Connect with us

Published

on

รีวิวแบบ #ชัดเจน Sony WH-1000XM3 หูฟังไร้สายตัวเทพ ตัดเสียงรอบข้างเงียบกริบ หูฟังรุ่นนี้ไม่ธรรมดา เพราะถือเป็นหูฟังไร้สายตัวท็อปของ Sony เลยค่ะ เป็นหูฟังที่มีคนอยากได้เยอะมาก ใครได้ลองฟังเสียงเจ้าหูฟังตัวนี้ก็มีโอกาสเสียทรัพย์กันได้ง่าย ๆ นี่คือ Sony WH-1000XM3 หรือบางคนก็เรียกว่า Sony 1000X Mark 3 เนอะ เพราะออกมาเป็นรุ่นที่ 3 ของตระกูล 1000X แล้ว รองรับเสียง Hi-res ด้วยค่ะ

มาดูการออกแบบตัวหูฟังกันก่อนนะคะ Sony WH-1000XM3 เป็นหูแบบ Over ear หรือครอบใบหูไปเลยค่ะ ไม่ได้กดทับบนใบหู ซึ่งตรงขอบหูฟังนี้ทำจากโฟมยูริเทน ทำให้สวมฟังเพลงต่อเนื่องได้ยาวนานไม่ล้าหูค่ะ ซึ่งในรุ่น Mark 3 นี้ โซนี่ออกแบบตัวหูฟังให้มีน้ำหนักเบาขึ้นด้วย ฟังเพลงสบายได้ทั้งวัน

ดีไซน์หูฟังถือว่าออกแบบได้เรียบมาก ตัวหูฟังทำจากพลาสติกเนื้อดี สำหรับหูฟังสีดำที่เรารีวิวตัวนี้จะใช้สีเน้นบริเวณโลโก้ และช่องไมโครโฟนเป็นสีทองแดงค่ะ ส่วนหูฟังสีขาวจะใช้สีเน้นเป็นสีทองค่ะ ดูพรีเมี่ยมขึ้นกว่ารุ่นเดิมส่วนการควบคุมหูฟัง จะมีปุ่มเปิด-ปิด และเชื่อมต่อ Bluetooth อยู่ตรงนี้ แล้วก็ปุ่มปรับโหมดตัดเสียงรบกวน หรือเรียกใช้ Google Assistant ก็อยู่ข้าง ๆ กัน รวมแล้วทั้งหูฟังอันใหญ่โตนี้มีปุ่มแค่ 2 ปุ่มเท่านั้นเองค่ะ แต่ไม่ต้องห่วงว่าจะเร่งเสียงหรือเปลี่ยนเพลงได้ยังไง ความลับอยู่ที่แป้นสัมผัสที่หูข้างขวานี่ค่ะที่เราสามารถปัดขึ้นเพื่อเร่งเสียงเพลง ปัดลงเพื่อลดเสียง ปัดไปข้างหน้าเพื่อเปลี่ยนเพลง ปัดไปข้างหลังเพื่อเริ่มเพลงใหม่ หรือย้อนกลับไปเพลงเดิมได้ หรือแตะ 2 ครั้งเพื่อเล่นเพลง หยุดเพลง หรือรับสายโทรศัพท์ได้ด้วย คือเวลาใช้เอง สั่งงานด้วยวิธีปัด ๆ แบบนี้มันดูคูล และใช้ง่ายมากเลย

เสียงจากหูฟังตัวนี้โปร่งสบาย แยกทิศทางเสียงได้ชัดเจน ให้รายละเอียดเสียงได้ลึกซึ้ง เพลงเดิม ๆ ที่เคยฟังอาจจะรู้สึกแตกต่างได้เลย เพราะได้ยินรายละเอียดในเพลงมากขึ้น เสียงเบสแน่นกระชับ ไม่ย้วย แต่ก็ไม่ได้ให้เบสระดับบึมบ้ำ ใครชอบเบสหนัก ๆ อาจจะต้องไปลองฟังก่อนค่ะ ถ้าเปิดเพลงอยู่คือไม่ได้ยินอะไรรอบตัวเลย แทบจะตัดตัวเองออกจากโลกภายนอกไปเลย โดยเฉพาะ เสียงฮัมต่ำ ๆ ของเครื่องยนต์เวลาเดินทาง เสียงพวกนี้ตัดไปเกลี้ยงเลย ซึ่งเรายกให้เป็นหูฟังตัดเสียงรบกวนภายนอกที่เก่งที่สุดตัวหนึ่งตั้งแต่ทำขายกันมาเลย แต่ถ้าต้องการให้เสียงภายนอกเข้าโดยไม่ต้องถอดหูฟังก็ทำได้ง่าย ๆ แค่เอามือแตะที่หูข้างขวาค่ะ เสียงเพลงก็จะเบาลง แล้วไมโครโฟนรอบหูฟังจะดึงเสียงภายนอกมาให้ได้ยินค่ะ

แต่โหมดตัดเสียงรบกวนเต็มรูปแบบอย่างนี้ ไม่แนะนำให้ใส่ไปเดินนอกบ้านนะคะ เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ ก็ให้เปิดโหมด Ambient Sound เพื่อดึงเสียงภายนอกเข้ามาผสม ก็จะได้ยินโลกรอบตัว ปลอดภัยขึ้นอีกเยอะ

Sony WH-1000XM3 นั้นทำงานร่วมกับแอป Sony Headphone Connect เพื่อปรับแต่งได้อีกหลายอย่าง เช่น

 • Adaptive Sound Control โหมดปรับ Noise canceling อัตโนมัติ พอสมาร์ทโฟนรู้ว่าเราเดินไปข้างนอก ก็จะปรับหูฟังให้ดึงเสียงภายนอกเอง
 • หรือสั่ง Optimizer ที่ตัวหูฟังจะส่งเสียงชิ่งไปมาในหู เพื่อวิเคราะห์ลักษณะหูของเราแล้วปรับโทนเสียงให้เหมาะกับรูปร่างใบหู
 • พร้อมวัดความดันอากาศ เวลาอยู่บนเครื่องบินที่ความดันอากาศต่ำ ๆ ก็จะยังได้ยินเสียงชัดเจนเหมือนอยู่บนพื้น

มาดูของที่ให้มาในกล่องกันค่ะ เนื่องจาก Sony 1000X Mark 3 เป็นหูฟังไร้สายตัวท็อปเลยให้ของมาแบบจัดเต็ม

 • มีกระเป๋าเก็บหูฟังอย่างดี ที่พกไปไหนมาไหนไม่ต้องกลัวพัง
 • แล้วในกระเป๋ายังให้สายชาร์จ USB-C สำหรับชาร์จหูฟังมาด้วย ชาร์จจนเต็มจะฟังได้ 30 ชั่วโมงนะคะ
 • นอกจากนี้ยังมีสายเคเบิ้ล 3.5 mm มาด้วยสำหรับฟังในเวลาที่แบตหูฟังหมด หรือใช้กับอุปกรณ์ที่ไม่รองรับ Bluetooth และหัวแปลงสำหรับเสียบหูฟังบนเครื่องบินค่ะ

**ปิดท้ายกันด้วยข้อเสียของ Sony 1000X Mark 3 กันหน่อยค่ะ จุดอ่อนของหูฟังตัวนี้อยู่ที่ไมโครโฟนค่ะ เอาไปใช้คุยโทรศัพท์ไม่ดี ไม่สามารถเน้นเสียงพูดออกจากเสียง background ภายนอกได้ดีเท่าไหร่ หลายครั้งที่โทรศัพท์เข้า ก็ต้องถอดหูฟังออกแล้วเอาโทรศัพท์มาแนบหูแทนค่ะ เพราะฝ่ายตรงข้ามจะบ่นว่าไม่ค่อยได้ยินเสียงเรา

Sony WH-1000XM3 เปิดตัวมาที่ราคา 13,990 บาท อาจจะหาโปรหน้าร้านที่ถูกกว่านี้ได้อีกหน่อย หลายคนได้ยินแบบนี้อาจจะคิดว่าแพง แต่ก็เป็นราคาระดับเดียวกับหูฟังไร้สายตัดเสียงรบกวนตัวท็อปจากหลายแบรนด์ค่ะ ลองฟังกันก่อนตัดสินใจกันน้าาา!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

feature

มิติใหม่แห่งการดูหนังบนรถยนต์ เมื่อ Intel ทำให้กระจกหน้าต่างรถกลายเป็นจอดูหนัง!!

Published

on

ขนาดเทคโนโลยียังมีการพัฒนาอยู่ตลอด โลกของภาพยนตร์ก็พัฒนาก้าวหน้าไปเช่นกัน และนี่คือเทคโนโลยีที่คอหนังไม่ควรพลาด

Intel Studios ร่วมกับ Paramount (พาราเมาท์) จับมือร่วมกันสร้างมุมมองดูหนังรูปแบบใหม่ นั่นคือ การที่หน้าจอขยับตามร่างกายของผู้ที่ดูหนังอยู่

และ Intel Studios ยังร่วมกับ Warner Brother เพิ่มประสบการณ์การดูหนังของคุณ ด้วยการเปลี่ยนกระจกหน้าต่างรถให้กลายเป็นจอดูหนัง ทำให้โลกของการดูหนังของคุณไฮเทคมากยิ่งขึ้น

เราไปตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปดูความไฮเทคของ กระจกหน้าต่างรถ กันในงาน CES 2019 (Consumer Electronics Show 2019) กันดีกว่าค่าาา!! ไปเลย Let’s go

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

CES 2019 โชว์ Jet Drive เอา”Joystick” มาเป็น Drive Controller แทนพวงมาลัยรถ

Published

on

เหมือนยกเกมมาไว้ในชีวิตจริง เมื่อ BCS บริษัทที่สร้างสมองอัจฉริยะซัพพอร์ตยานยนต์ระดับแถวหน้า เอา “Joystick” มาเป็น Drive Controller แทนพวงมาลัย ชื่อโปรเจ็ค JetDrive 

เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยี จากงานที่ยิ่งใหญ่สุด ๆ กับงานแสดงเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลกกับงาน CES 2019 (Consumer Electronics Show 2019) ที่บอกเลยว่า ไม่พูดถึงเทคโนโลยีนี้คงไม่ได้ เมื่อบริษัท BCS หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อนี้ แต่เขาว่ากันว่าเปิดมาตั้งแต่ปี 1946 ประมาณ 70 ปีมาแล้ว O_O 

บริษัท BCS เคยเป็นบริษัทซัพพลายเออร์ที่ทำงานร่วมกับบริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่หลากหลายบริษัท จนกระทั้งถึงปัจจุบันที่ บริษัท BCS อยากที่จะพัฒนานวัตกรรมการขับรถยนต์ ให้เป็นการขับรถด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยมากขึ้น ด้วยการนำ “Joystick” ที่ใช้เล่นเกมมาใส่เป็นพวงมาลัยรถแทน!!

ตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปสนุกกับ Drive Controller กันได้เลยค่าาาา!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

feature

แกะกล่องรีวิว Portal from Facebook คุ้มไม่คุ้ม…มาดู!!

Published

on

Portal อุปกรณ์เท่ ๆ จาก Facebook เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สื่อสารทางไกลในรูปแบบวิดีโอ เป็นอุปกรณ์ประจำบ้านและเหมาะกับการใช้งานร่วมกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน ด้วยเพราะเทคโนโลยี AI ทำให้การสื่อสารแบบ Video Calling ง่ายและสะดวกขึ้น มีหน้าจอกว้างแบบ Wide Screen ใช้สื่อสารได้เห็นได้ในมุมที่กว้างขึ้น 140 องศา

ในกล่อง Hi ก็จะมีอุปกรณ์พวกสายพอร์ตแบบฟิน มีตัวปิดกล้องเมื่อไม่ได้ใช้งานหรือป้องกันการโดนแฮกด้วยค่ะ ทำงานด้วยการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่น Facebook ในสมาร์ทโฟนของเรา เป็นมุมกล้องแบบ Fisheye ตัวกล้องแพนตามร่างกายของผู้ที่ลงชื่อเข้าใช้เครื่องนี้

Smart Camera จะคอยจับความเคลื่อนไหวของผู้ใช้งาน และแพนกล้องตามโดยอัตโนมัติ มีเทคโนโลยีที่ตัดเสียงรบกวนที่เกิดขึ้นระหว่างการสนทนาด้วย มีลูกเล่นต่าง ๆ มากมายเพื่อสร้างบรรยากาศให้การสื่อสารสนุกมากขึ้น

 • ปิดกล้องและไมโครโฟนด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว
 • มีฝาครอบเลนส์สำหรับ Smart Camera เพื่อให้มั่นใจว่ากล้องดังกล่าวไม่ได้บันทึกภาพเมื่อไม่ได้ใช้งาน
 • ตั้ง Passcode ได้ 12 หลัก เพื่อป้องกันการเข้าใช้งานจากผู้อื่น
 • ไม่บันทึกข้อมูลการสนทนาของผู้ใช้งาน
 • เล่นสื่อโซเชียลมิเดียได้ แต่ต้องผ่านทางเบราเซอร์

อย่ารอช้า…ตาม “หนุ่ย พงศ์สุข” ไปสนุกกับแกะกล่องรีวิวกันได้เลยค่าาาา!!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!