อวัน

นอกจากนี้ ธนาคารได้ยกเว้นค่าธรรมเนียมการโอนเงินข้ามเขต โอนเงินต่างธนาคารแบบทันที (ORFT) จ่ายบิลค่าสินค้าและบริการ เติมเงิน และโอนเงินพร้อมเพย์ เพื่อช่วยผู้ประกอบการ SME ลดภาระต้นทุนทางการเงิน และเพิ่มประสิทธิภาพ ในการดำเนินธุรกิจอีกด้วยน้าค้า!!

Krungsri Biz Online App ตอบโจทย์ธุรกิจทุกเรื่องการเงินใน App เดียว”

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

feature

Amazon Alexa สั่งงานอุปกรณ์ไฟฟ้าด้วยเสียง

Published

on

เมื่อโลกพัฒนาไปไกลมากขึ้น เทคโนโลยีก็เข้ามามีบทบาทกับเรามากขึ้นตามไปด้วย Amazon Alexa การสั่งงานอุปกรณ์ไฟฟ้าด้วยเสียง ก็เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยี ที่สร้างความสะดวกสบายให้เราในยุดไอทีเป็นอย่างมาก

Amazon Alexa การสั่งงานอุปกรณ์ไฟฟ้าด้วยเสีย จัดแสดงภายในงานแสดงเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลกกับงาน CES 2019 (Consumer Electronics Show 2019) อย่างที่บอกค่ะว่าเป็นเทคโนโลยีที่เพิ่มความสะดวกสบายให้เราได้

การทำงานของ Amazon Alexa คือ การเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ Smart Things ต่าง ๆ ภายในบ้านได้ และสามารถควบคุมการทำงานของอุปกรณ์นั้น ๆ ได้ด้วย เช่น สั่งให้เริ่มต้นทำงาน สั่งให้เปลี่ยนเมนู สั่งให้หยุดการทำงาน และอีกหลายอย่างค่ะ

อยากรู้เพิ่มเติมตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปดูความไฮเทคของ “Amazon Alexa ” กันในงาน CES 2019 (Consumer Electronics Show 2019) กันได้เลยค่ะ!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

Amazon Dash ระบบสั่งซื้ออัตโนมัติเมื่อของหมด “เครื่องใช้ไฟฟ้าสั่งของมาเติมเอง”

Published

on

มาดูอีกหนึ่งเทคโนโลยี จากงานที่ยิ่งใหญ่สุด ๆ  กับงานแสดงเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลกกับงาน CES 2019 (Consumer Electronics Show 2019) ที่บอกเลยว่า ไม่พูดถึงเทคโนโลยีนี้คงไม่ได้

ก้าวไปอีกขั้นแล้วกับ Amazon Dash Replenishment คือ ผู้ช่วยอัฉริยะอย่างนึง ที่ทำให้อุปกรณ์ต่างๆ ในบ้านสั่งของได้ด้วยตนเอง โดยใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านสมัยนี้เริ่มเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้แล้ว เช่นพวก

 • เครื่องพิมพ์
 • เครื่องเก็บแคปซูนกาแฟที่ใช้งานเสร็จแล้ว
 • เครื่องกรองอากาศ
 • ฟิลเตอร์แอร์
 • แปรงสีฟันไฟฟ้า

วิธีการคือ Amazon จะเชื่อมต่อ หรือพูดง่าย ๆ คือ ใส่สมองเข้าไปในอุปกรณ์เหล่านี้ เพื่อที่จะแจ้งเตือนระบบร้านค้าของ Amazon เองว่า อุปกรณ์เหล่านี้ของคุณ ที่เป็นสินค้าจำพวกสิ้นเปลืองมีอะไรที่หมดบ้าง เช่น หมึกเครื่องพิมพ์หมด หัวแปรงเริ่มบานแล้ว แผ่นฟิลเตอร์กรองอากาศสกปรกแล้ว ประมาณนี้ค่ะ

ระบบของ Amazon ก็จะส่งข้อมูล และทำการเข้าไปสั่งซื้อจากเว็บไซต์ของ Amazon โดยตรงทันที!! โดยที่เจ้าของอุปกรณ์เหล่านี้นั้นไม่ต้องเสียเวลาไปสั่งเองแต่อย่างใด ตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปดูความสนุกของเทคโนโลยีกันได้เลยจ้าาา!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

เข้าคิวรีวิว Ninebot Gokart Kit ยืดหด-ปรับความเร็ว-ดริฟต์ได้!!

Published

on

Ninebot Gokart Kit รถโกคาร์ทไฟฟ้า มาพร้อมกับมอเตอร์ทรงพลัง 800 วัตต์ถึง 2 ตัว ทำความเร็วได้สูงสุด 24 กม./ชม. ด้วยการออกแบบอย่างชาญฉลาด โดยการประยุคให้ Ninebot Gokart Kit ให้ใช้ร่วมกันกับ Ninebot by Segway miniPRO เพื่ออาศัยมอเตอร์ ในขณะที่สามารถถอดเอา miniPRO กลับมาใช้เป็นยานพาหนะได้เสมอค่ะ

ในเรื่องของสมรรถนะนั้น Ninebot Gokart Kit ไม่ได้เทียบรถกับโกคาร์ทในตลาด แต่นำไปเทียบกับรถยนต์เลยทีเดียวค่ะ!! เพราะสามารถเร่งจาก 0 ถึง 19 กม./ชม. ในไม่กี่วินาที นอกจากระบบเทรคไฟฟ้าตรงคันเร่งที่เท้าแล้ว  Ninebot Gokart Kit ยังมีเบรคมือให้ดริฟท์กันกระจาย มันส์สุด ๆ ไปเล้ยยย!! ด้วยอัตราการเลี้ยวที่ 2.1:1 ทำให้ควบคุมการเลี้ยวได้อย่างแม่นยำ แม้กระทั้งการเลี้ยวที่วงแคบสุด ๆ

ตัวเครื่องของ Ninebot Gokart Kit สามารถล็อคระดับความเร็วได้ 3 รูปแบบผ่านแอปพิลิเคชั่น

 • โหมดที่ 1 : สำหรับมือใหม่ สูงสุดที่ 8 กม./ชม.
 • โหมดที่ 2 : โหมดทั่วไป สูงสุดที่ 18 กม./ชม. และ
 • โหมดที่ 3 : โหมดสปอร์ต สูงสุดที่ 24 กม./ชม.

ตัวเครื่องได้รับการออกแบบให้รองรับผู้เล่นได้หลายช่วงอายุ โดยการปรับระยะยืดหด และความสูงของแฮนด์ รองรับผู้เล่นตั้งแต่ 130 – 190 ซม. และน้ำหนักมากที่สุดถึง100 กก. พร้อมฟีเจอร์จำกัดความเร็วผ่านแอปพิลิเคชั่น เพื่อลดอันตรายที่อาจะเกิดขึ้นได้อีกด้วย

พร้อมเชื่อมต่อกับแอปพิลิเคชั่นได้ง่าย ๆ ผ่านทาง Bluetooth ทั้งระบบ iOS // Android เพื่อดูระยะทาง และความเร็ว, ล็อคความเร็ว, เปลี่ยนสีไฟ, อัพเฟิร์มแวร์ และอื่น ๆ ค่ะ!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!