จริงจังแค่ไหน! ผลสำรวจชี้คนรุ่นใหม่ใช้เงินซื้อกาแฟดื่มมากกว่าเก็บเงินไว้ใช้หลังเกษียณ

ในยุคนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การดื่มกาแฟ กลายเป็นกิจวัตรประจำวันคู่คนรุ่นใหม่ตั้งแต่วัยเรียนยันวัยทำงานไปแล้ว และในแต่ละวันผู้คนมากมายก็ใช้เวลาส่วนใหญ่ในร้านกาแฟ ล่าสุดมีผลสำรวจจาก SurveyMonkey ระบุว่าคนยุคมิลเลนเนียล (18-34 ปี) ใช้จ่ายเงินไปกับการซื้อกาแฟดื่มมากกว่าเก็บเงินวางแผนเกษียณเสียอีก

ทั้งนี้ ผลสำรวจดังกล่าว SurveyMonkey ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยข้อมูลออนไลน์สำหรับพัฒนาแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้ไปเก็บตัวอย่างมาจากคนกลุ่มอายุดังกล่าวทั้งหมด 1,900 คน พบว่ากลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้หญิงนั้นมีถึง 44% ที่ใช้เงินซื้อกาแฟดื่มในแต่ละวันรวมกันทั้งปีแล้วมากกว่าจำนวนเงินเก็บทั้งปีที่จะใช้ยามเกษียณ โดยเป็นตัวเลขที่สูงกว่าเมื่อเทียบกับกลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้ชายถึงเกือบ 10%

นอกจากนี้ อีกหนึ่งผลสรุปที่น่าเป็นห่วงไม่น้อยก็คือ 41% ของคนยุคมิลเลนเนียลนั้นอาจต้องทำงานเกินอายุ 65 ปีขึ้นไปจึงจะมีเงินเก็บไว้ใช้หลังเกษียณได้ หมายความว่าระยุเวลาในการเกษียณก็จะถูกยืดออกไปนานขึ้นจากเดิมนั่นเอง

อ้างอิง / อ้างอิง2

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก