Connect with us

Published

on

#OrnAppProved เรื่องเบานั้นสำคัญ ทดสอบโน้ตบุ๊ก Acer Swift 3 สี Lave Red จอ 14 นิ้ว หนักแค่ 1.35 กก. ที่มาพร้อม Core i5 ใช้ได้ดีแค่ไหน จะถูกใจอรเรื่องไหนบ้าง!! ไปดูกันจ้าาา

Orn AppProved เทปนี้ทีมงานแบไต๋ส่งโน้ตบุ๊กให้อรลองใช้ เพื่อขอ approved ว่าใช้งานในชีวิตประจำวันแล้วจะเวิร์คไหม ลองใช้แล้วก็ต้องรีวิวให้ฟังกันนะคะ นี่คือ Acer Swift 3 สีใหม่ล่าสุด Lave Red จริง ๆ รุ่นนี้ยังมีสีอื่น ๆ ด้วย แต่อรขอเลือกสีสดใสแบบนี้ค่าาา!!

  • ว่ากันด้วยดีไซน์ของ Acer Swift 3 กันก่อนเลย แดงไปทั้งหมดเลย ฝาหลังแดง ใต้เครื่องแดง Trackpad ก็แดง คนรักสีแดงคงถูกชะตากับโน้ตบุ๊กตัวนี้มาก อีกอย่างคือคีย์บอร์ดก็มีไฟเรืองแสงด้วยนะคะ ใช้ที่มืด ๆ สบายมาก แถมยังมีเซนเซอร์อ่านลายนิ้วมือตรงนี้ ให้ login เข้าสู่วินโดวส์ได้ง่าย ๆ ด้วย ซึ่งก็ไม่ได้เด่นแค่สีสันสดใสอย่างเดียว ตัวเครื่องถือว่าบางและเบาเลยคือหนักแค่ 1.35 kg เทียบกับขนาดจอ 14 นิ้วที่ได้ ก็เบากว่าโน้ตบุ๊กรุ่นก่อน ๆ เยอะค่ะ พกติดตัวไปทั้งวันก็ไม่ทำให้ไหล่ทรุด
  • ตามมาด้วยหน้าจอ 14 นิ้วของ Acer Swift 3 นั้นมีความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล หรือ Full HD ที่คุ้นเคยกัน ซึ่งความละเอียดได้มาตรฐานแบบนี้ จะใช้ทำงานหรือดูภาพยนตร์ก็ดีทั้งนั้นค่ะ แถมหน้าจอตัวนี้เป็น IPS แบบด้าน ทำให้มีมุมภาพกว้างและแสงสะท้อนน้อย ใช้ทำงานกราฟิกก็สบายตา ดีไซน์ขอบจอก็บางทำให้ตัวเครื่องไม่ใหญ่ แต่ยังสามารถใส่กล้อง Webcam ไว้ด้านบน ทำให้มุมภาพที่ได้ยังเป็นมุมปกติไม่ใช่มุมกดค่ะ
  • ส่วนลำโพงของเครื่องมี 2 ตัวอยู่ด้านล่างนี้นะคะ ให้เสียงสะท้อนกับพื้นขึ้นมาได้กังวาลดี แต่อย่าถามเรื่องเบสเพราะมันมีน้อยตามสไตล์ลำโพงโน้ตบุ๊กตัวเล็ก ๆ ค่ะ ส่วนพอร์ตรอบเครื่องก็ให้มาครบมาก ทางซ้ายมีพอร์ต USB 3.0, ช่องอ่าน SD Card และช่องเสียบหูฟัง ส่วนทางขวามี USB 3.0 อีกช่องรวมเป็น 2 ช่อง พอร์ต HDMI, พอร์ต USB-C และช่องเสียบสายไฟ ซึ่งอแดปเตอร์ไฟก็ตัวเล็กนิดเดียวนะคะ พกไม่ยาก แต่ถ้าไม่อยากพกอแดปเตอร์เพิ่ม เจ้าช่อง USB-C ตรงนี้ก็สามารถเสียบชาร์จไฟได้ด้วย ทำให้คนที่มีหัวชาร์จ USB-C กำลังแรงสัก 60 Watt ก็สามารถพกหัวชาร์จตัวเดียว ชาร์จทั้งโน้ตบุ๊กหรือมือถือได้

