Connect with us

What The Fact

เฉือนคมวินาศกรรมกับผู้นำจำเป็นใน Designated Survivor (2016)

จะเกิดอะไรขึ้นหากเกิดเหตุวินาศกรรมรัฐสภาจนคณะรัฐมนตรีทั้งหมดถูกล้างบาง และในยามประเทศปราศจากรัฐบาล คุณคือผู้ถูกเลือกให้รอดชีวิตเพื่อรักษาการณ์ตำแหน่งประธานาธิบดี ท่ามกลางวิกฤติศรัทธาและอันตรายที่แฝงตัวในทำเนียบขาว

  • สร้างสรรค์โดย เดวิด กูเกนไฮม์
  • เหมาะสำหรับ ผู้ชื่นชอบซีรีส์ดราม่าการเมืองและระทึกขวัญ ประมาณ 24 เจอกับThe West Wing
  • ออกอากาศทาง สตรีมมิ่งครบ 21 ตอนทาง Netflix

จะเกิดอะไรขึ้นหากเกิดเหตุวินาศกรรมรัฐสภาจนคณะรัฐมนตรีทั้งหมดถูกล้างบาง  และในยามประเทศปราศจากรัฐบาล คุณคือผู้ถูกเลือกให้รอดชีวิตเพื่อรักษาการณ์ตำแหน่งประธานาธิบดี ท่ามกลางวิกฤติศรัทธาและอันตรายที่แฝงตัวในทำเนียบขาว

วินาท่ีช็อคโลกเกิดขึ้นตรงหน้า ทอม เคิร์กแมน

ทอม เคิร์กแมน (คีเฟอร์ ซุตเธอร์แลนด์) คือผู้ถูกเลือกให้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีหลังเหตุวินาศกรรมรัฐสภาท่ามกลางความกังขาจากเจ้าหน้าที่ทั้งทำเนียบขาวและสื่อมวลชน ไม่เพียงเท่านั้นการที่เขาถูกเลือกให้รอดชีวิตครั้งนี้อาจเกี่ยวพันกับผู้ชักใยเหตุวินาศกรรมสะเทือนขวัญครั้งนี้ซึ่งมันอาจยังไม่ใช่จุดสิ้นสุดในเกมการเมืองอันตรายที่ทอมต้องพิสูจน์ตัวเองว่าเขามีดีมากกว่าตัวเลือกเดียวในฐานะผู้นำที่ยังหายใจอยู่ โดยมีเอเจนท์ แฮนนาห์ เวลส์ (แมกกี้ คิว) เจ้าหน้าที่ FBI สาวที่สูญเสียคนรักไปกับซากรัฐสภาที่ไม่หยุดตามหาตัวการบ่อนทำลายชาติในเกมการเมืองลับลวงพรางสุดอันตราย

แฮนนาห์ เวลส์ กับ เจสัน แอดวูด สองเจ้าหน้าที่ FBI ที่ร่วมไขปมวินาศกรรมสุดระทึกครั้งนี้

      ชักใยระทึกโดยทีมเขียนบทภาพยนตร์และซีรีส์ระทึกขวัญ

นอกจาก เดวิด กูเกนไฮม์ที่มีเครดิตเขียนบท SAFE HOUSE (2012) และภาคต่อหนังแอ็คชั่นคู่หู Bad Boys For Life (2018) มาควบคุมบทและอำนวยการสร้างแล้วยังได้มือเขียนบทหนังการเมืองตัวเอ้อย่าง พอล เรดฟอร์ด ผู้มีเครดิตเขียนบทและโปรดิวซ์ซีรีส์การเมืองอย่าง The West Wing (1999-2004) ไมเคิล กันน์ ผู้เขียนบทซีรีส์ Newsroom (2012-2013), ดาน่า ลีดูซ์ มิลเลอร์จาก Newsroom (2012-2013) และ Narcos (2015) รวมถึง ซัง กิว คิม ผู้เขียนบทมินิซีรีส์ส่งท้ายตัวละคร แจ็ค บาวเออร์  24 : Live Another Day (2014) โดยผลลัพธ์ที่ได้คือซีรีส์ระทึกขวัญที่มีทั้งการเชือดเฉือนในเกมการเมืองของทำเนียบขาวและการสืบสวนสอบสวนสุดระทึกที่ทำให้ผู้ชมแทบนั่งไม่ติดเก้าอี้ตลอด 21 ตอน

ทอม เคิร์กแมนต้องพิสูจน์ว่าเขาคือผู้นำที่เหมาะสม

เมื่อการเมืองสหรัฐอเมริกาแปรรูปสู่บทซีรีส์สุดเข้มข้น

นอกจากความระทึกตามแบบฉบับซีรีส์เนื้อหาตามล่าผู้ก่อการร้ายที่ Designated Survivor มอบให้ผู้ชมแล้ว การนำรายละเอียดเงื่อนไขตามรัฐธรรมนูญของสหรัฐอเมริกามาสร้างปมขัดแย้งโดยอ้างอิงข่าวดังทั้ง กรณีการปล่อยข้อมูลลับของเอ็ดเวิร์ด สโนว์เดนท์ หรืออ้างอิงการบุกจับบินลาเดนในอัฟกานิสถานและชนวนก่อสงครามอิรักมาสอดแทรกและเป็นอุปสรรคให้ ประธานาธิบดีจำเป็นของเราต้องฝ่าฟันและพิสูจน์ตัวเองก็ทำให้เห็นว่าสื่อบันเทิงอเมริกันไม่ได้ทำให้การเมืองเป็นเรื่องไกลตัว

นอกจากการนำข้อมูลกฎหมายมาแปลงเป็นอุปสรรคที่ตัวละครต้องเผชิญทั้งข่าวในอดีตที่แสดงความไม่น่าไว้วางใจของตัวบุคคล หรือการจัดตั้งคณะรัฐมนตรีที่ต้องเลือกสรรบุคคลที่เหมาะสมที่สุดและร่วมอุดมการณ์เดียวกันแล้ว Designated Survivor ยังทำให้ผู้ชมเห็นกระบวนการคัดสรรบุคคลดำรงตำแหน่งผู้นำรวมถึงการเน้นย้ำอุดมคติทางการเมืองอเมริกันที่มุ่งหวังให้ผู้ชมไม่ลืมว่าสิ่งที่ถูกต้องคืออะไร และ ไม่เพียงเท่านั้นบทซีรีส์ยังสอดแทรกเรื่องราวเกี่ยวกับนักข่าวสายการเมืองผู้กระหายข่าวไปตีพิมพ์โดยไม่สนว่าอาจทำลายชีวิตครอบครัวของใครก็สามารถนำไปสอนวิชาจริยธรรมสื่อให้นักศึกษาวารสารศาสตร์ได้ควบคู่กับซีรีส์ Newsroom หรือหนังคลาสสิกอย่าง All The President Men  รวมถึงพาร์ทการทำงานของโฆษกประจำทำเนียบขาวเพื่อฝ่าวิกฤติและรักษาภาพลักษณ์ยังสามารถเป็นบทเรียนประกอบการสอนวิชาประชาสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

เซธ ไรท์แมน และ เอมิลี โรดส์ โฆษกประจำทำเนียบและเลขาธิการที่พร้อมเคียงข้างประธานาธิบดี เคิร์กแมน

ประธานรัฐสภา คิมเบิล ฮุคสแตรนธ์ (เวอร์จิเนีย แมดเซ็น) ผู้ยากจะคาดเดาในเกมการเมืองนี้

นักแสดงชั้นนำกับการสวมบทบาทได้อย่างน่าเชื่อถือ

สำหรับ คีเฟอร์ ซุตเธอร์แลนด์ นักแสดงนำที่เราคุ้นเคยจากบทเจ้าหน้าที่แจ็ค บาวเออร์แห่งหน่วย CTU จากซีรีส์ 24 ที่มารับบท ทอม เคิร์กแมน ผู้รอดชีวิตที่ถูกลิขิตให้เป็นประธานาธิบดีจำเป็นครั้งนี้ก็ทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างดีทีเดียว โดยไม่เพียงแสดงมาดผู้นำเท่านั้นแต่ยังเพิ่มมิติความกังขาในความสามารถและศรัทธาในภาวะผู้นำของตัวเองจนทำให้ตัวละครสามารถเข้าไปนั่งในใจคนดูได้ไม่ยาก

ในขณะที่นักแสดงสมทบก็ทำหน้าที่มากกว่าไม้ประดับตั้งแต่ นาตาชา แม็คเอลฮอร์น ที่รับบทอเล็กซ์ ภรรยาผู้นำจำเป็นที่เป็นทั้งกำลังใจและผู้เตือนสติให้ ทอมยึดเหนี่ยวก็ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นเวลาเธอร่วมจอในยามพระเอกของเราเผชิญวิกฤติ , อดัน แคนโต้ และ อิตาเลีย ริชชี่ รับบท แอรอน ชอร์ และ เอมิลี่ โรดส์ คู่จิ้นแห่งทำเนียบขาวที่มาให้ขาโรแมนติกได้ฟินกันถ้วนหน้า รวมถึง คาร์ล เพนน์ นักแสดงอเมริกันเชื้อสายอินเดียในบท เซธ ไรท์ ผู้ร่างสุนทรพจน์และโฆษกรัฐบาลมือฉมัง ที่ช่วยเติมอารมณ์ขันฉลาดๆให้เรื่องราว แต่ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ นักแสดงสาวหน้าหมวยสุดเซ็กซี่อย่าง แมกกี้ คิว ในบทแฮนนาห์ เวลส์ ที่ทั้งเท่และเสน่ห์มาเต็มแม้อยู่ในเสื้อเชิ้ตปลดกระดุมบน คอสตูมประจำกายมาตั้งแต่ Live Free Or Die Hard ก็ทำให้เห็นว่านักแสดงเอเชียก็สามารถรับบทที่แสดงให้เห็นถึงไหวพริบ ความชาญฉลาดและอุดมการณ์เพื่อความยุติธรรมและความถูกต้องได้

แอรอน ชอร์ และ เอมิลี โรดส์ ที่เชือดเฉือนด้วยหน้าที่แต่ผูกพันธ์ด้วยความรู้สึก

เจ้าหน้าที่ FBI แฮนนาห์ เวลส์ กับท่าส่งของพร้อมชวนให้คุณทำเรื่องเสี่ยงอันตราย

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ทำให้คุณไม่อาจละสายตาจากซีรีส์การเมืองระทึกขวัญสุดเข้มข้นอย่าง Designated Survivor ได้เลยสักวินาทีเดียว

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

ทีวี-ซีรีส์

[รีวิวซีรีส์] Sex Education เพศศึกษา (หลักสูตรเร่งรัก) – ก้าวข้ามวัยแบบจั๊กกะจี้หัวใจที่ใครๆก็อยากบวก

Published

on

  • สร้างสรรค์โดย : ลอรี นันน์
  • เหมาะสำหรับ : ผู้ที่ชื่นชอบซีรีส์หรือหนังวัยรุ่นทะลึ่งทะเล้นแต่แอบซ่อนประเด็นการก้าวข้ามวัย (coming of age)
  • สตรีมมิงทั้ง 8 ตอนแล้วทาง Netflix (คลิกเพื่อชมซีรีส์ได้ทันที)
  • คำเตือน มีฉากเซ็กส์แบบเห็นหน้าอกผู้หญิง และ เห็นอวัยวะเพศชาย

หนุ่มสาวคนไหนเซ็กส์มีปัญหาต้องมาหาพวกเขา! เมื่อ โอทิส (อาซา บัตเตอร์ฟิลด์) เมฟ (เอ็มมา แม็คคีย์) และ อีริค (นคูติ กัตวา) เปิดคลินิกลับบำบัดเรื่องเซ็กส์ ทั้งหนุ่มล่ำที่ไม่ถึงจุดสุดยอด, เลสเบี้ยนที่ไม่เคยเสพย์สุขทางเพศ หรือกระทั่งสาวติดเซ็กส์ที่ไม่เคยรู้ความต้องการในเรื่องเซ็กส์ของตัวเอง แต่ยิ่งนานวันโอทิสกลับกำลังตกหลุมรักเมฟ ทั้งที่เธอไม่เคยคิดกับเขาเกินเพื่อน งานนี้ปัญหาวุ่นๆทั้งหัวใจและใต้สะดือจะมีคำตอบตำราหรือไม่ ติดตามได้ใน Sex Education 

Sex Education คือซีรีส์อังกฤษจาก Netflix ที่นำเรื่องเพศกับวัยรุ่นมาเป็นแกนกลางของเรื่อง แต่บอกแบบนี้อย่านึกว่าหนังจะมาทางมุกสัปดนแบบ American Pie หรือ Porky หนังวัยรุ่นวุ่นใต้สะดือจากฝั่งอเมริกันนะครับ เพราะจุดเด่นจริงๆคือซีรีส์สามารถนำเรื่องเซ็กส์มาโยงใยถึงการก้าวข้ามวัยได้อย่างลึกซึ้งทีเดียว โดยบทซีรีส์โดดเด่นมากในการสร้างคาแรกเตอร์ทุกตัวเลย คือดูๆไปเราจะไม่รู้สึกว่าตัวละครไหนกำลังทำให้เรารำคาญกับความสัปดนของมันตรงกันข้าม เซ็กส์กลับค่อยๆเปิดเผยให้เห็นธรรมชาติของวัยรุ่นที่บางคนภายนอกดูแข็งแกร่งแต่ความรักและเซ็กส์ก็พาเธอไปสู่คลินิกทำแท้ง หรือกระทั่งตัวพระเอกอย่าง โอทิส เองก็เป็นคนขาดความมั่นใจในเรื่องเซ็กส์มีปัญหากระทั่งไม่สามารถช่วยตัวเองได้ และเหตุการณ์ก็ยิ่งเลวร้ายเมื่อเขาดันมีแม่เป็นนักบำบัดด้านเพศสัมพันธ์ที่พยายามก้าวก่ายเรื่องใต้สะดือของเขาเหลือเกิน ทำให้เห็นว่าบทซีีรีส์มองเรื่องเซ็กส์ในมุมมองรอบด้านและสามารถอธิบายความสัมพันธ์และความรู้สึกนึกคิดของวัยรุ่นได้อย่างลึกซึ้ง

นอกจากบทแล้ว นักแสดงทุกคนคือจุดเด่นและสามารถนำพาคนดูไปร่วมรู้สึกกับเรื่องราวได้อย่างแท้จริง โดยเฉพาะ อาซา บัตเตอร์ฟิลด์ ที่หลังจาก Ender’s Game (2013) แล้วก็มักได้แต่บทโชว์หล่อสไตล์วัยรุ่นชายหน้าตาดี แม้ใน Sex Education เขาก็ยังได้โชว์หล่ออยู่ดี (ฮ่าาาา) แต่สิ่งที่ อาซา ได้เพิ่มให้ตัวละครโอทิส มีชีวิตมีเลือดเนื้อจริงๆ เขาทำให้เห็นถึงความเปราะบางของวัยรุ่นคนหนึ่งที่ไม่รู้จะจัดการความรู้สึกตัวเองยังไง ยิ่งต้องใกล้กับสาวกร้านโลกที่เขาหลงรักก็ยิ่งรู้สึกยิ่งใกล้ยิ่งเจ็บ จนหลายคนเอาไปแทนความรู้สึกตัวเองเวลาแอบรักใครสักคนและประเด็นนี้เองที่ดูจะโดนใจชาวโซเชี่ยลไทยเป็นพิเศษด้วย

สำหรับสาว เอ็มมา แม็คคีย์ เชื่อว่าเรื่องนี้น่าจะแจ้งเกิดให้เธอได้ไม่ยาก บทสาวเมฟถูกเขียนมาท้าทายนักแสดงอย่างแท้จริงเพราะภายใต้บุคลิกสาวกร้านโลก ยังเต็มไปด้วยความว้าเหว่จากการเป็นเด็กถูกทิ้งทั้งจากครอบครัวและพี่ชาย แถมยังกดเก็บความฉลาดแล้วแสดงออกแต่พฤติกรรมแย่ๆทำลายตัวเองไปเป็นวันๆ ยิ่งเรื่องหัวใจที่เธอหลงรักนักกีฬาว่ายน้ำดาวเด่นของโรงเรียนแต่กลับคิดว่าตัวเองไม่ดีพอ ยิ่งได้พลังการแสดงทั้งสายตาและแอ็คติ้งที่เข้าใจตัวละครของ เอ็มมา ก็ยิ่งทำให้คนดูรู้สึกใจสลายไปกับเธอได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

และสำหรับ นคูติ กัตวา ดาราหนุ่มผิวสีในบทเพื่อนรักของโอทิส ก็เรียกได้ว่าสร้างสีสันให้เรื่องราวสนุกได้ทุกตอน ทุกมุกตลกและมิตรภาพระหว่างโอทิส กับอีริคคือส่วนที่น่ารักมากของเรื่องราว ยิ่งได้นคูติที่สามารถมารับบทเกย์ที่พยายามให้คำปรึกษาเพื่อนรักและในขณะเดียวกันก็ยังสามารถถ่ายทอดเรื่องราวความสัมพันธ์ในครอบครัวที่เขาต้องปกปิดตัวตนทางเพศไว้ได้อย่างน่าเห็นใจและถ่ายทอดให้คนดูรักและเอาใจช่วยให้ อีริค ได้เติบโตและกล้าเปิดตัวตนของตัวเองเสียทีได้อย่างหมดใจที่สำคัญเขายังเป็นเจ้าของฉากที่ชวนตัวบิดที่สุดของเรื่องอีกด้วย (จะเป็นฉากไหน กับใครไปดูกันเองจ้า)

นอกจากนี้ Sex Education ยังเป็นการกลับมาของนักแสดงรุ่นใหญ่แต่กลับได้รับบทที่ทรงเสน่ห์ที่สุดนั่นคือ จิลเลียน แอนเดอร์สัน ที่เด็ก 90 รู้จักเธอดีจากบทเอเจนต์ สกัลลี่ แห่ง The X-Files แต่คราวนี้ จิลเลียน เธอมาในบทแม่ของโอทิสที่เป็นนักบำบัดด้านเซ็กส์ แต่เชื่อไหมครับว่าลุคผมสั้นสีดอกเลากลับยิ่งทำให้เธอดู ฮอต ยิ่งกว่าตอนสาวๆเสียอีก เรียกง่ายๆว่ายามใดเธอปรากฎตัวก็ทำให้หนุ่มๆกระชุ่มกระชวยไม่แพ้สาวๆคนอื่นๆในเรื่องเลย

ด้วยบทที่เขียนมาอย่างดี มีตัวละครที่คนดูจะหลงรัก บวกกับประเด็นเรื่องเพศในวัยรุ่นที่แม้ซีรีส์จะมีฉากเซ็กส์และพูดถึงเรื่องเซ็กส์แทบทุกตอน แต่มันกลับสะท้อนด้านที่อ่อนไหวของวัยรุ่นและอุปสรรคที่ต้องเจอในรายทางระหว่างการเติบโตได้อย่างเข้าอกเข้าใจและยังสร้างความประทับใจให้คนดูได้อีกด้วย

 

 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

What The Fact

IO ผู้ยืนหยัดคนสุดท้าย: เมื่อโลกเป็นพิษ เธอเลยใช้ชีวิตแบบนักปรัชญา

Published

on

By

เรื่องย่อ

แซม คือนักวิทยาศาสตร์คนสุดท้ายบนโลก เนื่องจากโลกประสบปัญหามลพิษจนไม่เหลือสิ่งมีชีวิตใด ๆ ดำรงอยู่ได้อีก ประชากรโลกส่วนใหญ่เลือกเดินทางสู่อาณานิคมในอวกาศซึ่งตั้งอยู่แถวดวงจันทร์ไอโอของดาวพฤหัสบดี แต่แซมยังคงเชื่อว่าโลกยังมีความหวังที่จะฟื้นฟูได้ เช่นเดียวกับพ่อของเธอ แต่แล้วเมื่อโลกดูเหมือนจะขับไล่เธอมากขึ้น เธอก็มีทางเลือกแค่จะไปขึ้นยานลำสุดท้ายที่จะออกจากโลกกับผู้มาเยือนแปลกหน้าอย่าง ไมกาห์ หรือ จะดันทุรังอยู่บนโลกที่เธอรักต่อไป

ดูจากเรื่องย่อก็พอจับความได้ว่าหนังจาก เน็ตฟลิกซ์ออริจินัล เรื่องนี้ น่าจะมีความอินดี้แบบเรื่อยเอื่อยอยู่ไม่เบา เพราะหนังมีตัวละครหลัก ๆ แค่ 2-3 คน กับความยาว 96 นาที แต่เล่าไป 2 บรรทัดนิด ๆ ก็แทบจบเรื่องแล้ว ดูเหมือนว่าหนังไซไฟของเน็ตฟลิกซ์นั้น จะกลายเป็นขึ้นชื่อในเรื่องความปรัชญาอินดี้ปลายเปิด บางทีไม่สนการกระตุ้นคนดูระหว่างทางเลยด้วยซ้ำ อย่างปีที่ผ่านมาก็มีหนังอย่าง Bird Box หรือ Annihilation  ซึ่งก็เป็นจุดแข็งของหนังค่ายนี้ เพราะจะรอสตูดิโอฮอลลีวู้ดผลิตออกมาก็คงไม่มีวันล่ะกับหนังที่ทำท่าจะไม่ได้ตังค์ในโรงแบบนี้ และข้อดีของหนังฉบับเน็ตฟลิกซ์นี่ล่ะที่เราต้องมาแนะนำหนังเรื่องนี้กัน

IO Last on Earth เป็นหนังไซไฟผลงานของ โจนาธาน เฮลเพิร์ต ซึ่งเติบโตมากับหนังสายยุโรปอย่างฝรั่งเศส และนี่เป็นหนังขนาดเรื่องที่ 2 ของเขาเท่านั้น ในขณะที่เรื่องแรกอย่าง House of Time (2015) ที่ฉายในฝรั่งเศสก็เป็นแนวไซไฟคอเมดี้ ซึ่งทำให้เห็นว่าตัวเขานั้นสนใจในหนังแนวไซไฟ หรือแฟนตาซีอยู่ไม่น้อย และสำหรับ IO ก็เป็นการบิดแนวหนังไซไฟมาเล่นเชิงดราม่าปรัชญาและการแสวงหาความหมายของชีวิตสุดท้ายบนโลก โดยอิทธิพลการเล่าเรื่องหลัก ๆ นั้นน่าจะมาจากหนึ่งในทีมเขียนบท และโปรดิวเซอร์ของหนัง อย่าง ชาร์ล สเปโน ที่เคยมีงานอย่าง Embers (2015) ซึ่งว่าด้วยโลกอนาคตที่ผู้คนต่างสูญเสียความทรงจำและผู้รอดชีวิตต่างแสวงหาความเชื่อมโยงกับโลกและผู้อื่น ด้วยเนื้อหาและลีลาการเล่าเชิงกวีปรัชญานั้นก็ไม่ต่างจาก IO เลยทีเดียว

ด้วยสไตล์แบบหนังยุโรปจึงอาศัยความนิ่ง และแรงกระตุ้นความสนใจผู้ชมผ่านบทสนทนาที่มีไม่มากแต่แฝงนัยยะบางอย่าง โดยหลายครั้งมักอ้างอิงตำนานเทพปกรณัม และหนังสือปรัชญากรีกมาพูดกันเสมอ ซึ่งสายอาร์ตหรือสายปรัชญา ชอบกระตุ้นสติปัญญาผ่านหนังน่าจะเป็นที่สนใจ แต่สำหรับสายสมองอ่อนเพลียต้องการแสวงหาหนังมาเป็นคาเฟอีนให้ดวงตาต้องบอกว่า นี่มันยานอนหลับเบนโซไดอะซีปีนชัด ๆ เลย ดังนั้นใครเป็นข้อหลังขอให้ผ่านไปก่อนเลยนะครับ แต่ถ้าใครผ่านข้อสอบคัดตัวข้อแรกนี้ไปก็มาอ่านรีวิวกันต่อเลย

หนังได้ดาราสาวอเมริกันหน้ายังไม่ช้ำอย่าง มาร์กาเร็ต ควอลลี ที่เคยมีผลงานในหนังเน็ตฟลิกซ์อย่าง Death Note ในบท มีอา และสายอาร์ตอาจคุ้นหน้าเธอจากโฆษณา Kenzo World เมื่อปี 2017 ที่เธอต้องเต้นแบบชนเผ่าในชุดราตรีพาดผ่านโถงอาคาร โดยมีฉากเต้นหน้ากระจกโดยไร้เงากล้องสะท้อนได้อย่างน่าทึ่งมาแล้ว ตัว ควอลลี รับบท แซม ที่เรียกว่าแทบจะต้องแบกหนังกว่าค่อนเรื่องไว้ลำพังก่อนที่ตัวละครแขกแปลกหน้าอย่าง ไมกาห์ ที่แสดงโดย แอนโธนี แมกกี้ หรือรู้จักกันดีในบท ฟาลคอน ในหนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวล จะมาเยือน และต้องบอกว่าด้วยเสน่ห์หรือเซ็กแอพพีลของควอลลี ประกอบกับใบหน้าที่มีโครงสวยชวนมอง ก็สามารถทำให้ผู้ชมอยากดูอยากมองอยู่ไม่น้อย

