ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

WHO เตือนฉีดวัคซีนแบบผสม ต้องให้สธ.ตัดสิน อย่าขอฉีดเอง

Table of Content

หลังจากที่รอยเตอร์รายงานข่าววานนี้ (13 ก.ค.) ว่า ดร.โซมญา สวามินาธาน หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ขององค์การอนามัยโลก (WHO) ไม่แนะนำให้คนผสมและจับคู่วัคซีนต้านโควิด-19 จากผู้ผลิตหลายราย โดยระบุว่าเป็นแนวโน้มที่อันตรายเพราะมีรายงานข้อมูลเกี่ยวกับผลกระทบและผลข้างเคียงต่อสุขภาพน้อย

ล่าสุดวันนี้ รอยเตอร์ออกมาแก้ไขข่าวดังกล่าวโดย ระบุว่าสิ่งที่องค์การอนามัยโลกเตือนคือไม่ให้ประชาชนใช้ผสมและจับคู่วัคซีนโควิด-19 ด้วยตนเอง เพราะการตัดสินใจเรื่องการผสมวัคซีนควรเป็นหน้าที่ของหน่วยงานด้านสาธารณสุข

สวามินาธานตอบคำถามเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนเข็ม 3 เป็นบูสเตอร์โดสว่า อาจเป็นแทรนด์ที่อันตรายนิดหน่อย และอาจเกิดความโกลาหลขึ้น หากประชาชนเริ่มตัดสินใจเองว่าเมื่อใดและใครจะได้รับวัคซีนโดสที่ 2, 3 และ 4

สวามินาธานบอกอีกว่า “บุคคลไม่ควรตัดสินใจด้วยตนเอง แต่หน่วยงานสาธารณสุขสามารถทำได้ ตามข้อมูลที่มีอยู่” เธอกล่าวในทวีตว่า “ยังคงรอข้อมูลจากการศึกษาเกี่ยวกับการผสมและจับคู่ของวัคซีนต่างๆ อยู่ – จำเป็นต้องมีการประเมินภูมิคุ้มกันและความปลอดภัยต่อไป”

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เตรียมตัวก้าวสู่จักรวาลซูเปอร์สตาร์ ! เผยรางวัล True AF 2026 ที่จะ “พลิกชีวิต” คุณไปตลอดกาล

14/03/2026
Read More

Meta แท็กทีมตำรวจไทย ทลายเครือข่ายมิจฉาชีพข้ามชาติ ปิดบัญชีผีกว่า 1.5 แสนราย พร้อมเปิดตัว 3 ฟีเจอร์ใหม่สกัดกลโกง

13/03/2026
Read More

กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ ! เวทีรางวัลของ ‘คนทำจริง’ สร้าง ‘Impact’ ได้จริง The 2nd BT Awards: The Impact Makers

13/03/2026
Read More

Audio Pro Business Connected 2026: อัปเกรดประสบการณ์ลูกค้าด้วยระบบเสียงระดับพรีเมียม

13/03/2026
Read More

อยู่กลางแดดจ้า เสี่ยงตาบอด “แว่นกันแดด” ไอเทมที่คนไทยมองข้าม

13/03/2026
Read More

ลำโพง Apple ที่ซ่อนอยู่ในทุกดีไวซ์ ของดีที่หลายคนอาจมองข้าม

13/03/2026
Read More

Related Content