7-Eleven พี่ตูน BNK48 ผนึกกำลังลดถุงพลาสติก เป้าหมายต่อไป “1 พันล้านถุง”

จากโครงการที่เกิดขึ้นใน Phase แรกเมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา วันนี้ CP ALL ผนึกกำลังครั้งสำคัญ! ก้าวเข้าสู่ Phase 2 นำทัพโดย พี่ตูน และ น้อง ๆ #BNK48 กับลุคใหม่อย่าง Kami7 Go Green ชวนลดวันละถุง…คุณทำได้ เรียกได้ว่าเป็นอีก 1 โครงการสำคัญที่ทุกคนต้องช่วยเหลือกันในการช่วยกันลดการใช้ถุงพลาสติกเพื่อโลกของเราน่าอยู่ยิ่งขึ้น

ซึ่งปัจจุบันก็ได้มีภาพต่าง ๆ มากมายเกี่ยวกับผลกระทบของพลาสติก ที่เข้าไปทำลายระบบนิเวศน์ของโลกใบนี้ที่เกิดจากความมักง่ายของคนเพียงบางกลุ่ม ทำให้โลกของเราปนเปื้อนขยะเหล่านี้โดยไม่ได้ถูกนำไป Recycle อย่างที่ควรจะเป็น

ซึ่งทั้งหมดนี้จะลดลงจนอาจจะกลายเป็นสิ่งที่ไม่เกิดขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ทุก ๆ คนช่วยกันเบื้องต้นคือ ลดการใช้ถุงพลาสติกนั่นเอง

คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วย 3 วิธีดังนี้

  1. พกถุงผ้าเพื่อช่วยในการถือของในปริมาณมาก ๆ หรือถ้าคุณซื้อน้อย ๆ ก็ถือด้วยมือเลยก็ทำได้เช่นกัน
  2. พกกล่องเก็บอาหารในกรณีที่ต้องการซื้อสินค้าอย่างไส้กรอกหรือขนมจีบซาลาเปาก็ไม่ต้องใช้ถุงให้เปลือง
  3. พกกระบอกเก็บน้ำมาซื้อกาแฟหรือน้ำต่าง ๆ แทนการใช้แก้วพลาสติก

ซึ่งงานนี้นอกเหนือจากพี่ตูน ผู้เป็น 1 ในพรีเซนเตอร์ของโครงการ ลดวันละถุง คุณทำได้แล้ว ยังได้เหล่าไอดอล BNK48 เข้ามาร่วมผลักดันโครงการนี้ให้ก้าวไปข้างหน้าอีกแรงหนึ่ง และนอกจากนี้ CPALL ยังตั้งใจจัดแคมเปจญ์ ลดวันละถุงคุณทำได้ ในครั้งนี้เพื่อสมทบทุนให้โรงพยาบาลในชุมชน โรงพยาบาลในถิ่นทุรกันดาร 77 โรงพยาบาล 77 จังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งรายได้ทั้งหมดถุงละ 20 สตางค์จะถูกบริจาคเข้าสู่โครงการนี้ เปรียบเสมือนคุณเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือได้ง่าย ๆ เพียงแค่บอกว่า “ไม่รับถุงพลาสติก” เท่านั้นเอง

และทั้งหมดนี้คือสิ่งง่าย ๆ ที่ทุกคนทำได้ มาร่วมมือกันช่วยลดการใช้ถุงพลาสติกให้ได้มากที่สุดเพื่อตัวคุณเองและเพื่อโลกของเรากันเถอะครับ

แสดงความคิดเห็น