ViaBus แอปดูรถเมล์แบบเรียลไทม์!!

ยุคนี้การเดินทางด้วยรถเมล์ก็เป็นอีก 1 สิ่งที่ทุกคนจะต้องเผชิญ โดยเฉพาะคนที่ไม่มีรถ หรือไม่อยากใช้รถเดินทางเพราะต้องผจญไปกับรถติด และค่าทางด่วนสุดโหด แต่บางครั้งเราก็อยากจะรู้ว่า รถเมล์ที่เราต้องการขึ้นนั้นตอนนี้ใกล้มาถึงหรือยัง ตอนรอก็ไม่ยอมมา พอเดินเข้าเซเว่นฯ หรือเดินไปเข้าห้องน้ำปุ๊ป ก็ขับผ่านหน้าไปแล้ว งานนี้คุณจะไม่ตกรถเมล์อีกต่อไปกับแอปฯ Via Bus

ViaBus

แอปฯ ดูเส้นทางการเดินทางของรถเมล์ ซึ่งปัจจุบันบนรถเมล์ที่เป็นของรัฐฯ (รถแดงหรือรถเหลืองสำหรับสายปรับอากาศ) จะมีหน้าจอที่แสดงว่า ปัจจุบันกำลังเดินทางอยู่ ณ จุดไหน โดยเป็นการรับ – ส่งข้อมูล เข้าสู่ศูนย์ผ่านระบบ GPS นั่นเอง

แอปฯ นี้จะมีความแม่นยำระดับหนึ่ง (ไม่ได้ตรงมาก แต่พอจะใช้อ้างอิงได้) โดยจะบอกว่าปัจจุบันรถเมล์สายที่เราจะขึ้นนั้นอยู่ตรงไหนแล้ว และสายนี้จะผ่านอะไรบ้าง โดยมี Landmark อย่าง MRT และ BTS แสดงให้เห็นด้วย งานนี้จะต่อรถไฟฟ้าก็ง่ายนิดเดียว แถมยังสามารถใช้งานได้ทั้งบน iOS และ Android อีกด้วย โหลดได้ง่าย ๆ ที่นี่เลย

แต่จุดสังเกตคือ บางครั้งอาจจะมีเรื่องของ Error ทำให้การแสดงผลรถเมล์มาไม่ตรงกับความเป็นจริงได้ ยังไงก็อย่าลืมคอยเงยหน้ามองบ่อย ๆ ด้วยนะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก