ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

หนึ่งในประธานร่วมของ Blizzard ที่เพิ่งจะรับตำแหน่งไม่นาน ประกาศลงจากตำแหน่ง

Table of Content

เจน โอเนียล (Jen Oneal) หนึ่งในประธานร่วมของ Blizzard Entertainment ที่เพิ่งรับตำแหน่งมาได้ 3 เดือน ประกาศก้าวลงจากตำแหน่ง และจะลาออกจาก Activision Blizzard ภายในสิ้นปี ทำให้ ไมค์ อีบารร์า (Mike Ybarra) กลายเป็นประธานหนึ่งเดียวของบริษัท

โอเนียลก้าวขึ้นมาดำรงตำแหน่งประธานของ Blizzard ร่วมกับอีบารร์าเมื่อเดือนสิงหาคม ภายหลังจากที่ เจ แอลเลน แบรก (J. Allen Brack) ประธานคนก่อนลาออกจากตำแหน่ง

โอเนียลระบุในโน้ตถึงพนักงานและแฟนเกมว่าจะเข้าไปดำรงตำแหน่งในองค์กรไม่แสวงกำไรชื่อว่า Women in Games International (WIGI) ที่ได้รับเงินช่วยเหลือ 1 ล้านเหรียญจากทาง Activision Blizzard

“เมื่อดิฉันได้รับฟังเรื่องราวจากผู้คนทั่วทั้ง Blizzard และได้แรงบันดาลใจจากความกล้าหาญและความมุ่งมั่นของพวกเขาแล้ว ดิฉันก็คิดมาตลอดถึงสิ่งที่ฉันจะทำได้ในฐานะปัจเจกชนในการสร้างความเปลี่ยนแปลงสำคัญ เงินช่วยเหลือจากบริษัทจะช่วยเป็นทุนสำหรับโครงการพัฒนาทักษะและการให้คำปรึกษา” โอเนียลระบุ

โอเนียลเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหารของ WIGI อยู่ก่อนแล้ว โดย WIGI มีเป้าหมายในการเสริมสร้างและพัฒนาความเท่าเทียมและความหลากหลายในอุตสาหกรรมเกมทั่วโลก ทั้งนี้ บทบาทใหม่ของโอเนียลในองค์กรยังไม่เป็นที่แน่ชัดนัก

ที่มา Polygon

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สิงคโปร์แก้เกมคนไม่ยอมมีลูก ! ปิ๊งไอเดียเปิดเซอร์วิซหาคู่ ‘เดตแรกกินฟรี’

07/07/2026
Read More

AI ไม่ปล่อยให้คนตายได้พัก ธุรกิจ ‘ร่างอวตาร’ ดาราผู้ล่วงลับควรขีดเส้นที่ตรงไหน ? 

07/07/2026
Read More

เมื่อการจัดบอร์ดเป็นเรื่องของ AI ไม่ใช่ฝีมือนักเรียน

07/07/2026
Read More

ความหวังใหม่ ! ร่างกายมนุษย์อาจงอกอวัยวะใหม่ได้ หลังนักวิจัยพบวิธีเปลี่ยน ‘แผลเป็น’ เป็น ‘เนื้อเยื่อเจริญ’

06/07/2026
Read More

คนไทยไม่ใช้ AI แค่เรื่องงาน แต่ใช้ ‘ดูดวง’ ด้วย

06/07/2026
Read More

SK Hynix เตรียมระดมทุน 28,000 ล้านเหรียญฯ ในสหรัฐฯ รับกระแส AI

06/07/2026
Read More

Related Content