Beartai Buzz ช่อง 3 เซ็น MOU มหาวิทยาลัยชั้นนำร่วมพัฒนา Soft Power ไทย

ช่อง 3 จับมือมหาวิทยาลัยชั้นนำลงนามข้อตกลงวิชาการปั้นงาน Soft Power ไทย

ซอฟต์ พาวเวอร์ (Soft Power) กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากในปัจจุบัน และในฐานะผู้นำด้านสื่อมาอย่างยาวนาน ช่อง 3HD ภายใต้การบริหารงานโดย บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัดจึงเล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาบุคลากรในด้านนิเทศศาสตร์และสาขาที่เกี่ยวข้อง จึงได้จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงทางวิชาการหรือ MOU ระหว่าง บริษัทบีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศ ในวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา

Beartai Buzz ช่อง 3 เซ็น MOU มหาวิทยาลัยชั้นนำร่วมพัฒนา Soft Power ไทย
นายอัครพล วีรวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สำนักบริหารทรัพยากร บริษัท บีอีซี เวิลดิ์จำกัด (มหาชน) และ นายอภิชาติ์ หงษ์หิรัญเรือง กรรมการผู้อำนวยการ สายธุรกิจ บีอีซี สตูดิโอ

โดยในงานมีนายอัครพล วีรวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สำนักบริหารทรัพยากร บริษัท บีอีซี เวิลด์จำกัด (มหาชน) และ นายอภิชาติ์ หงษ์หิรัญเรือง กรรมการผู้อำนวยการ สายธุรกิจ บีอีซี สตูดิโอ ร่วมต้อนรับและลงนามในบันทึกข้อตกลงทางวิชาการกับผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของไทย 12 แห่งได้แก่

 1. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
 2. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
 3. มหาวิทยาลัยมหิดล
 4. มหาวิทยาลัยสยาม
 5. มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
 6. มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
 7. มหาวิทยาลัยบูรพา
 8. มหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม
 9. มหาวิทยาลัยราชภัฎบ้านสมเด็จเจ้าพระยา
 10. มหาวิทยาลัยรังสิต
 11. มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
 12. มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

โดยนายอภิชาติ์ หงษ์หิรัญเรือง ได้กล่าวถึงความสำคัญของซอฟต์พาวเวอร์โดยเฉพาะกรณีของประเทศเกาหลีใต้ที่มีการใช้สื่อภาพยนตร์และซีรีส์มาใช้ในการสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการพัฒนาบุคลากรในอุตสาหกรรมบันเทิงดังนั้นทาง บีอีซี สตูดิโอ จึงเล็งเห็นถึงผลประโยชน์ในการร่วมมือทางวิชาการกับมหาวิทยาลัยต่าง ๆ

โดยในบันทึกข้อตกลงทางวิชาการฉบับนี้มีเนื้อหามุ่งเน้นความร่วมมือในการพัฒนาหลักสูตรและต่อยอดองค์ความรู้ระหว่างสถาบันการศึกษากับสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 พร้อมทั้งร่วมกันพัฒนาความสามารถในการผลิตสื่อบันเทิงของนิสิต นักศึกษา ให้ตอบโจทย์สู่การสร้างซอฟต์ พาวเวอร์ของประเทศไทยในอนาคต

Beartai Buzz ช่อง 3 เซ็น MOU มหาวิทยาลัยชั้นนำร่วมพัฒนา Soft Power ไทย
ผู้ได้รับคัดเลือกให้เข้าอบรมในโครงการ BEC Creator Program

พร้อมทั้งมีการสรุปผลของโครงการ “BEC Creator Program นักคิดมากเรื่องและนักเขียนเรื่องมาก ครั้งที่1“ ซึ่งได้มีการคัดเลือกผู้สมัครกว่า 600 คนเหลือ 34 คนเข้าร่วมโครงการเวิร์กชอปร่วมบุคลากรในอุตสาหกรรมบันเทิงทั้งไทยและต่างประเทศเพื่อต่อยอดไปสู่การนำเสนองานต่อแพลตฟอร์มสตรีมมิงในระดับสากล อาทิเน็ตฟลิกซ์, เอชบีโอ รวมถึงความร่วมมือกับทาง คาเคา (KAKAO) บริษัทบันเทิงชั้นนำของเกาหลีใต้ต่อไป

ภาพบรรยากาศในงานพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงทางวิชาการ

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก