ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ทดสอบวัคซีนป้องกันไข้เลือดออกครั้งแรกที่ บราซิล ฟิลิปปินส์ และเม็กซิโก

Table of Content

รายงานจากนิตยสาร Scientific American กล่าวว่า ในทุกปีจะมีผู้ติดเชื่อไข้เลือดออกและเสียชีวิตประมาณ 22,000 คน ล่าสุด ประเทศบราซิล ฟิลิปปินส์ และเม็กซิโก ได้รับอนุมัติให้เป็นกลุ่มแรกในโลกที่จะได้ใช้วัคซีนป้องกันโรคไข้เลือดออกสำหรับมนุษย์

แต่วัคซีนก็ยังไม่ใช่วิธีการรักษาโรคให้หายไป มันเป็นเพียงการลดโอกาสที่เชื้อไข้เลือดออกจะพัฒนาสายพันธุ์ลงไป 60 เปอร์เซ็นต์ และยังไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้กับเด็กอายุต่ำกว่า 9 ปีได้ ตัววัคซีนนี้สามารถป้องกันเชื้อไข้เลือดออกได้ 95.5 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งทุกปีจะมีผู้ป่วยติดเชื้อไข้เลือดออกโดยประมาณ 500,000 ราย จากทั่วโลก

ณ ตอนนี้ ยังไม่มีประกาศเกี่ยวกับราคาและเวลาที่จะเริ่มฉีดวัคซีนเป็นครั้งแรก โดยทั้งสามประเทศยังคงเจรจากับบริษัท Sanofi ซึ่งเป็นผู้ผลิตวัคซีน และดูเหมือนว่าอาจจะได้เริ่มฉีดวัคซีนในปีหน้า (2016) อีกทั้งทางองค์การอนามัยโลกก็วางแผนที่จะเริ่มทดสอบวัคซีนในเดือนเมษายน 2016

ที่มา : www.theverge.com

Highlight

Meta แท็กทีมตำรวจไทย ทลายเครือข่ายมิจฉาชีพข้ามชาติ ปิดบัญชีผีกว่า 1.5 แสนราย พร้อมเปิดตัว 3 ฟีเจอร์ใหม่สกัดกลโกง

13/03/2026
Read More

Audio Pro Business Connected 2026: อัปเกรดประสบการณ์ลูกค้าด้วยระบบเสียงระดับพรีเมียม

13/03/2026
Read More

อยู่กลางแดดจ้า เสี่ยงตาบอด “แว่นกันแดด” ไอเทมที่คนไทยมองข้าม

13/03/2026
Read More

ลำโพง Apple ที่ซ่อนอยู่ในทุกดีไวซ์ ของดีที่หลายคนอาจมองข้าม

13/03/2026
Read More

Apple x TikTok เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘Play Full Song’ กดฟังเพลงได้เลย ไม่ต้องสลับแอปฯ

12/03/2026
Read More

ยอมจ่ายเพื่อซื้อความสงบ : กลยุทธ์กินรวบ 60,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ของ YouTube

12/03/2026
Read More

Related Content