Connect with us

What The Fact

9 ท่าไม้ตายในการ์ตูนมังงะ ที่น่าจดจำที่สุดตลอดกาล !! (MANGA)

Published

on

สิ่งที่ขาดไม่ได้ในการ์ตูนมังงะคือ เนื้อเรื่อง และเมื่อมีเนื้อเรื่องก็ต้องมี ตัวละคร และยิ่งในมังงะแนวต่อสู้สิ่งที่ตัวละครแทบทุกตัวจะต้องมีนั่นก็คือ ท่าไม้ตาย !!!! วันนี้เราจึงคัดสรร 9 ท่าไม้ตายที่น่าจดจำที่สุดตลอดกาล มาให้ได้ดูกัน บอกเลยว่าแต่ละท่านั้นคุยเคยกันดีแน่นอน บางคนอาจจะเคยเอาท่าพวกนี้ไปเลียนแบบสมัยยังเด็กๆ ก็ได้นะ (ฮา) แต่ก็เป็นเพียงความคิดเห็นของผมเท่านั้น ถ้าไม่ถูกใจใครหรือมีคนที่รู้สึกว่ามีท่าไม้ตายอื่นน่าจดจำหรือเท่กว่านี้ก็ลองคอมเมนต์แลกเปลี่ยนกันได้นะครับ เอาล่ะถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลย

9 ท่าไม้ตายในการ์ตูนมังงะ ที่น่าจดจำที่สุดตลอดกาล

1.เดวิลแบท โกสต์

มาประเดิมกับเรื่องแรกกับมังงะแนวกีฬาที่ผมชอบที่สุดตลอดกาลอย่าง อายชีลด์21 โดยท่านี้เป็นท่าของ เซนะ พระเอกของเราที่ใช้ในการวิ่งฝ่าฝ่ายตั้งรับของฝ่ายตรงข้าม โดยเป็นท่าสับขาหลอกแล้ววิ่งผ่านไปได้โดยจะทิ้งร่างควันของตัวเองเอาไว้เหมือนกับเป็นภาพติดตา ทำให้ฝ่ายตรงข้ามงง !? อย่างเรารู้กันดีว่า อเมริกันฟุตบอล นั้นจะต้องแย่งลูกแล้วช่วยกันฝ่าเพื่อให้ลูกไปถึงโกลของอีกฝ่าย สำหรับคนที่เคยอ่านการ์ตูนเรื่องนี้เชื่อเลยว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักท่าไม้ตายนี้แน่นอน !!

2.เก็ทสึงะ เท็นโซ

มาถึงการ์ตูนยมทูตกับท่าไม้ตายขาประจำของ อิจิโกะ พระเอกที่กลายเป็นตัวประกอบของเรื่องกันบ้าง เด็กหนุ่มผู้กลายมาเป็นยมทูตแบบไม่ได้ตั้งใจ การต่อสู้ในโลกของยมทูตเค้าต้องไปพัวพันกับศัตรูที่แข็งแกร่งอย่างมากมาย ทำให้เค้าต้องมีท่าไม้ตายที่โหดๆ ไว้รับมือและท่าที่เราเห็นกันบ่อยสุดๆ ของเค้าเลยก็คงจะเป็น เก็ทสึงะ เท็นโซ นี่แหละครับผม

3.หมัดจริงจัง

มาถึงคราวพี่โล้น ไซตามะ สุดโหดของโลกมังงะกันบ้าง ชายผู้เซ็งเป็ดกับพลังที่มากเกินไปของตัวเอง ไม่ว่าเค้าจะเจอปิศาจตัวร้ายที่โหดขนาดไหน เพียงแค่เค้าต่อยเบาๆ ไปทีเดียวตายเรียบ แต่ก็เคยมีเหตุการณ์ที่เค้าไปเจอกับตัวเก่งๆ ที่ทนหมัดของเค้าได้มากกว่า 1 หมัดจนทำให้เค้าเผยท่าไม้ตายนี้ออกมานั่นก็คือ หมัดจริงจัง หมัดเดียวสามารถแหวกอากาศได้เลยล่ะครับผมท่านผู้ชม !!

4. หมัดปืนยางยืด

ใครที่ไม่รู้จัก วันพีช สมัยนี้ถือว่าเชยมาก การ์ตูนโจรสลัดที่ดังเปรี้ยงทุกยุคสมัย กับ ลูฟี่ เด็กน้อยผู้อยากเป็นเจ้าแห่งโจรสลัดที่วันนึงบังเอิญไปกินผลปิศาจเข้าทำให้กลายเป็นผมนุษย์ยางยืด ที่ทุกส่วนในร่างกายของเค้ากลายเป็นยางไปหมด และท่าไม้ตายแรกที่เค้าคิดค้นมานั่นก็คือ หมัดปืนยางยืด นี่แหละ ใช้ตั้งแต่เล่มที่ 1 จนปัจจุบันเค้ามีท่าไม้ตายเยอะแยะเต็มไปหมด แต่ก็ยังคงใช้ท่านี้อยู่เหมือนเดิมครับผม

5.เกียร์4

ขอพูดถึงท่าของตัว ลูฟี่ อีกสัก 1 ละกัน ถึงจะไม่ใช่ท่าที่เก่าและใช้บ่อยมาก แต่พอท่า เกียร์4 นี้เปิดตัวเปิดใจออกมาให้พวกเราได้ชมกัน มันก็กลายเป็นที่กล่าวถึงเต็มไปหมดในโลกโซเซี่ยลเลยทีเดียว กับพลังที่สามารถจัดการศัตรูเป้งๆ อย่าง โดฟลามิงโก้ ได้เลย !!

6.กระสุนวงจักร

ต่อไปเป็นอีกท่าที่วัยเด็กเคยลองทำตามเล่นกับเพื่อนๆ บ่อยมากกกกก กระสุนวงจักร ของ นารุโตะ นั่นเอง !! เป็นท่าที่รวบรวมก้อนจักระไว้ที่มือแล้วปล่อยออกไป ถึงจะดูไม่ค่อยน่ากลัวเท่าไหร่ แต่ถ้าโดนไปทีมีสาหัสนะครับผม !!

7.พันปักษา

มาต่อกันด้วยคู่ปรับของ นารูโตะ ที่มีท่าไม้ตายที่พูดปุ๊ปเราจะต้องอ๋อปั๊บ กับท่า พันปักษา ของ อุจิวะ ซาสึเกะ นี่ถือว่าเป็นตัวละครที่มีท่าเฉพาะตัวเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นเนตรวงแหวน หรือ ซึนาโนะโอ แต่ท่าที่จะดังสุดๆ ของเค้าคงจะไม่พ้นท่าที่ใช้สายฟ้าเป็นอาวุธอย่าง พันปักษา แน่นอน แต่ว่าเดิมทีท่านี้คนคิดค้นคือ ทาคาชิ อาจารย์ของซาสึเกะนะครับ!!

8.x-burner

x-burner ท่าที่เป็นการยิงพลังไฟแข็งที่มีพลังรุนแรงไปข้างหน้า แล้วใช้พลังไฟอ่อนยิงไปข้างหลังเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ตัวเองปลิวไปเพราะพลังไฟแข็ง ซึ่งเป็นท่าที่รุนแรงสุดๆ ของ สึนะ โยชิ เด็กหนุ่มผู้ไม่เอาไหนแต่ต้องมาเป็นว่าที่รุ่นที่ 10 ของแกงค์มาเฟียที่ชื่อว่า วองโกเล่ เป็นอีก 1 ท่าที่ได้เห็นแล้วยังคงจำได้ถึงทุกวันนี้เลย

9.พลังคลื่นเต่า

ไม่ว่าจะเด็กเล็กหรือผู้ใหญ่วัย 30 ก็ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักการ์ตูนในตำนานอย่าง ดราก้อนบอล แน่นอน กับ พลังคลื่นเต่า ท่าที่ถูกใช้มามากมายหลายครั้งในซีรีย์การ์ตูนชุดนี้ ซึ่งเป็นท่าที่ถูกคิดค้นโดย ผู้เฒ่าเต่า ชายแก่สุดจะลามกแต่ก็เป็นอาจารย์คนแรกๆ ของ โกคู พระเอกของเรื่อง ซึ่งท่านี้เป็นท่าที่มีตัวละครหลายคนในเรื่องใช้บ่อยมาก เป็นการรวบรวมพลังไว้ที่ฝ่ามือทั้ง 2 แล้วปล่อยออกไป ความแรงจะขึ้นอยู่กับพลังของผู้ใช้นั่นเอง


เอาล่ะครับก็จบกันไปแล้วกับ 9 ท่าไม้ตายที่น่าจดจำในการ์ตูนมังงะ ผิดพลาดประการใดก็ขออภัยไวที่นี้ด้วยนะครับผม เชื่อเลยว่าเพื่อนๆ ส่วนมากที่อ่านจะต้องรู้จักครบทั้ง 9 ท่าที่ผมเอามานำเสนอแน่นอน เอาเป็นว่าในบทความต่อไปผมจะเอาเรื่องอะไรมาเขียนให้อ่านกันสนุกๆ อีกก็อย่าลืมรอติดตามกันได้ ส่วนวันนี้ผมขอลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ครับผม !!

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

[รีวิว]Destiny:The Tale Of Kamakura : คามาคูระเมืองแห่งความสนุกสนาน

Published

on

ความน่าสนใจของหนังญี่ปุ่นเรื่องนี้คือเป็นการร่วมมือกันครั้งที่ 2 ของผู้กำกับ ยามาซากิ ทาคาชิ และ นักเขียน เรียวเฮ ไซงัง เพราะผู้กำกับยามาซากิ เคยเอาผลงานเรื่องก่อนหน้าของเรียวเฮ มาดัดแปลงเป็น Always Sunset on Third Street หนังไตรภาคที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำรายได้รวมไปถึง 26 ล้านเหรียญ แถมยังกวาดรางวัล JAPAN ACADEMY FILM PRIZE ที่เปรียบได้กับออสการ์ของญี่ปุ่นไปถึง 12 รางวัล มาวันนี้ผู้กำกับก็หยิบเอา “Kamakura Monogatari” การ์ตูนเรื่องยาวของ เรียวเฮ ไซงัง มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่ง ต้นฉบับนั้นเป็นการ์ตูนที่ประสบความสำเร็จมาก ทำยอดขายรวมไปถึง 10 ล้านเล่ม และเขียนออกมาแล้วถึง 34 เล่ม

หน้าปกฉบับมังงะ

ตัวเอกในหนังสือของ เรียวเฮ ยังคงเป็นนักเขียนไส้แห้งเช่นเคย รอบนี้เป็นเรื่องของ อาจารย์อิชชิกิ มาสะกาซุ นักเขียนนิยายระดับหางแถว ที่พำนักอยู่ในเมืองเล็ก ๆ ชื่อ คามาคูระ หนังเริ่มเหตุการณ์ช่วงที่อิชชิกิ เพิ่งได้แต่งงานกับ อากิโกะ โนกิ สาวน้อยที่อายุอานามห่างกันอยู่มาก ความน่าสนใจของเรื่องอยู่ที่เมืองคามาคูระนี่ล่ะ สมกับชื่อเรื่อง The Tale Of Kamakura เมืองนี้เป็นโลกมหัศจรรย์ตามจินตนาการแฟนตาซีของผู้เขียนที่คามามูระนั้น มนุษย์ ปีศาจ เทพ อาศัยอยู่ร่วมกันอย่างสันติ คนดูอยู่ในสถานะเดียวกับอากิโกะ คือเป็นคนต่างถิ่นได้เข้ามาพบกับชีวิตมหัศจรรย์ของคามาคูระ ไปไหนมาไหน ก็เจอเทพ เจอปีศาจ เดินถนน นั่งตามร้านอาหารกันดูเป็นเรื่องราวปกติ แม้กระทั่งคนตายไปแล้วก็ยังกลับมาเดินถนนทักทายพูดคุยกันไม่อย่างเคอะเขิน

 

ตอนทีได้ดูตัวอย่างหนัง เข้าใจไปว่าเป็นเรื่องราวรักข้ามภพ เมื่ออากิโกะตายไปแล้วต้องเดินทางไปยมโลก อิชชิกิไม่ยอมรับที่โชคชะตาเล่นตลกกับเขา จึงดั้นด้นเดินทางไปยมโลกและต่อสู้กับปีศาจมากมายเพื่อชิงวิญญาณของอากิโกะกลับมา ดูแล้วชวนให้นึกถึง “What Dreams May Come”(1998) หนังแฟนตาซีโลกหลังความตายที่โรบิน วิลเลียมส์ ต้องไปนรกและสวรรค์ตามหาวิญญาณภรรยา ก็พาลให้เข้าใจว่านี่คือหนังโรแมนติก-แฟนตาซี ได้ดูวีรกรรมทำเพื่อความรัก แต่เอาเข้าจริง ปฏิบัติการบุกยมโลกเป็นแค่เพียงส่วนท้ายของเรื่องเท่านั้น ความน่าสนใจคือการเนรมิตเมืองคามาคูระ ออกมาได้มีสีสัน และมีประเด็นให้เล่าได้มากมาย สมแล้วกับที่ต้นเรื่องมาจากหนังสือการ์ตูนยาว 34 เล่ม ในหนังเราจะเห็นภูติจิ๋ววิ่งเล่นตามลานบ้าน มีกัปปะนั่งข้างทาง มีตลาดที่ปีศาจมาขายของ เข้าร้านเหล้าก็เจอปีศาจมานั่งเมากัน มีกฏระเบียบเรื่องการลงทะเบียนวิญญาณให้คนตายกลายเป็นปีศาจแล้วกลับมาโลกมนุษย์ได้อีก แค่เรื่องนี้ก็หยิบมาเล่าได้อย่างสนุกสนาน แทรกมุกน่ารัก ๆ ได้อีกมาก ยังไม่พออาจารย์อิชชิกิ ยังมีความสามารถในทางสืบสวนและเป็นที่ปรึกษาของตำรวจในการไขคดีที่ปิดไม่ลง และวิธีการสืบสวนอันพิลึกพิลั่นของคามาคูระ ตำรวจจะเข้าทรงคนตายให้มาเล่าสาเหตุการตายก็ดูเป็นแนวทางปกติของที่นี่ ไม่พอแค่นั้นหนังยังแทรกประเด็นเรื่องความลับคาใจในวัยเด็กของอาจารย์อิชชิกิ ที่ผูกมาตั้งแต่ต้นเรื่องแล้วมาพบคำตอบในท้ายเรื่อง โอ้ย!! เรียกว่ามีประเด็นยิบย่อยเต็มไปหมดในคามาคูระเมืองแห่งความสนุกสนานแห่งนี้  ความยาวกว่า 2 ชั่วโมงของหนัง ไหลผ่านไปอย่างรื่นรมย์ ดูไปยิ้มไปตลอดทั้งเรื่อง

ช่วงท้ายของหนังกับฉากบุกยมโลก เห็นได้ถึงความตั้งใจของทีมงาน กับการออกแบบภูมิทัศน์ของยมโลกให้ออกมาแปลกตามีเอกลัษณ์ของความเป็นญี่ปุ่น ก็ถือว่าทำได้น่าสนใจ ออกแบบบ้านเมืองและรูปลักษณ์ของปีศาจในยมโลกให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แม้เรื่องราวของหนังจะวนเวียนอยู่กับปีศาจ ความพลัดพราก และความตาย แต่ผู้กำกับยามาซากิ ก็คุมโทนหนังให้ออกมาเป็นหนังอารมณ์ดี เต็มไปด้วยอารมณ์ขันเล็ก ๆ น้อย ๆ ระหว่างทาง ได้ยิ้มกับความน่ารักกุ๊กกิ๊กของคู่พระนางที่มีเง้างอนกันเป็นพัก ๆ แม้กระทั่งปีศาจตัวร้ายสุดของเรื่องก็ไม่ได้ดุร้ายน่ากลัวเกินไปนัก ที่น่ารักและได้เสียงหัวเราะสุดในเรื่องนี้ก็คือเจ้าปีศาจกบเขียว ที่ทั้งน่ารักและน่าสงสารเลย

