ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

“ญี่ปุ่น” รีไซเคิลสมาร์ทโฟนมาทำเป็นเหรียญโอลิมปิก “Tokyo 2020” ชูแนวคิดความสามัคคี อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

Table of Content

BBC รายงานว่า เหรียญรางวัลทุกเหรียญในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก “Tokyo 2020” ที่ประเทศญี่ปุ่น จะทำมาจากสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ที่ไม่ใช้แล้ว ซึ่งจะถูกนำมาผ่านกระบวนการทำให้เป็นสีทอง, เงิน และทองแดง จำนวน 5,000 เหรียญ

รัฐบาลญี่ปุ่นและผู้จัดงานกีฬาโอลิมปิก Tokyo 2020 ได้ขอให้ประชาชนร่วมกันบริจาคสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ใช้แล้ว โดยในเดือนเมษายนนี้จะมีภาชนะพิเศษสำหรับใส่อุปกรณ์ดังกล่าวตั้งอยู่ในสำนักงานและร้านค้าทั่วประเทศญี่ปุ่น

นาย Koji Murofushi ผู้อำนวยการในการจัดการแข่งขันโอลิมปิก Tokyo 2020 ได้กล่าวว่า “โปรเจ็คนี้จะทำให้ประชาชนชาวญี่ปุ่นทุกคนได้มีส่วนร่วมในการสร้างเหรียญสำหรับกีฬาโอลิมปิก”

การรีไซเคิลเหรียญสำหรับกีฬาโอลิมปิก Tokyo 2020 นี้ เป็นแนวคิดที่ชาญฉลาดของทางการญี่ปุ่นและคณะกรรมการโอลิมปิกที่ไม่ต้องใช้ทรัพยากรจากการขุดเจาะเหมืองแร่เหมือนแต่ก่อนเลย และยังช่วยโปรโมตแนวคิดด้านการพัฒนาที่ยั่งยืน, มีความสามัคคี และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของประเทศอีกด้วย

ข้อมูลอ้างอิง : phonearena

Highlight

รู้หรือไม่ ? ‘Canon’ แบรนด์กล้องระดับโลก มีที่มาจากชื่อเจ้าแม่กวนอิม 

15/03/2026
Read More

เตรียมตัวก้าวสู่จักรวาลซูเปอร์สตาร์ ! เผยรางวัล True AF 2026 ที่จะ “พลิกชีวิต” คุณไปตลอดกาล

14/03/2026
Read More

The 2nd BT Awards: The Impact Makers กลับมาอีกครั้งกับงานประกาศรางวัลแด่ผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงเพื่อความยั่งยืน

13/03/2026
Read More

Meta แท็กทีมตำรวจไทย ทลายเครือข่ายมิจฉาชีพข้ามชาติ ปิดบัญชีผีกว่า 1.5 แสนราย พร้อมเปิดตัว 3 ฟีเจอร์ใหม่สกัดกลโกง

13/03/2026
Read More

กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ ! เวทีรางวัลของ ‘คนทำจริง’ สร้าง ‘Impact’ ได้จริง The 2nd BT Awards: The Impact Makers

13/03/2026
Read More

Audio Pro Business Connected 2026 : อัปเกรดประสบการณ์ลูกค้าด้วยระบบเสียงระดับพรีเมียม

13/03/2026
Read More

Related Content