ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Pokemon

ผู้เล่นค้นพบฟีเจอร์ลับใน Pokemon Red/Blue หลังจากผ่านมา 20 ปี

Table of Content

Pokemon เอ่ยคำนี้ไป คงไม่มีใครไม่รู้จัก Pokemon เป็นเกมยอดฮิตที่อยู่คู่วงการเกมมากว่า 20 ปี เริ่มต้นจาก Pokemon Red กับ Blue วางจำหน่ายครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลากว่า 26 ปี และในต่างประเทศกว่า 23 ปี เชื่อหรือไม่ว่าเกมที่อายุ 20 ปีเกมนี้พึ่งมีผู้เล่นค้นพบฟีเจอร์ประหลาดที่ไม่เคยถูกค้นพบมาก่อน

มีผู้ใช้งานเว็บไซต์ Reddit นามว่า Jedi_Lucky1 ได้นำสิ่งที่เขาเจอระหว่างการเล่น Pokemon Red กับ Blue มาเผยแพร่ คงไม่มีใครคิดว่าจะสามารถสลับอันดับท่าของโปเกมอนของตัวเองได้ระหว่างการต่อสู้ เพียงแค่กดปุ่ม “Select” ของ Game Boy เท่านั้น

เป็นความบังเอิญที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน ฟีเจอร์ดังกล่าวคงไม่มีใครใช้ในการสลับตำแหน่งของท่าต่าง ๆ ในระหว่งต่อสู้ ฟีเจอร์นี้สามารถทำได้เพียงแค่เวอร์ชันดั่งเดิมเท่านั้น จากตลับของ Game Boy ไม่สามารถทำได้จากที่เวอร์ชันอื่น

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สิงคโปร์แก้เกมคนไม่ยอมมีลูก ! ปิ๊งไอเดียเปิดเซอร์วิซหาคู่ ‘เดตแรกกินฟรี’

07/07/2026
Read More

AI ไม่ปล่อยให้คนตายได้พัก ธุรกิจ ‘ร่างอวตาร’ ดาราผู้ล่วงลับควรขีดเส้นที่ตรงไหน ? 

07/07/2026
Read More

เมื่อการจัดบอร์ดเป็นเรื่องของ AI ไม่ใช่ฝีมือนักเรียน

07/07/2026
Read More

ความหวังใหม่ ! ร่างกายมนุษย์อาจงอกอวัยวะใหม่ได้ หลังนักวิจัยพบวิธีเปลี่ยน ‘แผลเป็น’ เป็น ‘เนื้อเยื่อเจริญ’

06/07/2026
Read More

คนไทยไม่ใช้ AI แค่เรื่องงาน แต่ใช้ ‘ดูดวง’ ด้วย

06/07/2026
Read More

SK Hynix เตรียมระดมทุน 28,000 ล้านเหรียญฯ ในสหรัฐฯ รับกระแส AI

06/07/2026
Read More

Related Content