อนาคตที่มืดหม่นของ Kit Harington หลัง Eternals เจ๊ง และ Game Of Thrones ภาคแยก Jon Snow ยังไร้วี่แวว

‘Game Of Thrones’เป็นซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในทุก ๆ ด้าน มียอดผู้ชมสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ ด้วยยอดผู้ชมเฉลี่ยแล้วตอนละ 32.8 ล้านคน กวาดรางวัลเอ็มมี่ไปแล้ว 47 ตัว นั่นจึงไม่แปลกที่ตลอด 8 ซีซัน ซีรีส์จึงส่งให้บรรดานักแสดงแจ้งเกิดและประสบความสำเร็จในฮอลลีวูดกันมากมาย อย่างเช่น เจสัน โมมัว (Jason Momoa), เอมิเลีย คลาร์ก (Emilia Clarke), เพโดร พาสคาล (Pedro Pascal), ปีเตอร์ ดิงค์เลจ (Peter Dinklage), นาตาลี เอ็มมานูเอล (Nathalie Emmanuel) และล่าสุดก็คือ เบลลา แรมซีย์ (bella Ramsey) ที่รับบทเป็น เอลลา ใน ‘The Last of Us’และอีกมากมายหลายคนจนเรากล่าวถึงไม่หมด

คิต แฮริงตัน ในบท จอน สโนว์

แต่ที่น่าแปลกก็คือ นักแสดงที่รับบทนำของเรื่องอย่าง คิต แฮริงตัน (kit Harington) เจ้าของบท จอน สโนว์ กลับเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ไปไม่ถึงฝั่งฝัน ทั้งที่ใคร ๆ ก็คิดว่าเขาน่าจะไปได้ไกลที่สุด เพราะเขาเพียบพร้อมทั้งรูปร่าง หน้าตา และชื่อเสียง ที่แฟน ๆ ทั่วโลกจดจำได้ดี โอกาสครั้งสำคัญที่สุดของแฮริงตันหลังจาก ‘Game of Thrones’ จบไปในปี 2019 ก็คือตอนที่เขาได้เข้าร่วมในจักรวาลมาร์เวล ด้วยการรับบทเป็น เดน วิธแมน (Dane Whitman) ใน ‘Eternal’ เมื่อปี 2021 ซึ่งเป็นบทบาทที่มีอนาคตมาก เพราะเขามีสิทธิ์ที่จะเป็นซูเปอร์ฮีโรนามว่า ‘Black Knight’ ตามเส้นทางที่หนังสือการ์ตูนต้นแบบได้เขียนไว้ แต่แล้ว ‘Eternal’ ก็ไม่ประสบความสำเร็จ หนังใช้ทุนสร้างไปสูงถึง 200 ล้านเหรียญ แต่กลับทำรายได้ไปแค่ 402 เหรียญ ไปไม่ถึงจุดคุ้มทุน แถมยังไม่เป็นที่ชอบใจของบรรดานักวิจารณ์อีกด้วย หนังได้ไปแค่ 47% บนเว็บ Rotten Tomatoes นั่นแปลว่ามาร์เวลยังไม่มีแผนการภาคต่อของ ‘Eternal’

ตั้งแต่นั้นแฮริงตันก็ไม่ได้มีส่วนร่วมในหนังฟอร์มใหญ่อีกเลย เขามีแต่งานแสดงในภาพยนตร์ฟอร์มเล็กที่ฉายตามเทศกาลภาพยนตร์และทีวีซีรีส์ โอกาสสำคัญอีกครั้งที่เป็นความหวังของเขาก็คือ การกลับสู่จักรวาล ‘Game of Thrones’ ในซีรีส์ภาคแยกที่เล่าเรื่องราวของ Jon Snow ที่แฮริงตันจะได้มีบทบาทสำคัญทั้งในการรับบทนำและในงานสร้าง และถ้ามันเกิดขึ้นจริง ก็จะเรียกได้ว่านี่คือซีรีส์ที่เป็นภาคต่อที่แท้จริงของ ‘Game of Thrones’เพราะจะเล่าเรื่องราวความเป็นไปของ จอน สโนว์

คิต แฮริงตัน ในบท เดน วิธแมน (Eternals)

แต่ขณะนี้สถานะของซีรีส์ก็เหมือนกับซีรีส์ภาคแยกอีกหลาย ๆ เรื่องของ ‘Game of Thrones’ที่ HBO วางแผนไว้มากมาย คืออยู่ในขั้นตอน ‘กำลังพัฒนา’ แต่เอาเข้าจริง ๆ ก็คือยังไม่มีความคืบหน้าอย่างเป็นทางการ แล้วก็ไม่แน่ด้วยว่าในที่สุด ซีรีส์จะได้อนุมัติสร้างหรือไม่ เพราะมีตัวอย่างให้เห็นแล้วว่า ‘ The Long Night prequel’ หนึ่งในซีรีส์ภาคแยกที่ HBO ประกาศยกเลิกไปเมื่อปีที่แล้ว แม้ว่าจะลงทุนสร้างตอนนำไปแล้ว 30 ล้านเหรียญก็ตาม แต่ถ้ามองในแง่ดีก็เห็นได้ชัดว่า HBO เอาจริงจังในเรื่องการควบคุมคุณภาพของผลงานมากขึ้นนับจากนี้ ฉะนั้นอนาคตของ คิต แฮริงตัน ที่ฝากความหวังไว้กับการกลับมาของ จอน สโนว์ นั้น ลอยเคว้งแบบไม่มีอะไรแน่นอนเลย

แต่การคาดหวังกับซีรีส์ ‘Jon Snow’ ก็ดูน่าคาดหวังกว่าการกลับมาเป็น ‘Black Knight’ อย่างมากในหลาย ๆ กรณี อย่างแรกเลย นี่คือซีรีส์ที่เขาแสดงมาแล้ว 8 ซีซัน และเป็นซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดมีแฟน ๆ ติดตามทั่วโลก แม้ว่าบทลงเอยในซีซัน 8 จะสร้างเสียงโต้แย้งอย่างมากก็ตาม

อีกเหตุผลหนึ่ง การเดินหน้าไปในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลด้วยการเป็น เดน วิธแมน หรือ ‘Black Knight’ นั้น ก็ยังคงเป็นแค่ตัวละครสมทบ และความคืบหน้าในเส้นทางนี้จะดูริบหรี่กว่าเสียอีก เพราะไม่มีแม้แต่คำว่า ‘กำลังพัฒนา’ และการได้กลับมาเป็น จอน สโนว์ นั้น ดูจะได้รับเสียงตอบรับจากแฟน ๆ เสียยิ่งกว่า การปรากฎตัวเป็นอีกหนึ่งซูเปอร์ฮีโรในนาม ‘Black Knight’ เสียอีก จากนี้ไปก็ได้แต่หวังว่า HBO จะมองเห็นซึ้งถึงคุณค่าของซีรีส์ Jon Snow ว่าสมควรได้รับการบอกเล่า และเป็นตามมาตรฐานที่สูงของ HBO เรื่องราวของ จอน สโนว์ หลังจากฉากจบในซีซันที่ 8 นั้น เขาจะเป็น จอน สโนว์ ที่เต็มไปด้วยความบอบช้ำ ความรู้สึกผิดที่กัดกินใจ และก้าวต่อไปของเขานั้นก็ล้วนเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจและชวนติดตาม

ที่มา : screenrant