ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

โปเกมอน อาจถูกสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดง โดยทีมงาน ก๊อตซิลล่า

Table of Content

เรียกว่าเป็นการมาแบบสร้างความประหลาดใจพอตัวกับข่าวจาก Hollywood Reporter ได้ระบุว่าค่ายหนัง Legendary Entertainment และ โซนี่ ได้ทำการต่อสู้กันเพื่อแย่งซื้อลิขสิทธิ์เกมโปเกมอน ไปสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดงไม่ใช่การ์ตูน โดยข้อมูลระบุว่า Legendary กับโซนี่ แข่งขันกันอย่างหนักเพื่อประมูลิทธิการนำตำนานของวงการเกมอย่างโปเกมอนไปขึ้นจอเงินแบบคนแสดงเป็นครั้งแรก ซึ่งคาดว่ามูลค่าการประมูลจะสูงมากเพราะโปเกมอน เป็นตัวละครที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก ตามข่าวดูเหมือน Legendary มาแรงกว่า

แต่ Legendary Entertainment อาจจะพบปัญหาเพราะค่ายเพิ่งจะโดนกลุ่มทุน Wanda Group จากจีนซื้อไปด้วยมูลค่ามากกว่า แสนล้านบาท และหากมองก่อนหน้านี้ที่จีนสั่งแบนหนังญี่ปุ่นไม่ให้เข้าฉาย จุดนี้อาจทำการตกลงปลงใจนำโปเกมอน ไปทำมีข้อติดขัด แต่หากมองว่าค่าย Legendary มีสายสัมพันธ์อันดีกับญี่ปุ่น เพราะ ก๊อตซิลล่า ฉบับ 2014 ทำออกมาได้ดีและทำรายได้มหาศาล และยังถือครอง ลิขสิทธิ์ หนังจากเกมดัง Warcraft  ก็อาจทำให้บรรลุข้อตกลงได้ แต่โซนี่เองก็ยังคงไม่ยอมแพ้เช่นกัน

โดยหลังจากทีมงานได้สอบถามไปยัง โซนี่ และ Legendary Entertainment ก็ไม่มีคำตอบออกมาจากสองค่ายยักษ์ใหญ่ ซึ่งทำให้มีความเป็นไปได้สูงว่า โปเกมอนจะถูกสร้างเป็นหนัง โปเกมอน เคยถูกเอาไปฉายในอเมริกาแล้วในฉบับการ์ตูนอนิเมชั่นและทำรายได้ถล่มทลายมากกว่า 160 ล้านเหรียญ

ตัวอย่างฉบับแฟนเมด

ที่มา : Kotaku

Highlight

Google i/o 2026 event

สรุปงาน Google I/O 2026 กับก้าวต่อไปสู่ Agentic Era

20/05/2026
Read More

แว่นมานี่มา ! Google เปิดตัว แว่นตาอัจฉริยะดีไซน์สวย คอลแลบ Gentle Monster และ Warby Parker

20/05/2026
Read More

4 เรื่องต้องรู้ก่อนใช้ Gemini Omni สร้างวิดีโอ

20/05/2026
Read More

Google เปิดตัว “Neural Expressive” บน Gemini ที่โต้ตอบได้สมจริง

20/05/2026
Read More

ครม. เห็นชอบ “ไทยช่วยไทยพลัส” ลงทะเบียน 25 พ.ค. นี้ ช่วยเหลือ 2 กลุ่มหลัก ฝ่าวิกฤตค่าครองชีพ พ่วงเปิดตัว AI “นกกระซิบ” ตัวช่วยร้านค้า

19/05/2026
Read More

Google เปลี่ยนไอคอนใหม่ แยกง่ายขึ้นเยอะ ! 

19/05/2026
Read More

Related Content