ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Bank of America เผยผู้ใช้คริปโทลดลง 50% ในช่วงที่ตลาดตกต่ำ

Tabel of Content

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า Bank of America มีจำนวนผู้ใช้คริปโทในเดือนพฤษภาคมลดลงมาต่ำกว่า 500,000 คน จากที่เคยมากกว่า 1,000,000 คน ในเดือนพฤศจิกายน 2021 ในช่วงที่ตลาดคริปโทอยู่จุดสูงสุดและบิตคอยน์อยู่ที่ 69,045 เหรียญสหรัฐฯ (2,481,891 บาท) และในช่วงที่ธนาคารทำการวิเคราะห์ข้อมูลได้ลดลงมาอยู่ที่ระดับ 19,000 เหรียญสหรัฐฯ (683,126 บาท) ซึ่งให้ความเห็นว่าได้ลดลงมาอย่างรุนแรง

เจ้าหน้าที่ของธนาคารฯ วิเคราะห์ว่าตลาดคริปโทได้รับแรงสั่นสะเทือนจากราคาของคริปโทที่ลดลงอย่างรุนแรงและการล่มสลายของ Stablecoin บางสกุล (ซึ่งก็หมายถึง UST ของ Terra)

การวิเคราะห์ข้อมูลครั้งนี้ธนาคารฯ ได้พิจารณาจากข้อมูลลูกค้าภายในที่ไม่เปิดเผยชื่อ ซึ่งทำการลงทุนในคริปโทโดยการส่ง การชำระเงินไปหรือรับมาจากแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโท แม้ว่าข้อมูลไม่ได้แสดงถึงรายละเอียดของธุรกรรมมากนัก แต่ก็พอสะท้อนให้เห็นว่าตลาดคริปโทในภาพรวมเป็นอย่างไร

นอกจากนี้สินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงอย่างอื่นก็ได้รับผลกระทบจากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐฯ และธนาคารกลางในท้องถิ่นต่าง ๆ ที่ออกมาเพื่อชะลอเงินเฟ้อ ส่วนตลาดคริปโทในช่วงนี้บอกได้เลยว่าตกต่ำมาก ดูจากตอนนี้มูลค่าตลาดลดลงไม่ถึง 1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ (36 ล้านล้านบาท) จากจุดสูงในเดือนพฤศจิกายน 2021 ที่ 3 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ (108 ล้านล้านบาท)

การลดลงของตลาดคริปโทได้ส่งผลให้จำนวนผู้ใช้คริปโทออกจากแผนการลงทุนเพิ่มขึ้น 30% จาก 21% ในระหว่างช่วงเดือนเมษายน – มิถุนายน แต่อย่างไรก็ตาม การตกต่ำของตลาดคริปโทไม่ได้ส่งผลอันตรายต่อเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ในวงกว้าง เพราะสินทรัพย์คริปโทเทียบได้น้อยกว่า 1% ของสินทรัพย์ทางการเงินในครัวเรือนของสหรัฐฯ แต่ทั้งนี้ธนาคารฯ ได้ทิ้งท้ายว่ามีเพียงไม่กี่คนที่มองว่าสินทรัพย์คริปโทเป็นการลงทุนระยะยาวที่น่าเชื่อถือ

ที่มา : bloomberg และ cryptoglobe

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สัมผัสแรก Airbus A321neo ความสบายใหม่จากการบินไทยที่ต้องไปลอง

16/01/2026
Read More

มุมมองผู้นำยุคใหม่ของ “ศุภชัย เจียรวนนท์” เมื่อการเติบโตของธุรกิจ ต้องตอบโจทย์ระดับประเทศ

16/01/2026
Read More

SYNNEX เปิดบ้านจัดงาน “SYNNEX OPEN HOUSE 2026” ประกาศทิศทางกลยุทธ์ยุค AI มุ่งสู่เป้าหมายรายได้ 53,000 ล้านบาท

16/01/2026
Read More

GPO Pharmaceutical Summit 2026 : ปักธงไทยสู่ Global Innovation Gateway ยกระดับความมั่นคงทางยาระดับสากล

16/01/2026
Read More

ทางรอดสายปั่นเทรนด์ ! วิธีแก้เกมดันแฮชแท็กบน X ให้ติดอันดับ หลังอัลกอริทึมเปลี่ยนทำยอดหาย

16/01/2026
Read More

จบปัญหากระเป๋าล้น ! ญี่ปุ่นเปิดตัว “เครื่องบีบอัดเสื้อผ้า” ย่อส่วนเหลือเท่าฝ่ามือใน 1 นาที

16/01/2026
Read More

Related Content