Connect with us

What The Fact

9 ท่าไม้ตายในการ์ตูนมังงะ ที่น่าจดจำที่สุดตลอดกาล !! (MANGA)

Published

on

สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการ์ตูนมังงะคือ เนื้อเรื่อง และเมื่อมีเนื้อเรื่องก็ต้องมี ตัวละคร และยิ่งในมังงะแนวต่อสู้สิ่งที่ตัวละครแทบทุกตัวจะต้องมีนั่นก็คือ ท่าไม้ตาย !!!! วันนี้เราจึงคัดสรร 9 ท่าไม้ตายที่น่าจดจำที่สุดตลอดกาล มาให้ได้ดูกัน บอกเลยว่าแต่ละท่านั้นคุยเคยกันดีแน่นอน บางคนอาจจะเคยเอาท่าพวกนี้ไปเลียนแบบสมัยยังเด็กๆ ก็ได้นะ (ฮา) แต่ก็เป็นเพียงความคิดเห็นของผมเท่านั้น ถ้าไม่ถูกใจใครหรือมีคนที่รู้สึกว่ามีท่าไม้ตายอื่นน่าจดจำหรือเท่กว่านี้ก็ลองคอมเมนต์แลกเปลี่ยนกันได้นะครับ เอาล่ะถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลย

9 ท่าไม้ตายในการ์ตูนมังงะ ที่น่าจดจำที่สุดตลอดกาล

1.เดวิลแบท โกสต์

มาประเดิมกับเรื่องแรกกับมังงะแนวกีฬาที่ผมชอบที่สุดตลอดกาลอย่าง อายชีลด์21 โดยท่านี้เป็นท่าของ เซนะ พระเอกของเราที่ใช้ในการวิ่งฝ่าฝ่ายตั้งรับของฝ่ายตรงข้าม โดยเป็นท่าสับขาหลอกแล้ววิ่งผ่านไปได้โดยจะทิ้งร่างควันของตัวเองเอาไว้เหมือนกับเป็นภาพติดตา ทำให้ฝ่ายตรงข้ามงง !? อย่างเรารู้กันดีว่า อเมริกันฟุตบอล นั้นจะต้องแย่งลูกแล้วช่วยกันฝ่าเพื่อให้ลูกไปถึงโกลของอีกฝ่าย สำหรับคนที่เคยอ่านการ์ตูนเรื่องนี้เชื่อเลยว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักท่าไม้ตายนี้แน่นอน !!

2.เก็ทสึงะ เท็นโซ

มาถึงการ์ตูนยมทูตกับท่าไม้ตายขาประจำของ อิจิโกะ พระเอกที่กลายเป็นตัวประกอบของเรื่องกันบ้าง เด็กหนุ่มผู้กลายมาเป็นยมทูตแบบไม่ได้ตั้งใจ การต่อสู้ในโลกของยมทูตเค้าต้องไปพัวพันกับศัตรูที่แข็งแกร่งอย่างมากมาย ทำให้เค้าต้องมีท่าไม้ตายที่โหดๆ ไว้รับมือและท่าที่เราเห็นกันบ่อยสุดๆ ของเค้าเลยก็คงจะเป็น เก็ทสึงะ เท็นโซ นี่แหละครับผม

3.หมัดจริงจัง

มาถึงคราวพี่โล้น ไซตามะ สุดโหดของโลกมังงะกันบ้าง ชายผู้เซ็งเป็ดกับพลังที่มากเกินไปของตัวเอง ไม่ว่าเค้าจะเจอปิศาจตัวร้ายที่โหดขนาดไหน เพียงแค่เค้าต่อยเบาๆ ไปทีเดียวตายเรียบ แต่ก็เคยมีเหตุการณ์ที่เค้าไปเจอกับตัวเก่งๆ ที่ทนหมัดของเค้าได้มากกว่า 1 หมัดจนทำให้เค้าเผยท่าไม้ตายนี้ออกมานั่นก็คือ หมัดจริงจัง หมัดเดียวสามารถแหวกอากาศได้เลยล่ะครับผมท่านผู้ชม !!

4. หมัดปืนยางยืด

ใครที่ไม่รู้จัก วันพีช สมัยนี้ถือว่าเชยมาก การ์ตูนโจรสลัดที่ดังเปรี้ยงทุกยุคสมัย กับ ลูฟี่ เด็กน้อยผู้อยากเป็นเจ้าแห่งโจรสลัดที่วันนึงบังเอิญไปกินผลปิศาจเข้าทำให้กลายเป็นผมนุษย์ยางยืด ที่ทุกส่วนในร่างกายของเค้ากลายเป็นยางไปหมด และท่าไม้ตายแรกที่เค้าคิดค้นมานั่นก็คือ หมัดปืนยางยืด นี่แหละ ใช้ตั้งแต่เล่มที่ 1 จนปัจจุบันเค้ามีท่าไม้ตายเยอะแยะเต็มไปหมด แต่ก็ยังคงใช้ท่านี้อยู่เหมือนเดิมครับผม

5.เกียร์4

ขอพูดถึงท่าของตัว ลูฟี่ อีกสัก 1 ละกัน ถึงจะไม่ใช่ท่าที่เก่าและใช้บ่อยมาก แต่พอท่า เกียร์4 นี้เปิดตัวเปิดใจออกมาให้พวกเราได้ชมกัน มันก็กลายเป็นที่กล่าวถึงเต็มไปหมดในโลกโซเซี่ยลเลยทีเดียว กับพลังที่สามารถจัดการศัตรูเป้งๆ อย่าง โดฟลามิงโก้ ได้เลย !!

6.กระสุนวงจักร

ต่อไปเป็นอีกท่าที่วัยเด็กเคยลองทำตามเล่นกับเพื่อนๆ บ่อยมากกกกก กระสุนวงจักร ของ นารุโตะ นั่นเอง !! เป็นท่าที่รวบรวมก้อนจักระไว้ที่มือแล้วปล่อยออกไป ถึงจะดูไม่ค่อยน่ากลัวเท่าไหร่ แต่ถ้าโดนไปทีมีสาหัสนะครับผม !!

7.พันปักษา

มาต่อกันด้วยคู่ปรับของ นารูโตะ ที่มีท่าไม้ตายที่พูดปุ๊ปเราจะต้องอ๋อปั๊บ กับท่า พันปักษา ของ อุจิวะ ซาสึเกะ นี่ถือว่าเป็นตัวละครที่มีท่าเฉพาะตัวเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นเนตรวงแหวน หรือ ซึนาโนะโอ แต่ท่าที่จะดังสุดๆ ของเค้าคงจะไม่พ้นท่าที่ใช้สายฟ้าเป็นอาวุธอย่าง พันปักษา แน่นอน แต่ว่าเดิมทีท่านี้คนคิดค้นคือ ทาคาชิ อาจารย์ของซาสึเกะนะครับ!!

8.x-burner

x-burner ท่าที่เป็นการยิงพลังไฟแข็งที่มีพลังรุนแรงไปข้างหน้า แล้วใช้พลังไฟอ่อนยิงไปข้างหลังเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ตัวเองปลิวไปเพราะพลังไฟแข็ง ซึ่งเป็นท่าที่รุนแรงสุดๆ ของ สึนะ โยชิ เด็กหนุ่มผู้ไม่เอาไหนแต่ต้องมาเป็นว่าที่รุ่นที่ 10 ของแกงค์มาเฟียที่ชื่อว่า วองโกเล่ เป็นอีก 1 ท่าที่ได้เห็นแล้วยังคงจำได้ถึงทุกวันนี้เลย

9.พลังคลื่นเต่า

ไม่ว่าจะเด็กเล็กหรือผู้ใหญ่วัย 30 ก็ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักการ์ตูนในตำนานอย่าง ดราก้อนบอล แน่นอน กับ พลังคลื่นเต่า ท่าที่ถูกใช้มามากมายหลายครั้งในซีรีย์การ์ตูนชุดนี้ ซึ่งเป็นท่าที่ถูกคิดค้นโดย ผู้เฒ่าเต่า ชายแก่สุดจะลามกแต่ก็เป็นอาจารย์คนแรกๆ ของ โกคู พระเอกของเรื่อง ซึ่งท่านี้เป็นท่าที่มีตัวละครหลายคนในเรื่องใช้บ่อยมาก เป็นการรวบรวมพลังไว้ที่ฝ่ามือทั้ง 2 แล้วปล่อยออกไป ความแรงจะขึ้นอยู่กับพลังของผู้ใช้นั่นเอง


เอาล่ะครับก็จบกันไปแล้วกับ 9 ท่าไม้ตายที่น่าจดจำในการ์ตูนมังงะ ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยไวที่นี้ด้วยนะครับผม เชื่อเลยว่าเพื่อนๆ ส่วนมากที่อ่านจะต้องรู้จักครบทั้ง 9 ท่าที่ผมเอามานำเสนอแน่นอน เอาเป็นว่าในบทความต่อไปผมจะเอาเรื่องอะไรมาเขียนให้อ่านกันสนุกๆ อีกก็อย่าลืมรอติดตามกันได้ ส่วนวันนี้ผมขอลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ครับผม !!

แสดงความคิดเห็น

การ์ตูน

โลลิโหดกลับมาแล้ว!!! เปิดเผยภาพ Visual ของมูฟวี่ Youjo Senki บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ

Published

on

มาดูรายละเอียดความบ้าคลั้งครั้งนี้กันเลย!!!

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของอนิเมะเรื่อง Youjo Senki (หรือชื่อไทยบันทึกสงครามของยัยเผด็จการ) ฉบับภาพยนตร์อนิเมะโดยได้มีการเปิดเผยภาพ Visual ออกมาแล้วตามภาพด้านล่างเมื่อวันอังคารที่ 27 มีนาคม ปี 2018 ที่ผ่านมานะครับ

ตัวอย่างภาพ Visual

โดยนิตยสาร Newtype ได้เปิดเผยออกมาเมื่อเดือนมกราคม ปี 2018 ว่าฉบับภาพยนตร์นี้จะเป็นงานใหม่ (ซึ่งเป็นคนละแบบกับภาพยนตร์ตัดรวมหรือโดยสรุป) ผู้กำกับคุณ Uemura Yutaka ได้บอกว่าตัวภาพยนตร์จะเป็นเหตุการณ์ในช่วงอนิเมะซีรีส์ โดยเขาจะเน้นไปที่ความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร Tanya กับกลุ่ม Top Brass รวมไปถึงการพัฒนากองทัพของเธอ

สำหรับตัวภาพยนตร์จะได้สตูดิโอ NuT มาผลิต และจะได้คุณ Yuki Aoi และคุณ Hayami Saori ผู้พากย์เสียง Tanya Degurechaff และ Visha กลับมาร่วมงานในฉบับภาพยนตร์อนิเมะอีกครั้งนะครับ

สำหรับ Youjo Senki หรือชื่อไทย บันทึกสงครามของยัยเผด็จการ มีลิขสิทธิ์ฉบับนิยายในประเทศไทยโดยสำนักพิมพ์ Phoenix

เนื้อเรื่องย่อ

ในยุคสงครามโลกครั้งที่สอง เด็กสาวร่างเล็ก Tanya Degurechaff สั่งการอยู่่แนวหน้าในสงคราม เธอเคยเป็นพนักงานที่มีความสามารถในประเทศญี่ปุ่นยุคปัจจุบัน แต่หลังจากตายได้ถูกผู้ที่เรียกตนเองว่าพระเจ้าที่ไม่พอใจ ทำให้กลายเป็นเด็กผู้หญิงในยุคนั้น ด้วยหน้าที่และความสามารถทำให้เธอก้าวสู่ระดับแนวหน้าของกองทัพ

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.animenewsnetwork.com/และ https://myanimelist.net/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

ชวนดูเทศกาลดนตรีสดๆอยู่ที่บ้าน Coachella Festival 2018 !!!

Published

on

ร้อนๆแบบนี้บางทีคุณอาจไม่มีกระจิตกระใจออกไปไหน อยากตากแอร์เย็นๆ ดูอะไรเพลินๆอยู่ที่บ้านมากกว่า และจะดีแค่ไหนหากคุณสามารถดูงานเทศกาลดนตรีกลางแจ้งส่งตรงมาจากแคลิฟอร์เนีย เพียงแค่เปิดยูทูป นอนตากแอร์แผ่ดูอยู่ที่บ้าน

และเทศกาลดนตรีที่ว่านี้ก็คือ Coachella หรือในชื่อเต็มๆว่า Coachella Valley Music And Arts Festival อันเป็นเทศกาลดนตรีกลางแจ้งสุดมันสื อารมณ์คล้ายๆ Woodstock  หรือ Big Mountain บ้านเรา โดยงานนี้จะจัดขึ้นทุกปี ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ในช่วงสงกรานต์นี่ล่ะ ซึ่งงานจะมีทั้งหมด 2 สัปดาห์ สำหรับในปีนี้ สัปดาห์แรกคือวันที่ 13-15 เมษายน   ส่วนสัปดาห์ที่สองก็คือ วันที่ 20-22 เมษายน นี่เองครับ

ซึ่งช่องทางในการรับชมสดๆก็ง่ายมากเลย แค่เข้าไปที่ลิงค์นี้เลยครับ

www.youtube.com/user/coachella/coachellalive 

แต่ก่อนจะเข้าไปดูก็ลองเช็ค line up หาศิลปินที่เราชื่นชอบ และเช็คตารางเวลาให้ดี เพราะบางทีศิลปินที่เราชอบอาจเล่นในเวลาเดียวกันก็ได้ (เพราะในงานนี้มีถึง 8 เวที) นอกจากนี้ยังต้องคำนวณเวลาในบ้านเราอีกด้วย

เพราะเวลาบ้านเราจะเร็วกว่าเขาราวๆ 14 ชั่วโมง เพราะฉะนั้น ให้บวกเวลารอไว้เลย ยกตัวอย่างเช่น เราอยากดู X-Japan ที่มีกำหนดการเล่นในเวลา   ของคืนวันเสาร์ที่ 21 เมษายนเวลา 11.10 PM  (ห้าทุ่มสิบนาทีของแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา) เพราะฉะนั้นหากเราอยากดูสดที่บ้านเราก็ต้องบวกไป 14 ชั่วโมงเพราะฉะนั้นเราก็จะต้องเปิด youtube ดูในวันอาทิตย์ที่ 22 เมษายนเวลา 1.10 PM  (บ่ายโมงสิบนาที)ของบ้านเรานั่นเอง

ซึ่งถ้าจะมานั่งรอดูให้ครบทั้งทุกวัน ทุกวัน ก็คงไม่ต้องทำอะไรกินกันพอดี  เพราะฉะนั้นในวันนี้ผมจึงคัดสรรคืกันแบบเน้นๆว่า มีวงอะไร ศิลปินคนไหนบ้างที่ไม่ควรพลาด !

โดยผมจะแนะนำเรียงตามวัน และไล่ไปตามเวลานะครับ โดยจะบอกเวทีที่ศิลปินคนนั้นเล่นและเทียบเวลาประเทศไทยให้ครับ (เวลาในประเทศไทยจะอยู่ในวงเล็บนะครับ)


วันศุกร์ที่ 20 เมษายน

(ในไทยจะเป็นวันเสาร์ที่ 21)


2.55 pm (4.55 am)

Fazerdaze , SONORA STAGE

ศิลปินสาวนิวซีแลนด์คนนี้ผมแนะนำสุดๆเลยครับ เพลงเพราะฟังสบาย สไตล์พลิ้วๆลอยๆ แบบดรีมป็อป ถ้าเวลานั้นว่างอยู่ให้ดูเถอะ (เรื่องว่างน่ะคงว่างล่ะ เพราะว่าเล่นตอนประมาณตีห้าบ้านเรา แต่จะตื่นขึ้นมาดูรึเปล่านั่นก็อีกเรื่องนึง 555)

ลองดูการแสดงของเธอเมื่อสัปดาห์ที่แล้วดูครับ

 

3.55 pm (5.55 am)

The Marias , SONORA STAGE

วงอินดี้ไซคีเดลิก-โซลจากแอลเอ ประกอบด้วยคู่รักหนุ่มสาว María และ Josh Conway ที่ร่วมทำเพลงกันในสตูดิโอที่บ้านของตัวเอง เพลงของ The Marías มีเสน่ห์ นุ่มนวล เซ็กซี่ๆ ฟังง่าย ฟังสบาย ผสานกับเสียงร้องเนิบๆพลิ้วๆ ก็เพลินแล้วครับ

 

6.10 pm (8.10 am)

Daniel Caesar , OUTDOOR THEATRE STAGE

คนนี้ค่อนข้างเป็นที่รู้จักในหมู่ผู้ฟังอินดี้ เพราะงานเพลงของเขามีความไพเราะมากๆๆๆ เพลงของ เดเนียลเป็นแนว R&B , Soul ที่นุ่มนวล ชวนฝัน ไพเราะ พร้อมที่จะกล่อมผู้ฟังเข้าไปสู่ห้วงอารมณ์ของบทเพลงได้โดยง่าย อัลบั้มแรกของเขาที่ออกมาตั้งแต่ปีที่แล้ว Freudian ถือได้ว่าดีงามสุดๆ เพราะและฟังได้ทั้งอัลบั้มเพลินๆ ถือเป็นหนึ่งในอัลบั้ม R&B ที่ดีที่สุดของปีที่แล้วเลยครับ

 

7.30 pm

The War On Drugs , OUTDOOR THEATRE STAGE

วงอินดี้ร็อคจากฟิลาเดลเพีย เจ้าของรางวัลแกรมมี่อัลบั้มร็อคยอดเยี่ยมในปี 2017 จากอัลบั้มที่ 4 ของวง  A Deeper Understanding !!! เป็นอีกหนึ่งวงที่เจ๋งมากๆครับ

 

11.25 pm  (1.25 pm)

The Weeknd  , COACHELLA STAGE

หนุ่มฮิป ฮ็อป อาร์ แอนด์ บี เชื้อสาย เอธิโอเปียน แคนาเดียน เจ้าของรางวัลแกรมมี่ 3 รางวัล จูโน่ อวอร์ด 9 รางวัล คงไม่ต้องโฆษณาอะไรกันมาก เพราะเป็นที่โด่งดังและรู้จักกันดีอยู่แล้ว ถ้ารักชอบก็รอชมเลยครับ

อุ่นเครื่องด้วยซิงเกิ้ลใหม่ของหนุ่มคนนี้เลยครับ

 

11.35 pm (1.35 pm) 

Jamiroquai, MOJAVE STAGE

Jamiroquai เป็นวงดนตรีฟังก์ แจ๊ซสุดแนวจากอังกฤษ อันก่อกำเนิดในช่วงปฏิวัติทางดนตรีเอซิดแจ๊ซ หรือกรู๊ฟแจ๊ซ ในต้นทศวรรษ 90  อันเป็นแนวดนตรีที่หลอมรวมเอาดนตรีแจ๊ซ ฟังก์ และฮิป ฮ็อปเข้าไว้ด้วยกัน เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่จะเป็นตำนานแห่งวงการดนตรีเลย

 


วันเสาร์ที่ 21 เมษายน

(ในไทยจะเป็นวันอาทิตย์ที่ 22)


5.00 pm  (7.00 am)

Yaeji , YUMA TENT

เยจี หรือ แคธี่ลี เป็นดีเจสาวเชื้อสายเกาหลีวัย 24 ปี ที่มาพร้อมลุคแบบเด็กเนิร์ด และเพลงแนวอิเล็คโทรนิค แดนซ์ , trap และ House  !!! บอกเลยเธอคือหนึ่งดาวรุ่งของ พ.ศ.นี้ สุดจริงครับ

 

5.45 pm  (7.45 am)

BØRNS , OUTDOOR THEATRE STAGE

บอร์นส์ หรือ Garrett Borns ศิลปินหนุ่มที่มาพร้อมบทเพลงในสไตล์ไซคีเดลิคป็อป

 

7.05 pm  (9.05 am)

David Byrne , OUTDOOR THEATRE STAGE

David Byrne คืออดีตนักร้องนำและมือกีตาร์วงนิวเวฟในตำนาน Talking Head เขาเป็นนักร้อง นักดนตรีหัวก้าวหน้าที่มีผลงานเฟี้ยวออกมาอย่างต่อเนื่อง

 

8.40 pm  (10.40 am)

Fleet Foxes , OUTDOOR THEATRE STAGE

วงดนตรีอินดี้โฟล์กที่ผสมสำเนียงดนตรีหลากหลายทั้ง อเมริกานา ร็อก และ คลาสสิก ให้บรรยากาศเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกยุคเก่าซึ่งพวกเขาให้นิยามงานเพลงของตัวเองว่าเป็น Baroque harmonic pop jams 

 

9.15 pm (11.15 am)

HAIM , COACHELLA STAGE

วงหญิงล้วน สาวอินดี้ร็อค จากลอส แอนเจลิส ประกอบด้วย Este Haim มือเบส Danielle Haim มือกีตาร์/ร้องนำ  และ Alana Haim มือกีตาร์/ร้องนำ งานเพลงดี นักดนตรีเท่ ไม่ฟังไม่ได้แล้วครับวงนี้

 

10.10 pm  (12.10 pm)

alt-J , OUTDOOR THEATRE STAGE

วงดนตรีอินดี้ร็อคสุดล้ำจากเมืองลีดส์ประเทศอักฤษ ที่เพิ่งมาเปิดคอนเสิร์ตในบ้านเราไม่นานมานี้ งานเพลงของพวกเขามีส่วนผสมทางดนตรีที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น อิเล็กทรอนิกส์, โฟล์ค, อินดี้ร็อค, ซินท์ป็อป และ ฮิพฮอพ  นอกจากนี้งานเพลงของพวกเขายังได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ดีๆมากมาย อาทิเช่น   The Good, the Bad, and the Ugly หนังคาวบอยคลาสสิค และ  Léon: The Professional ของ ลุค เบซง

 

10.10 pm (12.10 pm)

Tom Misch , GOBI STAGE

สุดๆกับหนุ่มอังกฤษโปรดิวเซอร์ นักร้อง นักแต่งเพลงอายุ 23 คนนี้ ที่ทำเพลงดีอันมีส่วนผสมของฮิป ฮ็อปบีท และดนตรีฟังก์ โดยเติมความเนี๊ยบแบบดนตรีคลาสสิคอันเป็นรากฐานทางดนตรีที่หนุ่ม Tom Misch ได้ร่ำเรียนและฝึกฝนมา ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในศิลปินอินดี้ดาวรุ่งที่น่าจับตามองมากที่สุดในเวลานี้

ถ้าฟังเพลงของเขาแล้วจะเพลินไม่รู้เรื่องเลยล่ะ

11.05 pm (1.05 pm)

Beyonce ,COACHELLA STAGE

ได้เวลา บียอนเซ่ ตัวแม่ อาร์ แอนด์ บีขึ้นเวที แถมโชว์ของนางก็จัดเต็มมากๆ เวลาเล่นก็ประมาณบ่ายโมงบ้านเรา เวลากำลังดี อย่างนี้ไม่น่าพลาดครับ

 

11.10 pm  (1.10 pm)

X – Japan , MOJAVE STAGE

โอ๊ยสุดยอดวงเจร๊อคในตำนานอย่าง X-Japan ก็มา ไม่ต้องพูดอะไรแล้ว นั่งรอเวลาดูเลยครับ รับรองไม่ผิดหวัง

มาดูตัวอย่างบรรยากาศจากสัปดาห์ที่แล้วกันครับ

 


วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน

(วันนี้อาจจะหาเวลาดูยากหน่อย เพราะตรงกับวันจันทร์บ้านเรา แต่ยังไงก็ลองแว่บๆเปิดดูก็ได้ครับ 555) 


3.25 pm  (5.25 am)

LANY , COACHELLA STAGE

ว้าว LANY ก็มา วงนี้กำลังมาแรงเลยครับ มาเปิดคอนเสิร์ตในบ้านเราแล้วถึง 2 ครั้ง โดย Sold Out อย่างรวดเร็วทั้งสองครั้งเลย งานเพลงของพวกเขามีส่วนผสมของ ป็อป, อาร์แอนด์บีในยุค 80s และ 90s ดังนั้นมันจึงมีเมโลดี้ที่เพราะ ฟังง่ายแต่ก็มีซาวด์ที่ร่วมสมัย เพลงเด่นเพลงดังของพวกเขานั้นมีมากมาย แต่เพลงแรกที่ทำให้เป็นที่รู้จักก็คือ “ILYSB” (I Love You So Bad)

 

3.25 pm  (5.25 am)

Japanese Breakfast , GOBI STAGE

หลายคนอาจเข้าใจผิดคิดว่า Japanese Breakfast  หรือ Michelle Zauner  เป็นสาวญี่ปุ่น แต่แท้จริงแล้วเธอเป็นนักดนตรีสาวชาวเกาหลีที่เกิดและเติบโตในฟิลาเดลเฟีย ที่มาพร้อมกับงานเพลงในสไตล์ ซินธ์ป็อป lo-fi ที่มีกลิ่นอายของงานเพลง ambient ลอยๆลึกๆ ด้วย เพิ่งมาเปิดคอนเสิร์ตในบ้านเราเมื่อไม่นานมานี้ด้วยครับ ศิลปินคนนี้ดีแน่ รับรองฟังเพลิน

 

3.35 pm  (5.35 am)

Nothing But Thieves , OUTDOOR THEATRE STAGE

วงอัลเทอร์เนทีฟร็อคจากเอซเซกประเทศอังกฤษ ที่กำลังจะมาเปิดคอนเสิร์ตในบ้านเราเดือนสิงหาคมนี้ครับ ลองดูไลฟ์ของพวกเขาในงานนี้อุ่นเครื่องรอได้เลยครับ

 

5.45 pm  (7.45 am)

Cardi B, COACHELLA STAGE

คาร์ดี บี เป็นศิลปินฮิป ฮ็อป สาวที่กำลังมาแรงมากๆในเวลานี้ เธอเป็นที่รู้จักจากรายการ Love & Hip-Hop ทางช่อง VH1 จากนั้นผลงานแจ้งเกิดของเธอ Bodak Yellow ก็คว้าอันดับ 1 – Billboard’s Hot 100 chart ได้ จากนั้นมาเธอก็กลายเป็นอีกหนึ่งตัวแม่ในสายนี้ทันที

 

8.30 pm (10.30 am)

King Krule , MOJAVE STAGE

เป็นอีกหนึ่งศิลปินอินดี้ที่น่าจับตามองกับ King Krule หรือ อาร์ชี มาร์แชลล์ นักดนตรีชาวอังกฤษที่เริ่มทำเพลงตั้งแต่วัยเด็ก อัลบั้มเต็มชุดแรกของเขาที่ปล่อยออกมาตอนอายุ 19 ปี ประสบความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับของศิลปินระดับโลก  เอกลักษณ์ในงานเพลงของเขาก็คือ การร้องแบบกึ่งบ่นกึ่งพูด ผสมดนตรีบลู แจ๊ซ และพังก์เข้าด้วยกันอย่างปั่นป่วน จนถูกเรียกว่าบลูเวฟ (Bluewave)  ฟังแล้วดู เมาๆ มึนๆ มันส์ๆบอกไม่ถุก ถือได้ว่ามีความแปลกแต่ดีครับ กับงานเพลงของศิลปินคนนี้ ต้องเชียร์ๆ !!

 

10.15 pm  ( 12.15 pm)

Eminem , COACHELLA STAGE

ปิดท้ายด้วยสุดยอดแร็พเปอร์ หนุ่มผิวขาวชาวอเมริกันอย่าง Eminem ที่รับรองงานนี้มันส์แน่ครับ เพราะโปรดักชั่นมาแบบจัดเต็มมากๆ แถมไม่ได้มาคนเดียว มี special guest มาแจมมากมาย ลองดูบรรยากาศของสัปดาห์ที่แล้วได้ครับ

 

COACHELLA เป็นหนึ่งในงานเทศกาลดนตรีที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และผู้คนเฝ้ารอชมเป็นอย่างมากในทุกๆปี และตอนนี้ก็เป็นช่วงเวลาดีที่จะได้นอนชมสบายๆอยู่ที่บ้านนะครับ ก็ลองเช็คศิลปิน เช็คเวลาดูว่าเราสามารถดูไลฟ์ของใครได้บ้าง นอกจากนี้ยังสามารถเข้าไปเช็คตารางได้ที่ https://www.coachella.com/lineup/#/schedule/weekend2 เผื่อยังมีศิลปินอีกหลายคนหลายวงที่เราชื่นชอบนะครับ เยอะมาก ตาลายเลย 555  ยังไงก็ขอให้มีความสุขกับสุดสัปดาห์ และขอให้แฮปปี้กับเสียงดนตรีนะครับ โชคดีครับ !

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

การ์ตูน

มาชมกันเลย!!! ตัวอย่างใหม่ของอนิเมะเรื่องม้าโมเอะ Uma Musume พร้อมประกาศนักพากย์

Published

on

สุดมาชมคลิปตัวอย่างและรายละเอียดกันเลย!!!

หลังจากที่ผมเคยนำเสนอข่าวเกี่ยวกับโปรเจคเรื่อง Uma Musume – Pretty Derby อนิเมะม้าโมเอะที่ดัดแปลงมาจากเกมซีรีส์ Uma Musume โดยล่าสุดทางสตูดิโอ Toho Animation ได้มีการปล่อยตัวอย่างใหม่พร้อมกับเพลงประกอบ Make Debut ที่ร้องโดยนักพากย์หลักของอนิเมะทั้ง 7 คน ถ้าพร้อมกันแล้วเราไปชมตัวอย่างกันเลย!!!

ตัวอย่างคลิป Pv

นอกจากนี้ยังมีการประกาศรายชื่อนักพากย์ออกมาอีกด้วย เราไปดูกันเลยว่าจะมีใครกันบ้าง

รายชื่อตัวละครและนักพากย์

Special Week พากย์เสียงโดย Waki Azumi

Silence Suzuka พากย์เสียงโดย Kouno Marika

Toukai Teiou พากย์เสียงโดย Machico

Vodka พากย์เสียงโดย Ohashi Ayaka

Daiwa Scarlet พากย์เสียงโดย Kimura Chisa

Gold Ship พากย์เสียงโดย Ueda Hitomi

El Condor Pasa พากย์เสียงโดย Takahashi Minami

Grass Wonder พากย์เสียงโดย Maeda Rena

Seiun Sky พากย์เสียงโดย Kitou Akari

Mejiro McQueen พากย์เสียงโดย Ounishi Saori

Trainer พากย์เสียงโดย Okino Kouji

  • Hana Toujou พากย์เสียงโดย Toyoguchi Megumi
  • Hayakawa Tazuna พากย์เสียงโดย Fujii Yukiyo
  • Urara Haru พากย์เสียงโดย Shutou Yukina

รายชื่อทีมงานผู้สร้าง

  • Director : Oikawa Kei (Kono Bijutsu-bu niwa Mondai ga Aru!, Outbreak Company, Yahari Ore no Seishun Love Come wa Machigatteiru. Zoku)
  • Character Design : Kabashima Yousuke (D.Gray-man Hallow, Madan no Ou to Vanadis)
  • Chief Animation Director : Kabashima Yousuke
  • Scripts : Sugiura Masafumi (Touken Ranbu: Hanamaru), Ishihara Akihiro
  • Composing Music : UTAMARO
  • Music Studio : Lantis
  • STUDIO : P.A. Works

สำหรับเพลงจบของฉบับอนิเมะจะใช้ชื่อว่า Grow Up Shine! ซึ่งจะขับร้องโดยกลุ่มนักพากย์หลักทั้ง 7 คนเช่นกัน

อนิเมะเรื่อง Uma Musume – Pretty Derby จะมีกำหนดออกฉายในวันที่ 1 เมษายน 2018 ทางช่อง Tokyo MX, BS11, Kansai TV, Saga TV, BS11 และ Abema TV.

รายละเอียดเพิ่มเติม

สำหรับตัวเกมจะเป็นเรื่องราวของเหล่าสาวผู้เป็นม้าที่มีความสามารถในการวิ่งอันยอดเยี่ยม โดยเป้าหมายของพวกเธอคือการเป็น Idol ชั้นนำและเข้าแข่งขันในรายการบันเทิงเพื่อกีฬา Twinkle Series โดยเราจะรับบทเป็นครูฝึกสอนที่ต้องทำให้ความฝันของพวกเธอเป็นจริง

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.animenewsnetwork.com/และ https://myanimelist.net/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!