ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

อินโดนีเซียห้ามบริษัททางการเงินเสนอและส่งเสริมการขายคริปโท

Table of Content

วันอังคารที่ 25 มกราคม สำนักงานบริการทางการเงินของอินโดนีเซีย (OJK) แจ้งเตือนไม่อนุญาตให้บริษัททางการเงินเอาประโยชน์ ทำการตลาด และ / หรือส่งเสริมการซื้อขายสินทรัพย์สกุลเงินดิจิทัลหรือคริปโทโดยเด็ดขาด เนื่องจากคริปโทมีความผันผวน และผู้เข้าลงทุนควรจะเข้าใจถึงความเสี่ยงอย่างถ่องแท้

ทั้งนี้ได้เน้นย้ำให้ระวังการหลอกลวงโดยบอกต่อชักชวนกันให้มาลงทุนในแบบแชร์ลูกโซ่ คือ การจ่ายผลกำไรให้แก่นักลงทุนโดยใช้เงินลงทุนจากนักลงทุนใหม่ แทนที่จะใช้ผลกำไรจากการเติบโตในการบริหารสินทรัพย์ ซึ่งคล้ายกับคำเตือนของธนาคารแห่งประเทศไทยและธนาคารกลางสิงคโปร์

มีรายงานที่อ้างข้อมูลจากกระทรวงพาณิชย์อินโดนีเซียว่าการซื้อขายคริปโทในอินโดนีเซียกำลังเติบโตขึ้น ซึ่งรวมธุรกรรมในปี 2021 ทั้งหมดสูงถึง 859 ล้านล้านรูเปียห์ (1.9 ล้านล้านบาท) เพิ่มขึ้นจากปี 2020 ที่ 60 ล้านล้านรูเปียห์ (138,226 ล้านบาท)

อินโดนีเซียได้อนุญาตให้ขายคริปโทในตลาดกลางสินค้าโภคภัณฑ์และการซื้อขายอยู่ในการดูแลของกระทรวงพาณิชย์และองค์กรกํากับดูแลการซื้อขายอนุพันธ์ ตอนนี้กระทรวงพาณิชย์กำลังส่งเสริมให้มีการจัดตั้งตลาดหลักทรัพย์เฉพาะสำหรับคริปโท ที่เรียกว่า ตลาดอนุพันธ์คริปโท (Digital Futures Exchange) ที่จะเปิดตัวในไตรมาสแรก แต่ที่แน่ ๆ อินโดนีเซียยังไม่อนุญาตให้ใช้คริปโทชำระเงินซื้อสินค้าได้อย่างถูกกฎหมาย

ที่มา : reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Disrupt Health Impact Fund ลงทุน “Osteoboost” สตาร์ตอัปสหรัฐฯ Wearable ชะลอภาวะมวลกระดูกลดลง

30/05/2026
Read More

รู้จักจรวด ‘New Glenn’ เมื่อฝันใหญ่ของ Blue Origin ต้องสะดุด

29/05/2026
Read More

แค่จำกัดเวลาเล่นโทรศัพท์ ก็ช่วยทำให้มีความสุขขึ้นได้ !

29/05/2026
Read More

Anthropic เจ๋งยังไง ทำไมคนทั่วโลกยอมจ่าย เพื่อให้ได้ใช้ Claude ?​

29/05/2026
Read More

เปลี่ยนคีย์บอร์ดธรรมดาให้มีเสียงคลิกได้ตามมูด แบบ Mechanical Keyboard ด้วยแอปฯ Klack

29/05/2026
Read More

เมื่อ AI มีผลต่อการตัดสินใจ แบรนด์ต้องเปลี่ยนแนวทางใหม่ในการนำเสนอ 

29/05/2026
Read More

Related Content