และด้วยความที่เป็นหนังแฟนตาซี Destiny:The Tale Of Kamakura จึงเป็นหนังที่ใช้งานซีจีค่อนข้างมาก โดยเฉพาะไคลแมกซ์ท้ายเรื่อง ก็เป็นงานที่ถนัดของผู้กำกับยามาซากิอยู่แล้วด้วย เคยได้รับเสียงชื่นชมในเรื่องนี้มาตั้งแต่ตอนเนรมิตรกรุงโตเกียวย้อนยุคใน Always Sunset on Third Street มาถึงเรื่องนี้ก็เห็นได้ชัดถึงพัฒนาการทางด้านงานซีจีของญี่ปุ่น ที่พาบรรดาตัวประหลาด เดินไปเดินมากับนักแสดงได้เนียนตา บรรดาปีศาจในเรื่องที่แปลงร่างได้ก็ดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม ไม่ออกแนวลิเกฉูดฉาดแบบซีจีในหนังจีน ไม่มีจุดไหนให้สะดุดตา แม้คุณภาพจะไม่เท่าฮอลลีวู้ด แต่ก็ถือว่าดีที่สุดที่เห็นในหนังเอเซียด้วยกันแล้ว

ดารานำทั้งตัว อาจารย์อิชชิกิ และ อากิโกะ ล้วนไม่คุ้นหน้าเลย , มาซาโตะ ซากาอิ เป็นดารามาจากละครทีวีของญี่ปุ่น ไม่มีอะไรให้พูดถึงนัก ส่่วนอากิโกะนั้น ทาคาฮาตะ มิซึกิ นั้นก็มาจากสายละครทีวีเช่นกัน ตัวทาคาฮาตะนั้นไม่ใช่นางเอกสาวสวยในแว่บแรกที่เห็น แต่พอดูไปก็สัมผัสถึงความมีเสน่ห์น่ารักของเธอได้ และด้วยเหตุที่ว่าเป็นหนังที่สร้างจากการ์ตูน การแสดงรวม ๆ จึงดูค่อนข้างจะโอเวอร์แอ็คติ้ง อากัปกิริยาต่าง ๆ จะล้น ๆ เสียหน่อย โดยรวมก็ชื่นชมครับกับ Destiny:The Tale Of Kamakura นึกว่าจะเจอหนังดราม่าฟูมฟายแต่กลับได้ดูหนังแฟนตาซีคอมมีดี้ ดูแล้วอารมณ์ดีฟีลกู๊ดไปกับทุกนาทีของหนัง แม้จะไม่ได้ซาบซึ้งกินใจแบบ Always Sunset on Third Street แต่เรื่องนี้ก็ประทับใจกับสีสันแฟนตาซี ดูแล้วมีความสุข เป็นหนังไร้พิษภัย แถมให้ข้อคิดเรื่องการให้อภัย ความมีเมตตา เหมาะพาเด็ก ๆ ไปดูด้วยครับ เชียร์ เชียร์

 

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ภาพยนตร์

[รีวิว]Guardians of the tomb ขุมทรัพย์โคตรแมงมุม – เมื่อพี่ออส+จีนอยากทำหนังแบบทูมบ์ไรเดอร์

Published

on

นับตั้งแต่เห็นตัวอย่างหนังก็น่าจะทำให้หลายคนเกิดอาการ ‘เอ๊ะ!คุ้นๆ’ กันเป็นแถว ทั้งกองทัพแมงมุม CG ทั้งพายุทะเลทรายรวมถึงแม่นาง ลีปิงปิง ในชุดเสื้อกล้ามกางเกงขายาวที่มาบุกถ้ำแมงมุมอันเป็นราชวังใต้ดินเก่าแก่ของฮ่องเต้ ราชวงศ์ ‘โม้ๆมั่วๆเอา’ จนได้หนังผจญภัยงาน ‘มีเรอร์’ดังเช่น Guardians of the tomb เรื่องนี้

สำหรับเนื้อหาของหนังก็กล่าวถึง ภารกิจช่วยเหลือ ลุค (อู๋จุน) น้องชายของ เจีย (ลีปิงปิง) ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์มีพิษ แต่เนื่องจากลุคติดอยู่ในถ้ำที่เต็มไปด้วยแมงมุมใยกรวยพิษร้ายแห่งหนึ่งในจีน งานนี้เลยมี ริดลีย์ (เคลัน ลุตซ์) หน่วยกู้ภัยผู้มีอดีตฝังใจและเกลียดแมงมุมเข้าไส้มาช่วยนำทางถ้าถามว่าหนังสนุกมั้ยตอบเลยว่าตัวหนังใส่ความบันเทิงมาเอนเตอร์เทนคนดูตั้งแต่ต้นเรื่องยันจบ ซึ่งมันก็ไม่แคร์ว่าสิ่งที่คนดูจะเห็นนั้นไม่ได้แปลกใหม่อะไรเลยทั้งกองทัพแมงมุม พายุทะเลทราย ค่ายกลอันตรายแบบหนังผจญภัย แถมยังไปมั่วเอาเรื่องราวในประวัติศาสตร์จีนมามั่วนิ่มจนออกมาตลกอีก หรือแม้กระทั่งซีจีที่บางฉากก็ดูไม่ต่างจากละครหลังข่าวบ้านเรานัก แต่ในภาพรวมมันก็ไม่ได้ขี้ริ้วขี่เหร่นักหากอยากหาหนังสักเรื่องไว้พักผ่อนสมองแบบไม่ต้องคิดมาก ยิ่งได้ดูหนังเรื่องนี้แบบพากย์ไทยนะคุณเอ๋ย ฮาแบบสมงสมองไม่ต้องเหลือเลยเพราะน้าๆทีมพันธมิตรเล่นพากย์นอกบทกันกระจายเลย ฮ่าาานอกจากนี้คือหนังยังมีจุดฮาๆแบบไม่ตั้งใจให้เราจับผิดกันได้บันเทิงแบบอินเซปชั่นสำหรับคนชอบจับผิดหนังทั้งจุดดราม่าจุดเดียวที่ถูกใส่เข้ามาแบบ “วนไปค่ะ” ได้น่ารำคาญสุดๆคือ ฉากย้อนอดีตวัยเด็กที่ลุคและเจียเล่นซ่อนหาในสวนที่เป็นเหมือนเขาวงกตนัยยะเพื่อสะท้อนภาวะปัจจุบันที่เจียพยายามอย่างไม่ลดละในการตามหาลุค  แต่ไอ้การต้องมาดูนั่งฟัง ไอ้เด็กสองคนตะโกนไปมา “พี่เจีย” “น้องลุค” ประมาณ 5-6 เที่ยวนี่นอกจากจะไม่ซึ้งแล้วยังดูประดักประเดิดยังไงชอบกล และที่บันเทิงกว่านั้นคือการวางตัวละครในกลุ่มที่ไม่ได้ประโยชน์อะไรนอกจากมาถูกแมงมุมกัดแล้วตายไประหว่างหนังดำเนินอยู่ที่มักแสดงพฤติกรรมโง่ๆอย่างพยายามเอาหน้าไปใกล้ๆปากศพเพื่อให้แมงมุมกระโดดมากัด หรือแม้กระทั่งพระเอกอย่าง ริดลีย์ที่ท้ายสุดกลับเป็นตัวละครที่ไม่ได้ทำประโยชน์อะไรนอกจากจุดไฟเผาแมงมุมและมาช่วยดันหินที่กำลังทับนางเอก ส่วนใครเป็นคนเจอ ลุค น้องชายนางเอกนั้นลองไปดูกันเอาเองว่าเจอยังไงและบังเอิญแค่ไหน ‘ถามใจดู’
พูดถึง ลีปิงปิง ดีกว่าคือนอกจากแสดงนำแล้ว เธอยังเป็นโปรดิวเซอร์ด้วยนะจ๊ะ ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจที่ในหนังแต่ละช็อตเจ๊จะดูสวยแบบพร้อมเดินบนรันเวย์ตลอดเวลา ขนาดตอนเจ๊จะโทรมนี่ ฝุ่นเฝิ่นไม่ได้แตะหน้าเจ๊แกหรอก ยิ่งชุดเซ็กซี่แบบนักผจญภัยสไตล์ “ตู้มหลายเด้อ”นะ เจ๊แกยิ่งขึ้นกล้องเลย ด้าน อู๋จุน ก็มาทำสิ่งที่ตัวเองถนัดที่สุดในเรื่องครับนั่นคือ ‘หล่อ’ ตอนกลัวก็หล่อ ตอนแมนก็หล่อ คือจะเป็นลมมันยังหล่อเลย ส่วน เคลัน ลุตซ์ นักแสดงจาก The Legend of Hercules (2014) ก็มา ‘ล่ำ’ แบบไม่ค่อยมีประโยชน์และโชว์สติปัญญาใดๆพ่วงด้วยการแสดงแบบ “แข๊งแข็ง” เรียกง่ายๆคือเป็นบทพระเอกเพื่อให้หนังดูอินเตอร์ขึ้นว่างั้นเถอะ

ท้ายที่สุดแม้ Guardian of the tomb จะไม่ใช่หนังดีเด่อะไรแต่อย่างน้อยมันก็เป็นหนังบันเทิงเหมาะกับคนที่ไม่ต้องการคิดอะไรเยอะแยะเวลาดูหนังเรื่องหนึ่ง และในขณะเดียวกันมันยังแสดงให้เห็นศักยภาพของ จีน (เรื่องนี้ร่วมทุนกับออสเตรเลีย) ในการสร้างหนังระดับบล็อคบัสเตอร์ที่เชื่อได้เลยว่าในอนาคตเราจะได้เห็นหนังฮอลลีวูดลูกครึ่งจีนกันอีกเป็นพะเรอเกวียนแน่ๆ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

การ์ตูน

เรียนจบไปไม่ตกงาน!!! พบงานนิทรรศการอนิเมะเพื่อผู้จบการศึกษาที่สนใจทำงานในวงการ

Published

on

 

มาดูรายละเอียดของนิทรรศการอนิเมะเพื่อผู้จบการศึกษากันเลย

เป็นความฝันที่ยิ่งใหญ่สำหรับคออนิเมะที่อยากจบการศึกษาและได้เข้าไปทำงานในวงการอนิเมะที่ตนรัก ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นการเริ่มหางานก่อนจะจบการศึกษาในเดือนมีนาคมจะดุเดือดอย่างมากและหลายๆคนให้ความสนใจที่จะทำงานในบริษัทอนิเมะ และเพื่อการนี้ทาง W@KU WORK จึงได้จัดนิทรรศการสำหรับการจ้างงานในวงการอนิเมะครั้งที่สองใน Tokyo วันที่ 6 มีนาคม 2018 นี้ โดยภาพโปรโมทงานวาดโดยอาจารย์ Shimahara ผู้วาดซีรีส์ Iya na Kao Sare Nagara Opantsu Misete Moraitai นั่นเองครับ

โดยงานนี้จัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาที่จบใหม่และสนใจที่จะทำงานในวงการอนิเมะ ได้ศึกษาจากบริษัทและสตูดิโออนิเมะชั่นนำ สำหรับงานจะจัดขึ้นที่ Ota City Industrial Plaza PiO ในเมือง Tokyo ซึ่งผู้สนใจจะเข้าร่วมงานได้ฟรี แต่จะจำกัดเพียงแค่ 2,000 คนเท่านั้นนะครัล

บริษัท W@KU WORK ได้จัดตั้งขึ้นมาเมื่อปี 2017 โดยเป็นบริษัทที่คอยจัดงานสำหรับนักศึกษาจบใหม่กับตัวแทนบริษัทในสาขาอาชีพต่างๆเพื่อให้นักศึกษาได้เข้าทำงาน โดยมีการจัดงานนิทรรศการสำหรับคนที่หางานสายอนิเมะเมื่อปี 2017 โดยมีผู้เข้าร่วมงานถึง 450 คน พร้อมได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เพื่อนๆคนไหนที่มีความสนใจในเรื่องอนิเมะก็เตรียมตัวและหาข้อมูลกันไว้ให้พร้อมนะครับ มีความคิดเห็นอย่างไรมาร่วมพูดคุยกันได้ที่ Fanpage WhatTheFact นะครับ

ขอยคุณข้อมูลจาก: https://animeanime.jp/และ https://www.animenewsnetwork.com/และ https://myanimelist.net/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!