ชีวิตรัก 18 ปีของ Neil Patrick Harris และสามี David Burtka กับลูกแฝดชายหญิง

ดาราแถวหน้าของฮอลลีวูด นีล แพทริก แฮร์ริส (Neil Patrick Harris) และนักแสดง เดวิด เบิร์ตกา (David Burtka) ได้รู้จักกันในปี 2003 ขณะที่ทั้งคู่มีงานละครบรอดเวย์ในนิวยอร์ก โดยเบิร์ตกา มีละคร ‘Gypsy’ ส่วนแฮร์ริส ได้เล่น ‘Cabaret’ พวกเขาเริ่มคบหากันนับตั้งแต่นั้น ถัดมาในปี 2004 เบิร์ตกาย้ายจากนิวยอร์กไปอยู่ลอสแองเจลิส เพราะแฮร์ริสต้องถ่ายซีรีส์ ‘How I Met Your Mother’ อยู่ที่นั่น

ทั้งสองคบกันแบบเงียบ ๆ โดยที่ยังไม่มีใครรู้ กระทั่งแฮร์ริสออกมาเปิดตัวว่าเป็นเกย์ในปี 2006 และตกลงหมั้นหมายกันในปี 2007 หลังจากนั้นพวกเขาได้มีลูกแฝดต่างเพศผ่านการอุ้มบุญ ในปี 2010 ลูกชายของพวกเขาชื่อ กีเดียน สกอตต์ (Gideon Scott) และลูกสาวชื่อ ฮาร์เปอร์ เกรซ (Harper Grace) ก่อนที่จะแต่งงานกันในเดือนพฤศจิกายน 2014 และครองรักกันจนถึงตอนนี้เป็นระยะเวลานาน 18 ปี

“เดวิดกับผมเริ่มเดตกัน และเราก็คบกันมาตลอด” แฮร์ริสเล่า​ “ผมไม่ได้เปิดเผยจนกระทั่งภายหลัง คือผมไม่ค่อยได้เดตกับใครบ่อย ๆ ผมไม่ได้เล่น Grindr ปัดซ้าย ปัดขวา ตอนนั้นผมเลยตกหลุมรักเขาแบบหัวปักหัวปำ และเขาก็ชอบผมเหมือนกัน เราเลยเริ่มย้ายมาอยู่ด้วยกันเร็วมาก และตอนนี้เราก็มีลูก ๆ อายุ 11 ขวบแล้ว เรายังมั่นคงดี”

ย้อนกลับไปในปี 2004 หลังจากเบิร์ตกาเลิกรากับแฟนหนุ่มที่คบกันมานาน เขาออกเดตครั้งแรกกับแฮร์ริส โดยไปดูหนังเรื่อง ‘Taking Lives’ (ถ้าเขาจำไม่ผิด) “เราเริ่มเจอกันทุกคืน และเป็นแบบนั้นตลอดสามเดือน” เบิร์ตกาเล่า “เราโทรหากันอย่างน้อยวันละ 8 ครั้ง และส่งข้อความหากันวันละ 25 ครั้ง”

ในปี 2007 ทั้งคู่เดินพรมแดงด้วยกันเป็นครั้งแรกในงาน Emmy Awards โดยในปีนั้นแฮร์ริสได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมในซีรีส์ตลกเป็นครั้งแรกจาก ‘How I Met Your Mother’

แฮร์ริสพูดถึงเรื่องการมีลูกว่า “เราทั้งสองเห็นตรงกันว่าถ้าเราอยากจะมีลูก เราก็ไม่ควรรอให้แก่กว่านี้ เราอยากจะให้พ่อแม่ของเรามีความสุขกับหลาน ๆ พวกเราก็ยังไม่แก่เกินไปที่จะขว้างบอล หรือวิ่งไล่จับกับพวกเขาโดยไม่ต้องใช้ไม้เท้า”

1 เมษายน 2022 แฮร์ริสและเบิร์ตกาเพิ่งฉลองครบรอบความสัมพันธ์ 18 ปีลงบนอินสตาแกรมของพวกเขา โดยแฮร์ริสเขียนข้อความว่า “เดตแรกของเราครั้งแรกคือวันนี้เมื่อ 18 ปีที่แล้ว และเดวิด เบิร์ตกา ผมจะไม่ทิ้งคุณไปไหน ขอบคุณที่แสดงให้ผมเห็นว่าหัวใจของผมมีขนาดความจุแค่ไหน”

นีล แพทริก แฮร์ริส กำลังมีผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ ‘Uncoupled’ ทาง Netflix พูดถึงชายวัย 40 กว่าที่เพิ่งเลิกรากับแฟนหนุ่มที่คบหากันมานาน 7 ปี

‣ ที่มา: https://rb.gy/jeebx0

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส