Connect with us

Published

on

ยุคสมัยนี้อะไรก็ IoT ครับ แม้แต่บ้านยัง IoT เลย บ้านเป็นที่ที่เราอยู่อย่างสบายใจที่สุด ก็ต้องการความสะดวกสบายและปลอดภัยที่สุดเช่นกัน วันนี้เราจะพาไปดู Smart Home ที่ติดตั้งอุปกรณ์ IoT ไว้มากมาย ซึ่งตอบโจทย์สิ่งเหล่านี้กันค่า!!

จะพามาดู Smart Home ทั้งที ก็ต้องพาคุณผู้ชมเข้ามาอยู่ในหมู่บ้านอัจฉริยะแบบนี้ครับ ที่นี่เขา Smart กันทั้งหมู่บ้านเลย แล้วบ้านหลังนึงเนี่ยจะติดตั้งอุปกรณ์ IoT อะไรไว้ได้บ้าง ผมเปิดบ้านพาดูตั้งแต่หน้าบ้าน ยันห้องนอนเลยค่ะ

ชะแว้ป นอกจากจะ Cashless ไม่พกเงินสดติดตัวแล้ว เราก็ไม่พกกุญแจบ้านด้วย นิ้วมือนี่แหละเป็นกุญแจ ไม่ต่างกับเวลาปลดล็อคสมาร์ทโฟนเลยน้า ขนาดประตูบ้านยัง IOT เลยด้วย

แล้วกรณีที่เพื่อนมาบ้าน หรือเราลืมรหัสต้องการ

จะเรียกคนในบ้านก็ง่ายมากเลยค่ะ แค่กดปุ่มนี้เสียงกริ่งก็จะดังในบ้าน และมีแจ้งเตือนไปที่แอปเจ้าของบ้านด้วย ก็สามารถดูกล้องข้างหน้าประตูผ่านแอปได้เลย อย่างนี่เราสามารถดูผ่าน iPad ได้เลย และทุกครั้งที่มีการเปิดประตูจะมีการบันทึกภาพไว้ด้วย รวมทั้งเปิดไฟหน้าประตูอัตโนมัติเมื่อเปิดประตูยามวิกาลด้วย เยี่ยมไปเลย

อ่าาาา เย็นสบายเพราะเมื่อกี้ผมเปิดแอร์ไว้ตอนใกล้ถึงบ้าน เห็นอะไรมั้ยทุกคน? ไฟเปิดต้อนรับทันทีเลย เพราะมีระบบเซนเซอร์เปิดไฟเมื่อมีคนมาในห้อง และปิดเมื่อไม่มีคนอยู่ ไม่มีการเคลื่อนไหวด้วยนะคะ

หมดปัญหาการที่ไม่รู้รีโมตไหนเป็นอันไหน มีเยอะไปหมด ก็สั่งงานผ่านแอปมันซะเลย แอปทำงานร่วมกับ Spot ที่ควบคุม TV DVD แอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าอะไรที่ใช้รีโมต Spot ตัวนี้ควบคุมได้หมด ด้วยการส่งสัญญาณ IR หรืออินฟราเรดที่ใช้ในรีโมตนี่ละค่ะ แต่กระจายเป็นวงกว้างออกไป ไม่ต้องถือรีโมตมาชี้ ๆ แล้ว

แต่เราจะมาบอกให้ว่ามีวิธีง่ายกว่ากดเข้าแอปอีก “SIri/Alexa ปิด TV”

นี่เป็นไงง่ายสุด ๆ เพราะเจ้านี่ Life Smart Station หัวใจของ Smart Home หลังนี่เลย มีระบบ AI ที่เชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT ในบ้านเข้าด้วยกัน รับคำสั่งจากแอปแล้วไปสั่งอุปกรณ์ ซึ่งสามารถทำงานร่วมกับ Apple Home Kit , Google Home , Amezon Alexa ได้ด้วย ทำให้สั่งงานด้วยเสียงได้ โอ้โห ง่ายครบวงจร!!

และทีเด็ดคือ Cube Clicker กดทีเดียวปิดไฟทั้งห้อง ไม่ต้องกลัวลืมไฟดวงนั้นดวงนี้จนต้องไล่กดปิดทีละดวง หรือถ้ากลัวลืมก็มีอีกวิธีครับตั้งเวลาเปิด-ปิดไว้เลยในแอป สบ๊ายยยย

The Magic Mirror , tell me กระจกวิเศษจงบอกข้าเถิดดดดดด ว่าตอนนี้น้ำหนักเท่าไหร่แล้ว เย้ย!! ไม่ใช่!! Magic Mirror เหมือนกันแต่ไม่ได้มาจากเรื่องสโนไวท์! นี่เป็นกระจกหน้าจอสัมผัส แสดงน้ำหนักจากเครื่องชั่งได้ ดูหนังฟังเพลงได้ และควบคุมอุปกรณ์ในบ้านได้เหมือนแอป Life Smart เลย

สามารถสั่งงานอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านได้  ไม่ว่าจะเปิด-ปิดไฟ เปิด-ปิดม่าน ก็กดได้จากตรงนี้เลย หรือว่าจะเลือกโหมดต่าง ๆ

 • เปิดม่าน-ปิดไฟ
 • เปิดไฟ-ปิดม่าน
 • หรือโหมดปาร์ตี้ ปิดม่าน ปิดไฟหลัก เปิดไฟ LED แทน รวมถึงเปิดยูทูปได้ด้วย วู้ววววว ((เปิดเพลง # แล้วเต้นตาม))

นี่กล้องวงจรปิดเดี๋ยวนี้ นอกจากไว้ดูโจรแล้ว ยังสามารถไว้พูดคุยโต้ตอบกับคนในบ้านได้เลยผ่านแอปในมือนี่แหละ แหมมุมนี้นอกจากจะเห็นประตูบ้านแล้ว ยังอยู่ตรงครัวด้วยใช้สั่งงานแม่บ้านได้เลยนะเนี่ย

 • ในครัวติดตั้ง Smoke Sensor ตรวจจับควันและไฟในบ้านเอาไว้ด้วย โดยจะส่งสัญญาณเตือนในบ้าน และส่งแจ้งเตือนไปที่แอปพลิเคชันเมื่อมีควันจำนวนมากค่ะ
 • ส่วนบ้านที่มีผู้สูงอายุเนี่ย ยิ่งต้องแนะนำเลย นี่เลย Smart Alarm อุปกรณ์แจ้งเตือนความปลอดภัย ส่งเสียงแจ้งเตือนเมื่อมีเหตุการณ์ผิดปกติ และส่งแจ้งเตือนมายังแอป เหมาะกับการติดตั้งไว้ในห้องน้ำ เพราะถ้าเกิดอะไรขึ้นแค่กดครั้งเดียวรู้กันทั้งบ้าน จะได้ช่วยเหลือทัน
 • Cube Clicker สามารถทำงานได้หลายหน้าที่ และสามารถตั้งค่าไว้ได้หลายอัน มีไว้ห้องละอันกำลังดีครับใช้เปิด-ปิดไฟทั้งห้องง่ายดี หรือใช้เป็นปุ่มฉุกเฉินแบบนี้ก็ได้
 • Cube Motion Sensor ที่ติดตั้งไว้ที่บันไดจะทำการเปิดไฟทางเดินทันทีเมื่อเราเดินผ่านเซนเซอร์ เหมาะกับการติดไว้ตามบันได ตามประตูค่ะ หรือใช้ทำงานร่วมกับกล้องวงจรปิด เช่น
  • เมื่อมีความเคลื่อนไหวผ่านเซนเซอร์ให้ถ่ายรูป เรามี Cube Environmental Sensor ไว้เพื่อจับอุณหภูมิ ความชื้น และแสงด้วย โอ้โห เหมือนเวลาปลูกต้นไม้เลยครับต้องดูแดด ดูความชื้น
  • แต่เจ้าตัวนี้ทำหน้าที่เก็บข้อมูลส่งให้อุปกรณ์อื่น ๆ คำนวนแล้วทำงานให้สัมพันธ์กัน เช่น เปิดเครื่องฟอกอากาศ อุณหภูมิสูงเปิดเครื่องปรับอากาศ แสงน้อยเปิดไฟ

เผลอล้มตัวลงนอนเล่นโทรศัพท์แล้วง่วงเลย ไม่อยากลุกไปปิดไฟก็กดผ่านแอปซะเลย เพราะห้องนี้ติดตั้ง Smart Switch ควบคุมหลอดไฟไว้เช่นกัน

เซนเซอร์ต่าง ๆ ที่ติดตั้งไว้จะคอยดูแลบ้านแทนเราตลอด 24 ชั่วโมง คอยแจ้งเตือนสถานะในบ้าน เราสามารถเข้าไปสอดส่องภายในบ้านได้ และควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านได้ตลอดเวลาแม้จะอยู่ไกลบ้าน มีข้อมูลแสดงไว้บนแอปว่าเราเปิดปิดอุปกรณ์ใดอยู่บ้าง กรณีเราลืมปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าระบบประหยัดพลังในบ้านก็จะช่วยปิดให้เมื่อไม่มีคนอยู่บ้าน ทั้งประหยัดพลังงาน สะดวก แล้วก็ปลอดภัยด้วย

ถ้าถามว่า Smart Home แบบนี้เหมาะกับใคร ต้องบอกเลยว่าจริง ๆ แล้วเหมาะกับทุกคนที่ชื่นชอบเทคโนโลยี แต่ถ้าจะให้บอกกลุ่มเป้าหมายที่เจาะจงลงไปอีกหน่อยก็เป็นบ้านที่มีผู้สูงอายุ เราจะได้สอดส่องดูแลได้ตลอดไม่ว่าจะอยู่ไกลบ้าน หรืออยู่บ้านเดียวกันก็ตาม บ้านที่มีเด็กเล็ก Home Office หรือบ้านที่ต้องการความสะดวกและปลอดภัยมากขึ้นนั่นเองค่า!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

feature

หมดปัญหาเครื่องใช้ไฟฟ้าพังเพราะไฟตก ไฟเกิน ไฟกระชาก!! ด้วย AVS

Published

on

เอาละสิคะ!! เมื่อยู่ ๆ ทีวีลูกรักดันมางอแงซะนี่ เป็นอะไร ไม่เอานะลูก ทำใจดี ๆ ยังผ่อนไม่ทันหมดเลย ไม่อยากยกเข้าศูนย์ตอนนี้!! แล้วจะทำไงดีล่ะคะ วันนี้ beartai จึงขอเสนอเครื่องป้องกันเครื่องใช้ไฟฟ้าพังเพราะไฟตก ไฟเกิน ไฟกระชาก ก็ได้เจ้า AVS หรือ Automatic Voltage Stabilizer นั่นเองจ้าาา!!

หรือจะเรียกว่า AVR – Automatic Voltage Regulators ก็ได้ค่ะ ซึ่งหน้าที่ของ AVS ก็ทำงานตามชื่อของมันเลย คือช่วยปรับความดันไฟฟ้าให้นิ่งอัตโนมัติ จะไฟเกิน ไฟตก หรือไฟกระชากก็จะปรับให้นิ่ง AVS นั้นไม่มีแบตเตอรี่ภายใน เพราะฉะนั้นมันไม่ได้ป้องกันไฟดับได้เหมือน UPS น้า ถ้าไฟดับ อุปกรณ์ที่ต่อ AVS อยู่ก็ดับไปด้วย แต่หม้อแปลงลูกใหญ่มาก ซึ่ง Zircon KB-series ตัวนี้เป็นหม้อแปลงเทอรอยด์ด้วย ซึ่งทนทานกว่าหม้อแปลงทั่วไป ซึ่งพอหม้อแปลงภายในเครื่องเป็นลูกใหญ่ AVS จึงสามารถจัดการความดันได้ช่วงกว้างกว่า และมีความละเอียดในการปรับความดันมากกว่า UPS

เจ้า AVS ของเราแสดงระดับความดันขาเข้าที่ลดลง แต่เครื่องก็พยายามตรึงความดันขาออกให้อยู่นิ่ง ซึ่งก็ตรวจสอบได้จากมิเตอร์ไฟที่เสียบออกจาก AVS ว่าความดันไฟฟ้าค่อนข้างนิ่ง ส่วนพัดลมที่เราต่อตรงจาก Variac จะเห็นว่าค่อย ๆ หมุนช้าลงจากความดันไฟฟ้าที่ลดลง

ซึ่งเมื่อเราลดความดันไปเรื่อย ๆ จนถึงประมาณ 160 Volt ระดับความดันขาออกจะเริ่มลดลง แต่ปกติแล้วไฟฟ้าในระดับ 200 – 240 Volt นั้นยังอยู่ในเกณฑ์ไฟปกติของการไฟฟ้าอยู่ ซึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ส่วนใหญ่จะยังทำงานได้ไม่มีปัญหา

แต่เจ้าพัดลมที่ตรงต่อกับ Variac เริ่มมีปัญหาแล้วเมื่อไฟตกมาก ๆ คือพัดลมจะไม่ได้หมุนช้าลงอย่างเดียว แต่ตัวมอเตอร์นั้นจะร้อนขึ้นมาก เพราะมันพยายามดึงกระแสไฟฟ้ามากขึ้นเมื่อแรงดันไฟฟ้าลดลง ซึ่งนี่ก็เป็นหนึ่งในต้นเหตุของไฟไหม้บ้านค่ะ เมื่ออุปกรณ์ที่เป็นมอเตอร์ต่าง ๆ ต้องทำงานเมื่อไฟตก มันจะร้อนจนอาจลุกไหม้ได้ เพราะฉะนั้นห้ามลืมปิดพัดลม ปิดมอเตอร์ก่อนออกจากบ้านด้วยจ้า

สรุปให้ฟังเลยว่า AVS เครื่องปรับระดับแรงดันไฟอัตโนมัตินั้นเหมาะกับการใช้งานแบบไหน

 1. เมื่อคุณไม่อยากให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ราคาแพงต้องมาด่วนจากไป เครื่อง Zircon KB-Series นี่แค่ 2-3 พันเอง ถูกกว่าค่าซ่อมอุปกรณ์เยอะ
 2. AVS เหมาะจะใช้กับอุปกรณ์ที่ไฟดับก็ไม่เป็นไร เช่น ทีวี โฮมเธียร์เตอร์ เครื่องซักผ้า ตู้เย็น ตู้แช่ เครื่องชงกาแฟ ตู้สาขาโทรศัพท์ เครื่องดนตรีไฟฟ้า และอื่น ๆ อีกมากมาย
 3. AVS มันไม่ได้ป้องกันไฟดับนะ ถ้าไฟดับ อุปกรณ์ที่ต่อกับ AVS ก็ดับไปด้วย เพราะงั้นถ้าคุณจะเอาไปต่อคอมพิวเตอร์ ต่อฮาร์ดดิสก์ เราก็แนะนำให้ใช้ UPS อยู่
 4. และจุดเด่นของ AVS ที่เหนือว่า UPS  คือตัว AVS มีขีดความสามารถในการป้องกันปัญหาทางด้านไฟฟ้า แบบมืออาชืพ

ปัญหาทางไฟฟ้าเช่น ไฟกระชาก ไฟตก ไฟเกิน สัญญานรบกวนต่าง ๆ ที่มาตามระบบสายไฟฟ้าทั่วไปหรือตามโรงงานอุตสาหกรรม จะทำหน้าที่ได้ดีและมีประสิทธิภาพ เสถียรภาพมากกว่า UPS ชนิด Line Interactive ที่มีขายทั่วไปตามท้องตลาด

