ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
CZ Changpeng Zhao CEO of Binance at Web Summit

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ เสนอโทษจำคุก 3 ปี แก่ CZ ผู้ก่อตั้ง Binance

Table of Content

การรับสารภาพว่าได้กระทำผิดกฎหมายความลับของธนาคาร และตกลงจ่ายค่าปรับของ ฉางเผิง จ้าว (Changpeng Zhao : CZ) ผู้ก่อตั้งและอดีตซีอีโอของ Binance เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2023 ซึ่งอัยการได้เสนอให้เขารับโทษระดับสูงสุดถึง 18 เดือน ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่าโทษกำลังจะเพิ่มขึ้น เมื่อกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐฯ (DOJ) ได้เสนอให้ลงโทษจำคุกเป็น 3 ปี

เมื่อคืนวันอังคาร ทนายความของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ ได้ยื่นเอกสารสำหรับการพิจารณาคดีของ CZ โดยเสนอว่า CZ ควรรับโทษจำคุก 36 เดือนและจ่ายค่าปรับ 50 ล้านเหรียญ (1,857 ล้านบาท) ซึ่งจำเป็นลงโทษที่รุนแรงเพื่อยับยั้งการกระทำผิดร้ายแรงที่คล้ายคลึงกันในอนาคต

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ ชี้ว่าการละเมิดของ CZ ซึ่งเป็นเหมือนประธานในสถาบันการเงินขนาดใหญ่ได้จงใจกระทำผิดกฎหมาย โดยให้บริการเงินที่ผิดกฎหมายจากตลาดมืด และ Crypto mixer เครื่องมือบริการผสมธุรกรรมเพื่อใช้ปกปิดแหล่งที่มา รวมทั้งเงินจากการโจมตีด้วย Ransomware และการหลอกลวงต่าง ๆ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าโปรแกรมต่อต้านการฟอกเงิน (AML) ของ Binance นั้นล้มเหลว

ตอนแรกการพิจารณาคดีได้ถูกกำหนดขึ้นในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ แต่ต่อมาได้ถูกเลื่อนไปเป็น วันที่ 30 เมษายน

Highlight

เมื่อจอเป็นมากกว่าความสนุก แต่เป็นงานศิลป์ได้ด้วย BT พาชมศิลปะผ่าน Digital Signage ของ Samsung ในงาน Bangkok Design Week 2026

30/01/2026
Read More

Google เปิดให้ลองเล่น “Genie 3” สร้าง “โลกเสมือน” ที่ลงไปเดินชมได้ ด้วยปลายนิ้ว

30/01/2026
Read More

“ดิสนีย์แลนด์ในไทย” ฝันไกลที่กำลังจะไปถึง โปรเจกต์ยักษ์ทางรอดเศรษฐกิจ

30/01/2026
Read More

Samsung ใช้สารจากแพลงก์ตอนสร้างจอ E-Paper 

30/01/2026
Read More

ไฮเออร์ (Haier) พลิกโฉมเซ็นทรัลเวิลด์ ส่ง “เครื่องซักผ้า 3 ถัง” ระดับ Champion ลงสนามปี 69

29/01/2026
Read More

ทำไมปีนี้ถึงต้องเป็น SDGs ? เจาะลึกเบื้องหลัง The 2nd BT Awards: The Impact Makers 

29/01/2026
Read More

Related Content