Connect with us

Published

on

เพราะปัจจุบันการทำความสะอาดรังนก จำเป็นต้องใช้แรงงานคนล้าง โดยการใช้แหนบดึงเศษขนนก และสิ่งสกปรกออกจากรังนก ต้องใช้ความละเอียดพิถีพิถัน และต้องใช้ระยะเวลานานกว่าจะสำเร็จทุกขั้นตอน ในขณะที่แรงงานคนทางด้านนี้เริ่มขาดแคลนเพราะน้อยคนนักที่จะมาทำงานนี้

จึงเกิดเป็นสิ่งประดิษฐ์สุดเก๋ จากเหล่า #เด็กอาชีวะInnovators ทั่วประเทศกับ อาชีวะ ฝีมือชน คนสร้างชาติ ที่ไอเดียบรรเจิดประดิษฐ์คิดค้น ลำโพง…ล้างรังนก เครื่องมือช่วยล้างรังนก ที่มีประสิทธิภาพเครื่องนี้ขึ้นมา เพื่อช่วยลดต้นทุนเรื่องของค่าจ้างแรงงาน!!

ลำโพง…ล้างรังนก เครื่องมือช่วยล้างรังนกนี้เป็นสิ่งประดิษฐ์จาก วิทยาลัยอาชีวะสตูล โดยให้คำนิยามเจ้าเครื่องมือตัวนี้ว่าเป็น “อุปกรณ์ทำความสะอาดรังนกด้วยแรงสั่นจากคลื่นเสียงของลำโพง” และถือว่าเป็นนวัตกรรมที่ถูกคิดค้นและทำขึ้นเป็นครั้งแรกของโลก

ลำโพง…ล้างรังนก เป็นเครื่องล้างรังนกที่มีลำโพงซับวูฟเฟอร์ 1200 วัตต์ 4 เป็นอุปกรณ์หลัก และมีเครื่องขยายเสียงขนาด 1000 วัตต์ ใช้กำลังไฟฟ้า 200 โวลต์

หลักการทำงาน

 • อาศัยสัญญาณเข้าไปทำให้ลำโพงสั่น
 • ให้น้ำที่อยู่ในถุงซึ่งวางอยู่บนดอกลำโพงเกิดการสั่นสะเทือนกระทบกับรังนก ที่บรรจุอยู่ภายในถุง
 • ช่วยทำให้สิ่งสกปรกแยกตัวออกจากรังนก
 • จากนั้นก็นำรังนกแยกขนนกด้วยเครื่องร่อนขนนก

คุณประโยชน์

 • ช่วยลดการใช้สายตาในการคัดเลือกขนนก
 • ประหยัดเวลา
 • ประหยัดแรงงาน
 • ลดต้นทุนของผู้ประกอบการกิจการรังนก
 • สามารถฟอกและแยกตะกอนฝุ่นและขนนกได้ 50-80%
แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

feature

มิติใหม่แห่งการดูหนังบนรถยนต์ เมื่อ Intel ทำให้กระจกหน้าต่างรถกลายเป็นจอดูหนัง!!

Published

on

ขนาดเทคโนโลยียังมีการพัฒนาอยู่ตลอด โลกของภาพยนตร์ก็พัฒนาก้าวหน้าไปเช่นกัน และนี่คือเทคโนโลยีที่คอหนังไม่ควรพลาด

Intel Studios ร่วมกับ Paramount (พาราเมาท์) จับมือร่วมกันสร้างมุมมองดูหนังรูปแบบใหม่ นั่นคือ การที่หน้าจอขยับตามร่างกายของผู้ที่ดูหนังอยู่

และ Intel Studios ยังร่วมกับ Warner Brother เพิ่มประสบการณ์การดูหนังของคุณ ด้วยการเปลี่ยนกระจกหน้าต่างรถให้กลายเป็นจอดูหนัง ทำให้โลกของการดูหนังของคุณไฮเทคมากยิ่งขึ้น

เราไปตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปดูความไฮเทคของ กระจกหน้าต่างรถ กันในงาน CES 2019 (Consumer Electronics Show 2019) กันดีกว่าค่าาา!! ไปเลย Let’s go

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

CES 2019 โชว์ Jet Drive เอา”Joystick” มาเป็น Drive Controller แทนพวงมาลัยรถ

Published

on

เหมือนยกเกมมาไว้ในชีวิตจริง เมื่อ BCS บริษัทที่สร้างสมองอัจฉริยะซัพพอร์ตยานยนต์ระดับแถวหน้า เอา “Joystick” มาเป็น Drive Controller แทนพวงมาลัย ชื่อโปรเจ็ค JetDrive 

เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยี จากงานที่ยิ่งใหญ่สุด ๆ กับงานแสดงเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลกกับงาน CES 2019 (Consumer Electronics Show 2019) ที่บอกเลยว่า ไม่พูดถึงเทคโนโลยีนี้คงไม่ได้ เมื่อบริษัท BCS หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อนี้ แต่เขาว่ากันว่าเปิดมาตั้งแต่ปี 1946 ประมาณ 70 ปีมาแล้ว O_O 

บริษัท BCS เคยเป็นบริษัทซัพพลายเออร์ที่ทำงานร่วมกับบริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่หลากหลายบริษัท จนกระทั้งถึงปัจจุบันที่ บริษัท BCS อยากที่จะพัฒนานวัตกรรมการขับรถยนต์ ให้เป็นการขับรถด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยมากขึ้น ด้วยการนำ “Joystick” ที่ใช้เล่นเกมมาใส่เป็นพวงมาลัยรถแทน!!

ตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปสนุกกับ Drive Controller กันได้เลยค่าาาา!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

แกะกล่องรีวิว Portal from Facebook คุ้มไม่คุ้ม…มาดู!!

Published

on

Portal อุปกรณ์เท่ ๆ จาก Facebook เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สื่อสารทางไกลในรูปแบบวิดีโอ เป็นอุปกรณ์ประจำบ้านและเหมาะกับการใช้งานร่วมกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน ด้วยเพราะเทคโนโลยี AI ทำให้การสื่อสารแบบ Video Calling ง่ายและสะดวกขึ้น มีหน้าจอกว้างแบบ Wide Screen ใช้สื่อสารได้เห็นได้ในมุมที่กว้างขึ้น 140 องศา

ในกล่อง Hi ก็จะมีอุปกรณ์พวกสายพอร์ตแบบฟิน มีตัวปิดกล้องเมื่อไม่ได้ใช้งานหรือป้องกันการโดนแฮกด้วยค่ะ ทำงานด้วยการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่น Facebook ในสมาร์ทโฟนของเรา เป็นมุมกล้องแบบ Fisheye ตัวกล้องแพนตามร่างกายของผู้ที่ลงชื่อเข้าใช้เครื่องนี้

Smart Camera จะคอยจับความเคลื่อนไหวของผู้ใช้งาน และแพนกล้องตามโดยอัตโนมัติ มีเทคโนโลยีที่ตัดเสียงรบกวนที่เกิดขึ้นระหว่างการสนทนาด้วย มีลูกเล่นต่าง ๆ มากมายเพื่อสร้างบรรยากาศให้การสื่อสารสนุกมากขึ้น

 • ปิดกล้องและไมโครโฟนด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว
 • มีฝาครอบเลนส์สำหรับ Smart Camera เพื่อให้มั่นใจว่ากล้องดังกล่าวไม่ได้บันทึกภาพเมื่อไม่ได้ใช้งาน
 • ตั้ง Passcode ได้ 12 หลัก เพื่อป้องกันการเข้าใช้งานจากผู้อื่น
 • ไม่บันทึกข้อมูลการสนทนาของผู้ใช้งาน
 • เล่นสื่อโซเชียลมิเดียได้ แต่ต้องผ่านทางเบราเซอร์

อย่ารอช้า…ตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปสนุกกับแกะกล่องรีวิวกันได้เลยค่าาาา!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!