หลังจากเกิดเหตุรถไฟฟ้าสายสีเหลืองหยุดเดินรถ จนผู้โดยสารต้องออกมาเดินบนราง และชิ้นส่วนตกหล่นไปในช่วงเช้าวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดรถไฟฟ้ามหานครสายสีเหลืองได้ออกมาชี้แจงว่า พบกระแสไฟฟ้าจ่ายเข้าขบวนรถขัดข้อง พร้อมชิ้นส่วนตัวยึดรางตกหล่น จึงต้องหยุดให้บริการ และอพยพผู้โดยสารออกสู่สถานีเรียบร้อยในเวลา 1 ชั่วโมง

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วง 8.30 น. ของวันที่ 28 มีนาคมในช่วงสถานีกลันตันถึงสถานีสวนหลวงร. 9 เมื่อรถไฟฟ้าสายสีเหลืองหยุดวิ่งทั้งระบบ ซึ่งทาง อีสเทิร์น บางกอกโมโนเรล (EBM) ได้ออกมาแถลงภายหลังว่าเกิดจากกระแสไฟฟ้าจ่ายเข้าขบวนรถขัดข้อง และมีเศษวัสดุตกหล่นสู่พื้นถนน ซึ่งทำให้รถที่อยู่ในบริเวณนั้นเสียหาย ซึ่งก็ได้มีการลงบันทึกประจำวันไว้กับตำรวจ จนเมื่อถึงเวลา 9.30 น. การอพยพคนออกจากระบบรถไฟฟ้าจึงเรียบร้อย

หลังจากเกิดเหตุ ผู้รับสัมปทานเข้าตรวจสอบสาเหตุที่เกิดขึ้น เพื่อกำหนดแนวทางแก้ไขก่อนเปิดให้บริการอีกครั้ง ทำให้วันนี้ (28 มี.ค.) ต้องหยุดการเดินรถตลอดวัน จึงมีการขอความร่วมมือไปยังขสมก. เพื่อจัดรถประจำทางรองรับการเดินทางของประชาชน ก่อนที่จะได้ข้อสรุปการเปิดให้บริการอีกครั้งต่อไป #BTlife