Minions: The Rise of Gru

‘Minions: The Rise of Gru’ ทุบสถิติเปิดตัวสุดสัปดาห์วันชาติสหรัฐฯ กว่า 4,500 ล้านบาท

Variety ได้รายงานว่า ‘Minions: The Rise of Gru’ ทุบสถิติภาพยนตร์เปิดตัวสุดสัปดาห์วันชาติสหรัฐฯ โดยทำรายได้ระหว่างวันที่ 1 – 3 กรกฎาคม 2022 ไปถึง 108.5 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 3,870 ล้านบาท และคาดว่ารายได้รวมในวันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2022 นั้นจะอยู่ที่ 127.9 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 4,560 ล้านบาท

รายได้ดังกล่าวสูงกว่า ‘Transformers: Dark of the Moon’ (2011) ที่เคยครองสถิติรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์วันชาติที่สูงถึง 115.9 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 4,130 ล้านบาท

นอกจากนี้ ‘Minions: The Rise of Gru’ นั้น ยังคงทำรายได้เปิดตัวได้ดีเช่นเดียวกับภาพยนตร์แอนิเมชัน ‘Minions’ ภาคแรกเมื่อปี 2015 ที่ทำรายได้เปิดตัวไป 115.9 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 4,130 ล้าน

Minions: The Rise of Gru

‘Minions: The Rise of Gru’ เป็นภาคที่ 5 ของแฟรนไชส์ ‘Despicable Me’ โดยเล่าย้อนกลับไปยังต้นเกิดของ Gru ในยุค 1970s ซึ่งเขาต้องจับมือกับเหล่า Minions เพื่อรับมือกับกลุ่มมหาวายร้ายที่เรียกว่า Vicious 6

ตัวภาพยนตร์ได้รับคะแนนวิจารณ์จาก Rotten Tomatoes ไป 72% โดยได้คะแนนในฝั่งของผู้ชมไปมากถึง 92%

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก