Beartai Buzz แนะนำหนัง Knock at the Cabin

ทำความรู้จัก ‘Knock at the Cabin’ หนังใหม่ของ M. Night Shyamalan ก่อนเข้าฉาย กุมภาพันธ์นี้

ปลายปี 2022 ตัวอย่าง ‘Knock at the Cabin’ หนังเรื่องใหม่ของเจ้าพ่อหนังหักมุมอย่าง เอ็ม ไนท์ ชยามาลาน ได้ฤกษ์ปล่อยออกมาอาละวาดสร้างปริศนาให้คอหนังใจจดใจจ่อรอคอยว่า ทำไมกลุ่ม 4 คนโฉดพร้อมอาวุธมาบุกบ้านของคู่รักชายชาว LGBTQ+ และลูกสาวบุญธรรมชาวเกาหลีทำไม และวันโลกาวินาศที่พวกเขากล่าวอ้างคืออะไรกันแน่ Beartai Buzz ขอรวบรวมข้อมูลของหนังเท่าที่เราพอทราบมาให้อ่านเรียกน้ำย่อยกันก่อน

‘Knock at the Cabin’ คืออะไร

Beartai Buzz แนะนำหนัง Knock at the Cabin

‘Knock at the Cabin’ สร้างจากนิยายปี 2018 ชื่อ ‘The Cabin at the End of the World’ ของ พอล จี เทรมเบลย์ (Paul G. Tremblay) ที่ได้รับรางวัลนิยายสยองขวัญยอดเยี่ยมจาก บราม สโตเคอร์ อวอร์ด (Bram Stoker Award) เล่าเรื่องราวของ แอนดรูว์ และ อีริค คู่รักหนุ่มที่รับอุปการะ เหวิน เด็กสาวชาวจีนเป็นบุตรบุญธรรมโดยพวกเขาใช้เวลาพักผ่อนอย่างสงบอยู่ในกระท่อมกลางป่าห่างไกลผู้คน แต่แล้ววันดีคืนดีก็มีกลุ่มชายหญิง จำนวน 4 คนพกพาอาวุธบุกรุกมาหาพวกเขาพร้อมยื่นข้อเสนอให้สละชีวิตคนในครอบครัวเพียง 1 คนเพื่อป้องกันมิให้โลกใบนี้ถึงกาลอวสาน และทุกนาทีที่เดินหน้าไปก็จะมีคนตายเพิ่มมากขึ้น

โดยสิ่งที่ต้องบันทึกไว้ในเกียรติประวัติของชยามาลานคือ ‘Knock at the Cabin’ จะเป็นหนังเรื่องที่ 2 ของเขาที่ได้เรต R จากความรุนแรงและการใช้ภาษา

ใครเป็นใครใน ‘Knock at the Cabin’

เดฟ เบาทิสตา (Dave Bautista) เป็น ลีโอนาร์ด
Beartai Buzz แนะนำหนัง Knock at the Cabin

ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงอะไรมากมายสำหรับ เดฟ เบาทิสตา อดีตนักมวยปล้ำที่หันมาเอาดีด้านการแสดงหลังฝากฝีมือใน ‘The Glass Onion : Knives Out Mystery’ ผ่านตาเราไปไม่นาน เรากำลังจะได้ชมฝีมือของเขาที่ชยามาลานกล่าวว่าหลังเห็นการแสดงของเบาทิสตาใน ‘Blade Runner 2049’ แล้วทำให้เขาอยากร่วมงานกับยอดนักแสดงผู้นี้ และบทของบาทิสตาในหนังก็คือ ลีโอนาร์ด ชายร่างยักษ์ที่เป็นผู้นำกลุ่มผู้บุกรุกทั้ง 4 คน

เบน อัลดริจ (Ben Aldridge) และ โจนาธาน กรอฟฟ์ (Jonathan Groff) เป็น อีริคและแอนดรูว์
Beartai Buzz แนะนำหนัง Knock at the Cabin

สำหรับ อัลดริจนั้นโด่งดังมาจากซีรีส์อย่าง ‘Fleabag’ และ ‘Our Girl’ ส่วน กรอฟฟ์ ใครดูซีรีส์ Netflix คงคุ้นหน้าในบทเจ้าหน้าที่ FBI ในซีรีส์ ‘Mindhunter’ ที่อำนวยการสร้างโดย เดวิด ฟินเชอร์ (David Fincher) โดยพวกเขาจะรับบทคู่รักชาว LGBTQIA+ ที่รับอุปการะลูกสาวชาวจีนและถูก ลีโอนาร์ดกับพวกบังคับให้เลือกสมาชิกสักคนในครอบครัวมาบูชายัญ

คริสเทน คู (Kristen Cu) รับบท เหวิน
Beartai Buzz แนะนำหนัง Knock at the Cabin

สำหรับ ‘Knock at the Cabin’ จะเป็นงานแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของ คู นักแสดงเด็กชาวเอเซียที่เคยผ่านงานแค่มิวสิกวิดีโอเพลง ‘Don’t Give Up’ ของ คาลิสตาร์ (CaliStar) โดยเธอจะรับบท เหวิน ลูกสาวบุญธรรมของอีริคและแอนดรูว์

รูเพิร์ต กรินต์ (Rupert Grint) และ นิกกี อมูกา-เบิร์ด (Nikki Amuka-Bird) เป็น เรดมุนด์ และ เอเดรียน
Beartai Buzz แนะนำหนัง Knock at the Cabin

สำหรับ กรินต์ เหล่าพอตเตอร์เฮดน่าจะคุ้นหน้าจากบท รอน วีสลีย์ ในหนังแฟรนไชส์แฮรี พอตเตอร์ (Harry Potter) กันอยู่แล้ว และกรินต์เคยร่วมงานกับชยามาลานมาแล้วใน ‘Servant’ ซีรีส์ทาง แอปเปิลทีวีพลัส (Apple TV+) ส่วน อมูกา-เบิร์ด เคยรับบทสำคัญใน ‘Old’ หนังเรื่องก่อนหน้าของชยามาลาน โดยทั้งคู่จะรับบท เรดมุนด์ และ เอเดรียน ลูกน้องของลีโอนาร์ด

แอบบี ควินน์ (Abby Quinn) เป็น ซาบรินา
Beartai Buzz แนะนำหนัง Knock at the Cabin

นอกจากจะเป็นนักแสดงแล้ว ควินน์ ยังเป็นนักร้อง นักแต่งเพลงอีกด้วย โดยผลงานการแสดงที่ผ่านมาของเธอได้แก่ ‘Landline’ และ ‘After the Wedding’ หนังสายล่ารางวัล และเธอยังเคยปรากฏตัวในซีรีส์ดังอย่าง ‘Better Call Saul’ และ ‘Law and Order SVU’ โดยใน ‘Knock at the Cabin’ เธอจะรับบท ซาบรินา ลูกน้องสาววัยรุ่นของลีโอนาร์ด

เกร็ดที่น่าสนใจของหนัง
Beartai Buzz แนะนำหนัง Knock at the Cabin
  • ชยามาลาน มีแนวคิดที่จะทำให้หนังออกมามีภาพแบบหนังยุค 90s เหมือนสมัยที่เขาเพิ่งโด่งดังมาจาก ‘The Sixth Sense’ ดังนั้นในกระบวนการถ่ายทำเขาจึงเลือกเลนส์จากยุคสมัยนั้นมาใช้ถ่ายด้วย
  • โลเคชันของหนังส่วนใหญ่จะถ่ายทำที่เมืองฟิลาเดลเฟีย (Philadelphia) เหมือนผลงานที่ผ่านมา
  • หนังถ่ายทำเสร็จวันที่ 11 มิถุนายน 2565
  • มีการเปิดตัว ‘Knock at the Cabin Immersive Experience’ ที่ร่วมงานกับทาง แคนนอน (Canon) สร้างสื่อ VR เปิดตัวในงาน ‘CES 2023’

สำหรับ ‘Knock at the Cabin’ จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 นี้ ชมตัวอย่างภาพยนตร์ล่าสุดได้ด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา

Collider

Slashfilm

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส