ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
| Game News

Nintendo เลื่อนการเปิดพรีออร์เดอร์ Switch 2 ในสหรัฐฯ เนื่องจากภาษีของทรัมป์

Tabel of Content

เป็นที่รู้กันว่า โดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศสงครามการค้ากับทั่วโลก ไม่ใช่แค่ประเทศจีนเท่านั้น ทำให้สินค้าที่จะส่งออกไปวางขายในอเมริกาโดนรีดภาษีมหาโหดทุกประเภทแบบไม่มียกเว้น และแน่นอนว่าวิดีโอเกมก็โดนผลกระทบหนัก โดยเฉพาะ Nintendo Switch 2 ที่กำลังจะเปิดให้จองในอเมริกา

เพราะล่าสุด Nintendo ได้บอกว่าจะยังไม่เปิดให้แฟนในอเมริกาได้จับจอง Nintendo Switch 2 ล่วงหน้า เพราะต้องการประเมินสภาวะตลาดที่อาจเกิดขึ้นจากการขึ้นภาษี ทำให้ในวันที่ 9 เมษายน 2025 แฟนเกมใน USA ยังไม่สามารถจอง Switch 2 ได้ อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าโซนอื่นจะไม่ได้รับผลกระทบ เพราะในยุโรปและสหราชอาณาจักรจะเปิดให้จองในสัปดาห์นี้ และในญี่ปุ่นก็มีการประกาศให้แฟน ๆ เตรียมจับจองเช่นกัน

แต่แม้แฟนในอเมริกาจะยังไม่สามารถจองเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ของปู่นินได้ แต่ Nintendo ยืนยันอย่างเป็นทางการว่าวันวางขายของคอนโซล Nintendo Switch 2 ยังคงเป็นวันเดิม คือวันที่ 5 มิถุนายน 2025 ไม่มีการเปลี่ยนแปลง

โดยสาเหตุที่ Switch 2 อาจจะพบปัญหาใหญ่ในอเมริกา เพราะว่าทรัมป์ได้ประกาศกำหนดภาษีศุลกากร 10% สำหรับสินค้านำเข้าทั้งหมด และปัญหาคือการขึ้นภาษีสินค้าจากประเทศจีนและญี่ปุ่น ที่จะถูกเรียกเก็บภาษีศุลกากรที่สูงขึ้นเป็น 54% และ 24% ตามลำดับ

และแม้ว่าปู่นินจะผลิต Switch 2 ครึ่งหนึ่งในประเทศเวียดนามและกัมพูชาก็ไม่รอด เพราะในวันที่ 9 เมษายน จะมีการขึ้นภาษีศุลกากร 46% สำหรับสินค้าที่ผลิตในเวียดนาม และ 49% สำหรับสินค้าที่ผลิตในกัมพูชา ทำให้หากจะวางขายด้วยระดับภาษีนี้ ปู่นินอาจจะไม่สามารถตั้งราคาขายที่ 450 เหรียญสหรัฐฯ ในอเมริกาได้ ก็ต้องดูกันว่า Nintendo จะแก้ไขปัญหานี้อย่างไร

ที่มา : videogameschronicle
พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

Xiaomi 17 Ultra เปิดตัวเป็นทางการ ยัดโหดกล้อง 1 นิ้ว ซูม 200 MP แบตฯ อึด 6,800 mAh พร้อมรุ่น Leica Edition ดีไซน์คลาสสิก

26/12/2025
Read More

Huawei Cloud ครองตำแหน่งผู้นำจากรายงาน Omdia พร้อมขึ้นอันดับ 1 ด้านกลยุทธ์และนวัตกรรม

26/12/2025
Read More

ซื้อดีไหม ? HUAWEI MatePad 12 X 2026 สรุปฟีเจอร์เด่นที่น่าโดนในราคาไม่เกินสองหมื่น 

26/12/2025
Read More

แว่นตา AI เปลี่ยนเสียงรอบตัวเป็น “ซับไตเติล” แบบ Real-time ช่วยผู้บกพร่องทางการได้ยิน

26/12/2025
Read More

ญี่ปุ่นทำถึง ! เปิดตัว เครื่องซักมนุษย์ อาบ-ล้าง-เป่าแห้ง จบใน 15 นาที ค่าตัว 13 ล้านบาท

26/12/2025
Read More

เตือน ! ผู้มีสิทธิ “ถ้าไม่ไปเลือกตั้ง – ไม่แจ้งเหตุ” จะถูกจำกัดสิทธิตามกฎหมาย

26/12/2025
Read More

Related Content