Chris Evans ปฏิเสธข่าวลือว่าสมาชิก Avengers จะกลับมารวมตัวกัน “ไม่เห็นมีใครบอกผมเรื่องนี้”

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า มาร์เวลกำลังอยู่ในช่วงวิกฤติกับคุณภาพของหนังช่วงหลังมานี่ ที่ไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร และทำรายได้ไม่น่าพอใจ จึงมีข่าวลือแพร่สะพัดออกมาว่า มาร์เวลกำลังคิดหาหนทางเรียกความนิยมจากแฟน ๆ กลับมา ด้วยการดึงสมาชิก Avengers รุ่นดั้งเดิมกลับมารวมตัวกัน แต่อย่างไรก็ตาม คริส อีแวนส์ (Chris Evans) เจ้าของบท Captain America ก็บอกว่านี่เป็นข่าวใหม่สำหรับเขา เพราะไม่มีใครติดต่อเขาเรื่องนี้

ย้อนไปในปี 2011 คริส อีแวนส์ ได้ก้าวเข้าสู่จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลใน ‘Captain America: The First Avengers’ แฟน ๆ มาร์เวลได้รู้จักเขาในภาพลักษณ์ของ สตีฟ โรเจอร์ส ซูเปอร์ฮีโรผู้มีโล่เป็นเอกลักษณ์ และปีต่อ ๆ มาเขาก็ได้ร่วมจอกับ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์, สการ์เลตต์ โจแฮนสัน, คริส เฮมส์เวิร์ธ, มาร์ค รัฟฟาโล และ เจเรมี เรนเนอร์ ใน ‘The Avengers’ ซึ่งนับเป็นภาพยนตร์ที่เป็นจุดเริ่มต้นของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรยุคใหม่ เป็นช่วงที่หนังซูเปอร์ฮีโรได้รับความนิยมสูงที่สุดจนเรียกว่าครองตลาดฮอลลีวูดจนแทบไม่มีพื้นที่ให้หนังประเภทอื่น ๆ อีกเลย และเป็นยุคที่แฟน ๆ เริ่มหวนคิดถึง เพราะในวันนี้แฟรนไชส์ของมาร์เวลกำลังตกอยู่ในภาวะไม่แน่นอน นับตั้งแต่เริ่มเปิดตัวหนังเรื่องแรกในปี 2008

6 สมาชิกดั้งเดิมของ Avengers

หลังจากหนัง ‘Avengers : EndGame’ คริส อีแวนส์, โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และ สการ์เลตต์ โจแฮนสัน ต่างก็โบกมือลาจากมาร์เวล แม้ว่าโจแฮนสันจะกลับมาอีกครั้งใน ‘Black Widow’ ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของเธอกับมาร์เวลในปี 2021 จนกระทั่งวันนี้ที่มีข่าวลือออกมาว่า เควิน ไฟกี (Kevin Feige) กำลังพิจารณาแผนการที่จะเรียกสมาชิก Avengers รุ่นดั้งเดิมทั้งหกคนให้กลับมารวมตัวกัน กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกโซเชียลทันที

เมื่อวานนี้ 27 พฤศจิกายน คริส อีแวนส์ ไปปรากฎตัวในรายการ The View เขาก็ได้พูดถึงข่าวลือเรื่องนี้ว่า

“คุณรู้ไหมว่า ผมน่ะได้ยินข่าวเรื่องนี้เหมือนกัน แต่มันเป็นข่าวใหม่สำหรับผมเลยนะ ผมคิดว่าแทบจะทุก ๆ สองเดือนเลยนะ ที่จะต้องมีใครสักคนพูดขึ้นมาว่า พวกเขากำลังเรียกดาวนีย์, เฮมสเวิร์ธ และสการ์เลตต์กลับมา แล้วทุกคนก็จะกลับมา แต่ไม่เห็นมีใครพูดเรื่องนี้กับผมเลย แต่เอาน่ะ ผมจะไม่พูดว่าไม่มีทางเป็นไปได้หรอก แต่จริง ๆ ผมก็ค่อนข้างปกป้องบทนี้นะ เพราะมันเป็นบทที่มีค่ากับผมมาก ดังนั้นมันต้องเป็นไปในแนวทางที่ถูกต้องเท่านั้น”

สการ์เลตต์ โจแฮนสัน ก็เป็นอีกคนที่ออกมาพูดถึงข่าวลือนี้ว่า เธอคิดว่าเป็นไปไม่ได้ที่ Blackwidow จะกลับมาบนจอภาพยนตร์ เพราะตัวละครนี้ได้ตายไปแล้ว แต่โจแฮนสันน่าจะลืมไปว่า มาร์เวลกำลังอยู่ในเฟสที่เกี่ยวกับมัลติเวิร์ส ซึ่งมีวิถีทางที่จะทำให้ตัวละครไหนกลับมาก็ได้

หลังจากจบ ‘Avengers : EndGame’ไปแล้ว มาร์เวลก็ดำเนินเรื่องราวของ Captain America ต่อเนื่องไปในทีวีซีรีส์ ‘The Falcon and the Winter Soldier’ ซึ่งเราได้เห็น แซม วิลสัน ได้ผ่านกระบวนการทดสอบอันยาวนานก่อนที่จะได้รับตำแหน่ง Captain America คนใหม่อย่างเป็นทางการ และเขาต้องทำหน้าที่สืบทอดมรดกนี้ต่อจาก สตีฟ โรเจอร์ส และเราจะได้เห็นบทบาทของเขาในฐานะ Captain America คนใหม่ใน ‘Captain America: Brave New World’ แอนโธนี แม็คกี (Anthony Mackie) จะขึ้นแท่นรับบทนำครั้งแรก และจะเป็นการปิดฉากเรื่องราวของ สตีฟ โรเจอร์ส อย่างสมบูรณ์ เพื่อเริ่มต้นบทบาทของซูเปอร์ฮีโรคนใหม่ แต่เมื่อไม่นานมานี้ มาร์เวลก็ประกาศว่า ‘Captain America: Brave New World’ถูกเลื่อนออกไป เพื่อทำการแก้ไขหนังในหลาย ๆ จุด เพราะปฏิกิริยาตอบรับจากรอบทดลองฉายออกมาไม่ดีนัก

คริส อีแวนส์ ในบท Johnny Storm ในหนัง ‘Fantastic Four’ (2005)

แต่ถึงแม้มาร์เวลจะมี Captain America คนใหม่อย่างเป็นทางการ แต่โอกาสที่แฟน ๆ จะได้เห็น คริส อีแวนส์ กลับมาปรากฎตัวบนหน้าจอก็มีโอกาสเป็นไปได้อยู่ เพราะมาร์เวลยังคงรักษาแนวคิดเรื่องมัลติเวิร์สไว้ ฉะนั้นการที่อีแวนส์จะกลับมาในฐานะ Captain America จากอีกจักรวาลหนึ่งก็มีความเป็นไปได้สูง หรือไม่เขาก็กลับมาในฐานะ จอห์นนี่ สตอร์ม บทบาทเดิมที่เขาเคยเล่นใน ‘Fantastic Four’ (2005) ก็เป็นไปได้อีกเช่นกัน เพราะมีข่าวว่าหนัง ‘Deadpool 3’ จะทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมจักรวาลภาพยนตร์ดิสนีย์เข้ากับหนังมาร์เวลเรื่องอื่น ๆ ที่เคยเป็นของ Fox รอพิสูจน์พร้อมกันว่าข่าวนี้จะเป็นจริงแค่ไหนในวันที่ 26 กรกฎาคม 2024

ที่มา : movieweb