ประกอบกับหนังค่อย ๆ เพิ่มรายละเอียดและปริศนาต่าง ๆ ในชีวิตของแซมมามากขึ้น ๆ ทั้งการตอบจดหมายของเธอกับแฟนหนุ่มที่ชื่อ ลีออน  ซึ่งออกจากโลกไปดวงจันทร์ไอโอก่อนหน้า ก็เป็นความโรแมนติกชวนเหงาเล็ก ๆ โดยเฉพาะคำลงท้ายจดหมายที่ส่งถึงกันว่า จากโลกถึงสุดขอบจักรวาล ที่ได้อารมณ์เหงามาก ๆ ทั้งความจริงเกี่ยวกับ ดร.วอลเดน ซึ่งเป็นพ่อของเธอที่เราได้ยินเสียงในวิทยุมาตลอดเรื่อง และตัวตนและเป้าหมายที่แท้จริงของชายปริศนาอย่าง ไมกาห์ ผู้รอบรู้ปรัชญากรีกก็ทำให้เรายังคงติดต่อกับสารของหนังได้เรื่อย ๆ ถึงหนังจะไม่มีสัตว์ประหลาดอะไรให้ตื่นเต้น หรืออุปสรรคแบบหนังยานอวกาศให้ต้องลุ้นวินาทีต่อวินาที และบรรยากาศของการเล่าเรื่องจะชวนไปทำอย่างอื่นระหว่างดูเสียเหลือเกินก็ตาม

สรุปว่าหนังเรื่องนี้ของเน็ตฟลิกซ์คงเหมาะกับคนดูเฉพาะกลุ่มมากกว่า ถ้าเทียบแบบหนังชินไค ก็เป็นยุค Voices of a Distant Star มากกว่า Your Name อย่างแน่นอน แต่ที่น่าสนใจคืออารมณ์ร่วมระหว่างดูมันได้กับสถานการณ์ฝุ่นละอองในอากาศเป็นพิษอยู่ในขณะจริง ๆ

นี่นั่งใส่หน้ากากกันฝุ่นดูทะเลหมอกฝุ่นคลุมเมืองในหนัง โคตรอินเลย

ใครเป็นสมาชิกอยู่แล้ว ดูหนังได้ทางลิ้งก์นี้เลย www.netflix.com/watch/80134721

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

What The Fact

Netflix รายได้ต่อปีเพิ่มขึ้น 35% และมีสมาชิกใหม่มากถึง 29 ล้านราย

Netflix เติบโตต่อเนื่อง หวังยอดสมาชิกเพิ่มขึ้นอีกในปี 2019 นี้

Published

on

Netflix ได้เปิดเผยรายได้ประจำปี 2018 อยู่ที่ 1.6 หมื่นล้านเหรียญ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปี 2017 ถึง 35% และคิดเป็นผลกำไรเพิ่มขึ้น 2 เท่า อยู่ที่ 1.6 พันล้านเหรียญ

รายได้ที่เพิ่มขึ้นนั้น ส่วนใหญ่มาจากจำนวนสมาชิกที่จ่ายค่าบริการรายเดือนซึ่งมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น โดยในปี 2018 นี้ Netflix ได้มีสมาชิกใหม่ถึง 29 ล้านราย และทำให้มีสมาชิกโดยรวมอยู่ที่ 139 ล้านราย และทาง Netflix ยังหวังว่าในไตรมาสที่ 1 ประจำปี 2019 นี้ จะมีสมาชิกเพิ่มขึ้นอีก 8.9 ล้านราย

นอกจากนี้ Netflix ยังมีเนื้อหาที่ประสบความสำเร็จอย่าง Bird Box ที่มียอดผู้ชมมากถึง 45 ล้านวิว ใน 7 วันแรกที่เริ่มเปิดให้ชม และคาดว่าจะมีผู้ชมมากกว่า 80 ล้านวิว ใน 4 สัปดาห์แรก อีกทั้งยังมีภาพยนตร์ต้นฉบับอย่าง Elite ที่มีผู้ชมมากถึง 20 ล้านวิว ใน 4 สัปดาห์แรก

ข้อมูลอ้างอิง : gsmarena

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!