รีวิว OPPO Find X2 Pro Automobili Lamborghini Edition ที่สุดของดีไซน์ และความแรง

OPPO Find X2 Pro Automobili Lamborghini Edition มาอยู่ในมือผมแล้ว ผมจะเล่าให้ฟังว่ารุ่นนี้ต่างจาก OPPO Find X2 Pro ที่เป็นตัวท็อปอยู่แล้วยังไง เกิดเป็นรุ่นพิเศษ ร่วมงานกับแบรนด์รถสปอร์ตระดับโลกอย่าง Lamborghini มันก็ต้องพิเศษตั้งแต่กล่องครับ กล่องใหญ่กว่า OPPO Find X2 Pro ชัดเจน ซึ่งที่กล่องก็มีตราของ Lamborghini พร้อมรูปแบบไฟหน้าหกเหลี่ยม และลวดลายตัว Y กลิ่นอายเอกลักษณ์ต่างๆ ของ Lamborghini ให้รู้ว่านี่คือการทำงานร่วมกันครับ

เปิดกล่องออกมาด้วยดีไซน์การเปิดกล่องแบบ Scissor-Door เหมือนเปิดประตูรถสปอร์ต ก็จะเจอ OPPO Find X2 Pro Automobili Lamborghini Edition พร้อมอุปกรณ์เสริมอีกเพียบ แล้วสังเกตอุปกรณ์เสริมทุกตัวนะครับ ไม่ใช่เป็นการเอาของที่มีอยู่แล้ว จับมายำลงไปในกล่อง แต่ OPPO ออกแบบใหม่ให้มีความเข้ม ดุดัน แถมแสบตาด้วยโลโก้ Lamborghini สีทองครับ

ดีไซน์

ดูงานออกแบบโทรศัพท์เทียบกับ OPPO Find X2 Pro ก่อนครับ ดีไซน์ฝาหลังเปลี่ยนไปเยอะเลย โดย OPPO บอกว่าได้แรงบันดาลใจมาจากรถรุ่น Lamborghini Aventador SVJ Roadster ที่นำกลิ่นอายการดีไซน์ต่างๆ มาใช้กับโทรศัพท์รุ่นนี้

โดยโลโก้ OPPO สีทองย้ายตำแหน่งมาอยู่ตรงนี้ และที่เห็นเด่นชัดคือโลโก้ Lamborghini ประกายทอง ที่ถ้าส่องดูจะเห็นว่าตราของ Lamborghini ที่มีการเล่นระดับความลึกด้วยนะครับ ฝังอยู่ใต้ชั้นกระจกเลย ออกแบบมาอย่างนี้ สวยงามและทนทานไม่ลอกไปไหนแน่นอน

พื้นผิวของฝาหลังนี้เป็น Carbon Fiber ที่เคลือบทับไว้ด้วยชั้นกระจกเช่นกัน ให้อารมณ์รถสปอร์ตมาก ๆ ซึ่งฝาหลังตัวนี้ไม่ได้มีสัมผัสที่ราบเรียบเหมือนตัว Find X2 Pro นะครับ แต่จำลองเส้นแอโรไดนามิกของแสงหรือเงาแบบ 3 มิติของรถสปอร์ตไว้ ซึ่งทำให้ฝาหลังมีเหลี่ยมมุมมากขึ้น จับถือถนัดมือ ให้ความรู้สึกพรีเมียมครับ

เลนส์ 3 ตัวนี้ก็เป็นชุดเดียวกับ OPPO Find X2 Pro ครับ แต่ดีไซน์กรอบของชุดเลนส์เปลี่ยนเป็น 6 เหลี่ยมตามเอกลักษณ์งานดีไซน์ของ Lamborghini ซึ่งขอบของเลนส์ก็ทำเป็นสีมอคค่าทองดูสวยงามดี
ส่วนด้านหน้าก็เป็นจอ Ultra Vision Screen แบบ AMOLED ขนาด 6.78 นิ้ว ความละเอียด QHD+ ที่มี Refresh Rate 120 Hz ภาพเคลื่อนไหวในจอนี้นุ่มนวลมากครับ พร้อม Touch Sampling Rate ที่ 240 Hz ก็ทำให้ตอบสนองการสัมผัสได้อย่างรวดเร็ว

UI

OPPO ก็ตกแต่งหน้าจอนี้ด้วย UI เฉพาะสำหรับ OPPO Find X2 Pro Automobili Lamborghini Edition โดยเฉพาะ เปลี่ยนพื้นหลังและไอคอนให้เป็นดีไซน์พิเศษเข้าธีมกับ Lamborghini ครับ ก็สวยงามดีเหมือนกัน
จอของสมาร์ตโฟนรุ่นนี้เป็นจอแบบ 10 Bit แสดงผลได้ พันล้านสี พร้อมรองรับ HDR10+ เพื่อแสดงเนื้อหาแบบ HDR ได้สวยงาม

หน้าจอ

ซึ่งสำหรับการดูหนัง ดูซีรีส์ OPPO Find X2 Pro Automobili Lamborghini Edition ยังมีชิป O1 Ultra Vision Engine อยู่ภายใน เพื่อเพิ่มเฟรมภาพวิดีโอธรรมดาให้นุ่มนวลขึ้น เหมือนถ่ายมาแบบ High Frame Rate และปรับปรุงคุณภาพของวิดีโอให้มีการไล่โทนดีขึ้น สีสันลุ่มลึกขึ้นเหมือนวิดีโอแบบ HDR
โดยรวมแล้วหน้าจอตัวนี้ก็เป็นจอระดับ A+ ที่การันตีโดย DisplayMate

กล้อง

 • กล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล f/2.4 อยู่ตรงมุมของหน้าจอตรงนี้ เหมือน OPPO Find X2 Pro
 • กล้องหลังของ OPPO Find X2 Pro Automobili Lamborghini Edition นั้นเป็นกล้องชุดเดียวกับ Find X2 Pro
  • ตัวบนนี้เป็นเลนส์ซูม 5 เท่าแบบ Periscope 13 ล้านพิกเซล f/3.0
  • กล้องกลางเป็นเลนส์มุมกว้างมาก 48 ล้านพิกเซล f/2.2
  • กล้องตัวสุดท้ายเป็นกล้องหลัก 48 ล้านพิกเซล f/1.7 ทึ่ใช้เซนเซอร์รุ่นใหม่จาก Sony ให้ภาพได้ดีมาก

ซึ่งภาพจาก OPPO Find X2 Pro Automobili Lamborghini Edition ก็ให้ภาพได้ดีมากในทุกสภาพแสงครับ เพราะมันเหมือน OPPO Find X2 Pro เพียงแต่ในรอบนี้ OPPO ปรับปรุงซอฟต์แวร์ให้ระบบอัตโนมัติตัดเข้ากล้อง Macro ที่ใช้เลนส์มุมกว้างมากมาถ่ายรูปในระยะใกล้แทนเลนส์หลักได้เร็วขึ้น เพื่อแก้ปัญหาเวลาถ่ายรูปวัตถุใกล้ ๆ ด้วยเลนส์หลักภาพจะไม่คม

สเปค

 • ใช้ซีพียู Snapdragon 865 5G
 • แรม LPDDR5 12 GB
 • หน่วยความจำในเครื่อง 512 GB

มาดูอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ในกล่องกันครับว่า OPPO ให้อะไรเรามาบ้าง เริ่มจากเคสหนังดีไซน์พิเศษพร้อมบุไมโครไฟเบอร์ ใส่เคสแล้วก็วิญญาณกระทิงดุ Lamborghini ก็ยังแสดงออกมาเต็มเปี่ยม และอุปกรณ์เสริมตัวนี้ว้าวมาก คือหูฟังแบบ True Wireless ที่ดีไซน์ใหม่เป็นสีดำ พร้อมโลโก Lamborghini สีทองที่ตลับชาร์จ ส่วนตัวหูฟังก็มีลวดลายเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ด้วย ซึ่งหูฟังดีไซน์นี้ไม่มีขายนะครับ มากับชุดนี้เท่านั้น แล้วการใช้งานก็ง่ายมาก แค่เปิดฝา โทรศัพท์ก็จะรับรู้และพร้อมใช้งานทันทีครับ

การชาร์จ

นอกจากนี้หัวชาร์จแบบ SuperVOOC 2.0 ที่ชาร์จไฟระดับ 65 Watt ก็ให้มาทั้งแบบชาร์จในรถและชาร์จไฟบ้านด้วย พร้อมสายชาร์จสีทองสะดุดตา ชาร์จเต็มเร็วในชั่วอึดใจ แถมดีไซน์ยังสะดุดตาด้วยโลโก Lamborghini

จุดสังเกต

 • จุดสังเกตของเราคือเรื่องความร้อน ถ้าเล่นเกมสักพักจะรู้สึกว่าเครื่องอุ่น ๆ แล้วถ้าเอาไปนำทางรถยนต์ในช่วงกลางวัน โดดแดดที่หน้ารถ เครื่องอาจจะร้อนจนเครื่องลดระดับแสงหน้าจอลงเอง และไม่ยอมให้ชาร์จด้วย
 • นอกจากนี้แบตเตอรี่ยังไม่อึดนักครับ ใช้งานจบวันได้แบบลุ้น ๆ แต่ก็ดีตรงชาร์จไวมากด้วย SuperVOOC 2.0

รีวิวที่ดีต้องมีราคา

OPPO Find X2 Pro Automobili Lamborghini Edition ราคาที่จีน 12,999 หยวน หรือประมาณ 58,000 บาท

ที่ไม่มีราคาไทยเพราะไม่ได้ขายในไทยจ้า แบไต๋เราเอามาโชว์เฉย ๆ ว่า OPPO เค้าสามารถสร้างมือถือที่ดีไซน์เทพ พร้อมอุปกรณ์เสริมที่พรีเมียมขนาดนี้ได้

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก