ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
South Korea Ministry

กระทรวงวัฒนธรรมเกาหลีใต้ เตรียมจัดให้ ‘วิดีโอเกม’ เป็นสิ่งที่ต้องได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่

Tabel of Content

ข้อมูลจากผู้ใช้ Twitter นามว่า Daniel Ahmad หนึ่งในผู้กระจายข่าววงในอุตสาหกรรมเกม ได้เผยว่าทางกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวแห่งเกาหลีใต้ได้ประกาศให้ ‘วิดีโอเกม’ ถูกจัดอยู่ในหมวดหมู่สิ่งที่ต้องได้รับการสนับสนุนจากกระทรวง ซึ่งถ้าหากทำการอนุมัติแล้ว กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับเกมต่าง ๆ จะได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลเกาหลีใต้อย่างเต็มที่

ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดีสำหรับประเทศเกาหลีใต้ ที่ทางรัฐบาลได้สนับสนุนให้วิดีโอเกมในประเทศให้ก้าวสู่เวทีโลกได้อีกระดับ ไม่แพ้อุตสาหกรรมเพลง หรือ ภาพยนตร์ของเกาหลีใต้ ที่กลายเป็นอิทธิพลยักษ์ในโลกปัจจุบันอย่างมาก

ทั้งนี้ ในปัจจุบันเริ่มมีหลายประเทศในเอเชียที่ให้การสนับสนุนเรื่องวิดีโอเกมเป็นอย่างมาก ซึ่งประเทศไทยเราก็ไม่น้อยหน้าในวงการเกมโลกเช่นกัน แต่เรื่องความก้าวหน้าจะทันประเทศอื่นหรือไม่ เพราะปัจจุบันยังได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์อย่างไม่เป็นธรรมจากคนและสื่อรุ่นเก่าแก่ว่าเป็นต้นเหตุทำให้เกิดอาชญากรรมอยู่ ถึงแม้ชุมชนเกมปัจจุบันจะได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มภาคเอกชนไม่น้อย ก็ต้องติดตามดูกันต่อไปครับ

ที่มา Daniel Ahmad (Twitter)

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ศุภชัย เจียรวนนท์ นำทัพ Arise Ventures Group เข้าถือหุ้นใหญ่ True Corp มุ่งเป้าผู้นำนวัตกรรมระดับภูมิภาค

22/01/2026
Read More

โต้เดือด ! สหภาพยุโรป สั่งระงับดีลการค้าสหรัฐฯ เซ่นปมจ้องฮุบกรีนแลนด์ ด้านทรัมป์แถลงยอมถอยแค่เรื่องภาษี

22/01/2026
Read More

เช็กด่วน ! สหรัฐฯ ระงับวีซ่า 75 ประเทศ วีซ่าไหน ‘รอด’ วีซ่าไหน ‘ร่วง’

22/01/2026
Read More

ลือ ! สเปก “iPhone 18 Series” คาดใช้ Face ID ใต้จอ ได้ Dynamic Island เล็กลง พร้อม C2 modem ที่ Apple พัฒนาเอง

22/01/2026
Read More

รู้จัก Sidephone มือถือสายโฟกัส ที่ทำให้เรามีเวลาใช้ชีวิตเยอะขึ้น

22/01/2026
Read More

Trozk พาวเวอร์แบงก์ดีไซน์เพจเจอร์ ที่ไม่ได้มีดีแค่ชาร์จไฟ แต่ส่งข้อความได้ด้วย

21/01/2026
Read More

Related Content