ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ค่ายเกม Humanoid Origin ของอดีตผู้สร้าง Mass Effect ไตรภาค ปิดตัวลงหลังจากเปิดได้ไม่กี่ปี

Table of Content

บางครั้งการลาออกมาเปิดค่ายเกมเองของผู้สร้างอาจจะไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แม้ว่ามันจะเป็นผู้สร้างเกมดังระดับตำนานแค่ไหนก็ตาม ก็ไม่มีหลักประกันว่าจะไปรอด เพราะล่าสุดมีข่าวว่า Humanoid Origin ค่ายเกมของ เคซีย์ ฮัดสัน (Casey Hudson) ผู้กำกับไตรภาค Mass Effect เตรียมจะปิดตัวแล้ว

โดยค่าย Humanoid Origin ก่อตั้งในเดือนมิถุนายน 2021 จากอดีตผู้สร้างเกม Mass Effect ไตรภาค และมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2022 มีเป้าหมายพัฒนาเกมระดับ AAA บนมัลติแพลตฟอร์ม โดยจะเน้นที่ “เรื่องราวที่ขับเคลื่อนโดยตัวละครในจักรวาลของนิยายวิทยาศาสตร์ยุคใหม่”

ส่วนสาเหตุของการปิดตัวของ Humanoid Origin มีการระบุว่า เป็นเพราะ “ขาดเงินทุน” ทำให้ไม่สามารถดำเนินงานต่อไปได้ แม้ว่าทางค่ายจะมีความพยายามทุกทางแล้วก็ตาม จนเป็นที่มาของการปิดตัวทั้ง ๆ ที่เพิ่งก่อตั้งมาไม่กี่ปี และยังไม่มีการสร้างเกมออกมาเลยแม้แต่เกมเดียว

ถือว่าเป็นข่าวร้ายทำให้แฟน Mass Effect ที่อยากเห็นผลงานใหม่ที่แตกต่างจากอดีตทีมงานหลักต้องผิดหวังกัน ส่วนภาคต่อของ Mass Effect กำลังอยู่ในระหว่างพัฒนาโดย Bioware อยู่ในตอนนี้

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

เตือนคนมีรถ ! หลังข้อมูลส่วนตัวหลุดครบชุด หวั่นมิจชาชีพสวมรอย ล่าสุดพบแล้วเกิดจากรหัสผ่านหลุด ไม่ใช่แฮ็กเกอร์

06/08/2026
Read More

ฟังก่อน พี่ฟังก่อน ! OpenAI โต้ Apple เข้าใจผิดเรื่องขโมยข้อมูล อีกฝั่งไม่ตอบโต้ แต่ฟ้องต่อ

06/08/2026
Read More

หรือนี่ทำให้ Gemini Pro ตัวใหม่มาช้า ? Google ปรับทีม AI ให้ Demis Hassabis ลุยพัฒนา AGI 

06/08/2026
Read More

SYNNEX โชว์กำไร Q2/69 โต 18% ลุย AI–Cloud–Green Energy สร้างฐาน Recurring Revenue เร่งเครื่อง New Growth Engine พร้อมจ่ายปันผล 0.10 บาท/หุ้น

06/08/2026
Read More

ครบรอบ 6 ปี สำนักข่าว TODAY เปิดเวทีใหญ่ SUSTAIN CITY: THE GREEN TRANSITION ถกแนวทางปรับตัวสู่เศรษฐกิจสีเขียวอย่างยั่งยืน

06/08/2026
Read More

อยู่ไม่ไหว อยู่ไม่ไหว ! วิกฤตชิปแพงทำวงการเกมคอนโซลขึ้นราคายับ แบบนี้เกมเมอร์อยู่ยังไง ? 

06/08/2026
Read More

Related Content