นอกจากนี้ยังมีเรื่องของความทนทาน ติดตั้งครั้งเดียวก็แทบจะไม่ต้องดูแลมันอีกเลย เพราะมันไม่มีแบตเตอรี่ต้องคอยเปลี่ยน ใช้ไปเรื่อย ๆ เป็นสิบปี และเรื่องราคาที่ถูกกว่า UPS เป็นเท่าตัว เช่นรุ่นที่รองรับไฟ 2000 VA ที่รับไฟได้ 10-12 A เท่ากัน UPS ราคาจะอยู่ในช่วง 6000-8000 บาท แต่ AVS ของ Zircon ขายราวๆ 3,000 บาทเท่านั้น และจะถูกกว่านี้หากเป็นรุ่น 1000 VA ที่รองรับไฟ 5-7 A

ซึ่ง Zircon ก็มี AVS ให้เลือก 2 รุ่นหลัก ๆ คือ

 • รุ่น HDR ตัวเล็กหน่อย และ
 • Zircon KB-Series

ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้สามารถบอกแรงดันไฟขาเข้า และขาออก พร้อมมีไฟรายงานสถานะเหมือนกัน และใช้ Microcontroller เพื่อควบคุมระดับแรงดันไฟอย่างละเอียดโดยอัตโนมัติ

และมีความสามารถที่น่าสนใจคือ Delay ค่ะ คือผู้ใช้สามารถกดปุ่มหน้าเครื่องเพื่อตั้งได้ว่า เมื่อไฟดับไปจะให้ AVS ดีเลย์การจ่ายไฟกลับมากี่วินาที เพื่อป้องกันปัญหาไฟกระชากตอนที่ไฟเพิ่งกลับมา ซึ่งอุปกรณ์ทั่วไปก็ใช้ 6 วินาทีก็พอ ส่วนถ้าเป็นอุปกรณ์ที่มี Compressor ก็แนะนำให้ใช้เป็น 180 วินาทีเพื่อให้ระบบน้ำยาภายในทำงานให้ครบลูปก่อนที่ไฟจะกลับมา

ใครสนใจจะหาเครื่องปรับแรงดันไฟอัตโนมัติของ Zircon มาใช้ ก็หาซื้อตามร้านอุปกรณ์ไอทีอย่าง Advice, Power Buy ร้านตัวแทนจำหน่ายของ Zircon ทั่วประเทศ หรือร้านออนไลน์ใน Lazada, Shopee ที่สำคัญคือมีขายใน best.beartai.com ด้วยจ้า

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

PM 2.5 หน้ากากกันฝุ่นแบบไหน ถึงจะปลอดภัย !?

Published

on

PM 2.5 คืออะไร? ทำไมต้องกลัว?
PM 2.5 คือ ฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน ขนาดประมาณ 1 ใน 25 ของเส้นผ่านศูนย์กลางของเส้นผมมนุษย์ หรือครึ่งหนึ่งของขนาดเม็ดเลือด ซึ่งไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า และขนจมูกของมนุษย์ไม่สามารถกรองได้เข้าสู่ร่างกายได้ทั้งทางปากและจมูก แพร่กระจายเข้าสู่ทางเดินหายใจ กระแสเลือด และแทรกซึมสู่กระบวนการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย ทำให้เพิ่มความเสี่ยงเป็นโรคเรื้อรังและมะเร็ง โรคหลอดเลือดสมอง โรคปอดบวม โรคหัวใจขาดเลือด โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง (COPD) มะเร็งปอด

องค์การอนามัยโลก (WHO) กำหนดให้ PM 2.5 จัดอยู่ในกลุ่มที่ 1 ของสารก่อมะเร็ง ตั้งแต่ปี 2556 อีกทั้งยังเป็นสาเหตุให้ 1 ใน 8 ของประชากรโลกเสียชีวิตก่อนวัยอันควร

ปัจจัยสำคัญอะไรบ้างที่ใช้ในการป้องกันมลภาวะทางอากาศอย่างมีประสิทธิภาพดังนี้

 1. ป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 : ตัวย่อกับตัวเลขที่ว่านี้คือขนาดของฝุ่นละออง 2.5 ไมครอน ซึ่งมันเล็กประมาณ 1 ใน 25 เท่าของเส้นผมมนุษย์และขนจมูกมนุษย์ของเรานั้นไม่สามารถกรองได้
 2. ควรมีความแนบกระชับกับใบหน้า : เพื่อที่จะได้มีประสิทธิภาพในการกรองอากาศและลดความเสี่ยงในการเจ็บป่วยหรือเกิดโรคจากอนุภาคปนเปื้อนในอากาศชนิดต่าง ๆ
 3. มาตรฐานของหน้ากาก : โดยหลัก ๆ แล้วจะมีหน่วยงานที่คอยวัดมาตรฐานของหน้ากากป้องกันฝุ่นหรืออนามัยอยู่ 3 ประเทศใหญ่ ๆ คือ อเมริกา (NIOSH Standard, NIOSH 42 CFR 84), ยุโรป (European Standard, EN 149) และมาตรฐานออสเตรเลีย/นิวซีแลนด์ (Australia/New Zeeland Standard, AS/NZS 1761) แต่เอาจริง ๆ ไม่ต้องซีเรียสไล่หาตัวย่อเหล่านี้ให้วุ่นวายขนาดนั้นหรอกครับหาแค่คำว่า N95 บนบรรจุภัณฑ์ก็พอ

หน้ากากกรองอากาศชนิดกรองอนุภาค

หน้ากากที่สามารถกันฝุ่นละอองที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 3 ไมครอนหรือใหญ่กว่าได้มากถึง 95% และจะถูกเรียกว่า N95 ซึ่งเป็นมาตรฐานจากทางฝั่งอเมริกาของ NIOSH (National Institute for Occupational Safety and Health) หรือหน่วยงานวิจัยด้านสุขภาพและความปลอดภัยในการทำงาน ซึ่งในสถานการณ์ปัจจุบันตอนนี้ นี่คือหน้ากากที่เหมาะสมที่สุดแก่การรับมือกับอากาศภายนอก

แต่กระนั้นก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกัน คือเวลาใส่จะค่อนข้างหายใจลำบาก แต่ในปัจจุบันก็ได้มีหลากหลายแบรนด์ผลิตรุ่นใหม่ ๆ กลบจุดด้อยนี้ลงไปแล้วด้วยการเพิ่มตัวช่วยหายใจเข้ามา ซึ่งตอนนี้หลายร้านค้าออนไลน์ก็จัดโปรโมชั่นลดราคากันอยู่นะ อาทิ OfficeMateShopee, Homepro และ Lazada

ผ้าปิดจมูกชนิดกรองพิเศษ

หน้ากากประเภทนี้สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านค้าสะดวกซื้อทั้งหลาย (7-11, Family Mart, ร้านขายยา ฯลฯ) เพียงแต่อาจจะต้องอ่านหน้าซองดีๆ ว่ามีคุณสมบัติผ่านการกรองไม่น้อยกว่า 95% ตามมาตรฐานของสถาบันอาชีวอนามัย และสุขภาพ (NIOSH) จากประเทศสหรัฐอเมริกาหรือไม่ เพราะหากเป็นตัวธรรมดาจะสามารถกรองได้แค่มลภาวะฝุ่นละอองที่มีมวลปกติเห็นด้วยตาเปล่าได้เท่านั้น (ควันรถ, ฝุ่นจากการกวาดพื้น ฯลฯ) และทั้งนี้หากใช้เสร็จแล้วก็ควรจะทิ้งเลยเพราะจะแหล่งสะสมของเชื้อโรคได้ครับ

หน้ากากอนามัยผ้าฝ้าย

มีข้อดีเหมือนผ้าปิดจมูกชนิดกรองพิเศษคือสามารถหาซื้อได้ง่าย แต่อาจจะต้องเป็นร้านค้าที่มีโซนเครื่องแต่งหน้า – ความสวยความงาม ซึ่งเราก็จะต้องอ่านหน้าซองก่อนเช่นกันครับว่าได้มาตรฐานมีคุณสมบัติผ่านการกรองไม่น้อยกว่า 95% ตามมาตรฐานของสถาบันอาชีวอนามัย และสุขภาพ (NIOSH) จากประเทศสหรัฐอเมริกาหรือไม่ แต่ข้อดีของหน้ากากอนามัยประเภทนี้คือสามารถนำไปซักทำความสะอาดมาใช้ใหม่ได้

ถ้าหาหน้ากากข้างบนไม่ได้จริง ๆ หน้ากากป้องกันสารเคมีคือตัวเลือกที่น่าสนใจเหมือนกันนะ

นี่คือหน้ากากที่ใช้ในงานเชิงอุตสาหกรรมพ่นสี เคมี ปิโตเคมี ฯลฯ ที่สามารถป้องกันได้อย่างชะงัดนัก ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดอณุภาคที่เล็กไปจนถึงใกล้เคียงฝุ่นละออง PM 2.5 จึงวางใจในการป้องกันได้ แถมราคาก็ไม่ได้แพงเกินกว่าจะหยิบจับเป็นเจ้าของ (1,000 บาทต้น ๆ) ซึ่งถ้าจะซื้อจริง ๆ ผู้เขียนแนะนำให้ซื้อผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ต่าง ๆ ได้เลยจ้าาา!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

#รวมพลังปล่อยแสง ในงานวิ่ง “ULTRAMAN RUN & TRAIL”

Published

on

งานวิ่ง “ULTRAMAN RUN & TRAIL” รวมพลังวิ่งปล่อยแสงปราบเหล่ามอนสเตอร์ จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562 ณ สวนนงนุช พัทยา โดยแบ่งระยะทางวิ่งเป็น 3 ประเภท ประกอบด้วย

 1. Ultra Kids Race ระยะทาง 3 กม. / 6 กม. (ราคา 600 บาท)
 2. Ultra Race ระยะทาง 3 กม. / 6 กม. (ราคา 750 บาท)
 3. Ultra Challenge Race ระยะทาง 12 กม. / 16 กม. (ราคา 900 บาท)

ผู้สนใจสมัครวิ่งได้แล้ววันนี้!! ผ่านทางเว็บไซต์ shop.DEXclub.com/ultramanrun

 • Race Pack Collection ประกอบด้วย เสื้อวิ่งสุดเท่พร้อมแปลงร่างเป็น อุลตร้าแมน / อุลตร้าแมนทาโร่ / เจ้าแม่อุลตร้า / อุลตร้าแมนออร์บ / อุลตร้าแมนจี๊ด(เลือกได้ 1 ลาย)
 • BIB
 • เหรียญ (เมื่อวิ่งเข้าเส้นชัย)
 • ผ้าคลุม Ultraman Finisher (เฉพาะผู้สมัครวิ่งระยะทาง 12 กม. และ 16 กม. เมื่อวิ่งเข้าเส้นชัยเท่านั้น)

Early Bird Promotion

 • Early Bird ครั้งที่ 1 > 10 มกราคม – 14 กุมภาพันธ์ 2562 รับเพิ่ม นาฬิกาข้อมืออุลตร้าแมนออร์บสุดเท่!!
 • Early Bird ครั้งที่ 2 > 15 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม 2562 รับเพิ่มของเล่น Ultraman Truck

และสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่เคยร่วมประสบการณ์วิ่ง Rider x Rangers Run (ที่เคยลงทะเบียนทาง Shop.DEXclub.com/Riderrangersrun) และ DEX member รับเพิ่มส่วนลด 10% พร้อมนาฬิกาข้อมืออุลตร้าแมนออร์บ เมื่อซื้อแพ็กวิ่งตั้งแต่วันนี้ – 8 กุมภาพันธ์  2562

อ่านเพิ่มเติมที่ : https://www.beartai.com/news/it-thai-news/302871

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!