ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ตัวละคร Crash Bandicoot บน PS1 ถูกออกแบบใหม่ในญี่ปุ่น เพราะต้นฉบับดูน่าเกลียด

Tabel of Content

Crash Bandicoot หนึ่งในตัวละครในตำนานที่อดีตเป็นตัวชูโรงของ PlayStation แต่ปัจจุบันออกบนคอนโซลทุกเครื่องแล้ว โดยมันมีจุดกำเนิดบน PS1 ที่วางขายเมื่อปี 1996 และประสบความสำเร็จพอตัว จนมีการสร้างภาคใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง และมีการเปลี่ยนแปลงงานออกแบบมาตลอด

ในอดีตการมาของ Crash Bandicoot มีส่วนสำคัญอย่างมากต่อความสำเร็จของคอนโซล PlayStation 1 แต่ดูเหมือนว่าตอนที่เกมเปิดตัวในญี่ปุ่นอาจจะมีปัญหาเล็กน้อย เพราะอดีตผู้บริหารของ Sony อย่าง ชูเฮ โยชิดะ (Shuhei Yoshida) ได้บอกว่าทีมการตลาดของ PlayStation ญี่ปุ่น รู้สึกว่าหน้าตาของ Crash ดูน่าเกลียดเกินไป ส่งผลให้พวกเขาต้องออกแบบ Crash ใหม่สำหรับไว้ใช้ในโฆษณาที่เปิดตัวปี 1996

โดยโยชิดะได้บอกว่าอย่างแรกทางทีมงานได้เปลี่ยนสีตาของ Crash จากสีเขียวเป็นสีน้ำตาล และมีการปรับคิ้วให้บางลง และทีมออกแบบยังตัดเอาขนตามตัวของ Crash ออกไปให้มันมีผิวเรียบเนียนมากขึ้น ทำให้ผิวมีความมันวาวเหมือนกับพลาสติก และทางโยชิดะเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงนี้ช่วยให้ทำการตลาดในญี่ปุ่นได้ง่ายขึ้น

ที่มา : Mynintendonews
พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

ชวนดูสถิติอาณาจักร RoV ทำไมผ่านไป 9 ปี เกมนี้ยังครองเมือง ?

13/01/2026
Read More

OPPO เปิดตัว A6s 5G ใช้ชิป Dimensity 6300 แบตฯ อึด 7,000 mAh

13/01/2026
Read More

ปักธง The Gateway to Isan บุกโคราช ปั้นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ “Techsauce Next Entrepreneur’s Summit”

13/01/2026
Read More

iOS 26 ความปลอดภัยแน่น แต่สอบตกเรื่องดีไซน์ หลายคนโบกมือบาย ขอใช้รุ่นเดิม ยก iOS 18 ดีสุด

13/01/2026
Read More

ต่อต้านไม่ได้ก็เข้าร่วมซะ ! Apple จับมือ Google ดึง Gemini เสริมความสามารถ AI ให้อุปกรณ์ Apple หลังตามคู่แข่งไม่ทัน

13/01/2026
Read More

StatCounter เผยมีคนใช้ iOS 26 แค่ 15.31% แต่นักวิเคราะห์ สวน ตัวเลขอาจไม่ตรง !

13/01/2026
Read More

Related Content