Elon Musk Documentary

ยืนยันแล้ว! ประกาศสร้างสารคดี Elon Musk อย่างเป็นทางการ

เมื่อพูดถึง อีลอน มัสก์ (Elon Musk) เราจะนึกถึงอะไรเป็นอันดับแรก? อาจจะเป็นภาพของมหาเศรษฐี อัจฉริยะผู้มีแนวคิดนอกกรอบ หรืออาจเป็นภาพของเกรียนคีย์บอร์ดที่มักทวีตสะเทือนโลกโซเชียลอยู่บ่อยครั้ง แต่ไม่ว่าภาพจำของมัสก์ที่เรานึกถึงจะเป็นแบบไหน ในอนาคตอันใกล้เราจะได้รู้จักเขาลึกซึ้งยิ่งขึ้น เพราะมีการประกาศสร้างสารคดีเรื่องราวชีวิตของมัสก์อย่างเป็นทางการออกมาแล้ว

สารคดีเรื่องนี้ผลิตโดยความร่วมมือ Jigsaw Productions ร่วมกับ Closer Media, Anonymous Content และ Double Agent โดยจะได้ผู้กำกับรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยม อเล็กซ์ กิบนีย์ (Alex Gibney – ผลงานเด่น ‘Taxi to the Dark Side’ และ ‘Going Clear: Scientology & the Prison of Belief’) มานั่งแท่นผู้กำกับ โดยเขาจะรับหน้าที่ผู้สร้างสารคดีเรื่องนี้ร่วมกับ เจสซี ดีเทอร์ (Jessie Deeter), สเตซีย์ ออฟแมน (Stacey Offman) และ ริชาร์ด เปเรลโล (Richard Perello)

กิบนีย์เผยว่าเขา “ตื่นเต้นมาก” ที่ได้รับหน้าที่กำกับสารคดีเกี่ยวกับชีวิตของซีอีโอชื่อดังระดับโลกอย่างมัสก์ โดยสารคดีเรื่องนี้จะเกี่ยวกับ “การสำรวจชีวิตแง่มุมต่าง ๆ ของมหาเศรษฐีผู้เป็นซีอีโอของ Tesla, SpaceX และ Twitter อย่างตรงไปตรงมา”

Elon Musk Documentary

ทางด้าน จาง ซิน (Zhang Xin) ผู้ก่อตั้ง Closer Media กล่าวว่า “ตอนนี้เป็นช่วงเก็บภาพนิ่งของมัสก์ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเขาคึอหนึ่งในบุคคลทรงอิทธิพลของโลกในยุคเรา Closer Media รู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ ค่ะที่จะได้ร่วมงานกับกิบนีย์ Anonymous Content และ Double Agent ในการทำภารกิจที่ท้าทายอย่างการสำรวจชีวิตของมัสก์และผลกระทบที่เขามีต่อโลกของเรา”

ปกติไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไร มัสก์ก็มักจะได้รับความสนใจจากสาธารณชนอยู่แล้ว แต่ที่ทำให้เขากลายเป็นที่จับตามองยิ่งขึ้นไปอีกก็คือการประกาศเข้าซื้อกิจการ Twitter เมื่อช่วงปี 2022 ที่ผ่านมา โดยใช้เงินไปกว่า 44,000 ล้านเหรียญ พร้อมประกาศจะคืนความสมดุลให้กับผู้ใช้งานแพลตฟอร์มนี้ ทำการเข้าแบนบอท และปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ให้ดีขึ้น แต่หลังจากนั้นก็มีข่าวการปลดพนักงาน พนักงานที่เหลือต้องทำงานอย่างหนัก และล่าสุดยังมีข่าวการใช้อีโมจิในเชิงล้อเลียนต่อพนักงานกราฟิกที่เพิ่งรู้ว่าตัวเองโดนไล่ออกหลังโต้ตอบกับมัสก์ผ่านการทวีตด้วย

ไม่ว่าจะดีหรือร้ายอย่างไร ก็คงปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าชีวิตของมัสก์น่าสนใจและมีหลายแง่มุมให้น่าค้นหา ทำให้สารคดีเรื่องนี้เป็นหนึ่งในสารคดีที่น่าจับตามองที่สุดเรื่องหนึ่ง ส่วนเราจะได้รับชมกันตอนไหนนั้นต้องรอติดตามข่าวกันอีกครั้ง

อ้างอิง: hypebeast, MDb

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส