ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เอาจริง นินเทนโดใช้ชิป AMD ในคอนโซลรุ่นถัดไปที่ใช้สถาปัตยกรรมเดียวกับ PS4

Table of Content

หลังจากก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าเครื่อง NintendoNX จะไม่แรงเท่ากับ PS4 หรือจะมีราคาถูกมากๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางค่าย AMD ได้ออกมาให้ข่าวว่ากำลังผลิตชิปให้กับเครื่องคอนโซลตัวใหม่ที่จะวางขายในปี 2016 ซึ่งมันก็ตรงกับ NintendoNX ที่จะวางขายในปีหน้าพอดี

และล่าสุดมีข่าวหลุดออกมาอีกว่า ปู่นินจะเลิกใช้ชิป PowerPC ของ IBM ที่อยู่ในคอนโซลของนินเทนโดมาตั้งแต่ GameCube , Wii และ WiiU แต่มันมีจุดอ่อนที่มีพลังไม่เทียบเท่ากับคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง PS4 XBoxOne ที่ใช้ชิปของ AMD ที่ใช้สถาปัตยกรรม x86 ที่ใช้รหัสว่า จากัวร์ และนี่คือสาเหตุว่าผู้สร้าง 3rd Party เกิดความยากลำบากในการสร้างเกมลง WiiU

แต่สำหรับเครื่องรุ่นใหม่อย่าง Nintendo NX มีความเป็นไปได้ว่าจะเลือกใช้ใช้ชิป AMD ที่ใช้สถาปัตยกรรม x86 เป็นตัวหลักเช่นเดียวกัน ซึ่งถ้าจริงเป็นไปได้ว่าคอนโซลตัวต่อไปจากปู่จะแรงเท่าๆกับเครื่องเกมรุ่นปัจจุบัน ส่วนจะจริงแท้แค่ไหนต้องรอชมปีหน้า

AMD-ASeries

ที่มา : technobuffalo  MynintendoNews

Highlight

ลือ iMac M6 พร้อมสีใหม่คัลเลอร์ฟูลสุด ๆ ปลายปีนี้ !

24/08/2026
Read More

น้อนวิ่งไวม้าก ! รู้จัก Tiangong Omni หุ่นยนต์จิ๋วแชมป์ 400m กับท่าสุดคิวต์

24/08/2026
Read More

เปิดราคาอะไหล่ Honor Robot Phone ค่าเปลี่ยนกล้อง Gimbal 14,956 บาท

24/08/2026
Read More

แชตบอตที่ไม่ใช้ AI ! ChatTJB ใช้คนจริงตอบทุกข้อความ

24/08/2026
Read More

เรื่องน่ารักในวงอาหาร เจ้าสัวธนินท์ชวนศิลปิน AF2026 ขึ้นเวทีในอีเวนต์เปิด Happitat วันที่ 23 ส.ค.

23/08/2026
Read More

True 5G จับมือ YouTube เปิดแคมเปญ ‘ทรู ดู MARATHON’ ดึง 5 ครีเอเตอร์ตัวท็อปของไทยสร้างคอนเทนต์ Exclusive

21/08/2026
Read More

Related Content