ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

อดีตประธาน Sony บอกที่เกม Bloodborne ไม่ถูกรีมาสเตอร์ เพราะผู้สร้างไม่ไว้ใจให้คนอื่นทำ

Table of Content

Bloodborne ถือเป็นอีกเกมในตำนานผลงานชิ้นเอกของค่าย FromSoftware ที่ออกวางขายบน PS4 และยังคงไม่เคยมีการพัฒนาเวอร์ชันพิเศษแบบปรับภาพ หรือที่เรียกว่าการรีมาสเตอร์ออกมาเลย แม้ว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมาแฟนเกมจะมีการเรียกร้องให้มีการสร้างมาตลอด และยังคงเป็นสิ่งที่แฟน ๆ สงสัยมาตลอดว่าสาเหตุที่แท้จริงของการที่ผู้สร้างไม่ยอมรีมาสเตอร์เกมคืออะไร

และล่าสุด ชูเฮ โยชิดะ (Shuhei Yoshida) อดีตประธานของค่าย Sony Interactive Entertainment Worldwide Studios (SIE) ได้ออกมาบอกถึงสาเหตุที่เขาคาดว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เกม Bloodborne ยังคงไม่ถูกรีมาสเตอร์ใหม่เสียที ในรายการ Kinda Funny Gamescast

ซึ่งเหตุผลที่โยชิดะคาดว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เกมไม่ถูกสร้างใหม่เป็นเพราะว่า ฮิเดทากะ มิยาซากิ (Hidetaka Miyazaki) ผู้สร้างเกม Bloodborne มีความรักในผลงานที่เขาสร้างมาก จนไม่สามารถที่จะไว้ใจให้ทีมงานอื่นมาสร้างแทนเขาได้ ดังนั้นทำให้โยชิดะคาดว่าการรีมาสเตอร์จะเกิดขึ้นได้ต่อเมื่อมิยาซากิสามารถเคลียร์งานที่ยุ่งมากของเขาได้

และหากเป็นตามที่โยชิดะได้บอกมาจริง ๆ ทำให้น่าจะอีกพักใหญ่เราถึงจะได้เล่น Bloodborne ฉบับปรับภาพใหม่ เพราะน่าจะอีกนานกว่าที่มิยาซากิจะว่าง ส่วนข่าวลือที่เคยหลุดออกมาระบุว่า Bloodborne อาจจะถูกรีเมกหรือรีมาสเตอร์ใหม่ โดยจะเป็นเกมเปิดตัวบนคอนโซลรุ่นต่อไปของ Sony อย่าง PS6 แต่มันเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น ยังไม่มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้ออกมายืนยัน

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

Sword of Justice ฉลองครบรอบครึ่งปี จับมือแชมป์โลกมวยไทย Phetjeeja เปิดตัวสำนักใหม่ Female Ironclad

11/05/2026
Read More

Digital Trust Thailand 2026: เมื่อความเชื่อมั่นทางดิจิทัลไม่ใช่ทางเลือก แต่คือพื้นฐานของชีวิตยุคใหม่

11/05/2026
Read More

ก้าวใหม่ของไทยในอวกาศ TIGERS-X ชุดทดสอบการผสมยาบน ISS ในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง

11/05/2026
Read More

เปิดปูม “ไวรัสฮันตา” พบติดจากสัตว์สู่คนครั้งแรกที่อาร์เจนตินา ก่อนสร้างความผวาครั้งใหญ่บนเรือสำราญ

11/05/2026
Read More

“ทุนการศึกษาซีพี” โฉมใหม่ 48 ปีแห่งการเฟ้นหาคนเก่งที่มีแววผู้นำ “ประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์” ชูแนวคิด “สร้างคน สร้างอนาคต” เพื่อเป้าหมายความยั่งยืน

11/05/2026
Read More

AI, ความเป็นส่วนตัว และภัยเงียบต่อประชาธิปไตย : ถอดบทสนทนา Bernie กับ Claude AI 

08/05/2026
Read More

Related Content