ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Square Enix เล็งสร้าง-ซื้อสตูดิโอเกมใหม่ หลังจากเทขายสตูดิโอเกมตะวันตกไป

Table of Content

Square Enix ระบุว่ามีความตั้งใจจะสร้างสตูดิโอเกมใหม่ หรืออาจจะซื้อสตูดิโอเกมเพิ่มเติม หลังจากที่ทางบริษัทเพิ่งจะขายค่ายพัฒนาเกมตะวันตกในครอบครองไปหลายเจ้าให้กับ Embracer ค่ายเกมยักษ์ใหญ่จากสวีเดน

ค่ายเกมที่ Square Enix ตกลงขายไปมีทั้ง Crystal Dynamics, Eidos Montreal, Square Enix Montreal รวมถึงลิขสิทธิ์เกมดังอย่าง Tomb Raider และ Deus Ex

Square Enix ระบุว่าการขายค่ายเกมตะวันตกจะช่วยให้บริษัทสามารถบรรลุเป้าหมายที่ต้องการเติบโตต่อไปได้ รวมถึงการปรับกลยุทธ์ด้านความบันเทิงในรูปแบบดิจิทัลด้วยการสร้างแฟรนไชส์เกมใหม่ ๆ

โยสุเกะ มัตสึดะ (Yosuke Matsuda) ประธานของ Square Enix เคยอธิบายไว้ว่าสตูดิโอเกมที่อยู่ในญี่ปุ่นไม่ควรพยายามสร้างเกมที่มุ่งเน้นเอาใจผู้เล่นตะวันตก แม้ว่าการขายเกมให้ได้ระดับโลกจะเป็นสิ่งสำคัญ แต่มันคงเป็นเรื่องผิดพลาดที่ผู้พัฒนาเกมจากญี่ปุ่นจะพยายามเลียนแบบเกมแนวตะวันตก

ทั้งนี้ สตูดิโอเกมนอกญี่ปุ่นของ Square Enix จะยังคงพัฒนาเกมที่อยู่ในความครอบครองต่อไป อาทิ Just Cause, Outrider และ Life is Strange

ที่มา VGC

พิสูน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Cartier Women’s Initiative Awards 2026 ฉลองครบรอบ 20 ปี ภายใต้แนวคิด “Women Lighting the Path”

13/06/2026
Read More

ใจแลกใจไม่มีจริง ! ลีซอเผยไต๋ถูกเพื่อนโกง ให้ปันผลเป็นเงินเดือน 3 หมื่น ขณะที่อีกฝ่ายรวยอู้ฟู่ สุดท้ายโป๊ะแตกจากคนรอบตัว

13/06/2026
Read More

วิวัฒนาการลูกฟุตบอลโลก ตั้งแต่ปี 1986-2026 ความล้ำที่ซ่อนอยู่ในลูกกลม ๆ

12/06/2026
Read More

ศาสนจักรปะทะสมองกล ? ถึงเวลา ‘วาติกัน’ ลงสนามคุมเข้มจริยธรรม AI

12/06/2026
Read More
วิธีการดูรหัส Wi-Fi จากมือถือ คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต

How to ดูรหัส Wi-Fi บน Android / iPhone / iPad / MacBook / Windows 

12/06/2026
Read More

‘Echoes of Aincrad’ เมื่อคุณคือผู้รอดชีวิตในเกมแห่งความตาย กับความท้าทายของ Death Game Mode

11/06/2026
Read More

Related Content