เหมาะไหม? ผู้กำกับ เผย Jacob Elordi และ Jenna Ortega เหมาะจะรับบทนำใน ‘Twilight’ เวอร์ชันรีบูต

‘Twilight’ แฟรนไชส์หนังแวมไพร์ที่สร้างชื่อให้แก่ โรเบิร์ต แพตทินสัน (Robert Pattinson) และ คริสเตน สจ๊วต (Kristen Stewart) สองนักแสดงผู้รับบทนำ โดยหนังเรื่องแรกของแฟรนไชส์นี้ได้ถูกฉายในปี 2008 ซึ่งเป็นฝีมือการกำกับของ แคทเธอรีน ฮาร์ดวิก (Catherine Hardwicke) ถึงแม้ว่าหนังต้นฉบับนั้นจะทำไว้ได้ดีมากเพียงใด ผ่านมาแล้วกว่า 15 ปี ก็ยังมักมีผู้ตั้งคำถามอยู่เสมอว่าถ้าหากมีการรีบูตหนังแฟรนไชส์นี้ใหม่อีกครั้งในยุคนี้ ใครที่จะเหมาะสมมาเป็นนักแสดงนำมากที่สุด

โดยคำถามดังกล่าวนี้ได้ถูกเอ่ยถึงอีกครั้งในรายการพอดแคสต์ ‘Watchalong’ ที่ฮาร์ดวิกได้นั่งคุยกับพิธีกรอย่าง จอช โฮโรวิตช์ (Josh Horowitz)

ซึ่งพิธีกรได้ถามถึงการแคสต์นักแสดงใหม่ ๆ ที่จะมารับบทเป็น เอ็ดเวิร์ด คัลเลน และ เบลลา สวอน ในหนัง ‘Twilight’ ยุคปัจจุบัน และเขาก็ได้พูดชื่อของ เจคอบ อีลอร์ดี (Jacob Elordi) นักแสดงเจ้าของผลงานซีรีส์ยอดนิยมบน HBO อย่าง ‘Euphoria’

และ เจนนา ออร์เทกา (Jenna Ortega) นักแสดงหญิงหน้าใหม่ที่สร้างภาพจำให้คนดูจากซีรีส์ของ Netflix เรื่อง ‘Wednesday’ ขึ้นมาในรายการ พร้อมบอกว่านักแสดงทั้งสองคนนี้กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงนี้ 

ฮาร์ดวิก ได้ตอบคำถามดังกล่าวว่า “เขาน่าทึ่งมากจริง ๆ ไม่แน่ว่าเขาอาจจะเหมาะสมกับการรับบท เอ็ดเวิร์ด ในวันนี้ก็ได้” จากนั้นพิธีกรได้ถามต่อถึงนักแสดงรุ่นใหม่ผู้ที่เหมาะจะรับบทเป็น เบลลา ฮาร์ดวิกจึงได้ตอบไปว่า “มีนักแสดงรุ่นใหม่ที่เจ๋งหลายคนมาก ๆ เท่าที่ฉันนึกขึ้นมาได้ ฉันเลยไม่ค่อยมั่นใจว่าจะเลือกใคร แต่อย่างที่คุณเพิ่งกล่าวถึง เจนนา ออร์เทกา ซึ่งเธอนั้นก็เจ๋งมาก ๆ เลย” 

และในอนาคตคงต้องรอติดตามกันต่อไปว่า หากแฟรนไชส์นี้จะมีการรีบูตขึ้นมาจริง ๆ นักแสดงผู้ที่จะมารับบทนำเป็น เอ็ดเวิร์ด คัลเลน และ เบลลา สวอน ในช่วงนั้นจะเป็นใครกันแน่

ที่มา: Variety

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส