ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

สรุปงานแถลงผลประกอบการ Nintendo ตั้งเป้าขาย switch เพิ่ม Fire emblem Hero เตรียมเปิดตัวในไทย

Table of Content

ในงานแถลงข่าวผลประกอบการของนินเทนโด มีการคาดการณ์ในอีก 6 เดือน ข้างหน้าซึ่งจะปิดปีบัญชีในเดือนมีนาคม 2018 โดยก่อนหน้านี้ทาง แบไต๋ได้นำเสนอข่าวยอดขายของ Nintendo Switch และ ยอดดาวน์โหลดของ Super Mario Run ที่เกิน 200 ล้านครั้งไปแล้ว แต่ยังมีอีกหลายส่วนของงานแถลงผลประกอบการที่ยังไม่ได้นำเสนอ ไปดูกันว่าจากวันนี้ไปจนถึงเดือน มีนาคม 2018 จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

  • Fire emblem Hero หลังจากปล่อยให้แฟนๆชาวไทยรอกันมานาน ในที่สุดปู่นินได้ เตรียมเปิดตัวเกม Fire emblem Hero ให้เล่นในประเทศไทยแล้ว โดยมีการพบรายชื่อเกมที่ปู่นินเตรียมเปิดให้เล่นภายในปีนี้ ที่มีทั้ง ฮ่องกง, ไต้หวัน, มาเก๊า ประเทศไทย และสิงคโปร์

  • พบผู้เล่นเกมบน Nintendo Switch ชอบล่นเกมในโหมดพกพา และโหมด Tabletop มากถึง 30% ส่วนโหมดต่อทีวี มีคนเล่น 18% แต่ส่วนใหญ่จะเล่นทั้งสองโหมด (52%) ตามแนวทางที่นินเทนโดได้วางไว้

  • ในช่วงฤดูหนาวปีนี้ แฟนนินเทนโดที่เป็นเจ้าของ Switch จะได้พบกับ ตัวดาวน์โหลดเสริม ของเกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild และเปิดตัว amiibo ชุด Four Heroes , เกม Snipperclips: Cut It Out, Together! , และตัวดาวน์โหลดฟรีของเกม ARMS และ Splatoon ส่วนในเดือน ธันวาคม เตรียมพบกับสุดยอดเกม JRPG อย่าง Xenoblade Chronicles 2
  • ในตอนนี้มีผู้พัฒนาซอฟต์แวร์เตรียมทำเกมลงบน Nintendo Switch มากกว่า 300 เกม นับรวมทั้งเกมกระแสหลักและเกมอินดี้

  • นินเทนโด ได้เปลี่ยนเป้าหมายจากเดิมตั้งเป้าว่าจะขาย Nintendo Switch ให้ได้ 10 ล้านเครื่องภายในปีแรก เปลี่ยนมาเป็น 14 ล้านเครื่อง เพราะใน 6 เดือนแรกของการวางขาย Nintendo Switch ทำยอดขายไปได้มากกว่า 7.63 ล้านเครื่องแล้ว

  • สำรวจความนิยมของคอเกมทั่วโลก พบว่าเกม Zelda จะได้รับความนิยมในอเมริกา และยุโรปมากกว่าในญี่ปุ่น แต่เกมยิงอย่าง Splatoon จะประสบความสำเร็จในญี่ปุ่นมากกว่า ในอเมริกา

อ้างอิง

Highlight

True Big Move 4 กลยุทธ์ สู่การเป็นบริษัท AI-First เต็มรูปแบบ !

10/03/2026
Read More

สรุป Samsung Galaxy S26 Series ใช้หน้าจอ 8-bit

10/03/2026
Read More

ลือ MacBook Ultra มาแน่ปีนี้ พร้อมขยับความพรีเมียมไปอีกขั้น ด้วยจอ OLED รองรับ Touchscreen ครั้งแรก !

09/03/2026
Read More

เปิดเหตุผลที่ iPhone ต้องมีหน้าจอรับสาย 2 แบบ ความใส่ใจใน UX ที่ทำให้ Apple ต่างจากแบรนด์อื่น

09/03/2026
Read More

เจาะลึกเทรนด์ Waterless Products สกินแคร์ไร้น้ำ สูตรลับฉบับตัวแม่สาย Eco

09/03/2026
Read More

รู้จักกองทุน A-ASEMI กองทุนใหม่จาก Asset Plus เจาะโอกาสกระแส Semiconductor แห่งเอเชีย

09/03/2026
Read More

Related Content