เห็น Acer Swift 3 บาง ๆ เบา ๆ แบบนี้ แต่สเปคเครื่องก็ให้มาไม่เบานะคะ ซีพียูเป็น Intel Core i5 Gen 8, RAM 8 GB พร้อม SSD ความจุ 256 GB ค่ะ ใช้งานทั่วไป หรือท่องเว็บนี้ลื่นระดับน่าตกใจ เปิดเครื่องก็เร็วมาก ส่วนใครเป็นคอเกมก็ยังไหวด้วยการ์ดจอ Nvidia GeForce MX150 ค่ะ Acer Swift 3 สามารถเล่นเกม Resident Evil 2 ได้เลยน้า!!

ว่าด้วยเรื่องของแบตเตอรี่กันบ้าง ในโหมดประหยัดพลังงานก็สามารถอยู่ได้ประมาณ 10 ชั่วโมงค่ะ ซึ่งอายุแบตเตอรี่ก็จะขึ้นอยู่กับงานที่ใช้นะคะ ถ้าเปิดโหมดแรงสุดแล้วเล่นเกม อายุแบตเตอรี่ก็จะสั้นลงเหลือราว 2 ชั่วโมงเท่านั้นเอง

ส่วนจุดที่ผู้ใช้ต้องปรับตัวหน่อยคือ Layout คีย์บอร์ดค่ะ จะเห็นว่าตรงปุ่มลูกศรนั้นมี Page Up กับ Page Down เข้าไปแจมด้วย ตอนใช้แรก ๆ อาจกดปุ่มลูกศรแล้วพลาดไปโดนกัน Page Up/Page Down กันบ้าง และปุ่มควบคุมเครื่องต่าง ๆ ด้านบนนี้ก็อาจจะกดพลาดได้เช่นกันค่ะ เช่นจะกด esc แล้วไปโดน F1 ที่แทนปุ่ม Sleep ก็ทำให้เครื่องเข้าโหมดพักได้โดยไม่ตั้งใจเหมือนกัน แต่ถ้าใช้สักพักก็น่าจะชินค่ะ

ปิดท้ายกันที่ราคา Acer Swift 3 ตัวนี้มีราคาแค่ 27,990 เท่านั้นเอง ของดีแบบนี้ Orn AppProved ค่ะ!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

feature

มิติใหม่แห่งการดูหนังบนรถยนต์ เมื่อ Intel ทำให้กระจกหน้าต่างรถกลายเป็นจอดูหนัง!!

Published

on

ขนาดเทคโนโลยียังมีการพัฒนาอยู่ตลอด โลกของภาพยนตร์ก็พัฒนาก้าวหน้าไปเช่นกัน และนี่คือเทคโนโลยีที่คอหนังไม่ควรพลาด

Intel Studios ร่วมกับ Paramount (พาราเมาท์) จับมือร่วมกันสร้างมุมมองดูหนังรูปแบบใหม่ นั่นคือ การที่หน้าจอขยับตามร่างกายของผู้ที่ดูหนังอยู่

และ Intel Studios ยังร่วมกับ Warner Brother เพิ่มประสบการณ์การดูหนังของคุณ ด้วยการเปลี่ยนกระจกหน้าต่างรถให้กลายเป็นจอดูหนัง ทำให้โลกของการดูหนังของคุณไฮเทคมากยิ่งขึ้น

เราไปตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปดูความไฮเทคของ กระจกหน้าต่างรถ กันในงาน CES 2019 (Consumer Electronics Show 2019) กันดีกว่าค่าาา!! ไปเลย Let’s go

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

CES 2019 โชว์ Jet Drive เอา”Joystick” มาเป็น Drive Controller แทนพวงมาลัยรถ

Published

on

เหมือนยกเกมมาไว้ในชีวิตจริง เมื่อ BCS บริษัทที่สร้างสมองอัจฉริยะซัพพอร์ตยานยนต์ระดับแถวหน้า เอา “Joystick” มาเป็น Drive Controller แทนพวงมาลัย ชื่อโปรเจ็ค JetDrive 

เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยี จากงานที่ยิ่งใหญ่สุด ๆ กับงานแสดงเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลกกับงาน CES 2019 (Consumer Electronics Show 2019) ที่บอกเลยว่า ไม่พูดถึงเทคโนโลยีนี้คงไม่ได้ เมื่อบริษัท BCS หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อนี้ แต่เขาว่ากันว่าเปิดมาตั้งแต่ปี 1946 ประมาณ 70 ปีมาแล้ว O_O 

บริษัท BCS เคยเป็นบริษัทซัพพลายเออร์ที่ทำงานร่วมกับบริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่หลากหลายบริษัท จนกระทั้งถึงปัจจุบันที่ บริษัท BCS อยากที่จะพัฒนานวัตกรรมการขับรถยนต์ ให้เป็นการขับรถด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยมากขึ้น ด้วยการนำ “Joystick” ที่ใช้เล่นเกมมาใส่เป็นพวงมาลัยรถแทน!!

ตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปสนุกกับ Drive Controller กันได้เลยค่าาาา!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

แกะกล่องรีวิว Portal from Facebook คุ้มไม่คุ้ม…มาดู!!

Published

on

Portal อุปกรณ์เท่ ๆ จาก Facebook เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สื่อสารทางไกลในรูปแบบวิดีโอ เป็นอุปกรณ์ประจำบ้านและเหมาะกับการใช้งานร่วมกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน ด้วยเพราะเทคโนโลยี AI ทำให้การสื่อสารแบบ Video Calling ง่ายและสะดวกขึ้น มีหน้าจอกว้างแบบ Wide Screen ใช้สื่อสารได้เห็นได้ในมุมที่กว้างขึ้น 140 องศา

ในกล่อง Hi ก็จะมีอุปกรณ์พวกสายพอร์ตแบบฟิน มีตัวปิดกล้องเมื่อไม่ได้ใช้งานหรือป้องกันการโดนแฮกด้วยค่ะ ทำงานด้วยการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่น Facebook ในสมาร์ทโฟนของเรา เป็นมุมกล้องแบบ Fisheye ตัวกล้องแพนตามร่างกายของผู้ที่ลงชื่อเข้าใช้เครื่องนี้

Smart Camera จะคอยจับความเคลื่อนไหวของผู้ใช้งาน และแพนกล้องตามโดยอัตโนมัติ มีเทคโนโลยีที่ตัดเสียงรบกวนที่เกิดขึ้นระหว่างการสนทนาด้วย มีลูกเล่นต่าง ๆ มากมายเพื่อสร้างบรรยากาศให้การสื่อสารสนุกมากขึ้น

  • ปิดกล้องและไมโครโฟนด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว
  • มีฝาครอบเลนส์สำหรับ Smart Camera เพื่อให้มั่นใจว่ากล้องดังกล่าวไม่ได้บันทึกภาพเมื่อไม่ได้ใช้งาน
  • ตั้ง Passcode ได้ 12 หลัก เพื่อป้องกันการเข้าใช้งานจากผู้อื่น
  • ไม่บันทึกข้อมูลการสนทนาของผู้ใช้งาน
  • เล่นสื่อโซเชียลมิเดียได้ แต่ต้องผ่านทางเบราเซอร์

อย่ารอช้า…ตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปสนุกกับแกะกล่องรีวิวกันได้เลยค่าาาา!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!