ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

อดีต CEO ค่าย Activision Blizzard บอก Xbox ควรเลิกสร้างเกม เพราะขาดความคิดสร้างสรรค์

Table of Content

ก่อนหน้านี้มีการซื้อกิจการครั้งประวัติศาสตร์ เพราะ Microsoft ได้ซื้อกิจการ Activision Blizzard ด้วยมูลค่าเกือบ 7 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ และหลังจากการเข้าซื้อสำเร็จ บ็อบบี้ โคทิก (Bobby Kotick) ก็ลาออกจากตำแหน่ง CEO ของ Activision Blizzard อย่างไรก็ตาม หลังจากผ่านมา 2 ปี เขาได้ออกมาพูดถึง Microsoft แล้ว

โดยโคทิกได้ออกมาให้สัมภาษณ์ในรายงานพอดแคสต์ Grit เล่าถึงการพบกันครั้งแรกที่เขาพบกับ สัตยา นาเดลลา (Satya Nadella) CEO ของ Microsoft โดยเขาได้เข้ามาขอคำแนะนำเกี่ยวกับธุรกิจเกม เนื่องจาก Xbox อยู่ในสถานะที่ยากลำบากในขณะนั้น

แต่อดีต CEO ของ Activision Blizzard ได้บอกกับนาเดลลาไปตรง ๆ ว่า Microsoft ไม่เหมาะกับอุตสาหกรรมนี้ เพราะ Xbox เป็นค่ายเกมที่ไม่มีความคิดสร้างสรรค์ นอกจากนี้โคทิกยังได้กล่าวเสริมว่า ข้อตกลงกับ Activision Blizzard ได้ตอกย้ำความคิดเห็นของเขาว่าทำไม Microsoft ต้องเข้าซื้อกิจการค่ายเกมอื่น เพราะทางค่ายขาดความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างวิดีโอเกมด้วยตัวเอง

แน่นอนว่าสิ่งที่โคทิกเคยบอกกับ CEO ของ Microsoft อาจจะใกล้เป็นจริงในอนาคต เพราะดูเหมือนว่าตอนนี้นโยบายใหม่ของค่ายคือการวางขายเกมบน Xbox บนคอนโซลคู่แข่งด้วย และอาจจะถึงจุดสิ้นสุดในการทำตลาดเครื่องเกมคอนโซล ไปขายซอฟต์แวร์เกมของค่ายอื่นที่ทาง Microsoft ซื้อมาอยู่ในเครือเพื่อทำกำไรแทน

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

‘ทิม คุก’ เตรียมจบเส้นทาง 15 ปี ซีอีโอ Apple ส่งไม้ต่อ ‘จอห์น เทอร์นัส’ ว่าที่ซีอีโอคนใหม่

21/04/2026
Read More

วิธี “เปลี่ยนภาษาด้วยปุ่ม Caps Lock” บน Windows 11

20/04/2026
Read More

ตั๋วแพง-ไฟลต์ล่ม ! เหตุสงครามดันราคาน้ำมันพุ่ง สู่โดมิโนยกเลิกเที่ยวบินทั่วโลก

20/04/2026
Read More

เร็วกว่ามนุษย์ ! หุ่นยนต์ Honor วิ่งฮาล์ฟมาราธอนจบใน 50 นาที ทุบสถิติโลกขาดลอย

20/04/2026
Read More

หลุดภาพโมเดล iPhone 18 Series และ iPhone Fold กับเฉดสี ‘Dark Cherry’

20/04/2026
Read More

ตอบโจทย์คนอั้นไม่อยู่ ! Seres รถจีนจดสิทธิบัตร “ส้วมในรถ” สั่งงานด้วยเสียง แก้ปัญหาปวดท้องตอนรถติด

20/04/2026
Read More

Related Content