หุ่นยนต์ช่วยคนแก่!! Robo Maker ในงาน CES 2019

ทาง Amazon เนี่ยเขาได้ทำการออกแบบระบบที่เรียกว่า Robo Maker ขึ้นมา เพื่อทำให้นักพัฒนาได้ผลิตหุ่นยนต์ได้ง่ายขึ้น

และอีกหนึ่งในหุ่นยนต์ที่ Amazon คิดค้นขึ้นมาคือ หุ่นยนต์ช่วยคนแก่ นั่นเองค่ะ!! ถ้าเรียกตามภาษาการแพทย์ก็คือ Walker ตัวช่วยของผู้สูงอายุ ทั้งช่วยเดิน ช่วยพยุงไม่ให้ล้ม

แต่ Walker ตัวนี้พิเศษกว่าตรงที่เป็นหุ่นยนต์ หลักการทำงานที่แม่นยำกว่าคือ ถ้าเกิดเหตุการณ์ที่ผู้สูงอายุที่อยู่บ้านคนเดียวเกิดล้มขึ้นมา หรือ อยู่ห่างจากระยะการจับเข็นตัว Walker ก็จะไม่ทำงาน ด้วยกล้องจำนวนหลายตัวที่ช่วยจับภาพรอบด้าน แถมยังมีตัวเบาะเลื่อนเพื่อใช้เป็นที่นั่งได้อีกด้วย มีรีโมทเรียกใช้งานเจ้า Walker ด้วย จะเรียกลับมาที่เดิมหรือจะเรียกให้ขยับก็ได้ค่ะ

นั่นทำให้เราหายห่วงได้ค่อนข้างมาก เพราะเปรียบเสมือนมีผู้ช่วยดูแลผู้สูงอายุให้เราแล้วค่ะ!!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก