แบไต๋สีทาบ้าน TOA Organic Care ปลอดภัยด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ

คุณผู้ชม ถ้าพูดถึงสีทาบ้าน คุณคงจะนึกถึงสารเคมีมากมายที่ถูกบรรจุอยู่ในถัง ที่พอเปิดฝาออกมากลิ่นก็จะพุ่งเตะจมูกทันที งั้นจะดีแค่ไหนถ้าสีทาบ้านจะลดสารเคมีลงด้วยการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติแทน ว้าว! งั้นกลิ่นก็จะเบาลง แถมปลอดภัยกับคนมากขึ้นด้วยสิแบบนี้… ใช่แล้วครับ และเพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับสีชนิดนี้มากขึ้น เราไปแบไต๋ TOA Organic Care กันเลย!

และนี่คือสี TOA Organic Care นะครับ ตัวถังก็เป็นโทนสีเขียว พร้อมเขียนชัดเจนนะครับ Organic Care พร้อมโลโก้ระบุ “ปลอดภัยด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ”

ส่วนคุณสมบัติอื่น ๆ ถ้าตามที่ถังระบุไว้ก็จะมี

  • ช่วยลดสารพิษก่อมะเร็ง หรือสารฟอร์มาลดีไฮด์
  • เป็นรายเดียวที่มี Microban ช่วยยับยั้งเชื้อโรค 99.9% ตลอดการใช้งาน
  • มี Virus Guard สามารถยับยั้งไวรัสโคโรน่า, ไข้หวัดใหญ่สายพันธ์ A, B และโรคมือเท้าปาก 99% ตลอดการใช้งาน
  • ไร้สารก่อภูมิแพ้ โดยผ่านมาตรฐานความปลอดภัย Sensitive Choice จากออสเตรเลีย

แต่ก่อนที่จะเปิดถังสีออกมา ผมขอเล่าให้ฟังก่อนว่าสี Organic Care คืออะไร ปกติแล้วสีเกรดพรีเมียม ส่วนประกอบหลักคือ ‘Binder’ หรือ ‘สารยึดเกาะ’ ที่จะทำหน้าเป็นเหมือนกาวคอยยึดติดกับผนัง และยึดติดสารเคมีต่าง ๆ เข้าด้วยกัน ซึ่ง Binder โดยทั่วไปจะถูกกลั่นและสกัดออกมาจากปิโตเลียม แต่ใน TOA Organic Care นี้ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตวัตถุดิบชื่อดังระดับท็อป 3 จากอเมริกาจนสามารถคิดค้น Binder ที่ทำมาจาก Biobased ได้สำเร็จ ซึ่ง Biobased ก็คือพลาสติกที่ส่วนผสมหลักคือพืชเช่น ข้าวโพด, อ้อย, มันสำปะหลัง

ทำให้พูดได้เต็มปากว่า “TOA Organic Care เป็นสีที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเพราะใช้ Binder ที่ทำมาจาก Biobased แทนการทำด้วยปิโตเลียม”

ในส่วนของคุณภาพให้ดูตรงนี้เลยครับ ฉลาก Biobased ที่ผ่านการรับรองจาก Biopreferred ของ USDA จากสหรัฐอเมริกา ที่จะช่วยการันตีว่าปลอดภัยสำหรับทุกคนในบ้านและปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมแน่นอน

ซึ่งปัจจุบัน ณ วันที่ถ่ายคลิป TOA Organic Care เป็นสีรายแรกและรายเดียวในไทยที่ทำแบบนี้ได้ครับ
คุณผู้ชม ผมขอเอาพัดลม Dyson Pure Cool มาตั้งไว้ก่อน แล้วเดี๋ยวผมจะเฉลยว่าเอามาตั้งทำไม…

เรามาเปิดถึงสีกันเลย แรกสัมผัสก็ต้องบอกนะครับว่ากลิ่นอ่อนมาก ต่างจากสีทาบ้านทั่วไปที่พูดตามตรงมันจะฉุนแสบจมูกเลยละ อันนี้แทบไม่มีกลิ่นเลย ส่วนเนื้อสีก็ไม่ต่างจากสีทาบ้านทั่วไปนะครับ

ในส่วนของกลิ่น TOA Organic Care บอกว่าปลอดภัยจากสารระเหย และผ่านมาตรฐาน LEED V4.1 USA หรือ Leadership in Energy & Environmental Design ซึ่งความหมายก็คือมาตรฐานอาคารเขียว

ดังนั้นเราจะทดสอบกันเลยครับว่าสารระเหยอยู่ในระดับใด โดยผมจะใช้พัดลม Dyson Pure Cool ตัวนี้ซึ่งมีฟีเจอร์วัดค่า สารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย หรือ VOCs (Volatile organic Compounds) ซึ่งสาร VOC นี้พูดแบบเข้าใจง่ายคือเป็นสารปนเปื้อนที่มีมลพิษต่อมนุษย์นะครับ

ลองวัดค่า VOCs แล้วก็ต้องบอกว่าสารระเหยอยู่ในเกณฑ์ปลอดภัยเลยครับ นอกจากเรื่องปลอดภัยต่อมนุษย์และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจก็คือเป็นสีที่เช็ดล้างได้ ด้วย Ultra Clean Technology กล่าวคือหากมีคราบอะไรเลอะบนผนังที่เราทาสี TOA Organic Care เราสามารถเช็ดล้างได้ครับ ซึ่งตรงนี้ TOA เคลมว่าสามารถเช็ดได้ถึง 200,000 ครั้งโดยที่สีไม่หลุดล่อน

ดังนั้นผมทดสอบกันครับว่า TOA Organic Care จะเช็ดล้างได้ถึงระดับไหน ซึ่งผมได้ให้ทีมงานจัดเตรียมทาสีผนังด้วย TOA Organic Care ไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งระหว่างทาก็ใช้พัดลม Dyson Pure Cool เพื่อระบายอากาศและวัดค่า VOCs ไปด้วย ซึ่งค่าที่ได้ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ปลอดภัย

  • ทดสอบจากรอยเปื้อนที่เกิดขึ้นได้บ่อยก่อนก็คือ เปื้อนจากสีไม้
  • ต่อมาเราจะทดสอบด้วยการเอามือที่เปื้อนคราบสกปรกมาแปะผนังแล้วลองลบดูนะครับ
  • และสุดท้ายเอาแบบเข้มข้นเลย เลอะจากคราบกาแฟ เผื่อเราบังเอิญทำกาแฟหกใส่

ซึ่งจากการทดสอบก็ต้องบอกว่าน่าพอใจมาก ๆ ลบได้สะอาดเอี่ยมเลย ก็ต้องบอกเลยครับว่า TOA Organic Care เหมาะสำหรับทาภายในจริง ๆ ครับโดยเฉพาะบ้านที่มีเด็ก หรือผู้สูงอายุ เพราะเช็ดล้างได้ ปลอดภัยด้วย
และไม่ใช่แค่คุณภาพด้านความปลอดภัย ไร้กลิ่น และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเท่านั้น TOA Organic Care ยังมีสีมาให้เลือกมากมายถึง 12 สี ซึ่งทั้ง 12 สีนี้ เป็นสีที่ TOA ได้คิดวิเคราะห์ร่วมกับสถาปนิกและนักออกแบบชั้นนำของไทย จนได้เป็นเทรนด์สีใหม่สำหรับปี 2022 ภายใต้แนวคิด “คิดอย่างรอบคอบ” หรือ “THE COLOR OF THOUGHTFUL LIVING”

ซึ่งภาพรวมจะเป็นสีที่ไม่ฉูดฉาด แต่ให้ความรู้สึกมั่นคง อบอุ่น และปลอดภัย เพื่อให้สอดคล้องกับโลกวิธีใหม่ในยุค Now Normal ส่วนจะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลย!

รีวิวที่ดีต้องมีราคา

สี TOA Organic ราคาแนะนำอยู่ที่

  • ขนาด 3.5 ลิตร 720 บาท
  • ขนาด 9 ลิตร 1,820 บาท
  • ขนาด 18 ลิตร 3,600 บาท

ซึ่งถ้าใครสนใจก็สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าชั้นนำ และตัวแทนจำหน่ายสินค้า TOA ทั่วประเทศ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ toagroup.com ได้เลยครับ

กับ TOA Organic Care ที่สุดแห่งความปลอดภัย ผสานส่วนผสมจากธรรมชาติ