ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Intel พัฒนา Machine Learning เปลี่ยนกราฟิก GTA V ราวกับหลุดมาจากโลกความจริง!

Tabel of Content

นอกเหนือจากระบบการเล่น, เนื้อเรื่อง, ตัวละครที่น่าหลงใหล กราฟิกและการปรับแต่ง (Optimize) ที่ยอดเยี่ยมเพื่อทุกเครื่องเล่นเกม อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นตัวชูโรงของ GTA V ก็คือฉากหลังของเกมที่จำลองนครลอส แองเจลิส (Los Angeles) ได้เหมือนแทบจะทุกระเบียดนิ้วภายใต้ชื่อลอส ซานโตส (Los Santos) และซาน แอนเดรียส (San Andreas) ที่ก็ถอดแบบมาจากรัฐแคลิฟอร์เนีย แต่จะเป็นอย่างไร? หากสถานที่จำลองดังกล่าว ได้ถูกครอบด้วยเทคโนโลยีใหม่จากทาง Intel ที่สามารถเปลี่ยนให้งานภาพดูสมจริงราวกับมาจากโลกมนุษย์!?

วิดีโอด้านบนที่เห็นกันนี้ เป็นผลงานของทาง Intel Labs ทีมวิจัยและค้นคว้าเทคโนโลยีใหม่ใต้จากชายคาแบรนด์ Intel ที่ประดิษฐ์ Enhancing Photorealism Enhancement โปรเจกต์ใหม่ของพวกเขาที่เป็นการนำ Machine Learning (ปัญญาประดิษฐ์รูปแบบหนึ่ง) ประมวลผลภาพกราฟิกภายในเกมด้วยเทคโนโลยี Photorealistic อีกที โดยจะเห็นได้ว่ามีรายละเอียดต่าง ๆ นั้นสมจริงมาก ทั้งความมันเงาของรถยนต์บนท้องถนนที่ถูกวัตถุรอบตัวตกกระทบใส่, ภาพการเคลื่อนไหวที่เหมือนแทนด้วยสายตาของคน, หญ้าที่ดูมีมวลมีน้ำหนักมากขึ้น ไปจนถึงอาคารบ้านเมืองที่มีความใกล้เคียงกับของจริง

ซึ่งวิธีการนั้นทาง Intel Labs ได้อธิบายว่าเป็นการนำคลังชุดข้อมูล (Dataset) จำนวนมากที่การเก็บรายละเอียดมาจากภาพต่าง ๆ บนท้องถนนจริง ๆ ผ่านรูปถ่ายจากกล้องหลายประเภท นำมาป้อนใส่ลงไปในโครงข่ายประสาทเทียม (Neural Network) ซึ่งหลังจากนั้น Machine Learning ก็จะทำการเรียบเรียงรายละเอียดต่าง ๆ แบบเฟรมต่อเฟรม

ถือว่าน่าจับตามองเป็นอย่างมากเพราะ Intel เอง ก็ถือว่าบ้านใกล้เรือนเคียงกับวงการเกมมาโดยตลอด ไม่แน่หากอะไรลงตัว เราอาจจะได้เห็นเทคโนโลยีนี้ถูกนำมาใช้งานในโปรดักส์ของพวกเขาก็เป็นได้นะ แต่ระหว่างนี้ใครอยากดูความแตกต่างหรือสิ่งที่เทคโนโลยี้นี้ทำได้ ผู้เขียนแนบลิงก์นี้ไว้ให้เข้าไปดูกันได้เลย https://intel-isl.github.io/PhotorealismEnhancement/

อ้างอิง: Polygon

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

มุมมองผู้นำยุคใหม่ของ “ศุภชัย เจียรวนนท์” เมื่อการเติบโตของธุรกิจ ต้องตอบโจทย์ระดับประเทศ

17/01/2026
Read More

สัมผัสแรก Airbus A321neo ความสบายใหม่จากการบินไทยที่ต้องไปลอง

16/01/2026
Read More

SYNNEX เปิดบ้านจัดงาน “SYNNEX OPEN HOUSE 2026” ประกาศทิศทางกลยุทธ์ยุค AI มุ่งสู่เป้าหมายรายได้ 53,000 ล้านบาท

16/01/2026
Read More

GPO Pharmaceutical Summit 2026 : ปักธงไทยสู่ Global Innovation Gateway ยกระดับความมั่นคงทางยาระดับสากล

16/01/2026
Read More

ทางรอดสายปั่นเทรนด์ ! วิธีแก้เกมดันแฮชแท็กบน X ให้ติดอันดับ หลังอัลกอริทึมเปลี่ยนทำยอดหาย

16/01/2026
Read More

จบปัญหากระเป๋าล้น ! ญี่ปุ่นเปิดตัว “เครื่องบีบอัดเสื้อผ้า” ย่อส่วนเหลือเท่าฝ่ามือใน 1 นาที

16/01/2026
Read More

Related Content