Ryan Gosling The Fall Guy

นี่แหละชายแทร่ Ryan Gosling ฟังเพลงแม่ Taylor Swift แล้วร้องไห้ ในตัวอย่างใหม่ ‘The Fall Guy’

ในระหว่างการแข่งขันซูเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 58 ประจำปี 2024 (Super Bowl LVIII) ที่เกิดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ หรือช่วงเช้าของวันจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ ตามเวลาประเทศไทย สตูดิโอ Universal Pictures ได้ฤกษ์ปล่อยคลิปตัวอย่างใหม่เอี่ยมหนังแอ็กชันคอมมีดี้ ‘The Fall Guy’ หรือในชื่อไทย ‘สตันท์แมนคนจริง’ ซึ่งเป็นการดัดแปลงมาจากทีวีซีรีส์ยอดนิยมในช่วงปี 1981 ของสถานีโทรทัศน์ ABC ความยาว 5 ซีซัน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาเรียกน้ำย่อยมาแล้วพอสมควร

‘The Fall Guy’ ว่าด้วยเรื่องของ โคลต์ ซิลเวอร์ ที่นำแสดงโดย ไรอัน กอสลิง (Ryan Gosling) อดีตสตันท์ แมนตัวกลั่นที่ต้องทำภารกิจปลอมตัว เพื่อช่วยเหลือ ทอม ไรเดอร์ (แอรอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน – Aaron Taylor-Johnson) นักแสดงหนุ่มในหนังเรื่องใหม่ที่ดันหายตัวไป ในขณะที่ โจดี ที่แสดงโดย เอมิลี ‘M@TH?RF#*&!NG’ บลันต์ (Emily Blunt) แฟนเก่าก็ดูจะเป็นไม้เบื่อไม้เมากับโคลต์เช่นกัน

โดยในตัวอย่างแรก นอกจากเราจะได้เห็นกอสลิง ที่ตอนนี้กำลังเป็นดาวรุ่งที่ประสบความสำเร็จอย่างมากจาก ‘Barbie’ (2023) ในลีลาของการเป็นสตันท์แมนหนังแอ็กชันดุเดือด และช็อตปะทะคารมกับบลันต์ นักแสดงนำจาก ‘Oppenheimer’ (2023) แล้ว

ในตัวอย่างใหม่นี้ เราจะได้เห็นกอสลิงในโหมดโคตรโหด โคตรอันตราย ทำและเป็นได้ทุกอย่าง กระโดดเกาะเฮลิคอปเตอร์ ใช้พลั่วเกาะรถขนขยะ พร้อมช็อตถอดเสื้อกล้ามเป็นมัด ๆ นอกจากนี้ก็จะได้เห็นความเร้าใจของตัวหนังที่มีครบรสทั้งแอ็กชัน ดราม่า โรแมนติก คาวบอยอวกาศ ดิสโทเปีย เอเลี่ยน ฆาตกรรมในอ่างน้ำแข็ง (?) ก่อนจะปิดท้ายด้วยฉากเด็ดที่เราจะได้เห็นชายแท้อย่างกอสลิง หลั่งน้ำตาให้กับเพลง “All Too Well (Taylor’s Version)” ของ เทย์เลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift) ด้วย

‘The Fall Guy’ เป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับสายแอ็กชันผสมตลกตัวเป้งของยุคนี้อย่าง เดวิด ลิตช์ (David Leitch) ที่ฝากลีลาเอาไว้ในหนัง ‘Deadpool 2’ (2018), ‘Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw’ (2019) และ ‘Bullet Train’ (2022) และได้ ดรูว์ เพียร์ซ (Drew Pearce) มือเขียนบทจาก ‘Iron Man 3’ (2013) และ ‘Hobbs & Shaw’

นอกจากนี้ยังสมทบด้วยนักแสดงคับคั่ง อาทิ สเตฟานี ซู (Stephanie Hsu), วินสตัน ดุ๊ก (Winston Duke), ฮันนาห์ แวดดิงแฮม (Hannah Waddingham) และ เทเรซา พาล์มเมอร์ (Teresa Palmer) ตัวหนังเดิมเคยมีกำหนดฉายในเดือนมีนาคม แต่ล่าสุดได้เลื่อนกำหนดฉายใหม่เป็นวันที่ 2 พฤษภาคม ทุกโรงภาพยนตร์


ที่มา: Variety

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส