Connect with us

What The Fact

APB: ตำรวจ / เศรษฐี / เทคโนโลยี

Published

on

ถ้าเศรษฐีหนุ่มที่เพิ่งเสียเพื่อนไป จะขอซื้อสถานีตำรวจ แล้วพัฒนาการทำงานของตำรวจให้ดีขึ้น จะเป็นอย่างไร…?

“…ผมขอควบคุมสถานีตำรวจแห่งนี้…”

นี่คือคำพูดของกิลดอน รีฟ เศรษฐีนักธุรกิจหนุ่มชื่อดัง เจ้าของ Reeves Industries กล่าวต่อหน้าคณะลูกขุนในศาล เพื่อขอเข้าควบคุมและปรับปรุงสถานีตำรวจเขต 13 ในเมืองชิคาโก้ หลังจากที่เขาสูญเสียเพื่อนร่วมงาน จากการเข้าปกป้องตัวเขาเองในมินิมาร์ทแห่งหนึ่ง และแจ้งตำรวจในท้องที่ให้เข้าช่วยเหลือ แต่ไม่มีตำรวจหน้าไหนรุดมาที่เกิดเลยแม้แต่นายเดียว…

เนื้อเรื่องหลักๆ ของซีรีส์ APB จะเล่าถึงเรื่องราวของสถานีตำรวจเขต 13 ที่กิลดอนได้เข้าเทคโอเวอร์ ปรับปรุง และอัปเกรด ให้เหล่าตำรวจในสถานีสามารถเข้าช่วยเหลือผู้คนได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยใช้เทคโนโลยีของ Reeves Industries เข้าช่วย ทั้งปืนช็อตไฟฟ้าที่มีอานุภาพแรงสูง และชุดตำรวจที่มีกล้องติดอยู่ที่เสื้อ

รวมถึงรถ Cadillac ที่แปลงเป็นรถตำรวจสุดแรงพร้อมระบบจีพีเอส

โดรนที่บินจับภาพในที่เกิดเหตุ

และรวมไปถึงแอป APB ซึ่งเป็นแอปใช้เรียกตำรวจ ในกรณีฉุกเฉิน หรือต้องการความช่วยเหลือจากตำรวจ

แต่ละตอน จะมีเหตุการณ์ที่แตกต่างกันไป และแน่นอน คุณจะได้เห็นไหวพริบของกิลดอน ในการแก้ไขปัญหาต่างๆ โดยใช้เทคโนโลยีที่มีในบริษัทของเขา มาประยุกต์กับการทำงานในเชิงสืบสวนและจู่โจมของตำรวจ ทำให้แต่ละคดีที่เกิดขึ้นนั้นจบลงด้วยดี

อย่างตอนล่าสุดที่ออกอากาศในไทย มีการนำเซ็นเซอร์ตรวจจับชีพจร และ Biometric จากเก้าอี้นักบินที่กำลังทดลองในแล็บของ Reeves industries มาผนวกกับเก้าอี้ในสน. ที่ใช้ในสืบสวน กลายเป็นเก้าอี้ที่ติดตั้งเครื่องจับเท็จขนาดย่อมๆ ซึ่งได้ผลอย่างมากในการสอบสวนผู้ต้องหา จนสามารถเผยความจริงทั้งหมดออกมาได้

นอกเหนือจากกิลดอน ที่เป็นตัวละครเอกของซีรีส์เรื่องนี้แล้ว ยังมีเมอร์ฟี่ ตำรวจสาวคนเก่งแห่งเขต 13 เสมือนเพื่อนคู่หูของกิลดอน ที่คอยช่วยเหลือกันในทุกๆ คดี

จากด้านซ้าย: Justin Kirk รับบท กิลดอน รีฟ, Natalie Martinez รับบท เทเรซ่า เมอร์ฟี่

รวมไปถึงเอด้า สาววิศวกรประจำกายกิลดอนแห่ง Reeves Industries ที่พร้อมเรียกใช้งานได้ทุกเมื่อ จะแฮก หรือจะให้สร้างอะไร สั่งมาได้เลย แต่ในบางครั้ง เอด้าก็ต้องขอความช่วยเหลือจากแฮกเกอร์หมวกขาว ที่เป็นเพื่อนสนิทของเธออีกทีนึง (ถ้าภารกิจไหนที่มันยาก หรือว่าไม่ทันเวลาแน่นอน…)

ซ้าย: Caitlin Stasey รับบท เอด้า แฮมิลตัน

จริงๆ แล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจจาก Article หนึ่งในเว็บไซต์ The New York Times เรื่อง “Who Runs the Streets of New Orleans?” ซึ่งเล่าถึงการปฏิบัติงานของตำรวจในเมืองดังกล่าว

ในอเมริกา ซีรีส์เรื่องนี้ได้ฉายจบไปแล้ว และยังไม่มีคำยืนยันว่าจะสร้างต่อหรือไม่ ส่วนในเมืองไทย ใครที่อยากติดตามเรื่องนี้ สามารถติดตามได้ทางช่อง FOX ผ่านทรูวิชันส์ และ AIS Playbox

แสดงความคิดเห็น

การ์ตูน

Terraformars เตรียมตีพิมพ์ต่ออีกครั้งในเดือนเมษายนปีนี้!!! เนื้องจากผู้เขียนฟื้นจากอาการป่วย

Published

on

มาดูรายละเอียดที่น่าสนใจกันเลย!!!

หลังจากมังงะเรื่อง Terraformars เงียบหายไปนานตั้งแต่ 9 มีนาคมปีที่ผ่านนะครับ อันเนื่องจากปัญหาสุขภาพบางประการของผู้เขียน โดยล่าสุดทาง Twitter ของนิตยสาร Young Jump รายสัปดาห์ก็ได้เปิดเผยว่าอาจารย์ Saguga Yuu และ Tachibana Kenichi จะกลับมาเขียนต่อในเดือนช่วงเมษาปีนี้แล้วนะครับ

Twitter แหล่งข่าว

เนื้อเรื่องย่อ

ยุคศตวรรษที่ 21 มนุษย์ได้คิดแผนที่จะตั้งรกรากบนดาวอังคารในอนาคต จึงได้ส่งต้นมอสและแมลงสาปเพื่อปรับสภาพพื้นผิวแก่ดาวอังคารและจะใช้เป็นที่อาศัยของมนุษย์ในอนาคต แต่ทว่าเวลาผ่านไปร่วม 500 ปี ค.ศ.2599 เมื่อถึงเวลาที่มนุษย์ต้องย้ายถิ่นฐาน ได้พบว่าแมลงสาปนั้นได้เกิดการกลายพันธุ์ จนกลายร่างเป็นสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งบนดาวอันคารและฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ที่เดินทางมาที่นี่โดยปราศจากการเจรจาใดๆ ทำให้ต้องส่งพวกนักรบที่เชี่ยวชาญด้านการต่อสู้และถูกพัฒนาร่างกายให้สามารถต่อกรกับพวกแมลงสาปกลายพันธุ์เหล่านี้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด

รายละเอียดเพิ่มเติม

อาจารย์ Sasuga และ Tachibana เริ่มเขียน Terraformars ตั้งแต่ปี 2011 ทางสำนักพิมพ์ Shueisha ตีพิมพ์เล่มที่ 20 ออกมาเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2017 อนิเมะ 13 ตอนแรกซึ่งนำเหตุการณ์ช่วง Annex 1 ออกฉายเมื่อกันยายน 2014 ส่วนภาคต่อ Terraformars Revenge ออกอากาศไปเมื่อเมษายน 2016 นอกจากนี้ยังมี OVA อีก 2 ตอนในปี 2014 และภาค Live Action ที่ประกาศไปเมื่อเมษายน ปี 2016 อีกด้วยครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.animenewsnetwork.com/และ https://myanimelist.net/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

[รีวิว]Eric Clapton: Life in 12 Bars : กลั่นปัญหาชีวิตให้เป็นบทเพลง สารคดีสำหรับคนรักและศรัทธาในตัวเอริก แคลปตันเท่านั้น

Published

on

สารคดีชีวประวัติเอริก แคลปตัน เทพเจ้ากีตาร์ที่แฟนเพลงและศิลปินทั่วโลกต่างยกย่องนับถือในเรื่องฝีไม้ลายมือ เรื่องรายละเอียดเกียรติประวัติของตัวเอริก แคลปตัน ขอข้ามไปแล้วกัน ถ้าจะต้องสาธยายน่าจะไม่ใช่บทความรีวิวแล้วล่ะ เพราะคนที่กดเข้ามาอ่านรีวิวนี้คือคนที่รู้จักและสนใจในตัวเอริก แคลปตันพอตัว  แล้วยิ่งคนที่จะพาตัวเองเข้าไปอยู่ในโรงหนังเพื่อชมสารคดีชีวประวัติของเขาที่ความยาว 2 ชั่วโมง 15 นาทีได้ จะต้องเป็นคนรักที่รัก ศรัทธา และมีความสนใจในตัวเอริก แคลปตัน มากพอดู และก็บอกได้เลยครับ ว่าหนังตอบสนองแฟน ๆ ของเอริก ได้อย่างน่าพอใจเลยล่ะ เล่าเรื่องราวได้อย่างน่าติดตาม แต่ถ้ารู้จักเพียงผิวเผินนี่ผมว่ายากนะ สำหรับการต้องมานั่งรับรู้ชีวิตใครคนหนึ่งในโรงมืด ๆ กว่า 2 ชั่วโมงเนี่ย

ตัวคนเขียนเองก็ติดตามผลงานและอ่านเรื่องราวของเอริก แคลปตันมามากพอดู แต่หนัง Eric Clapton: Life in 12 Bars ก็ทำให้เราได้รับรู้รายละเอียดเพิ่มเติมในแต่ละเหตุการณ์สำคัญ ๆ ในชีวิตของเขาอย่างละเอียด เป็นสารคดีที่น่าชื่นชมทีมงานอย่างมาก กับการทำการบ้านที่เห็นได้ชัดว่าใช้เวลาในการรวบรวมภาพนิ่ง ฟุตเตจ บทสัมภาษณ์จากคนรอบข้างในชีวิตมาอย่างละเอียดสุด ๆ โดยเฉพาะภาพในวัยเด็กนี่ ไม่น่าเชื่อว่าเอริก แคลปตันในวัย 73 ยังเก็บภาพไว้ได้เยอะมาก มีตั้งแต่รูปตอนยังเป็นเด็กน้อย จนถึงวัยรุ่น คลิปวีดีโอสมัยยังวัยรุ่นตอนเล่นกีตาร์ใหม่ ๆ แม้กระทั่งภาพลายมือที่เขียนการ์ตูน เขียนภาพศิลปินที่เขาชื่นชอบ เป็นอีกแง่มุมที่เราไม่เคยรู้ว่าเอริก แคลปตันมีฝีมือในการเขียนภาพมาตั้งแต่เด็ก หนังเดินเรื่องด้วยเสียงบรรยายของตัวเอริก แคลปตันเอง กับภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว ทั้งโฮมวีดีโอที่ถ่ายเล่นกัน ภาพในห้องบันทึกเสียง มิวสิควีดีโอ และ ภาพระหว่างแสดงสดทั้งในผับและบนเวทีคอนเสิร์ต ประกอบกับเสียงบรรยายของผู้คนรอบ ๆ ตัวเขา ทั้งเมีย แม่ ยาย เพื่อนสนิท เพื่อนร่วมงาน แม้จะเป็นหนังสารคดีชีวิตของศิลปินระดับโลกที่มีเพลงดังมากมาย แต่ไม่เน้นเพลงนะครับ เป็นหนังที่หนักไปทางบทบรรยายอย่าคาดหวังว่ามาดูแล้วจะได้ฟังเพลงเอริก แคลปตันนะครับ หนังเพียงแต่เล่าถึงแรงบันดาลใจในการเขียนบางเพลง แต่ไม่มีการโชว์เพลงใดยาวจนจบเลย

หนังเล่ารายละเอียดชีวิตตั้งแต่ยังเป็นเด็กน้อย เข้าช่วงวัยรุ่น ช่วงเข้าวงการ และชีวิตตอนอยู่ในแต่ละวงไล่ตั้งแต่ the rooster , The Yardbirds , John Mayall , Cream , Blind Faith , Derek & The Dominos เหตุผลในการเข้าร่วมแต่ละวงและการลาออกจากแต่ละวง เล่าเรื่องราวคู่ขนานไปทั้งเส้นทางอาชีพนักดนตรีและปัญหาชีวิตส่วนตัวที่มีเหตุการณ์กระทบจิตใจจากวัยเด็ก และส่งผลมาถึงภาวะจิตใจและการตัดสินใจครั้งสำคัญในวัยผู้ใหญ่ โดยเฉพาะความรักกับ แพตตี้ บอยด์ ที่แฟน ๆ ของเอริก แคลปตัน ต่างก็รู้กันว่า แพพตี้ บอยด์ เป็นภรรยาของจอร์จ แฮร์ริสัน มือกีตาร์เดอะ บีทเทิลส์  เพื่อนรักคนหนึ่งของเอริกเอง หนังเล่ารายละเอียดถึงความพยายามของเอริกที่จะเอาชนะใจของแพตตี้ยาวนานมากกว่าจะสมหวัง และแพตตี้ก็มีผลต่อชีวิตและผลงานเพลงของเอริกอย่างมาก หนังยังเปิดเผยพฤติกรรมด้านลบของเอริกให้ผู้ชมรับรู้อีกมากมาย โดยเฉพาะการเล่นยาที่โชว์ภาพการสูดโคเคนให้เห็นบนจอบ่อยมาก แถมยังบรรยายอารมณ์ความรู้สึกหลังเล่นเฮโรอีนอีก ทำให้รับรู้ด้านมืดของเอริกว่าเป็นศิลปินที่เกเรสุดโต่งคนหนึ่งของวงการเลยล่ะ ติดทั้งเฮโรอีนและเหล้า ทะเลาะกับคนดู เลิกเล่นกลางคัน หยาบคาย สารพัด ภาพและเนื้อหารุนแรงแบบนี้ยากที่จะได้ลงจอทีวีบ้านเราครับ

หนังลากยาวมาลงเอยในช่วงปี 1991 ในวันที่เอริกเสียใจที่สุดในชีวิตกับการต้องสูญเสีย คอนเนอร์ ลูกชายที่เขารักที่สุด ทำให้เอริก ตัดสินใจเลิกเหล้าเลิกยาเพื่อลูก และการสูญเสียคอนเนอร์ ทำให้คนรอบข้างเป็นห่วงว่าเอริกจะกลับไปติดเหล้าและยาอีก แต่เอริกกลับใช้ความเสียใจเป็นแรงผลักดันในการทำผลงานเพลง “MTV Unplugged” อัลบั้มที่ประสบความสำเร็จที่สุดในชีวิตเขาได้ 2 แกรมมี่อวร์ด และ “Tears In Heaven”ได้อีก 3 แกรมมี่ และนำกีตาร์กว่าร้อยตัวออกประมูลระดุมทุนสร้างศูนย์เพื่อบำบัดคนติดเหล้าติดยาฟรี กลายเป็นว่าเราได้รับรู้บทบาทความเกเรของเอริกกว่าชั่วโมง แต่หนังเลือกอัดวีรกรรมดี ๆ ด้านบวกของเอริกไว้แค่ 10 นาที สุดท้ายเท่านั้น ปิดท้ายด้วยชีวิตครอบครัวที่มีความสุขกับภรรยาคนล่าสุดและลูกสาวน่ารักอีก 3 คน เป็นบั้นปลายอันสุขสงบที่เห็นแล้วต้องยิ้มให้กับชีวิตของชายวัย 70 กว่า ที่ฝ่าฝันปัญหามาอย่างโชกโชน

Eric Clapton: Life in 12 Bars ไม่ได้เป็นเพียงสารคดีที่เล่าเรื่องราวชีวิตของศิลปินผู้ยิ่งใหญ่คนหนึ่ง แต่เพราะว่าเขาคือ เอริก แคลปตัน ผู้ริเริ่มดนตรีบลูส์ให้ได้รับความนิยมในวงกว้าง เส้นทางของเขาจึงเหมือน ถนนสายหลักของดนตรีบลูส์ที่มีศิลปินระดับตำนานเข้ามาเกี่ยวข้องมากมายทั้ง จิมิ เฮนด์ริกซ์ , จอร์จ แฮริสัน , ดูเวน ออลแมน , บี.บี. คิง และสารคดีเรื่องนี้ก็ทำให้เราได้เห็นว่าเอริก เป็นคนที่รักและผูกพันกับเพื่อนทุกคนมาก การที่เขาสูญเสียจิมิ เฮนด์ริกซ์มิตรรักร่วมจิตวิญญาณบลูส์ถึงกับต้องปลีกหายจากสังคมไปถึง 5 ปี โดยเฉพาะความสัมพันธ์กับ บี.บี. คิง เป็นจุดที่รู้สึกประทับใจมาก หนังเลือกเปิดเรื่องด้วยคลิปของเอริก ออกมากล่าวไว้อาลัยให้กับ บี.บี. คิง ที่จากไปในปี 2015 และเลือกปิดเรื่องด้วยภาพของ บี.บี. คิง ที่กล่าวความรู้สึกดี ๆ ที่เขามีต่อเอริก แคลปตัน และใช้สรรพนามกล่าวถึงเอริก ด้วยคำว่า “เพื่อนรัก” ช่างเป็นมิตรภาพบนถนนสายดนตรีที่สร้างความผูกพันต่อกันได้อย่างเหนียวแน่นและน่าชื่นชมที่ปรมาจารย์ทางดนตรีที่เอริกนับถือเพราะมีอิทธิพลต่อชีวิตเขา และกลายมาเป็นมหามิตรที่มีความผูกพันต่อกันอย่างลึกซึ้ง

Eric Clapton: Life in 12 Bars  กำหนดเข้าฉาย 22 มีนาคม นี้ครับ พยายามหาโรงหารอบกันหน่อยนะ

 

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

[ไปดูดีมั๊ย?] The fin. + Yogee New Waves Live in Bangkok ฟิน !!!แน่ๆ แค่ออกไปดู !

Published

on

คราวนี้ถือว่าเป็นการมาเยือนไทยครั้งที่ 3 แล้วกับวงอินดี้ ป็อป ชาวอาทิตย์อุทัย ขวัญใจคออินดี้ไทย “The fin.” (ของแท้ต้องมีจุด . ท้ายชื่อ) ที่คราวนี้ไม่ได้มาแค่วงเดียวเดี่ยวโดด หากแต่ได้พาวงดนตรีบ้านเดียวกันมาสร้างความสุขผ่านเสียงดนตรีด้วย คือ “Yogee New Waves” ที่เป็นวงคลื่นลูกใหม่มาแรงสมชื่อ นอกจากนี้ยังได้วงเปิดเป็นวงอินดี้ไทย ฝีมือดี มีสไตล์อย่าง “สมเกียรติ (Somkiat)” มาร่วมวงบันเทิงด้วย นับว่าเป็นอีกงานคอนเสิร์ตที่น่าจับตามอง

เราไปดูรายละเอียดของงานคอนเสิร์ตในครั้งนี้กันก่อนดีกว่าครับ


รายละเอียดของงาน


ชื่องาน : The fin. + Yogee New Waves Live in Bangkok

ผู้จัด : Seen Scene Space

วัน : 25 มีนาคม 2018
สถานที่ : Voice Space
ประตูเปิด : 18.00 .

ราคาบัตร : Early Bird 1200 บาท (จำกัดที่ 500 ใบ) ขายหมดเกลี้ยงเรียบร้อย

Regular 1500 บาท  แต่ถ้าซื้อพร้อมกันสามใบจะได้ลดเหลือ 1333 บาทต่อหนึ่งใบ

รายละเอียดเพิ่มเติม : * บัตรทั้งหมดเป็นบัตรยืน ไม่มีแบ่งโซน  ** งานนี้ไม่จำกัดอายุผู้เข้าชม

คราวนี้เรามาดูประวัติและผลงานของแต่ละวงที่มาเล่นในงานนี้กันดีกว่าครับ


The fin.


The fin. เป็นวงอินดี้ ป็อป สัญชาติญี่ปุ่นจากทาคาระซึกะ จังหวัด เฮียวโงะ  ก่อตั้งวงขึ้นในปี 2010

สมาชิกแต่เดิมมีทั้งหมด 4 คน ได้แก่

     • ยูโตะ อุชิโนะร้องนำ ,ซินธ์ และ กีตาร์

     • เรียวสุเกะ โอดางากิกีตาร์

     • คาโอรุ นาคาซาว่ากลอง

  • ทากายาสุ ทากูชิ – เบส

แต่ตอนนี้เหลือ 3 คือ ยูโตะ ,เรียวสุเกะ และ คาโอรุ

The fin. เริ่มรวมตัวกันตั้งแต่อนุบาล! โดยยูโตะ ทากูชิ และ นาคาซาว่า นั้นเป็นเพื่อนเรียนโรงเรียนเดียวกัน ต่อมาก็เฮไปเรียนประถมที่เดียวกันอีกจนได้พบกับ เรียวสุเกะ และเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จากนั้นพอเริ่มเข้าสู่วัยรุ่นจึงเริ่มสนใจดนตรีเลยลองคัฟเวอร์เพลงเล่นดู วงญี่ปุ่นที่ทั้งสี่ชอบคัฟเวอร์เล่น คือเพลงของวง Asian Kung-fu Generation  (วงที่ทำเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Solanin)

กลยุทธ์ในการเผยแพร่ผลงานของ The fin. จะมีความแตกต่างจากวงอินดี้ญี่ปุ่นวงอื่นที่มักจะเช่าไลฟ์เฮ้าส์เพื่อเล่นสด และก็เล่นอยู่อย่างนั้น โดยไม่ได้ออกไปไหน แต่ The fin. มองว่ามันมีช่องทางดีๆที่สามารถทำให้พวกเขาเป็นที่รู้จักในระดับโลกได้ นั่นก็คือ soundcloud นอกจากนี้อีกปัจจัยที่สำคัญในการเป็นที่รู้จักก็คือ ภาษา ดังนั้น The fin. จึงตัดสินใจที่จะแต่งเนื้อร้องเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด เหตุผลไม่ใช่แค่ให้สื่อสารง่ายหากแต่ภาษาอังกฤษนั้นเป็นภาษาที่เข้ากันได้อย่างลงตัวกับท่วงทำนองเพลงของพวกเขานั่นเอง

งานดนตรีของ The fin. มีส่วนผสมของแนวดนตรี ซินธ์ป๊อป ชิลเวฟ อินดี้ร็อก และ ดรีมป๊อป หากใครชอบ Mew, Kings of Convenience , The Delays,M83, Phoenix , Last Dinosaurs ก็คงจะชอบ The fin. เป็นแน่

เพลงที่ทำให้วงเป็นที่รู้จักคือ “Night Time” ซึ่งตอนแรกเผยแพร่ผ่านทาง Soundcloud ในเดือนกันยายนปี 2013 หลังจากนั้นไม่เพียงแต่ในญี่ปุ่นเท่านั้นที่จะรู้จัก เดอะ ฟิน หากแต่ในต่างประเทศรวมถึงในไทยก็รู้จักพวกเขาผ่านบทเพลงนี้ด้วย

จากนั้นทางวงก็ได้ร่วมเล่นในงานคอนเสิร์ตใหญ่ๆอย่าง Fuji Rock Festival ในปี 2014 , SXSW ที่เท็กซัส สหรัฐอเมริกาในปี 2015  นอกจากนี้ยังมีทัวร์ในลอนดอนอีกด้วย

The fin. ออกอัลบั้มเต็มมาแล้ว 2 อัลบั้ม ได้แก่  Days With Uncertainty (2014) และ There (2018) ที่เพิ่งออกมาสดๆร้อนๆเลย

ลองมาฟังเพลงจาก The fin. กันดีกว่าครับ

 Floating In The Air

Circle On The Snows

Without Excuse

Night Time

และ

Shedding (ซิงเกิ้ล จาก อัลบั้มล่าสุด)


Yogee New Waves


เป็นอีกหนึ่งวงอินดี้ญี่ปุ่นมาแรงแซงทางโค้ง ที่มีเพลงฮิตอย่าง World Is Mine, Like Sixteen Candles ให้ได้ฟังกันทางยูทูบ และล่าสุดกับซิงเกิ้ล How Do You Feel? ที่เพิ่งปล่อยมาได้ไม่นาน

วงนี้มีกลิ่นอายทางดนตรีของแนว  surfpop ผสมกับเพลงร็อก ยุค 80s ของญี่ปุ่น

สมาชิกทั้งสี่มาจากโตเกียว ได้แก่

เคนโกะ คาคุดาเตะ – ร้องนำ,กีตาร์

ฟูมิยะ ทาเคมุระ – กีตาร์

โคเสะ อุเอโนะ – เบส

เทซึชิ คาสุยะ – กลอง

ทั้งสี่เริ่มตั้งวง Yogee New Waves ในปี 2013 โดยมี CLIMAX NIGHT เป็นเดบิวต์ EP ออกมาในปี 2014  จากนั้นวงก็ได้เล่นในเวทีใหญ่ๆอย่าง FUJI ROCK หลังจากนั้นอัลบั้มแรกก็ได้ปล่อยออกมาโดยใช้ชื่อว่า  PARAISO ตามมาติดๆด้วย ซิงเกิ้ล Fantasic Show และ EP อัลบั้มที่สอง SUNSET TOWN และล่าสุดกับอัลบั้มที่สอง WAVES ที่ออกมาในปี 2017 ที่มีเพลงเพราะๆเพียบเลย  ในปัจจุบัน Yogee New Waves เป็นอีกหนึ่งวงอินดี้ญี่ปุ่นที่น่าจับตามอง และอัลบั้มก็ถูกเสนอชื่อเข้าชิงหลายรางวัล อีกทั้งมีทัวร์คอนเสิร์ตอีกเพียบ

เพลงที่เราแนะนำ

World is Mine

Like Sixteen Candles

SAYONARAMATA

HOW DO YOU FEEL?


Somkiat


สมเกียรติ วงอินดี้ป็อปไทย ที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์   Coke Music Award 2010   และสมาชิกวงก็จบมาทางด้านดนตรีจาก คณะดุริยางคศิลป์ มหิดลอีกด้วย 

สมเกียรติ มีกันอยู่ 5 คนได้แก่

โบ๊ทคนาวิน เชื้อแถว (ร้องนำ)

บอสภูริช พันธุ์รุ่ง (กีตาร์)

นัทณัฐ เบญจรงค์รัตน์ (เบส)

ยิ้มประวิทย์ ฮันสเตน (กลองชุด)

นนธนญ แสงเล็ก (กีตาร์)

ทั้ง 5 รวมตัวกันจากการที่เป็นเพื่อน และรุ่นพี่รุ่นน้องในคณะเดียวกัน เมื่อคุยถูกคอก็เลยชวนกันมาทำวง โดยชื่อวงนั้นได้มาจาก อู่ซ่อมรถหน้าม.มหิดล ที่มีชื่อว่า “สมเกียรติ การาจ” ทำให้วงนึกถึง การาจร็อค ก็เลยอยากเล่นเพลงแนวนี้ จึงเอาชื่อ “สมเกียรติ” นี่ล่ะมาตั้วชื่อวงซะเลย

สมเกียรติ ปัจจุบันออกผลงานกับทางค่าย สมอลรูม เป็นวงดนตรีที่มีทำเพลงมีกลิ่นอายของยุคสมัยใหม่และมีเมโลดี้สำเนียงการร้องที่เป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีจังหวะและ Rhythm ที่มีความสนุกชวนโยกและเต้นตามไปด้วย  เป็นวงที่เพลงมีความสนุกและคาแร็คเตอร์ของวงก็ดูกวนๆเข้ากับอารมณ์เพลง

ตอนนี้มีผลงานมาแล้วหนึ่งอัลบั้ม คือ _SARA (2015)

เพลงที่เราแนะนำ

ช่างมัน | WHATEVER

ขอเถอะปีนี้

ขอวอน 2 | TOGETHER II


ผู้จัดงาน


เป็น Seen Scene Space เจ้าเก่าอีกแล้วครับ (ปีนี้งานเยอะมาก) 

Seen Scene Space  เป็นกลุ่มคนดนตรีเดียวกันกับค่ายเพลง Parinam Music บ้านของศิลปินอย่าง ปลานิลเต็มบ้านGym and Swim และ Seal Pillow  มีหัวเรือคือ คุณปูมปิยสุ โกมารทัต ที่หลังจากทำค่าย Parinam Music มากว่า 10 ปี และค่ายเริ่มอยู่ตัวแล้ว จึงอยากเริ่มทำเป็น music organize จัดงาน event ทางดนตรีดีๆ อาทิเช่น Pow! Fest ที่เป็นเทศกาลดนตรีที่รวบรวมวงอินดี้ในแนว Dream pop, Soft Rock ทั่วไทย และ concert promoter นำวงดนตรีอินดี้ดีๆจากต่างประเทศเข้ามาให้แฟนเพลงชาวไทยได้ฟังกัน


วัน เวลา และสถานที่


งานจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคมนี้นะครับ ประตูเปิดตั้งแต่ 6 โมงเย็นเป็นต้นไป ซึ่งงานจะจัดขึ้นที่ Voice Space

ซึ่ง Voice Space ก็คือ Event Hall ที่ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของ Voice TV  ริมถนนวิภาวดีรังสิต เป็นพื้นที่สร้างสรรค์สำหรับคนรุ่นใหม่ เป็นศูนย์กลางของการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่สร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะ ดนตรี การแสดง แฟชั่น งานสัมมนา ฯลฯ

สำหรับการเดินทางด้วยรถยนต์นั้นถือว่าสะดวกอยู่ครับเพราะว่าอยู่ใกล้ทางด่วน อีกทั้งยังมีที่จอดรถค่อนข้างเพียงพอ (ถ้ามาตรงเวลางานเริ่มได้จอดแน่นอน) แต่หากไม่เดินทางมาด้วยรถส่วนตัวก็สามารถมาด้วย รถประจำทางหรือ BTS ได้ครับโดยถ้ามาด้วย BTS สามารถลงได้สองสถานี ได้แก่

  1. ลงที่สถานี อารีย์ – ทางออกที่ 3 (ฝั่ง ลาวิลล่า อารีย์)- เดินทางโดยรถแท็กซี่โดยเลี้ยวซ้ายเข้าถนนพหลโยธิน 2 ตัดเข้าถนนวิภาวดีรังสิต มุ่งหน้าแยกวิภาวดี-สุทธิสาร (ติดกับสโมรสรทหารบก)

2. ลงที่สถานี อนุเสาวรีย์ชัยฯ – ขึ้นรถประจำทางที่ฝั่งเกาะดินแดง – รถประจำทางที่ผ่าน Voice Space หมายเลข 24, 69, 92, 538, 504, 555 เลือกลงที่ป้ายของสโมสรทหารบก


ราคาบัตร


ถ้าซื้อ Early Birds ก็จะได้ในราคา 1,200 บาทนะครับ แต่ว่ามีเพียง 500 ใบและตอนนี้ก็หมดไปแล้ว  ดังนั้นราคาบัตรตอนนี้จะอยู่ที่ 1,500 บาท ถ้าหารเฉลี่ยต่อวงแล้วอยู่ที่วงละ 500 บาทครับ และถ้ามาดูกับเพื่อนๆเป็นทีม สามารถแพ็ค 3 ซื้อพร้อมกันได้ในราคาใบละ 1,333 บาท ครับ


ช่องทางการซื้อบัตร


สำหรับช่องทางการซื้อบัตรนั้นค่อนข้างสะดวกครับ สามารถเข้าไปได้ที่ https://www.ticketmelon.com/936/thefinyogee   จากนั้นก็กรอกรายละเอียดแต่เพียงเล็กน้อย จะสร้าง account ใหม่หรือ log in ด้วย facebook ก็ได้ครับ

ส่วนช่องทางการชำระเงินก็ทำได้ทั้ง ผ่านบัตรเครดิต/เดบิต ซึ่งได้รับตั๋วทันที อีกทางคือ ATM/เคาน์เตอร์/เคาน์เตอร์ธนาคาร/อินเตอร์เน็ต ซึ่งจะต้องนำใบ จ่ายเงินหรือ Reference Code ไปชำระเงินให้เสร็จสิ้นจึงจะได้รับตั๋วครับ

บัตรที่ซื้อจะได้เป็น e-ticket คือ สามารถใช้เข้างานได้เลย โดย

  1. print ออกมาเป็นกระดาษก็ได้
  2. โชว์จากโทรศัพท์ก็ได้ ซึ่งจะเป็น QR Code ไว้สแกนน่างาน โดยสามารถเปิดได้จากหน้าเว็บ ticketmelon , e-mail ของเราที่กรอกตอนซื้อบัตร หรือภาพที่ capture เก็บไว้ก็ได้ครับ

โดยสรุปแล้ว คิดว่างานนี้เป็นอีกหนึ่งงานที่ไม่น่าพลาดครับ หากใครชอบดนตรีแนวนี้ The fin. ถือว่าเป็นวงอินดี้ญี่ปุ่นชั้นแนวหน้าเลย หากไม่เจ๋งจริงคงไม่ได้มาเล่นถึง 3 ครั้งแน่ๆ  งานเพลงของ The fin.จะฟังเอาสนุกก็ได้ ฟังเอาผ่อนคลายก็เพลิน หากยิ่งอยู่ในบรรยากาศการเล่นสดด้วยแล้วรับรองว่า ลอย!!! นอกจากนี้ยังมี Yogee New Waves ที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลย หากใครชอบกลิ่นดนตรีแบบป็อปญี่ปุ่นละก็ จะหลงรักวงนี้แน่นอน  และก่อนที่จะไปสนุกกับวงดนตรีแดนปลาดิบสองวงนี้ ก็มีวงไทยอย่าง สมเกียรติ มาอุ่นเครื่องความสนุกอีกต่างหาก  แค่คิดก็สนุกแล้วนะ เพราะฉะนั้นหากใครมีเวลาและกำลังเงินพอประมาณไม่หนักมาก ก็คิดว่าคอนเสิร์ตนี้คงเหมาะต่อการพักผ่อนในช่วงสุดสัปดาห์หน้าที่กำลังจะมาถึงครับ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!