Aaron Taylor-Johnson ทุ่มสุดตัวเพื่อบท Kraven the Hunter ฝึกคลานสี่เท้าล่าสัตว์ เพิ่มน้ำหนักเป็น 90 กก.

อารอน เทย์เลอร์ จอห์นสัน (Aaron Taylor-Johnson) เปิดเผยวิธีการเตรียมตัวเพื่อบทบาท Kraven the Hunter

จอห์นสันทุ่มอย่างที่สุดสำหรับภาพยนตร์ ‘Kraven the Hunter’ อีกหนึ่งตัวละครจากจักรวาล Spider-man ที่มีกำหนดฉายปีหน้านี้ เขามีวิธีการฝึกที่ค่อนข้างแปลกประหลาด อย่างเช่นการสะกดรอยตามกวาง เพื่อที่เขาจะได้เข้าถึงจิตวิญญาณของ ‘คราเวน’ ตัวละครที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “นักล่าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล”

อารอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน ใน ‘Kraven The Hunter’

จอห์นสันเปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังนี้กับนิตยสาร Esquire เมื่อเร็วๆ เขาเล่าถึงการเตรียมตัวอย่างเข้มงวดเพื่อบทบาทนี้ ยกระดับร่างกายของเขาไปให้ถึงขีดสุด เมื่อสภาพร่างกายเขาอยู่ในจุดที่พร้อมสุดแล้ว เขามีน้ำหนักมากถึง 90 กก. ซึ่งจอห์นสันบอกว่านี่คือน้ำหนักตัวที่มากที่สุดของเขาแล้ว

และหนึ่งความทุ่มเทฝึกเพื่อบทบาทนี้ก็คือการที่เขาลงคลานสี่ขาเพื่อสะกดรอยตามกวาง ด้วยวิธีการนี้จะทำให้เขาเข้าใจถึงความขัดแย้งทางอารมณ์ ที่ต้องต่อสู้กับความรู้สึกผิดบาปในการล่า
“เมื่อคุณกล่าวว่า ‘ข้าคือนักล่าผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล’ เมื่อนั้นคุณต้องรู้สึกลงไปถึงก้นบึ้งภายในตัวตนของคุณเอง คุณต้องรู้สึกให้ได้ว่ามันมาจากภายในลึก ๆ มาจากส่วนที่มีความเป็นจริง และต้องรู้สึกให้ได้ว่ามันสามารถเป็นไปได้จริงอย่างมีเหตุมีผล”

แดเมียน แอสพินอลล์

กว่าจะมาเป็น ‘คราเวน’ ในร่างของจอห์นสันนั้น ตัวละครนี้จะต้องผ่านการแปรแปลงภาพลักษณ์มาอย่างน่าทึ่ง เริ่มต้นด้วยตัวตนของหนูน้อย เซอร์เก คราวินอฟฟ์ รับบทโดย ลีวาย มิลเลอร์ เขาเป็นเด็กหนุ่มร่างผอมแห้ง เขาถูกตัดขาดจากพ่อ เหตุเพราะเขาไม่มีสัญชาตญาณในการล่า ทำให้เขาถูกทอดทิ้ง แล้วในที่สุดเขาก็กลับมาปรากฎตัวอีกครั้งในภาพลักษณ์ของ คราเวนผู้น่าเกรงขาม ซึ่งเป็นบทที่แสดงโดยจอห์นสัน เพื่อให้เขาถึงบทบาทนี้มากขึ้น จอห์นสันจึงใช้เวลาอยู่กับ เดเมียน แอสพินอลล์ (Damian Aspinall) นักอนุรักษ์ธรรมชาติชื่อดังชาวอังกฤษ ผลงานโดดเด่นของเขาคือการพยายามเพิ่มจำนวนของค่างไม้ไผ่ และการต่อต้านธุรกิจสวนสัตว์

อาร์อน เทย์เลอร์-จอห์นสัน ตอนที่เป็น Quicksilver

จอห์นสันเคยผ่านบทบาทซูเปอร์ฮีโรมาแล้ว เขาเคยรับบทเป็น Quicksilver ใน ‘ Captain America: The Winter Soldier’ และ ‘Avengers: Age of Ultron’แต่สำหรับ ‘Kraven the Hunter’ก็เป็นการพาเขาก้าวออกจากจักรวาลมาร์เวล แล้วก้าวเข้าสู่จักรวาล Spider-Man ของ Sony (SSU) และมีข่าวว่าจอห์นสันได้เซ็นสัญญาแสดงภาพยนตร์ใน SSU ไว้มากกว่าหนึ่งเรื่อง ซึ่งเขาก็เคยใช้โอกาสนี้แย้มกับแฟน ๆ ของเขาว่า ในอนาคตเขาอาจจะได้เผชิญหน้ากับ สไปเดอร์-แมน ก็เป็นได้

ภาพแฟนเมด อารอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน ในมาด เจมส์ บอนด์

อารอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน ยังเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่เป็นตัวเก็งในบทบาท เจมส์ บอนด์ คนต่อไป แม้เขาจะไม่เคยเปิดปากกับสื่อเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ก็มีข่าวว่าเขาได้เข้าพบกับผู้อำนวยการสร้าง บาร์บารา บร็อกโคลี (Barbara Broccoli) มาแล้ว ตอนนี้รายชื่อผู้มีสิทธิ์ในบทบาท เจมส์ บอนด์ ได้แก่ เฮนรี่ แควิลล์, เจมส์ นอร์ตัน และ แฮร์ริส ดิกคินสัน แต่จอห์นสันก็ดูจะมีภาษีมากสุดในจำนวนรายชื่อทั้งหมดนี้ แต่กระนั้น จอห์นสันก็ขอให้ความสำคัญไปกับบทบาท ‘คราเวน’ มากที่สุดในขณะนี้ บทบาทที่เขาทุ่มเทร่างกายเพื่อความเตรียมพร้อมอย่างตรากตรำมากว่า 2 ปี

กำหนดการฉายล่าสุดของ ‘Kraven The Hunter’ คือวันที่ 30 สิงหาคม 2024 เลื่อนมาจากกำหนดเดิมคือ 6 ตุลาคม 2023 เหตุเพราะการประท้วงของสมาคมนักเขียนและนักแสดง

ที่มา : movieweb