ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Stalker Russia Ukraine

แฟนเกม S.T.A.L.K.E.R. ถูกเจ้าหน้าที่รัฐบาลรัสเซียสังหาร เพราะเข้าใจผิดว่าเป็นผู้ก่อการร้ายจากยูเครน

Table of Content

Russia FSB หรือ หน่วยรักษาความปลอดภัยของรัฐบาลกลางของรัสเซีย ได้สังหารชาย 3 คนในเมืองโวโรเนซเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ในประกาศทางการที่พวกเขาเขียนลงเว็บไซต์ของหน่วยงานเอาไว้ได้เผยว่าชาย 3 คนนั้นเป็นผู้ก่อการร้ายจากฝั่งยูเครน

อย่างไรก็ตาม ก็ดูเหมือนว่าข้อมูลจากทาง FSB จะไม่ได้ตรงตามที่เผยเอาไว้ 100% เพราะหากสังเกตุจากรายการข่าวบนโทรทัศน์ของรัสเซีย ที่เผยสภาพของพื้นที่เกิดเหตุหลังจากชาย 3 คนถูกสังหาร จะพบกับธงหัวหมาป่าข้าง ๆ ที่มีข้อความว่า Svoboda ที่แฟนเกม S.T.A.L.K.E.R. น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันครับ

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่า Svoboda คืออะไร? Svoboda เป็นหนึ่งในพรรคการเมืองในยูเครนที่มีอุดมคติเหยียดเชื้อชาติ แต่ธงหัวหมาป่า Svoboda ในวิดีโอนั้น มันเป็นของพรรค Svoboda ที่มาจากในเกม S.T.A.L.K.E.R.: Shadow of Chernobyl ไม่ใช่พรรคการเมืองของ Svoboda ในโลกจริง

ซึ่งข้อผิดพลาดนี้ก็ถูกพบโดยนักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญประวัติศาสตร์ทางทหาร ผู้ใช้ชื่อบน Twitter ว่า Chris0_Wiki ครับ

ธงหัวหมาป่า Svoboda จาก S.T.A.L.K.E.R.: Shadow of Chernobyl

Chris0_Wiki ได้เผยใน Tweet ของตนว่า “ไม่มีใครรู้ว่าชาย 3 คนนี้วางแผนอะไรกัน แต่จากข้อมูลที่รายงานของ The Moscow Times (สื่อข่าวรัสเซียที่ไม่ได้ถูกควบคุมโดยรัฐบาล) ได้เผยว่า ชาย 2 คนในกลุ่มที่ถูกสังหาร เป็นแค่เกมเมอร์ชาวโวโรเนซที่กำลังเล่นเกมสวมบทบาท Roleplay หนัง Live Action จากเกม S.T.A.L.K.E.R. และเป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่ม Voronezh Airsoft หนึ่งในนั้นยังเป็นเกมเมอร์ที่มีชื่อเสียงในหมู่แฟนเกม S.T.A.L.K.E.R. มีชื่อเล่นว่า Stalker Phosgene อีกเช่นกัน

และแน่นอนว่าถ้าชาย 3 คนนั้น เป็นผู้ก่อการร้ายกันจริง ๆ พวกเขาไม่จำเป็นจะต้องใช้รูปจากในเกมเพื่อแสดงจุดยืนของพรรคของตัวเองเลย

ทั้งนี้ ถือว่าเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ของหน่วยงาน FSB เพราะนอกจากจะเผลอสังหารประชาชนของตัวเองเสียชีวิตไป 3 คนแล้ว การรายงานข่าวของหน่วยงานรัฐบาลกลางก็ไม่ตรงกับความเป็นจริงอีกด้วย

ที่มา PCGamer

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

‘Google-Meta-TikTok’ ถูกร้อง ปมปล่อยมิจฉาชีพโฆษณาเต็มแพลตฟอร์ม แต่บิ๊กเทคฯ ทำได้แค่เพิกเฉย ?

22/05/2026
Read More

เพลงฟุตบอลโลกปีไหน ที่โดนใจมากสุด ?

22/05/2026
Read More

มหาอำนาจตัวจริง ‘จีน’ ทำได้ไง ! หั่นราคาลิขสิทธิ์บอลโลก 2026 หายวับ 8,000 ล้าน ขณะที่ไทยยังถูกโขกราคา 1,700 ล้านดีลยังริบหรี่

22/05/2026
Read More

22 พฤษภาคม “Bitcoin Pizza Day” กับเหตุการณ์แลก 10,000 บิตคอยน์ แลกพิซซ่า 2 ถาด

22/05/2026
Read More

เจาะลึกงานเปิดตัว vivo X300 Ultra | X300 FE มีอะไรน่าสนใจบ้าง

22/05/2026
Read More

Content Marketing คืออะไร ? ทำยังไงให้คอนเทนต์ปัง ฉบับอัปเดต 2026

22/05/2026
Read More

Related Content